Đèn Trang trí bếp

5 Bí kíp khôn ngoan khi trang bị đèn trang trí phòng khách

5 Bí kíp khôn ngoan khi trang bị đèn trang trí phòng khách

Chúng ta biết rằng, phòng khách là không gian sinh hoạt chung, nơi diễn ra rất nhiều hoạt động. Vì điều này, mà phòng khách thường không những có nhiều đèn, mà còn phải kết hợp cùng lúc nhiều loại đèn với nhau. Bạn có thắc mắc người ta lắp đèn như vậy trong phòng để làm gì không?

Liệu có phải càng sáng càng tốt không?

5 Bí kíp khôn ngoan khi trang bị đèn trang trí phòng khách 1

Theo Daviid Warfell – một chuyên gia thiết kế ánh sáng, chia sẻ, để thiết kế cho một phòng khách điển hình, người ta sắp xếp, bố trí các loại đèn theo 5 lớp sau.

  1. Ánh sáng để làm việc giúp bạn đọc sách báo
  2. Ánh sáng nhận thức giúp bạn hình dung không gian, phạm vi phòng, thấy được vật cản.
  3. Ánh sáng để cảm nhận giúp bạn dễ dàng thư giãn
  4. Ánh sáng có thể thay đổi sao cho phù hợp với không gian
  5. Ánh sáng theo phong cách của chủ nhà làm nổi bật cá tính cá nhân

5 Bí kíp khôn ngoan khi trang bị đèn trang trí phòng khách 2

Ánh sáng để làm việc

Tất cả chúng ta đều sử dụng phòng khách của mình theo cách khác nhau và điều đó có nghĩa là bạn có thể hưởng lợi từ việc cân nhắc cẩn thận những công việc phổ biến mà bạn và gia đình thực hiện trong phòng khách trước khi chọn ánh sáng. Bạn có thích đọc không? Nếu vậy, đèn bàn hoặc đèn sàn tốt là điều bắt buộc. Thích xem truyền hình? Đèn có thể phản chiếu trên màn hình, vì vậy đèn nền có thể điều chỉnh độ sáng có thể là giải pháp tốt hơn. Phòng khách sáng sủa hơn được chiếu sáng bằng cả đèn chiếu sáng và đèn hắt có thể làm cho việc tương tác trở nên thú vị hơn.

5 Bí kíp khôn ngoan khi trang bị đèn trang trí phòng khách 3

Xem thêm đèn sàn tại Flexhouse VN

Ánh sáng nhận thức

Điều quan trọng là phải biết bạn đang ở đâu và bạn đang đi đâu và ánh sáng xung quanh chung có thể giúp ích. Nếu bạn sống với người khác hoặc có bạn bè trong phòng khách của bạn, điều quan trọng không kém là có thể nhìn thấy khuôn mặt của họ. Trong phòng khách, ánh sáng xung quanh tốt có thể đến từ đèn treo tường, giúp xác định phạm vi của căn phòng, từ một vài chiếc đèn được đặt tốt ở ngang đầu để nhìn rõ hơn các khuôn mặt và từ trần nhà trên cao giúp khuếch tán ánh sáng khắp phòng.

5 Bí kíp khôn ngoan khi trang bị đèn trang trí phòng khách

Ánh sáng cho cảm giác

Trong một ngày nắng, phòng khách với ánh sáng tự nhiên dồi dào qua cửa sổ có thể giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu. Tuy nhiên, vào ban đêm, chúng ta cần thay thế ánh sáng ban ngày bằng một lớp ánh sáng sẽ giúp không gian của chúng ta cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn. Ánh sáng để tạo cảm giác có thể đến từ đèn nhấn, đèn treo tường, đèn âm tường làm nổi bật các đặc điểm của đá, lò sưởi và thậm chí từ đèn bàn với sắc thái sáng nhẹ nhàng. Ngồi vào chiếc ghế yêu thích của bạn và nhìn thẳng về phía trước bạn. Có ánh sáng điểm nhấn trong tầm nhìn của bạn không? Nếu không, hãy xem xét thêm nó để làm cho phòng khách của bạn hấp dẫn hơn.

5 Bí kíp khôn ngoan khi trang bị đèn trang trí phòng khách 9

Ánh sáng có thể thay đổi

Chúng ta xem phim, đọc sách, chơi trò chơi, làm việc trên máy tính xách tay, thưởng thức ngọn lửa và trò chuyện với bạn bè trong phòng khách của chúng ta. Chúng tôi để đèn ở mức thấp cho các bộ phim, cao hơn để chơi trò chơi và ở giữa khi thư giãn với bạn bè. Ánh sáng thay đổi giúp chúng ta thích nghi với nhiệm vụ, vị trí của ánh nắng mặt trời và đôi mắt lão hóa. Điều này có thể có nghĩa là các loại đèn khác nhau cho các nhiệm vụ khác nhau và các thời điểm khác nhau trong ngày hoặc có thể đạt được bằng cách thêm bộ điều chỉnh độ sáng cho phép bạn tùy chỉnh ánh sáng theo từng thời điểm.

5 Bí kíp khôn ngoan khi trang bị đèn trang trí phòng khách 10

Ánh sáng theo phong cách của chủ nhà

Cuối cùng, ánh sáng trong phòng khách có thể giúp kể câu chuyện của bạn, thể hiện phong cách của bạn và những món đồ bạn yêu thích nhất. Đèn chiếu vào bức tranh chứng tỏ bạn là người yêu thích sự tỉ mỉ, cầu kì. Trong khi chụp đèn đẹp có thể nói lên sự đánh giá cao của bạn đối với nghệ thuật và màu sắc.

5 Bí kíp khôn ngoan khi trang bị đèn trang trí phòng khách 11

Chọn phong cách của đồ đạc trang trí phù hợp với bạn nhất là một cách tuyệt vời để thể hiện phong cách của bạn, nhưng đồ đạc trang trí không phải là cách duy nhất để kể câu chuyện của bạn. Những chiếc đèn được giấu cẩn thận trên trần nhà bằng khung gỗ ẩn vào đồ nội thất sẽ làm nổi bật sự khéo léo của cấu trúc. Hơn nữa lắp đèn âm tủ không hề làm gia tăng sự lộn xộn về mặt thị giác cho căn phòng. Đèn giấu trong tủ sách giúp trưng bày những món đồ sưu tầm được đồng thời tăng thêm vẻ đẹp rực rỡ cho không gian.

5 Bí kíp khôn ngoan khi trang bị đèn trang trí phòng khách 19

Bạn có thể mang rất nhiều đồ decor trang trí đắt tiền vào phòng khách. Nhưng đường nét xa hoa của chúng sẽ trở nên vô nghĩa nếu thất bại trong việc lựa chọn đèn trang trí trong phòng khách. Dựa vào 5 bí kíp cũng mục tiêu kể trên bạn có thể thêm hoặc bớt những nguồn sáng cần thiết cho căn phòng hiện tại của mình.

Flexhouse VN của chúng tôi có cung cấp đèn trang trí các loại với đa dạng kiểu dáng cùng nhiều màu sắc và kích thước khác nhau để cho bạn có thể thoải mái lựa chọn cho tổ ấm của riêng mình. Bên cạnh đó, Flexhouse VN có nhiều chính sách hậu đãi, bảo hành chính hãng và tư vấn viên giúp cho việc lựa chọn sản phẩm của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hãy liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm thông tin chi tiết

Showroom Flexhouse VN

C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Điện thoại: 0937912255 | 0901342255

Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *