Phong thuỷ bếp

5 mẹo hoá giải phong thủy bếp đối diện nhà vệ sinh mà không cần cải tạo

5 mẹo hoá giải phong thủy bếp đối diện nhà vệ sinh mà không cần cải tạo 1

Phong thuỷ Bếp đối diện nhà vệ sinh và vấn đề sức khoẻ khoa học với quan điểm phong thuỷ.

Phong thuỷ bếp đối diện nhà vệ sinh

Phong thuỷ bếp đối diện nhà vệ sinh là trường hợp gặp phải khá thường xuyên khi mua nhà mà thiết kế đã có sẵn, nhất là các khu căn hộ khi thiết kế bỏ qua yếu tố phong thuỷ. Việc này là điều không tốt theo khoa học và phong thuỷ ứng dụng trong cuộc sống

Theo lẽ tự nhiên, nhà bếp là nơi chế biến đồ ăn và lưu trữ thực phẩm, ăn uống và nhà vệ sinh hay phòng tắm là nơi tắm rửa, vệ sinh nên cần cách xa nhau để giữ vệ sinh sức khoẻ cho thành viên gia đình. 

Theo phong thuỷ âm dương ngũ hành, Bếp thuộc thành tố hoả và phòng tắm là thuỷ, như vậy hoả và thuỷ sẽ xung khắc nên không thể ở gần nhau sẽ gây nên sự bất hoà trong gia đình. Điều này hoàn toàn không phù hợp với Phong thuỷ bếp đối diện nhà vệ sinh

nhà bếp và cửa phòng tắm đối diện nhau được coi là phong thủy rất xấu. Một người bình thường không cần nhiều kiến thức về phong thuỷ để hiểu một cách trực giác thì đây không phải là một sắp xếp tốt cho một ngôi nhà khỏe mạnh.

Khi hai cánh cửa đối diện nhau, năng lượng phong thủy chảy rất nhanh vào và ra khỏi các không gian được bảo vệ bởi các cánh cửa. Đây là lý do tại sao một căn chỉnh cửa trực tiếp khác, cửa trước liên kết với cửa sau cũng được coi là phong thủy xấu.

Những khúc mắc các gia chủ khi mua nhà không để ý hay không thể sắp xếp lại được vị trí bếp và phòng tắm với quan điểm phong thuỷ mà ở đó cơ bản nhất là luồng năng lượng cửa phòng tắm đối diện với cửa bếp là năng lượng của phòng tắm (giải phóng, thanh lọc, buông tay, v.v.) hòa lẫn với những năng lượng quý giá của nhà bếp (nuôi dưỡng, nấu ăn, ấm áp, tình yêu và hỗ trợ ).

Trong điều kiện thực tế, bạn có những mùi không mong muốn từ phòng tắm ảnh hưởng đến năng lượng của nhà bếp, đó là trái tim của ngôi nhà. Nói một cách phức tạp hơn, bạn cũng có năng lượng của yếu tố phong thủy trong phòng tắm đi ngược lại yếu tố phong thủy lửa của nhà bếp.

Sẽ khó khăn hơn để duy trì sức khỏe tối ưu và mức độ giao tiếp yêu thương trong một ngôi nhà với sắp xếp vị trí như vậy, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể cố gắng hết sức để cải thiện tình hình.

Mục tiêu của bạn là tạo ra sự phân chia càng nhiều càng tốt giữa nhà bếp và phòng tắm, và dưới đây là 5 mẹo hoá giải phong thủy bếp đối diện với nhà vệ sinh đơn giản để xem xét nếu bạn không thể di chuyển hoặc lên kế hoạch cải tạo.

5 mẹo hoá giải phong thủy bếp đối diện với nhà vệ sinh

Luôn luôn đóng cửa phòng tắm

Điều này sẽ giúp giữ cho năng lượng của phòng tăm hay phòng vệ sinh không lan vào toàn bộ ngôi nhà, và đặc biệt là vào bếp. Điều này hoàn toàn khoa học và việc tách riêng hay ngăn giữa hơi ẩm, không khí trong phòng tắm sẽ mang theo vi khuẩn, nấm mộc hay vi trùng vào thực phẩm anh hưởng đến sức khoẻ.

Vệ sinh phòng vệ sinh luôn sạch sẽ

Hãy chắc chắn rằng phòng tắm của bạn luôn sạch sẽ và rất vui, có nghĩa là nó có năng lượng phong thủy thực sự tốt sẽ góp phần hạn chế sự ảnh hưởng của Phong thuỷ bếp đối diện nhà vệ sinh

Sử dụng các vách ngăn sáng tạo

Tìm một cách sáng tạo để xác định ranh giới giữa phòng tắm và nhà bếp. Ví dụ: bạn có thể thử nghiệm với màn hình chia, cây cao hoặc rèm tre (nếu nhà bếp của bạn có lối vào mở) hoặc có cửa không có kính (nếu cửa bếp có chèn kính).

Sơn lại mảng tường

Chọn màu sơn tường khác nhau trên hai bức tường đối diện nhau Tường tường nhà bếp và tường cửa phòng tắm. Điều này có thể hoạt động tốt để xác định và tách biệt năng lượng hai khu vực.

Vật dụng phong thuỷ hút năng lượng

Tạo một tiêu điểm ở giữa hai khu vực sẽ thu hút năng lượng khỏi sự hòa trộn và mang lại cảm giác đẹp. Làm việc với nghệ thuật quy mô lớn và chọn màu sắc và hình ảnh theo yêu cầu thầy phong thủy cho từng khu vực cụ thể.

Khi bạn hiểu những gì cần phải làm và thử nghiệm các giải pháp khác nhau, bạn có thể tìm thấy nhiều cách khác để cải thiện tình hình hiện tại của mình.

Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà, hãy xem xét khả năng ít nhất là một cải tạo nhỏ để khắc phục tình trạng này. Và, nếu bạn thuê, bạn chắc chắn sẽ khôn ngoan để tránh sự đối lập vị trí  này một lần nữa.

Hiểu những gì làm cho một kế hoạch sàn phong thủy tốt và vị trí tốt nhất của tất cả các phòng trong nhà có thể giúp bạn đưa ra quyết định tốt trong tương lai. 

Phong thuỷ bếp đối diện nhà vệ sinh là vấn đề thường xuyên gặp phải đối với các gia đình, chỉ cần sắp xếp và thay đổi sẽ hoá giải được nguồn năng lượng xấu qua đó giúp các thành viên gia đình luôn mạnh khoẻ và may mắn.

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *