Vải Nội thất

6 kinh nghiệm chọn thảm trải sàn phù hợp với không gian nội thất

6 kinh nghiệm chọn thảm trải sàn phù hợp với không gian nội thất 1

Thảm trang trí có thể là công cụ thiết kế mạnh mẽ làm thay đổi hoàn toàn không gian nội thất. Cho dù chúng đóng vai trò như tác phẩm nghệ thuật cho sàn nhà hay chỉ đơn giản là làm thiết kế nền bổ sung cho các trang trí khác. Hãy tưởng tượng một căn phòng với tấm thảm Thổ Nhĩ Kỳ màu đỏ sẫm và chuyển nó sang một phiên bản sisal đơn giản hoặc thay bằng một thảm kiểu Ma-rốc. Chỉ với một thay thế đơn giản này, một căn phòng có thể chuyển từ truyền thống sang hiện đại, cổ điển sang đương đại hoặc nhạt nhẽo đến sâu đậm.

Dưới đây là các kinh nghiệm chọn thảm trải sàn mà bạn không nên bỏ qua

Kiểu thảm

Có rất nhiều kiểu thảm trang trí khác nhau cũng như sự đa dạng kiểu đồ nội thất, kiểu đèn chiếu sáng hoặc kiểu phòng, có nghĩa là có nhiều lựa chọn gần như không giới hạn đối với các phong cách nội thất.

Các phòng trang trí có nhiều lựa chọn khác nhau từ tấm thảm Ba Tư truyền thống hoặc phong cách cổ điển Châu Âu..Bên cạnh những lựa chọn mang tính cổ điển thì các phong cách hiện đại và đương đại như hoa văn đậm, không gian tượng hình mạnh mẽ, thảm đay và sisales đơn giản

Thảm trải sàn phòng khách Morocco

Thảm trải sàn phòng khách Morocco

Trước khi quyết định một phong cách, hãy tự tìm hiểu về những thứ nội thất có sẵn và suy nghĩ về loại không gian bạn muốn tạo ra trong phòng của mình. Hãy nhớ rằng một tấm thảm trang trí không cần phải phù hợp với mọi thứ trong phòng, nhưng nó phải phù hợp với các họa tiết và tông màu của đồ nội thất hiện có.

Màu sắc

Màu sắc là điểm khởi đầu tự nhiên khi chọn một tấm thảm trang trí. Rõ ràng, bạn cần phải suy nghĩ về màu sắc bạn thích và màu sắc nào bạn muốn sống chung với ngày này qua ngày khác, nhưng đó không phải là tất cả. Màu sắc của tấm thảm trang trí của bạn sẽ tạo dựng phong cách cho toàn bộ căn phòng, vì vậy đó là một quyết định quan trọng.

kinh nghiệm chọn thảm trải sàn

Nếu bạn đã có đồ nội thất, hãy xem xét các màu sắc khác nhau sẽ phối hợp như thế nào với các đồ hiện có của bạn. Phòng có nhiều màu sắc và hoa văn thường phù hợp nhất với tấm thảm có tông màu trung tính hoặc một màu. Nếu bạn chưa có đồ đạc, hãy cân nhắc các màu sắc khác nhau của tấm thảm sẽ phối màu như thế nào với tông màu của sàn, tường và trần nhà. Thảm có thể nổi bật hoặc hòa hợp với nhau, vì vậy hãy nghĩ đến hiệu ứng bạn muốn tạo ra khi cân nhắc màu sắc.

Các mẫu thảm

Không phải ai cũng thích hoa văn, nhưng nếu đồ nội thất và tường của bạn đều có màu đồng nhất, một tấm thảm có hoa văn thực sự có thể làm cho căn phòng của bạn trở nên sống động. Tương tự như vậy, nếu bạn có đồ nội thất có hoa văn, một tấm thảm đồng màu có thể có tác dụng làm dịu và cân bằng hơn cho toàn thể không gian. Tất cả về sự cân bằng; nếu căn phòng của bạn đã có sẵn đồ đạc, hãy tính đến điều này trước khi chọn một tấm thảm.

Thảm persian trải sàn chất liệu chenille cao cấp SHS007

Thảm persian trải sàn chất liệu chenille cao cấp SHS007

Tuy nhiên, nếu tấm thảm là một trong những món đồ đầu tiên bạn mua, hãy nghĩ xem mẫu nào phù hợp với bạn. Bạn có muốn thứ gì đó bắt mắt hay tinh tế hơn một chút? Ảnh hưởng của họa tiết đối với căn phòng gắn liền với màu sắc của nó, vì vậy hãy cân nhắc xem cả hai sẽ phối hợp với nhau như thế nào.

Kích thước tấm thảm trang trí

Một tấm thảm quá nhỏ so với căn phòng là một trong những lỗi trang trí phổ biến nhất. Đối với hầu hết các phòng có diện tích trung bình, nên có khoảng 25cm đến 60cm từ cạnh của tấm thảm và các bức tường của căn phòng. Trong mọi trường hợp, hãy đảm bảo tấm thảm được căn giữa trong phòng và khoảng cách giữa tấm thảm và tường là như nhau ở cả bốn phía .

6 kinh nghiệm chọn thảm trải sàn phù hợp với không gian nội thất 2

Bạn cũng có thể sử dụng thảm để xác định không gian nội thất. Nếu là không gian mở thì quy tắc có thể hơi khác một chút. Hãy suy nghĩ về khu vực bạn muốn tạo dấu ấn và chọn kích thước dựa trên đó, nhưng hãy nhớ rằng tốt hơn là nên chọn kích thước thà lớn hơn một chút còn hơn quá nhỏ.

Thảm lông ngăn và lông dài

6 kinh nghiệm chọn thảm trải sàn phù hợp với không gian nội thất 3

Thảm lông ngắn (low pile)

Khi chọn một tấm thảm, điều quan trọng là phải suy nghĩ về loại chất liệu bạn muốn: thấp, trung bình hoặc cao. Thảm lông thấp thường chắc chắn hơn thảm lông cao và dễ hút bụi và giữ sạch hơn. Chúng cũng thường rẻ hơn thảm lông cao. Thảm có lông dài sẽ mềm hơn và sang trọng hơn dưới chân đồng thời có thể giúp các phòng trông gọn gàng và hấp dẫn hơn.

Màu trắng

Thảm lông dài (hig Pile)

Theo nguyên tắc chung, một căn phòng có nhiều người qua lại sẽ được hưởng lợi từ chất liệu thấp Tấm thảm, chẳng hạn như thảm dhurrie hoặc kilim, trong khi tấm thảm dày hơn sẽ tồn tại lâu hơn trong một căn phòng không có nhiều xe cộ qua lại.

Cách sống

Phong cách sống của bạn phải là yếu tố quyết định lớn đến việc cuối cùng bạn chọn tấm thảm nào. Nếu bạn có trẻ em hoặc vật nuôi, một tấm thảm trắng với chất liệu cao có lẽ không phải là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn mong đợi rằng tấm thảm của bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều dễ hao mòn, một tấm thảm dệt phẳng có hoa văn che được vết bẩn là điều đáng xem xét, vì nó sẽ dễ bảo quản và giữ sạch hơn. Mặt khác, nếu bạn muốn tạo cảm giác thoải mái và sang trọng, tấm thảm dệt phẳng có thể sẽ không làm được thủ thuật này. Thay vào đó, bạn sẽ muốn thứ gì đó mềm hơn với lông dài hơn. Chỉ cần lưu ý rằng nó sẽ không chịu được thiệt hại như thứ có lông thấp hơn.

Bảo trì

Khi chọn một tấm thảm, hãy thành thật với bản thân về mức độ công việc bạn sẵn sàng bỏ ra để duy trì nó. Hầu hết các tấm thảm đều cần được hút bụi và xoay thường xuyên. Thảm dệt phẳng dễ hút bụi nhưng bạn cũng có thể mang ra ngoài và đập chúng theo cách cổ điển. Thảm chất cao khó làm sạch hơn và một số phải được gửi ra ngoài hoặc làm sạch chuyên nghiệp trong nhà.

6 kinh nghiệm chọn thảm trải sàn phù hợp với không gian nội thất 4

Cho dù bạn chọn loại nào, hãy đảm bảo sử dụng tấm thảm tương thích với chất liệu tấm thảm và sàn bên dưới. Không phơi tấm thảm dưới ánh nắng trực tiếp nếu bạn có thể tránh được và nhất định không để vết bẩn hình thành. Nếu bạn làm bất kỳ điều nào trong số những điều này, bạn có thể thực sự làm hỏng tấm thảm khu vực của mình, bất kể bạn chọn loại nào.

Danh mục thảm trang trí đang được bán tại Flexhouse VN

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *