Vải Nội thất, Thiết kế nội thất

8 Món Đồ Gia Dụng Cũ Bạn Không Nên Mua

8 Món Đồ Gia Dụng Cũ Bạn Không Bao Giờ Nên Mua

Cho dù bạn là một người đam mê mua sắm đồ gia dụng cũ, bạn cần lưu ý rằng không phải tất cả các cửa hàng tiết kiệm đều được tạo ra như nhau. Trước khi bạn lấy mọi thứ có vẻ hơi hứa hẹn và kết thúc với một giỏ hàng đầy ắp, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng những món đồ bạn mang về nhà là những món đồ an toàn để sử dụng và sẽ mang lại cho bạn niềm vui. Không chắc chắn những gì để tránh hoàn toàn? Dưới đây, là những cân nhắc về những món đồ không nên mua cũ để tiết kiệm chi phí.

8 Món Đồ Gia Dụng Cũ Bạn Không Nên Mua 1

Đồ gia dụng Gối và Chăn cũ

1. Gối và Chăn

Không phải ai cũng háo hức mua khăn trải giường như gối và chăn tại cửa hàng đồ cũ, bất kể chúng trông có phong cách như thế nào.  Gối và chăn tiếp xúc trực tiếp với da và hỗ trợ một phần cho giấc ngủ. Việc sử dụng đồ cũ thể hiện rõ cảm giác vải sần, thô ráp không còn mềm mượt êm ái và dễ chịu với da. Tuy nhiên nếu đó là vật dụng tồn kho, mẫu cũ chưa được sử dụng thì vẫn nên cân nhắc liệu có phù hợp với không gian trang trí hay không.

Bạn có thể mua mới các sản phẩm Gối và chăn tại Flexhouse.vn:

Đồ gia dụng Nôi và Ghế cũ

Đồ gia dụng Nôi và Ghế cũ

2. Đồ gia dụng

Bạn có thể vui mừng khi phát hiện ra một chiếc máy pha cà phê hoặc máy hút bụi ưa thích được giảm giá mạnh, nhưng bằng cách mua món đồ cũ này, bạn đang nắm lấy cơ hội của mình. Khi mua đồ gia dụng cũ bạn không bao giờ biết liệu chúng có bị hư hỏng hay chúng có chứa vi khuẩn có thể lây truyền qua quá trình sử dụng hay không.

Ngoài ra, mua mới có thể đi kèm với các đặc quyền bổ sung như bảo hành kéo dài nhiều năm giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm. Điều này bảo vệ với tư cách là người tiêu dùng trong trường hợp có bất kỳ điều gì xảy ra với thiết bị khi đang sử dụng và có thể giúp tôi tiết kiệm tiền về lâu dài.

3. Nôi và Ghế

Vì sự an toàn của con bạn, đừng mua cũi ở cửa hàng tiết kiệm. Khi nói đến việc giữ an toàn cho gia đình bạn, giường cũi phải luôn được mua từ một nhà bán lẻ có uy tín. Điều quan trọng là giường cũi được lắp ráp đúng cách và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn hiện hành và biết rằng nhà sản xuất đã không thu hồi mặt hàng này. Điều tương tự cũng xảy ra với ghế, nguyên tắc tốt nhất là mua cái mới khi có liên quan đến an toàn.

4. Drap bọc ghế sofa

Bạn có thể muốn hạn chế sử dụng đồ nội thất bọc vải trừ khi bạn có kế hoạch tự làm đồ nội thất trong tương lai. Vải bọc có thể dễ dàng ẩn chứa mạt bụi, rệp và các sinh vật có khả năng lớn hơn tùy thuộc vào nơi món đồ được cất giữ trước khi bán. Điều này sẽ bao gồm khung giường bọc, ghế, ghế sofa, ghế dài, v.v. Ngoại lệ duy nhất là mua vật phẩm cho khung với ý định bọc lại hoàn toàn trước khi mang nó vào nhà bạn.

Bạn có thể mua mới các sản phẩm Drap bọc ghế sofa tại Flexhouse.vn:

Drap bọc ghế sofa

Đồ gia dụng Drap bọc ghế sofa cũ

5. Cốc và bát đĩa pha lê

Một số đồ pha lê có thể trông đẹp nhưng không tốt cho sức khỏe của bạn. Các loại cốc pha lê và bát đĩa có chì có thể giải phóng chì vào thức ăn và đồ uống mà chúng gặp phải. Bất kỳ đồ đựng nào mà bạn uống, kể cả đồ đựng bằng pha lê, hoặc đồ có hoa văn trang trí bên ngoài xung quanh viền, chẳng hạn như lớp phủ hoặc men, cũng có thể giải phóng chì và cadmium từ lớp phủ hoặc men.

Trước khi mua bạn nên cân nhắc và tự hỏi mình món đồ đó được làm từ chất liệu gì và liệu những vật liệu đó có thể gây ra những lo ngại về sức khỏe hay không.

6. Điện chiếu sáng

Mua đèn cũ có thể đi kèm với một loạt rủi ro. Nó có thể không vượt qua phong cách trang trí thiết kế cho ngôi nhà của bạn. Cách tốt nhất là luôn hỏi thợ điện được chứng nhận của bạn trước xem món đồ đó có vượt qua các mã điện địa phương để duy trì sự an toàn hay không. Thứ hai, một số đèn có thể có hệ thống dây điện bị sờn rõ ràng và cần phải tránh.

Hơn nữa, bạn sẽ cần phải xem xét các bóng đèn. Một số loại đèn đôi khi có thể yêu cầu đế bóng đèn không có sẵn, nếu bạn không biết loại bóng đèn nào có sẵn cho một thiết bị chiếu sáng thì có lẽ cách dễ nhất là tránh được rắc rối. Nếu bạn yêu thích một chiếc đèn cần đi dây lại, bạn cũng sẽ muốn tính chi phí đó vào ngân sách của mình.

Bạn có thể mua mới các sản phẩm Đèn trang trí tại Flexhouse.vn:

7. Những món đồ gia dụng handmade

Những người có đam mê về tái chế thường bị cám dỗ bởi những món đồ có thể sử dụng khi sửa lại mổ chút, nhưng bạn nên cân nhắc những ưu và nhược điểm của các đồ gia dụng đó. Ví dụ thực tế những vật liệu nào sẽ tham gia vào việc làm cho tác phẩm này có thể sử dụng được? Có cần thuê một chuyên gia để hoàn thành công việc không? Mua một bộ phận tùy chỉnh? Thường thì việc tái chế nhìn có vẻ đon giản nhưng lại tốn rất nhiều chi phí. Trừ khi nó thực sự là một tác phẩm độc nhất vô nhị và không thể sống thiếu.

8. Những món đồ gia dụng giá rẻ

Cuối cùng, không cần phải mua thứ gì đó mà bạn nhìn thấy ở cửa hàng tiết kiệm chỉ vì nó rẻ hoặc tình cờ thấy thích. Một nguyên tắc nhỏ khi mua sắm đồ cũ là chỉ mua những thứ bạn cần để trang trí không gian hoặc thay thế những món hư hỏng để tránh sự bừa bộn quá mức trong nhà của bạn.

Nếu bạn đang cân nhắc mua những món đồ gia dụng hãy liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm những thông tin và trải nghiệm thực tế các sản phẩm.

Địa chỉ Showroom Flexhouse VN: C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Số điện thoại: 0937912255 | 0901342255

Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *