Phụ kiện ngành gỗ

Các loại ray trượt cửa lùa giúp tối ưu không gian sống

Ray trượt cửa lùa

Xu thế sử dụng các phụ kiện thông minh trong cuộc sống hiện nay Tuy nhiên, nhà ở chung cư thường có diện tích nhỏ. Ông bà ta có câu “an cư lạc nghiệp”, phải có một tổ ấm vững chắc thì mới tập trung phát triển sự nghiệp. Chủ nhà thường chọn những đồ nội thất tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc sử dụng, một trong số đó là các tủ lớn kịch trần.

Để tiết kiệm không gian thì cửa tủ cũng cần được trang bị hệ trượt hiện đại. Ray trượt cửa lùa lúc đầu được ứng dụng trong các loại cửa đi, nay được các nhà thiết kế áp ụng vào cửa tủ quần áo và tủ bếp. 

 

Các loại ray trượt cửa lùa giúp tối ưu không gian sống 1

Ray trượt cửa lùa (còn gọi là bộ ray trượt cửa lùa) là phụ kiện nội thất thông minh, bộ ray trượt cửa bao gồm hệ thống bánh xe, giảm chấn ray trượt và bộ phụ kiện đi kèm tùy từng loại sản phẩm. 

Hiện nay thị trường có rất nhiều loại ray trượt cửa lùa được phân theo công dụng và cấu tạo. Dưới đây là một vài loại ray trượt phổ biến và ứng dụng nhiều trong xây dựng và thiết kế tủ. 

Ray trượt giấu cánh

Ray trượt giấu cánh là loại ray trượt thông minh sử dụng dây kéo và hệ thống trượt hiện đại. Đúng như tên gọi, cửa tủ có lắp ray này khi mở ra có thể đẩy cánh tủ sang bên và giấu vào phía bên hông kệ tủ. 

Các loại ray trượt cửa lùa giúp tối ưu không gian sống 2

Ngoài việc tủ được mở ra hết cỡ, cánh tủ còn được giấu một cách khéo léo, mang lại sự tiện dụng và tính thẩm mĩ. 

Các loại ray trượt cửa lùa giúp tối ưu không gian sống 3

Chính vì sự tiện dụng và thiết kế phức tạp nên các loại ray trượt giấu cánh thường có giá thành cao và đòi hỏi lắp đặt có chuyên môn cao.

Ray trượt lọt lòng

Ray trượt lọt lòng cũng sử dụng hệ thống bánh xe bộ nâng đỡ cánh như ray trượt cánh phẳng. Nhưng khi sử dụng, ray trượt lọt lòng có thể trượt chồng 2 cánh cửa lên nhau nhờ hệ ray song song. Ray trượt chịu lực nâng đỡ cánh cửa , bánh xe cửa lùa có thể di chuyển 2 chiều nên đóng mở và thao tác lấy quần áo cực kì nhanh chóng.Điều này giúp cho người dùng có thể linh hoạt trong việc đóng mở cửa cũng như sắp xếp đồ đạc phía bên trong. Ray trượt lọt lòng thường được sử dụng trong tủ quần áo và tủ bếp.

Các loại ray trượt cửa lùa giúp tối ưu không gian sống 4

Ray trượt trùm ngoài giúp cánh tủ kéo mở cửa linh hoạt hơn. Trong các loại ray trượt ngày nay đa phần có bộ giảm chấn, giúp việc đóng mở êm ái hơn.

Ray trượt trùm ngoài

Ray trượt trùm ngoài là loại ray thường dùng cho các loại tủ kịch trần. Không giống như ray trượt lọt lòng sử dụng hệ thống rãnh phía dưới, thì ray trượt trùm ngoài dùng hệ treo cửa phía trên. Chính vì điều này, cửa có lắp ray trượt trùm ngoài sẽ che được toàn bộ viền khung cửa, tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn.

Các loại ray trượt cửa lùa giúp tối ưu không gian sống 5

Ray trượt cửa lùa cánh gập

Ray trượt cửa lùa cánh gập là loại ray trượt phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. Tương tự ray trượt giấu cánh thì ray trượt cánh gập có thể mở bung toàn bộ khoang chứa đồ của tủ quần áo hay tủ bếp. 

Các loại ray trượt cửa lùa giúp tối ưu không gian sống 6

Nhưng đối với ray trượt cánh gập thì cánh tủ không giấu mà xếp theo hình nan quạt để gọn sang một bên. 

Các loại ray trượt cửa lùa giúp tối ưu không gian sống 7

Chính vì điểm khác nhau này mà ray trượt cửa lùa cánh gập có giá thành thấp hơn ray trượt giấu cánh, nhưng vẫn mang đến trải nghiệm tương tự loại ray kể trên.

Ray trượt cánh phẳng

Ray trượt cánh phẳng là loại ray được dùng cho tủ có 2 cánh. Ray trượt cánh phẳng sử dụng hệ thống bánh xe trượt ngang và hệ nâng đỡ cánh cửa. Cửa có lắp ray trượt cánh phẳng sẽ di chuyển sang ngang. Ray trượt cánh phẳng phân biệt với các loại ray trượt khác là khi ở trạng thái đóng, 2 mép cửa sẽ sát vào nhau, không chạy chồng lên nhau. Loại cửa có ray trượt này sẽ mang đến tính thẩm mĩ cho tủ quần áo hay tủ bếp.

Các loại ray trượt cửa lùa giúp tối ưu không gian sống 8

Nếu bạn đang tìm cách tiết kiệm không gian sống, nên cân nhắc lắp đặt ray trượt cửa lùa cho tủ bếp hay tủ quần áo. Tuy nhiên, để ray trượt cửa lùa không đi ngược với mong muốn, bạn phải lựa chọn và trao đổi với kiến trúc sư trước, không nên tự ý lắp đặt. Việc lắp đặt ray trượt cửa cửa lùa phải dựa theo vị trí, loại vật liệu làm cửa (gỗ, kính, nhựa), trọng lượng của cửa.

Ngoài ra, ray trượt cửa lùa còn áp dụng vào việc xây vách ngăn, chia phòng, giúp việc đóng mở cửa trở nên dễ dàng hơn. Đối với nhà ở chung cư việc lắp ray trượt cửa lùa là điều cần thiết.

Tóm lại, ray trượt cửa lùa là loại phụ kiện nội thất mang đến sự tiện nghi trong cuộc sống hiện đại. Flexhouse VN tự hào là đơn vị kinh doanh ray trượt đa dạng nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về dịch vụ cũng như cách lắp đặt. Bên cạnh đó, chế độ bảo hành và chính sách đổi trả là lời cam kết cho sản phẩm đến từ Flexhouse VN.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *