Thiết kế bếp

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo

Bếp mở Galley 40

Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt tay vào việc lắp đặt và trang trí nhà bếp nhỏ đẹp, thì bộ thiết kế nhà bếp đầy cảm hứng này sẽ phù hợp với bếp của bạn! Một nhà bếp bếp được xác định bởi hai hàng tủ đối diện nhau với một lối đi hẹp ở giữa. Được bắt nguồn từ khu vực nhà bếp của thuyền, nơi không gian rất hạn chế.

Trong nhà bếp cho phép rất nhiều tủ được vắt vào một không gian ẩm thực, và có thể tạo điều kiện cho cửa ra vào hoặc lối đi ở hai đầu. Nó có thể được chứa hoàn toàn hoặc là một phần của không gian có thiết kế mở lớn hơn.

Nói chung, có sáu loại bố trí nhà bếp: The One Wall, Galley, hình chữ L, hình chữ U, đảo và bán đảo. Không có vị trí nghiêm ngặt để đặt bếp, tủ lạnh hoặc bồn rửa, và một nhà bếp có thể là sự kết hợp của một hoặc nhiều bố cục điển hình. Ví dụ: bạn có thể có một nhà bếp hình chữ L với một hòn đảo hoặc một bán đảo, hoặc một nhà bếp bếp được liên kết ở một đầu.

Trong việc thiết kế một nhà bếp chức năng, tam giác làm việc nhà bếp nên được xem xét, có nghĩa là khoảng cách giữa bồn rửa, bếp và tủ lạnh nên cách nhau không quá 1200mm. Mặc dù vậy, khái niệm về tam giác làm việc nhà bếp cần phát triển hơn nữa để tính đến việc nhiều đầu bếp làm việc cũng như các thiết bị và thiết bị mới.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 1
Thêm một phần mở rộng ăn uống. Nhà bếp truyền thống thường không bao gồm bất kỳ loại bàn nào, nhưng một quầy bar ăn sáng hoặc mở rộng băng ghế ăn sẽ làm cho một không gian hạn chế làm việc thậm chí khó khăn hơn cho bạn. Galleys  cung cấp lợi ích của việc có chỗ ngồi xung quanh mỗi bên của một bề mặt ăn uống, nhưng một gợi ý hiệu quả nhất vẫn nên thiết kế vị trí ăn uống ở một mặt.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 2

Một bức tường phân chia : một phần cao hơn một chút so với mặt sau của các tủ theo hướng thiết kế mở. Chiều cao thêm vào của bếp đảo là để sàng lọc những mớ hỗn độn trong nấu ăn không thể tránh khỏi và các món ăn từ phần còn lại của phòng khách. Gắn một mặt bàn hẹp trên dải phân cách để tạo ra một thanh cà phê gọn gàng lại hợp lý.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 3

Tạo kết nối. Xem xét các tấm trên cao trong bố trí này. Các kết nối tạo ra một kết thúc tuyệt vời ấm cúng, đầy đủ và quyết định khéo léo. Làm nổi bật các bổ sung với ánh sáng xung quanh cho hiệu ứng thực sự bắt mắt.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 4Thêm mô hình theo những cách bất ngờ. Chạy thẳng nhà bếp này nhận được một số xoắn đáng ngạc nhiên ở tầng mái. Những thanh gỗ chéo cắt ngang trần nhà, với ánh sáng theo phong cách công nghiệp treo theo hình tam giác.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 5

Bếp Galley đôi khi có thể là hình chữ U. Mặc dù nhà bếp này không phải là hình chữ U điển hình của bạn, nhưng việc chạy galley có phần được liên kết bởi một bộ kết thúc lớn và bộ bàn làm việc.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 6

Làm cho một nhà bếp galley cảm thấy rộng hơn bằng cách cài đặt tủ tường chỉ ở một bên. Một kệ mở có thể cung cấp lưu trữ thêm trên bức tường đối diện mà không đóng kín không gian.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 7

Phá vỡ một loạt các đơn vị sử dụng các phần màu, như nhà bếp tối giản màu vàng và trắng này.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 8

Một số khác cho bộ sưu tập bếp màu vàng. Lần này các tấm màu vàng làm sáng mặt sau của các đơn vị và chọn ra các kệ trưng bày. Bình trang trí giữ hoa phù hợp trên băng ghế.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 9

Sử dụng các điểm nhấn màu để làm nổi bật các khu vực chính như một thanh ăn sáng hoặc giá đỡ đĩa.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 10

Trộn và kết hợp cho phù hợp với không gian của bạn. Nhà bếp nhỏ xíu này trong thực tế được mở rộng ở bên phải như một nhà bếp tường đơn. Ba phân thanh xoay biến một khu vực chuẩn bị thành một điểm ăn uống.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 11

Lừa ánh mắt với độ tương phản cao. Các đơn vị  trong nhà bếp đen trắng này hầu như không được chú ý. Tất cả sự chú ý được thu hút từ các tủ trắng phía trước bởi các đơn vị cơ sở màu đen không ngừng và kết hợp quầy đối diện.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 12

Chỉ cần một bức tường đặc trưng nhỏ, như cột đá mộc mạc này, có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo của một căn phòng. Một bức tường trắng đối diện ở cuối nhà bếp này sẽ có hiệu ứng rất khác nhau.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 13

Bạn có phải là một người gọn gàng? Bạn có thể tham khảo kệ bếp mở có thể được sử dụng thay cho tất cả các tủ tường.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 14Mở một cửa sổ. Nếu bạn không đủ may mắn để có một cửa sổ ở cuối bếp galley của bạn thì hãy cân nhắc việc đặt một cửa sổ. Một cửa sổ nhỏ có thể khiến một không gian hẹp xuất hiện rộng rãi hơn, sáng sủa hơn, và cuối cùng là một nơi dễ chịu hơn để dành thời gian .

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 15
Hãy để những chướng ngại vật cản đường bạn. Nhà bếp màu trắng này chạy thẳng qua một bố cụckiến ​​trúc bằng các đơn vị bao quanh nó.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 16

Làm sáng một sơ đồ nhạt nhẽo với các dải màu nhỏ ở phân thanh và các thiết bị quầy.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 17

Điểm nhấn trang trí màu đen thêm trọng lượng cho một nhà bếp bằng gỗ và trắng.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 18

Một tủ sách hoạt động như một bức tường đặc trưng phong phú ở phần cuối của thiết lập màu trắng đơn giản này.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 19

Giới thiệu một phần bằng gỗ để làm ấm một nhà bếp màu trắng.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 20

Một đèn treo tuyến tính làm nổi bật một thiết lập galley.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 21

Phá vỡ ranh giới. Những chiếc ghế quầy bar nhà bếp lắp dài dọc theo bếp đảo, tủ được mở ở đầu, về mặt kỹ thuật lắp đặt thiết kế nhà bếp này giữa các loại bếp và bếp đảo.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 22

Hạ thấp một bên của bếp cho phép sử dụng ghế ăn có chiều cao thông thường thay vì ghế cao.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 23

Một bảng phấn làm cho một bức tường tính năng mát mẻ và hữu ích ở cuối của một không gian bếp.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 24

Nhà bếp công nghiệp này sử dụng bức tường cuối với một bộ kệ hẹp.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 25

Chọn một thùng rác di động. Một thùng đạp trên bánh xe là một ý tưởng tuyệt vời cho một nhà bếp dài, vì nó có thể được lăn dễ dàng từ đầu này đến đầu ghế khác.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 26

Mở các bức tường để làm cho không gian hạn chế cảm thấy thoáng hơn. Bạn không cần phải loại bỏ các thanh chống hỗ trợ, chỉ cần loại bỏ các tấm thạch cao.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 27

Một đèn chùm hiện đại lớn (hoặc hai) thêm sự tinh tế và vĩ đại qua sự sắp xếp của bếp mở.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 28

Tạo một đầu ăn chồng chéo. Băng ghế nhà bếp màu xám này được chồng lên nhau bởi một đầu gỗ tối màu với phần nhô ra, để tạo ra một điểm ăn uống thoải mái và biệt lập.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 29
Máy hút mùi ngay bếp đảo thì bếp lò sẽ được ở chu vi bên ngoài của bếp.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 30

Nhìn cao và thấp. Các tấm đồng buộc hai mặt của thiết kế này lại với nhau, với đồng ở phía sau nằm cao hơn để giữ cho phần còn lại của phòng khách có thể nhìn thấy.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 31
Sử dụng toàn bộ chiều cao của nhà bếp của bạn. Cái này có một giá rượu kéo dài từ chiều cao băng ghế lên đến trần nhà, cộng với một bộ kệ cao lướt qua. Giữ các vật phẩm theo mùa và đồ sành cho dịp đặc biệt với khối lượng cao hơn để bạn không phải leo lên các bậc thang một cách thường xuyên.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 32
Nếu bạn đang xem xét việc lắp đặt một cửa sổ ở cuối nhà bếp nhỏ đẹp, vậy thì làm thế nào để đi một cửa kính ra khu vườn hoặc sân trong?

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 33
Cánh cửa màu xanh này cung cấp một hiệu ứng thú vị. Một cánh cửa màu trắng trong cùng chỉ có thể tạo ra sự tương tự cho sơ đồ nhạt. Lưu ý giữa 2 cửa liền kề đã có khoảng tường màu trắng.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 34
Tạo các hốc tiện dụng. Không gian bên dưới mặt bếp này có một khoảng trống đã bị bỏ ngỏ để giữ nồi nấu trong tầm tay.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 35Nó luôn luôn về hoàn thiện. Cho dù nó có tay cầm bằng vàng sáng bóng hay một bát trái cây hiện đại đầy phong cách để trang trí mặt bàn.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 36
Trộn và kết hợp mặt bàn để thêm sự thu hút, quan tâm.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 37
Hình nền mặt sau của một đơn vị kệ. Một bản in hoa đẹp hoặc một thiết kế hình học nổi bật mang lại cảm giác cá nhân.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 38
Nhà Bếp nhỏ đẹp luôn luôn nhìn thẳng nghiêm chỉnh

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 39
Mặt mở có thể là một đơn vị cắt hình học, một hình zigzag nào đó.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 40
Bạn có thể tin tưởng bản thân để đặt mọi thứ trở lại nơi chúng thuộc về kệ mở không? Nhanh nhất là sáng tạo ghi nhãn bảng đen kỳ quặc này để giữ cho bạn định vị ngay vị trí của chúng. Một nhãn nước ép trái cây chỉ đến máy ép trái cây có múi Juicy Salif của Philippe Starck cho Alessi, và có cả một nhãn Thời gian chỉ phía trên đồng hồ – chỉ trong trường hợp bạn quên!

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 41
Hãy suy nghĩ về cách bạn sử dụng nhà bếp của bạn trước khi bạn bắt đầu. Chiếc bồn rửa nhà bếp khổng lồ này chiếm rất nhiều không gian băng ghế, nhưng nếu bạn không phải là một fan hâm mộ của máy rửa chén thì nó có giá trị để giữ lại.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 42
Lắp đặt một soffit ánh sáng thay vì ánh sáng từ đèn treo thấp cho một nhà bếp hiện đại kiểu dáng đẹp.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 43
Đặt một cái bàn ở cuối bức tường cho sự tích hợp các thiết bị trong không gian.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 44

Hình dạng các đơn vị tường vào mái hiên để tối đa hóa lưu trữ tạo cho nhà bếp nhỏ đẹp thêm quyến rũ

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 45

Kính trong suốt và đèn dây giữ cho một không gian nhìn mở. Những đèn mặt dây bếp độc đáo cho phép mắt nhìn có thể xuyên thấu thẳng qua.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 46

Đi tất cả trên một chủ đề màu sắc. Nhà bếp nhỏ đẹp màu xanh này có cùng sắc thái của các đơn vị màu xanh, tường và trần nhà.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 47
Ngăn chặn việc dấy bẩn khi nấu nướng với tấm kính bao quanh cách biệt khu vực nấu nướng với không gian sinh hoạt.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 48

Sáng tạo của riêng bạn. Trồng cây treo độc đáo không hề chiếm quá nhiều diện tích.

50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo 49

Sáng tạo những điểm mạnh của căn phòng có thể là những điều kỳ quặc nữa.

One thought on “50 Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đáng tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *