Thiết kế bếp

Thiết kế bếp chữ U những điều lưu ý

Thiết kế bếp chữ U những điều lưu ý 1

Thiết kế bếp chữ U

Thiết kế tủ bếp chữ U là loại hình thiết kế khá phổ biến hiện nay. Thực tế bếp thiết kế hình chữ U tốt, thẩm mỹ sẽ tạo ra một không gian bếp đẹp và tăng cường công năng sử dụng bếp

Thiết kế tủ bếp chữ U hoàn hảo sẽ tạo cho người nội trợ có niềm đam mê nấu nướng, vì cách bố trí của loại hình thiết kế bếp này thúc đẩy việc vào ra tất cả các khu vực quan trọng của nhà bếp. Nó cũng tuyệt vời để tạo ra số lượng bàn làm việc và không gian lưu trữ tối đa bằng cách tối ưu hóa không gian bếp có sẵn.

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu mọi cân nhắc khi tThiết kế tủ bếp chữ U, để giúp bạn tạo ra một căn phòng phù hợp với mọi nhu cầu của bạn.

Thiết kế bếp hình chữ U

Thiết kế bếp hình chữ U

Bếp hình chữ U là gì?

Hiểu một cách đơn giản bếp hình chữ U là bếp mà ở đó có ba mặt tiếp xúc, mà ở đó người nội trợ dễ dàng làm việc với 3 mặt mà không có một chút khoảng cách và cản trở. Các mặt bàn bếp được nối với nhau thành hình chữ U. Khi thiết kế một tủ bếp hình chữ U, không gian mặt sàn cho biết đây sẽ là khu vực chỉ để nấu ăn hoặc nếu đủ diện tích thì là nơi để nấu ăn, ăn uống và giao tiếp giữa các thành viên gia đình.

Không chỉ dành riêng cho nhà bếp lớn, nhà bếp nhỏ và tương đối hẹp thường có thể có thiết kế hình chữ U cũng có thể là sự lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu diện tích bếp nhỏ thì diện tích bề mặt chỉ đủ cho việc nấu nướng và chuẩn bị thực phẩm mà không có không gian ăn uống và trò chuyện một cách dễ dàng

Nhà bếp hình vuông và hình chữ nhật lớn hơn có tính linh hoạt hơn khi thiết kế hình chữ U. Hình chữ U có thể được cài đặt trong một phần của nhà bếp, để lại không gian cho khu vực ăn uống, giao tiếp. Hoặc có thể thiết kế thêm khu vực bếp đảo làm trung tâm và đây là sự lựa chọn hoàn hảo trong thiết kế bếp hình chữ U.

Sử dụng ánh sáng trong thiết kế bếp hình chữ U

Hầu hết các bếp chữ U đều phải sử dụng đèn hay ánh sáng nhân tạo. Nếu bếp có cửa sổ thì nó sẽ giúp cho không gian bếp trở nên thoáng và rộng rãi hơn. Khi bếp phải sắp xếp với 3 bức tường với các kệ, tủ bếp với chức năng lưu trử thì việc trang bị đèn là yếu tố cần thiết đảm bảo các khu vực nấu nướng, các kệ bếp, phụ kiện bếp đầy đủ ánh sáng.

Thiết kế bếp hình chữ U với đèn

Thiết kế bếp hình chữ U với đèn thả bàn ăn

Nếu bếp có cửa sổ, thì ánh sáng tự nhiên sẽ giúp làm cho không gian dường như rộng hơn. Nếu cửa sổ nhỏ, ánh sáng tự nhiên không đủ soi sáng các khu vực bếp ở 3 bức tường thì việc trang bị các hệ thống đèn led cân nhắc số lượng và chủng loại làm sao khi thao tác chế biến nầu ăn, lấy đồ hoặc ăn uống phải đảm bảo mọi thứ thật rõ ràng

Bếp chữ U với đèn led âm tủ cảm ứng

Bếp chữ U với đèn led âm tủ cảm ứng

Ánh sáng dịu nhẹ bên dưới tủ và bàn làm việc không cần thiết, nhưng có thể giúp tạo hiệu ứng phát sáng khắp nhà bếp, điều này thực sự tinh vi và có nghĩa là sẽ không có bất kỳ điểm tối nào.

Bếp chữ U với đèn thả bếp

Bếp chữ U với đèn thả bếp

Xem thêm: Các mẫu thiết kế bếp chữ U đẹp mê hồn

Chọn phong cách thiết kế bếp chữ U

Phong cách bạn chọn cho nhà bếp của bạn phụ thuộc nhiều vào thẩm mỹ và sở thích cá nhân của, hơn là Thiết kế tủ bếp chữ U. Tuy nhiên, một số phong cách hoạt động tốt hơn so với những người khác, đặc biệt là xem xét đến kích thước phòng.

Nhà bếp hẹp sẽ được hưởng lợi từ hiệu ứng nhà bếp bóng như sử dụng vật liệu acrylic trên các kệ tủ và các phụ kiện lưu trữ; ánh sáng có sẵn cả tự nhiên và nhân tạo sẽ bật lên từ bề mặt, làm cho căn phòng có cảm giác sáng hơn và thoáng hơn.

Bếp với hoàn thiện mờ (Matte) với tay nắm tủ đẹp

Bếp với hoàn thiện mờ (Matte) với tay nắm tủ đẹp

Nhà bếp lớn cũng có thể tận dụng hiệu ứng ánh sáng từ độ bóng của vật liệu, nhưng nhà bếp mờ cũng hoạt động tốt trong những nhà Thiết kế tủ bếp chữ U rộng rãi hơn. Tủ gỗ, sơn 3M là lý tưởng cho một kết thúc mờ truyền thống, trong khi nhà bếp với tay nắm tủ đẹp có thể tạo ra một hiệu ứng hiện đại, dù bạn chon hoàn thiện mờ hay bóng.

Cách chọn màu sắc cho thiết kế bếp chữ U

Nhà bếp nhỏ hơn sẽ được hưởng lợi từ màu trắng sáng hoặc màu kem cho tủ chính, với mặt bàn đá tự nhiên hay nhân tạo, với độ sáng này mang lại ấn tượng về một căn phòng lớn hơn nhiều so với thực tế. Các mảng màu nhỏ, sắc nét có thể được kết hợp thông qua các phụ kiện tủ bếp và thiết bị, cũng như rèm cửa sổ và hoa tươi, cho những người thích hiệu ứng ấm cúng.

Bếp chữ U với màu sắc thiết kế

Bếp chữ U với màu sắc thiết kế

Đối với nhà bếp có diện tích lớn thì ít  ảnh hưởng bởi những hạn chế về ánh sáng. Mặc dù màu sáng chắc chắn sẽ hoạt động trong các phòng lớn hơn, nhưng những người thích màu đậm hơn sẽ thấy rằng các sắc độ đậm hơn của màu lam, màu xám và màu đỏ cũng có sẵn cho họ và có thể đưa ra một phong cách khác biệt  thực sự.

Bàn đá bếp  tối màu bằng đá granit, thạch anh hoặc gỗ óc chó Mỹ sẽ tạo ra một kết thúc ấn tượng và những người có đủ chỗ cho đảo bếp hoặc bộ bàn ăn có thể kết thúc căn phòng với một trung tâm thực sự, nơi họ thậm chí có thể sử dụng màu tương phản để tạo điểm nhấn trong phòng.

Một mẫu Thiết kế tủ bếp chữ U có thể làm việc trong nhiều kích thước nhà bếp hơn bạn nghĩ, và hoàn hảo cho những người thích nấu ăn. Bằng cách tối ưu hóa trên bàn làm việc và không gian lưu trữ, một nhà bếp nhỏ có thể biến thành thiên đường của đầu bếp, trong khi nhà bếp lớn hơn có thể sử dụng thiết kế để tạo ra một khu vực ăn uống thoải mái và giao tiếp tiếp khách.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *