Vải Nội thất

5+ Ý Tưởng Tạo Kiểu Cho Ghế Sofa bằng Gối Tựa Lưng

5+ Ý Tưởng Tạo Kiểu Cho Ghế Sofa bằng Gối Tựa Lưng 1

Gối tựa lưng là các loại gối dài được thiết kế để phục vụ cho việc kê và tựa tay, lưng, cổ, đầu. Đây là một loại hình gối nhỏ để trang trí. Gối kê thường được đặt trên ghế dài hoặc ghế bành, nhưng cũng thường xuyên được sử dụng trên giường. Một trong những công năng của nó là và trang trí, cung cấp sự hoàn thiện hoàn hảo cho ghế sofa của bạn bằng cách thêm màu sắc, hoa văn và sự phô trương. Lựa chọn gối tựa dường như là vô tận, nhưng bằng cách tuân theo một số quy tắc đơn giản, bạn sẽ có thể tự tin kết hợp và kết hợp gối tựa trên ghế sofa. Dưới đây Flexhouse VN sẽ gợi ý cho bạn một vài ý tưởng tạo kiểu cho ghế sofa bằng gối tựa Lưng.

Chọn một bảng màu

Hãy tìm kiếm sự hoàn hảo cho chiếc gối tựa lưng của bạn bằng cách chọn một bảng màu. Chúng có thể là:

  • Đơn sắc: Các sắc thái khác nhau từ cùng một họ màu.
  • Tương tự: Màu sắc từ các họ liền kề trên bánh xe màu.
  • Bổ sung: Các màu đối diện nhau trên bánh xe màu.
  • Bộ ba: Ba màu cách đều nhau trên bánh xe màu.
5+ Ý Tưởng Tạo Kiểu Cho Ghế Sofa bằng Gối Tựa Lưng 2

Chọn một lược đồ màu

Lấy gợi ý từ các vật dụng đã có trong phòng để xác định cách phối màu của bạn. Lặp lại các màu tương tự từ một tấm thảm trải sàn, một tác phẩm nghệ thuật treo tường, phụ kiện hoặc chính là màu sắc của chiếc ghế sofa. Thêm một hoặc hai màu trung tính, chẳng hạn như đen, trắng, xám hoặc nâu sẫm, và bạn đã sẵn sàng để tạo kiểu cho chúng. Thay vì phù hợp với màu ghế sofa của bạn, bạn có thể chọn sử dụng gối tựa tương phản với nó. Ví dụ, nếu bạn có một chiếc ghế sofa màu kem, một lựa chọn tốt sẽ là những chiếc gối màu xanh nước biển và màu vàng.

Kết hợp các mẫu và khối một cách chuyên nghiệp

Sử dụng cách phối màu của bạn để giúp bạn kết hợp những chiếc gối có hoa văn và cứng cáp. Một lựa chọn tốt là có hai chiếc gối tựa lưng cứng có màu bổ sung và sau đó thêm vào chiếc gối thứ ba sử dụng cả hai màu. Kết hợp những chiếc gối tựa có hoa văn là một cách trang trí tuyệt vời, nhưng làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng chúng sẽ không xung đột? Đặt cược tốt nhất của bạn là thay đổi quy mô. Ví dụ, kết hợp một bông hoa quy mô lớn với một hình học quy mô nhỏ. Hoặc kết hợp một mẫu gối đầy họa tiết với một sọc có cấu trúc. Sử dụng các bản in có hoa văn tương thích với phong cách trang trí trong phòng của bạn. Trong một phòng khách trang trọng, những bông hoa truyền thống sẽ nổi bật hơn. Trong một phòng gia đình bình thường, một sự lựa chọn tốt hơn sẽ là sự pha trộn hình học vui nhộn, táo bạo.

Kết hợp các mẫu và khối một cách chuyên nghiệp

Kết hợp các mẫu và khối một cách chuyên nghiệp

Kết cấu khác nhau

Thêm sở thích trực quan vào nhóm gối tựa lưng của bạn bằng cách kết hợp các họa tiết. Một số ví dụ bao gồm da lộn, nhung, chenille, lông thú giả và lông xù. Kết cấu sẽ giúp bạn truyền đạt một phong cách trang trí cụ thể. Ví dụ, nếu bạn yêu thích phong cách boho-chic, một lựa chọn gối tựa tuyệt vời sẽ là hình học có màu sắc rực rỡ với họa tiết nổi và các góc tua rua.

Kết cấu khác nhau

Kết cấu khác nhau

Hình dạng & Kích thước khác nhau

Ngoài hình vuông, gối tựa có nhiều hình dạng khác. Bạn hãy thử thêm vào một chiếc gối hình chữ nhật, hình trụ hoặc hình tròn để tăng thêm sự thú vị về mặt thị giác. Bạn có thể muốn sử dụng hoa văn hoặc kết cấu tương phản để làm nổi bật chiếc gối tựa có hình dạng độc đáo. Luôn nhớ ở trong bảng màu của bạn.

Hình dạng & Kích thước khác nhau

Hình dạng & Kích thước khác nhau

Bao gồm nhiều kích cỡ cũng sẽ làm cho nhóm gối tựa lưng của bạn thú vị hơn. Khi sử dụng nhiều kích cỡ, hãy bắt đầu bằng cách đặt những chiếc gối lớn nhất ở các cạnh ngoài của ghế sofa. Sau đó làm theo cách của bạn vào trong với những chiếc gối nhỏ hơn. Sử dụng gối tỷ lệ thuận với kích thước của ghế sofa của bạn. Một chiếc gối vuông 16 inch sẽ bị thất lạc trong một chiếc ghế sofa lớn hoặc một chiếc ghế dài. Thay vào đó, hãy chọn kích thước lớn 22 hoặc 24inch.

Chọn một lược đồ màu

Cập nhật các mẫu gối tựa lưng theo ý muốn

Cập nhật các mẫu gối tựa lưng theo ý muốn

Một điều tuyệt vời về gối tựa lưng là chúng rất dễ dàng cập nhật. Thay đổi mùa, thay đổi màu sơn hoặc thậm chí thay đổi tâm trạng cũng đủ lý do để đổi gối của bạn. Hãy thử mua một miếng đệm gối và nhiều vỏ gối để dễ dàng thay đổi chúng.

Hãy liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm thông tin chi tiết.

Showroom Flexhouse VN: C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Điện thoại: 0937912255 | 0901342255

Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

Trong bài viết này, Flexhouse VN đã giới thiệu cho bạn về những ý tưởng thiết kế cho ghế sofa bằng gối tựa lưng. Nếu bạn muốn tham khảo các dòng sản phẩm phụ kiện tủ bếp uy tín, chất lượng thì hãy ghé ngay đến trang web của chúng tôi nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *