Đèn trang trí

3 đèn chiếu sáng cơ bản trong thiết kế nội thất

Đèn chiếu sáng cơ bản

3 đèn chiếu sáng cơ bản trong thiết kế nội thất

Ánh sáng luôn đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất. Các công trình lớn cần các kiến trúc sư thiết kế riêng về hệ thống chiếu sáng. Một thiết kế tốt về ánh sáng không những tôn vinh thêm thẩm mỹ của công trình mà còn giúp cho thành viên trong gia đình có tinh thần và sức khoẻ tốt.

Một thiết kế anh sáng phù hợp có thể có tác động đáng kể đến cảm giác trong một không gian và mỗi không gian có thể đòi hỏi nhiều yêu cầu nhiệm vụ chiếu sáng khác nhau. Một thiết kế anh sáng tốt là sự kết hợp hài hoà các loại ánh sáng khác nhau trong một phòng để tạo ra một không gian ánh sáng chung, nơi các thành viên gia đình có thể cảm nhận được sự thoải mái và năng lượng tích cực.

Dưới đây là 3 đèn chiếu sáng cơ bản trong một công trình kiến trúc dân dụng, chủ nhà cần sắp xếp làm sao để bố trí chiếu sáng phù hợp tạo nên một không gian ấm cúng, dễ chịu và hài hoà trong một công trình nhà ở.

  • Đèn ánh sáng chung (Ambience lighting)
  • Đèn hiệu ứng (Accent lighting)
  • Đèn tác vụ (Task lighting)

Hãy xem kỹ hơn vai trò và nhiệm vụ của 3 đèn chiếu sáng cơ bản này như sau:

Đèn ánh sáng chung (Ambience Lighting):

Đây là loại đền cơ bản cung cấp ánh sáng chung cho toàn bộ căn nhà, mang đến nền sáng cơ bản nhất một cách tổng thể cho các phòng. Ngoài việc chiếu sáng không gian riêng, anh sáng tạo ra đủ sáng để có thể nhìn các vật và di chuyển thoải mái, an toàn tiện lợi. Đèn chiếu sáng này có thể tăng lên về tần số để chiếu sáng khi cần thiết.

Đèn tạo ra ánh sáng này có thể là đèn âm trần, đàn thả, đèn chùm, đèn ống tube hoặc các đền chiếu sáng thông thường khác, có thể là đèn sàn, đèn bàn….

3 đèn chiếu sáng cơ bản trong thiết kế nội thất 1

Đèn hiệu ứng (Accent lighting)

Có thể hiểu đèn tạo hiệu ứng hay tiếng anh là Accent lighting là đèn mà qua đó có nhiệm vụ làm nổi bật một đồ vật để nó tăng thêm vẻ đẹp, kích thước, tạo sự hấp dẫn để gây sự chú ý đến tính năng của sử vật như một tác phẩm nghệ thuật, ví dụ đèn chiếu vào bức tranh trong nhà hay đèn chiếu rọi vào khu vực bếp hoặc đèn sàn chiếu vào khu vực phòng khách tạo cho phòng khách trở nên quyến rũ và hấp dẫn dưới hiệu ứng của ánh sáng.

3 loại đèn chiếu sáng cơ bản

Thực tế, để tạo sự hiểu ứng và ánh xạ thu hút mắt một cách hiệu quả, ánh sáng đền hiệu ứng có thể hướng ánh sáng ít nhất gấp lần so với ánh sàng chung trong phòng.

Khi chiếu sáng tác phẩm nghệ thuật, nó tốt nhất để sử dụng đèn LED. Chúng không thể phát ra tia UV và tỏa ra gần như không có nhiệt, đảm bảo bức tranh và bức hình chụp không bị hư hỏng theo thời gian.

Đèn tác vụ (Task Lighting)

Đèn rọi hay đèn khu vực là một lớp anh sáng khác trong hệ thống anh sáng trong nhà, nhưng có nhiệm vụ là chiếu sáng cụ thể từng không gian riêng rẻ mà bạn cần chiếu sáng để làm một việc gì đó. Ví dụ, cần thêm đèn led âm tủ để ánh sáng trong việc chế biến món ăn; cần thêm ánh sáng khi lấy đồ gia vị trong kệ gia vị tủ bếp; hay cần thêm ánh sáng khi đọc sách..Đây là khu vực bạn cần các thiết bị đèn tác vụ khác nhau vì không thể dùng đèn đọc sách có cường độ giống đèn trong ngăn kéo hoặc ngược lại.

Đèn led cảm ứng âm tủ thông minh FHDL 221099Có nhiều yếu tố khác nhau để lựa chọn ánh sáng nhiệm vụ phù hợp, bao gồm cả hoạt động hoặc công việc bạn cần, và thậm chí cả độ tuổi của bạn. Khi một người già đi, họ cần nhiều ánh sáng hơn và trở nên nhạy cảm hơn với ánh sáng chói, làm cho ánh sáng nhiệm vụ chất lượng tốt thậm chí còn quan trọng hơn. Tùy thuộc vào các yếu tố này, một đèn nhiệm vụ tốt sẽ cung cấp khoảng 269 đến 1076 lumens, hoặc 40 đến 100 watt, cho một không gian làm việc.

Ánh sáng tác vụ có thể được tạo ra bằng nhiều nguồn ánh sáng khác nhau, bao gồm cả các nguồn trên cao như ánh sáng lõm hoặc theo dõi, cũng như đèn bàn hoặc đèn nhiệm vụ. Đèn nhiệm vụ nên được điều chỉnh hoặc đặt xuống để giữ ánh sáng trên nhiệm vụ và ngoài tầm mắt của bạn. Chúng cũng nên được đặt bên cạnh công việc của bạn để giảm độ chói và hạn chế bóng.

Bóng đèn halogen hoạt động tốt cho chiếu sáng nhiệm vụ vì chúng tạo ra ánh sáng trắng tương tự như ánh sáng ban ngày và sử dụng ít năng lượng hơn so với bóng đèn sợi đốt. Tìm một bóng đèn halogen.

Bóng đèn LED là một lựa chọn tốt khác bởi vì chúng tạo ra ánh sáng trực tiếp, sáng chói, có thể bị nóng khi bạn làm việc trong thời gian dài. Cửa hàng lựa chọn của chúng tôi về bóng đèn dây tóc LED và LED.

Flexhouse VN là đơn vị hàng đầu trong cung cấp đèn chiếu sáng cho thiết kế nội thất, các đèn bán tại Flexhouse Vn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có thương hiệu và chính sách bảo trì bảo hành đầy đủ.

Danh mục đèn trang trí

Hãy liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm thông tin chi tiết

Showroom Flexhouse VN

  • C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0937912255 / 0937942255
  • Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

Related Posts

3 thoughts on “3 đèn chiếu sáng cơ bản trong thiết kế nội thất

  1. Pingback: 20 mẫu đèn thả bàn ăn hiện đại tối giản quyết rũ | FLEX HOUSE
  2. Pingback: Lựa chọn đèn chiếu sáng tủ bếp - kinh nghiệm hay! | FLEX HOUSE
  3. Pingback: Mua đèn âm tủ, bàn cần lưu ý điều gì? | FLEX HOUSE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *