Đèn Trang trí bếp

Lựa chọn đèn chiếu sáng tủ bếp-kinh nghiệm hay!

đèn chiếu sáng tủ bếp

Đèn chiếu sáng tủ bếp với vai trò nhiệm vụ khác nhau

Bếp là trái tim của ngôi nhà. Điều này hoàn toàn chính xác trong bối cảnh gia đình truyền thống cho đến hôm nay, bếp vẫn càng này càng giữ một vị trí quan trọng như trái tim trong ngôi nhà. Không gian bếp vượt lên cả chức năng cho thực dưỡng cho thành viên gia đình, đó là giá trị tinh thần, văn hoá, nơi giao tiếp nhiều nhất của ngôi nhà.

Không gian bếp, ngoài các thành viên gia đình ăn uống, nơi tiếp khách, tiếp họ hàng, gia đình bạn bè, thì bếp còn là nơi có thể làm việc, trao đổi và bàn bạc nhiều chuyện ngoài gia đình. Chính vì vai trò đa dang của bếp, nên khi lựa chọn đèn chiếu sáng cho khu vực này cũng phải đa dạng, các quyết định đèn chiếu sáng chung, đèn tác vụ và đèn trang trí đều được cân nhắc một cách kỹ càng để mang đến không gian bếp một cách hoàn hảo về thẩm mỹ và công năng sử dụng.

Lựa chọn đèn chiếu sáng tủ bếp-kinh nghiệm hay! 1

Đèn chiếu sáng tủ bếp và Thiết kế Tủ bếp

Khi chọn thiết bị đèn chiếu sáng tủ bếp cho nhà bếp của bạn, điều đầu tiên và quan trọng là cần xem thiết kế toàn thể không gian bếp. Dù là bếp thiết kế bếp hay cải tạo thì đây là yếu tố đầu tiên để có kế hoạch củ thể  cho việc trạng bị các thiết bị chiếu sáng phù hợp. Các chi tiết, thành phần và công năng của chúng trong các bộ phần bếp cần được xem xét và có các thiết bị để chiếu sáng tương ứng.

Hãy xem xét các yếu tố sau:

 • Kích thước của nhà bếp – Xác định số lượng và kích thước của đồ đạc, phụ kiện bếp có thể phù hợp.
 • Số lượng và kiểu dáng hiện tại của đồ đạc – Trừ khi bạn đang cải tạo, hướng dẫn này nơi đồ đạc mới có thể đi và phong cách mà họ sẽ cần phải phù hợp với bất kỳ bạn dự định giữ.
 • Mức độ ánh sáng tự nhiên và nhân tạo: Nếu bếp có cửa số lớn thì các đèn chiếu sáng chung có thể giảm
 • Bố trí của nhà bếp – Yếu tố này giúp quyết định vị trí và kiểu dáng của vật cố định, đặc biệt nếu nó có một kế hoạch mở và kết nối với các phòng khác.
 • Phong cách thiết kế của nhà bếp – Tác động đến phong cách của đồ đạc bạn nên chọn.

Với các chi tiết được làm rõ, bạn có thể dễ dàng xác định kiểu dáng chiếu sáng và số lượng đèn bạn cần mua và lắp đặt.

Chọn thiết bị Đèn chiếu sáng tủ bếp

Hình thức các thiết bị đèn chiếu sáng tủ bếp là rất quan trọng để nhà bếp phù hợp với phong cách thiết kế của tủ bếp. Khi chọn đèn, cần xem xét công năng sử dụng cho từng loại đèn và nhiệm vụ của nó, ví dụ; khu vực nào là Đèn ánh sáng chung (ambience lighting); Đèn hiệu ứng (accent lighting); Đèn tác vụ (task lighting). Không gian bếp được thiết kế đèn theo ba loại chức năng cơ bản như trên, trong tất cả các thiết kế chiếu sáng nội thât.

Hình thức các loại đèn chiếu sáng tủ bếp này là tối quan trọng để làm cho bếp có phong cách thiết kế nhất quán, hình thức và công năng sử dụng cần được xem xét dựa trên các yếu tốt:

 • Phong cách và thẩm mỹ
 • Kích thước và vị trí
 • Sự trải nghiệm

Lựa chọn đèn chiếu sáng tủ bếp-kinh nghiệm hay! 21. Phong cách và thẩm mỹ

Đèn bếp có nhiều phong cách từ cổ điển, bán cổ điển, tân cổ điển cho đến hiện đại…việc sắp đặt đèn và lắp đặt chúng cũng là cách thể hiện phong cách và công năng sử dụng đèn.

 • Treo tường hoặc gắn trần
 • Xả với trần nhà hoặc lơ lửng, như mặt dây chuyền
 • Đèn lõm, Đèn led âm tủ, đèn rọi đèn ray
 • Đèn Sàn hoặc bàn đứng
 • Giấu trong, dưới hoặc trên đồ nội thất

Được trang bị kiến thức về cách bạn nhìn giống như nhà bếp của bạn và loại đèn bạn muốn, bạn có thể trau dồi về mặt hoàn thiện và cái nhìn tổng thể của đèn đèn, phần thú vị nhất của việc lựa chọn vật cố theo quan điểm của chúng tôi.

Khi nói đến khía cạnh lựa chọn đèn này, bạn sẽ muốn xem xét các vật liệu, hoàn thiện và tính thẩm mỹ tổng thể của đèn. Bạn có muốn (các) đèn của bạn là:

 • Chất liệu: Kim loại, gỗ, thủy tinh, bê tông, nhựa, hoặc vải?
 • Cởi mở hay che chắn?
 • Sáng bóng hay mờ ảo?
 • Mờ, bóng, óng ánh, hay phẳng?
 • Cổ điển và truyền thống hoặc phá cách?
 • Tông màu sặc sỡ hay phảng phất?

Bật mí: Đối với một nhà bếp theo phong cách tối giảm minimalist, một thiết bị đèn chiếu sáng tủ bếp có thể là một điểm nhấn độc đáo cho toàn bộ không gian. Nếu thiết kế nhà bếp của bạn có xu hướng theo chủ nghĩa tối đa, bạn có thể muốn chọn đồ đạc tinh tế hơn mà không cần chú ý đến các khía cạnh khác của căn phòng. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhớ rằng đó là nhà bếp của bạn nên bạn có thể tự do lựa chọn những thứ mà bạn thích mà bỏ qua hết các sự giáo điều trường phải thiết kế nội thất.

2. Kích thước và vị trí

Kích thước của các đèn chiếu sáng tủ bếp bạn nên có hoàn toàn phụ thuộc vào số lượng đồ đạc bạn dự định lắp đặt và kích thước cũng như cách bố trí của bếp.

Nhà bếp của bạn là một không gian khái niệm mở được kết nối với các phòng khác? Nếu vậy, bạn có thể muốn thực hiện kích thước, kiểu dáng và vị trí của các đồ đạc này trong cả hai không gian để duy trì một dòng chảy liền mạch.

Bạn có một lượng lớn không gian dọc để làm việc không? Hay bạn bị giới hạn bởi trần thấp?

 • Đối với nhà bếp nhỏ hơn, hãy bám vào đồ đạc nhỏ hoặc tùy chọn cấu hình thấp, như đèn lõm hoặc giá treo. Một hoặc hai đèn trần nên là tất cả những gì bạn cần, trừ khi bạn đang chọn chiếu sáng lõm hoặc theo dõi. Nói chuyện với một thợ điện, ánh sáng hoặc thiết kế nội thất, hoặc chuyên gia ánh sáng khác nếu bạn cần lời khuyên cho số lượng đèn lõm bạn yêu cầu. Đèn theo dõi dễ dàng hơn một chút, chúng có thể được thêm hoặc loại bỏ khi cần thiết miễn là vật cố có điện áp chính xác để hỗ trợ chúng.
 • Đối với nhà bếp lớn hơn, hãy xem xét việc cài đặt một bản sao kê lớn cùng với các đồ đạc bổ sung nhỏ hơn, tinh tế hơn để giúp làm sáng căn phòng đèn hốc tường hoặc đèn chiếu sáng cove hoạt động tốt ở đây. Tránh các loại đèn gắn phẳng, có thể giành được ánh sáng không gian lớn một cách hiệu quả.

Hãy cân nhắc vị trí lắp đặt đèn chiếu sáng tủ bếp theo quy định kích thước và kiểu đèn bạn có thể có:

 • Trên bàn bếp – Bạn có thể chọn một cái gì đó có kích thước lớn hơn cho khu vực này, nhưng hãy chắc chắn rằng nó không treo quá thấp trên bàn. 35-40 inch phía trên bàn bếp sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển thức ăn mà không lo làm hỏng dụng cụ, bát, hoặc tay chống đèn.
 • Trên đảo bếp – Mặt dây chuyền dài tận dụng tốt không gian theo chiều dọc và không thể cản trở. Đặt chúng 30-36 inch trên mặt bàn đảo. Nếu đảo bếp của bạn được sử dụng để chuẩn bị bữa ăn, đây cũng là một nơi tốt để kết hợp chiếu sáng nhiệm vụ dưới dạng đèn chiếu sáng lõm hoặc đèn theo dõi.
 • Trong khu vực làm việc và lối đi, đồ đạc cấu hình thấp như đèn chiếu sáng và đèn lõm, hoặc dưới ánh sáng tủ, giữ cho không gian không bị lộn xộn và dễ dàng điều động.

Lựa chọn đèn chiếu sáng tủ bếp-kinh nghiệm hay! 33, Sự trải nghiệm

Một khía cạnh quan trọng khác để xem xét là sự trải nghiệm với các đèn chiếu sáng tủ bếp đèn thả, đày rọi, đèn ray và các loại đèn led âm tủ khác trong một không gian tủ bếp. Các vật liệu, kích thước và hình dạng các thiết bị đèn mà bạn chọn sẽ thay đổi cách chiếu ánh sáng và ảnh hưởng đến bầu không khí và trãi nghiệm được tạo ra trong phòng.

Bạn có muốn một môi trường, không khí ấm áp, chào đón lý tưởng để tụ tập, nhà bếp của bạn hoàn toàn là không gian làm việc, hay cả hai?

 • Đối với ánh sáng ấm áp, chào đón, chọn đồ đạc được tạo thành từ các vật liệu rõ ràng hoặc tuyệt đối sẽ giúp khuếch tán ánh sáng. Điều này là lý tưởng cho một nhà bếp nhỏ hơn và giúp không gian trông lộn xộn.
 • Đối với một bộ phim truyền hình, chọn đồ đạc bằng kim loại hoặc bê tông, sẽ tạo ra một cột ánh sáng thẳng đứng hơn. Điều này là tuyệt vời để phá vỡ nhà bếp lớn.

Bất kể kích thước của không gian của bạn, bạn nên cài đặt các công tắc điều chỉnh độ sáng. Những bổ sung hữu ích cho căn phòng của bạn sẽ giúp ánh sáng của bạn linh hoạt hơn để bạn có thể điều chỉnh mức độ ánh sáng cho phù hợp với nhiệm vụ hoặc không khí bạn cần tại bất kỳ thời điểm nào.

Lựa chọn đèn chiếu sáng tủ bếp-kinh nghiệm hay! 4Để làm cho nhà bếp của bạn trở thành không gian thú vị và là căn bếp trong mơ, hãy chọn thiết bị ánh sáng phù hợp với nhu cầu của bạn:

 • Chọn đồ đạc sẽ phù hợp với nhà bếp của bạn, hoặc nó sẽ như thế nào sau khi cải tạo.
 • Chọn một loại đèn đó mà bạn thực sự thích mà không cần quan tâm nó có hợp thời trang hay không
 • Chọn kích thước đèn phù hợp với kích thước của nhà bếp của bạn và vị trí sẽ lắp đặt nó.
 • Hãy tìm một chiếc đèn sẽ cung cấp mức độ ánh sáng phù hợp với loại ánh sáng mong muốn.

Danh mục đèn led âm tủ

Flexhouse VN là đơn vị hàng đầu trong cung cấp đèn chiếu sáng cho thiết kế nội thất, các đèn bán tại Flexhouse Vn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có thương hiệu và chính sách bảo trì bảo hành đầy đủ.

Hãy liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm thông tin chi tiết

Showroom Flexhouse VN

 • C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
 • Điện thoại: 0937912255  | 0901472255 | 0901342255
 • Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *