Đèn Trang trí bếp

10 ý tưởng sử dụng đèn làm cho phòng tắm thay đổi bất ngờ

10 ý tưởng sử dụng đèn làm cho phòng tắm thay đổi bất ngờ 1

Nhiều kiến trúc sư hiện nay hay nhận được yêu cầu thiết kế phòng tắm có không gian như một spa. Khách hàng bày tỏ muốn được thư giãn trong phòng tắm như ở spa. Bí quyết  biến nhà tắm thành nơi “relax” không nằm ở chỗ phải đem càng nhiều thiết bị tiện nghi vào nhà tắm là càng tốt, mà  nằm ở việc lắp đặt đèn và phân bổ ánh sáng cho khu vực này.

Mọi người rất ngạc nhiên khi biết rằng một bí quyết của phòng tắm sang trọng là nhờ vào việc bố trí nhiều loại ánh sáng. Chúng ta cùng điểm qua các nguồn ánh sáng trong nhà tắm. Trước khi điểm qua những ví dụ về việc phối hợp nguồn sáng trong nhà tắm.

10 ý tưởng sử dụng đèn làm cho phòng tắm thay đổi bất ngờ 2

Nếu phòng tắm của bạn có các yếu tố kiến ​​trúc tương tự như bức ảnh này, thì thật là tuyệt vời cho những chiều thư giãn trong bồn tắm. Nhưng ngay cả trong những không gian không có cửa sổ nhìn ra khu vườn, bạn vẫn có thể sử dụng ánh sáng từ đèn để tạo không gian tự nhiên cho nhà tắm. 

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu các loại đèn thường dùng trong nhà tắm

Cũng như phòng khách lắp đặt ánh sáng phải dựa trên nhiều lớp.Bạn nên kết hợp nhiều nguồn ánh sáng khác nhau để tạo nên không gian phòng tắm đúng với mục tiêu đề ra.

Các loại ánh sáng cho phòng tắm của bạn

  • Môi trường xung quanh, hoặc ánh sáng ban ngày tự nhiên, có nghĩa là có ánh sáng hiện diện trong phòng trước khi thêm ánh sáng nhân tạo. Đây được xem là ánh sáng nền cần lưu ý khi lắp đặt thêm đèn.
  • Ánh sáng trên cao (trên đầu) bao gồm chiếu sáng âm tường hoặc chiếu sáng có thể (đèn chậu), thiết bị lắp trên bề mặt hoặc lắp phẳng, chiếu sáng đường ray và chiếu sáng vịnh nhỏ. Hệ thống chiếu sáng này có thể xem như lớp đóng vai là lớp ánh sáng chức năng chính, nó giúp người ta thấy nhìn rõ để sinh hoạt trong nhà tắm. Tất cả nhà tắm sẽ được lắp loại đèn này, nhưng nếu muốn sang trọng hơn phải phối với các loại đèn khác.
  • Đèn treo rất tốt để thêm ánh sáng ấm áp gần ngang tầm mắt. Điều này sẽ giúp chiếu ánh sáng nhẹ nhàng và đều khắp căn phòng.
  • Đèn tường có thể được gắn vào tường thạch cao, gạch ốp tường hoặc gương và rất thích hợp để truyền ánh sáng về phía bạn ở ngang tầm mặt. Chúng có thể tạo ra ánh sáng đồng đều mà không có bóng xuất hiện khi bạn chỉ có đèn chiếu sáng trên cao. Đèn treo tường lý tưởng cho các sinh hoạt trước gương.
  • Gương LED có thể được gắn trực tiếp vào vách thạch cao hoặc gạch, và giống như đèn treo tường, chúng sẽ chiếu ánh sáng đều vào mặt bạn.
  • Đèn LED âm thường được diềm dưới gầm Lavabo, tủ. 
  • Ánh sáng nghệ thuật là lý tưởng để làm nổi bật nghệ thuật hoặc tạo điểm nhấn cho phòng tắm của bạn.

Sau khi lướt qua các loại đèn dùng trong nhà tắm, chúng ta sẽ chiêm ngưỡng 10 phong cách nhà tắm phối hợp nhiều loại đèn kể trên.

Phong cách hiện đại

10 ý tưởng sử dụng đèn làm cho phòng tắm thay đổi bất ngờ 3

Loại ánh sáng áp dụng: ánh sáng tự nhiên, đèn rọi trên cao, đèn tường

Phòng tắm này có ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, đèn chiếu sáng phía trên vòi hoa sen và đèn treo tường tích hợp vào gương. Ánh sáng xung quanh và ánh sáng âm tường cung cấp ánh sáng chung tuyệt vời, trong khi đèn treo tường cung cấp ánh sáng ngang tầm mặt để sinh hoạt trước gương.

Phòng tắm “Fifty shades of grey”

10 ý tưởng sử dụng đèn làm cho phòng tắm thay đổi bất ngờ 4

Loại ánh sáng áp dụng: Đèn âm tủ, đèn tường, đèn ốp trần, đèn rọi

Năm mươi sắc thái xám (Fifty shades of grey) – một nhà tắm tông xám cực kỳ quyến rũ. Hệ thống đèn chiếu sáng trên cao cung cấp ánh sáng chung tuyệt vời cho căn phòng. Ánh đèn phản chiếu từ gương vừa đủ để căn phòng thêm gợi cảm. Đèn âm tủ làm sáng cả một góc phòng.

Phong cách hướng về tự nhiên

10 ý tưởng sử dụng đèn làm cho phòng tắm thay đổi bất ngờ 5

Loại ánh sáng áp dụng: ánh sáng tự nhiên, đèn rọi, đèn tường

Phòng tắm hiện đại và mang phong cách thiên nhiên này tràn ngập ánh sáng xung quanh tự nhiên từ nhiều cửa sổ.

Xem thêm đèn tường tại

Màu gỗ phối trắng

10 ý tưởng sử dụng đèn làm cho phòng tắm thay đổi bất ngờ 14

Loại ánh sáng áp dụng: ánh sáng tự nhiên, đèn rọi, đèn thả, đèn gương

Một bồn tắm chính nhẹ nhàng và tươi sáng sẽ tiếp thêm sinh lực cho tinh thần. Trong phòng tắm này, ánh sáng tự nhiên dồi dào tràn vào từ cửa sổ lớn phía sau bồn tắm và cửa sổ thông tầng dưới vòi hoa sen tạo ra ánh sáng ấm áp, đều vào ban ngày.

Spa tại gia

10 ý tưởng sử dụng đèn làm cho phòng tắm thay đổi bất ngờ 15

Loại ánh sáng áp dụng: ánh sáng tự nhiên, đèn rọi trên cao, đèn âm

Cửa sổ kịt trần cung cấp nhiều ánh sáng tự nhiên khuếch tán, trong khi đèn âm trần cung cấp ánh sáng trên cao tuyệt vời.

Xem thêm đèn trần tại

Phong cách sang trọng

10 ý tưởng sử dụng đèn làm cho phòng tắm thay đổi bất ngờ 24

Loại ánh sáng áp dụng: ánh sáng tự nhiên, trên cao, đèn âm trần, đèn gương

Xem thêm đèn âm tủ tại

Phong cách gạch bông

10 ý tưởng sử dụng đèn làm cho phòng tắm thay đổi bất ngờ 29

Loại ánh sáng áp dụng: đèn tường, đèn âm trần

Phong cách mộc

10 ý tưởng sử dụng đèn làm cho phòng tắm thay đổi bất ngờ 30

Loại ánh sáng áp dụng: ánh sáng tự nhiên, đèn treo tường

Cửa sổ và cửa ra vào cung cấp nhiều ánh sáng xung quanh tự nhiên, đồng thời cung cấp tầm nhìn ra cảnh quan tuyệt đẹp. Những chiếc đèn treo tường bên cạnh những tấm gương cao cung cấp ánh sáng ấm, đều cho bạn makeup trước gương mỗi sáng.

Phòng tắm diện tích nhỏ

10 ý tưởng sử dụng đèn làm cho phòng tắm thay đổi bất ngờ 31

Loại ánh sáng áp dụng: ánh sáng tự nhiên đèn gương, đèn rọi

Thiên nhiên kết hợp hiện đại

10 ý tưởng sử dụng đèn làm cho phòng tắm thay đổi bất ngờ 32

Loại ánh sáng áp dụng: ánh sáng tự nhiên, đèn gương, đèn thả, đèn tường

Sự phong phú của ánh sáng ban ngày xung quanh tự nhiên tràn ngập phòng tắm này thật đẹp. Căn phòng rất ấm cúng với gam màu trầm cùng ánh sáng vàng, sẽ mang tới cho bạn cảm giác thư giãn tuyệt đối khi đắm chìm vào không gian này.

Với những gợi ý trên về việc phối hợp ánh sáng trong phòng tắm, hy vọng bạn có thêm lựa chọn cho không gian thư giãn của riêng mình.

Ngoài việc phân lớp, hãy đảm bảo sử dụng bộ điều chỉnh độ sáng chất lượng để điều chỉnh lượng ánh sáng từ mỗi nguồn vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Phòng tắm kiểu spa chắc chắn sẽ trở thành một trong những căn phòng yêu thích của bạn để tận hưởng và thoát khỏi thế giới bận rộn bên ngoài.

Flexhouse VN của chúng tôi có cung cấp đèn trang trí các loại với đa dạng kiểu dáng cùng nhiều màu sắc và kích thước khác nhau để cho bạn có thể thoải mái lựa chọn cho tổ ấm của riêng mình. Bên cạnh đó, Flexhouse VN có nhiều chính sách hậu đãi, bảo hành chính hãng và tư vấn viên giúp cho việc lựa chọn sản phẩm của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hãy liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm thông tin chi tiết

Showroom Flexhouse VN

C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Điện thoại: 0937912255 | 0901342255

Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *