Phong thuỷ bếp

11 điều nên tránh theo phong thuỷ đặt bếp nấu

Phong thuỷ đặt bếp nấu

Phong thuỷ đặt bếp nấu

Trông khu vực bếp thì nơi đặt bếp nấu đúng phong thuỷ đóng một vai trò quan trọng trong tổng thể phong thuỷ bếp cơ bản. Bếp nấu hay bếp lò, bếp ga, bếp từ, bếp điện là trái tim của căn bếp. Nơi sinh ra lửa, nhiệt để nấu nướng đồ ăn.

Phong thuỷ đặt bếp nấu là cách lắp đặt và vị trí bếp nấu trong tông thể thiết kế căn bếp trên cơ sở sắp đặt vị trí, vật dụng xung quanh như bồn rửa, cửa chính, cửa phòng ngủ, toilet…

Theo thuyết phong thuỷ đặt bếp nấu thì dưới đây là 11 điều nên tránh phong thuỷ bếp khi đặt bếp nấu trong không gian bếp hiện đại cần lưu ý, tránh những điều xui xẻo ảnh hưởng đến sức khoẻ, tiền tài gia chủ.

11 điều nên tránh khi lắp đặt bếp nấu

Phong thuỷ bếp nấu

Bếp nấu ở đây nghĩa là từ xa xưa là bếp củi nhưng hiện giờ xã hội hiện đại nên bếp nấu được hiểu là bếp Gas, bếp điện..nghĩa là nơi sinh nhiệt để làm chín đồ ăn trong khu vực bếp. Bếp nấu chiếm một diện tích nhỏ trong không gian tủ bếp nhưng nó là yếu tố quan trọng nhất và là cơ sở chính để sắp đặt lại các vật dụng mà bếp nấu là trung tâm.

Bếp nấu nên tránh màu đen và đỏ:

11 điều nên tránh theo phong thuỷ đặt bếp nấu 1

Bếp nấu nên tránh màu đen hoặc đỏ vì màu đỏ thuộc về lửa và bếp cũng thuộc về lửa trong 5 yếu tố của âm dương ngũ hành, tạo thành lửa trên lửa có hại. Từ góc độ của tâm lý màu sắc, màu đỏ nên tránh vì nó Người nóng tính, màu đen cũng vậy. Màu bếp thường được nhiều người chọn là màu trắng vì màu lạnh mang hướng lạnh sẽ làm cân bằng với nơi có yếu tố hoả, nóng.

Bếp nấu không nên đối diện với cửa bếp

Bếp nên đặt chỗ kín đáo, tránh quá lộ khiến cho từ bên ngoài dễ dàng nhìn thấy hoặc từ cửa đi vào nhìn thấy ngay trực diện, nếu không, gia đình dễ gặp xui xẻo, cảm xúc không ổn định và thường xuyên cãi nhau. Ngoài ra, chỗ đặt bếp nấu nên đặt vào tường cho cảm giác vững chãi trong không gian tủ bếp chung.

Bếp nấu không đối diện với cửa phòng ngủ:

Bếp nấu đặt đối diện với phòng ngủ, theo chuyên gia phong thuỷ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Giải pháp là thay đổi vị trí của bếp hoặc đóng cửa bếp.

Bếp nấu nên dựa vào tường:

Bếp nầu cần được dựa vào tường vững chắc chứ không phải là không gian mở. Điều đáng ngại là bếp kết thúc với cửa sổ.

Bếp nấu không nên có hướng ngược lại với nhà.

Ví dụ, thật đáng ngại nếu nhà hướng về phía bắc trong khi bếp hướng về phía nam.

Bếp nấu không nên lắp đặt bếp trên ống nước:

Bếp nấu vì nó thuộc về lửa trong khi ống nước là để thoát nước, lửa và nước không tương thích với nhau, chúng không nên gần nhau.

Bếp nấu không nên đối diện trực tiếp với bồn rửa:

Bếp để đối diện trực tiếp bồn rửa sẽ hạn chế lửa và nước có thể dẫn đến thất bại trong sự nghiệp và xung đột hôn nhân. Ngoài ra, bếp không nên đối mặt với tủ lạnh, nơi lưu trữ và tích lũy tài sản thuộc về nước và nên tránh Vụ hỏa hoạn, nếu không, gia đình sẽ gặp vấn đề về sức khỏe.

Bếp nấu không nên đối diện với tượng phật trong nhà:

Theo quan điểm phong thuỷ, nếu bếp nấu đặt đối diện tượng phất trong nhà thì đó là sự thiếu tôn trọng với tượng phật, sẽ mang lại điều xui xẻo cho gia đình.

Bếp nấu không nền đặt ở hướng Tây:

Trong lý thuyết phong thuỷ đặt bếp nấu và âm dương ngũ hành, “kim loại” ở phía tây bị hạn chế bởi “lửa” của bếp, do đó rất đáng ngại. Ngoài ra, thực phẩm nấu bằng bếp có thể bị hỏng Dễ dàng dưới ánh sáng mặt trời phía tây và làm cho bạn bị bệnh sau khi ăn.

Bếp nấu không nên có dầm ở trên:

Tuy nhiên, nếu nó có ống xả khói ở trên, tuy nhiên, tác động xấu đến sức khỏe gia đình sẽ được giải quyết.

Bếp nấu không nên đối diện với gương ngăn chặn Thần tài.

Nếu có gương trong bếp của bạn, hãy chắc chắn rằng nó không đối diện với bếp.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *