Decor không gian nhỏ, Thiết kế nội thất

12 Bí quyết trang trí phòng khách có kích thước nhỏ

Trang trí phòng khách có kích thước nhỏ

Mặc dù tất cả các không gian nhỏ đều có những thách thức về thiết kế, nhưng phòng khách là lại đặc biệt phức tạp vì đây là nơi bạn dành nhiều thời gian nhất và cũng là nơi giải trí cho khách. Làm thế nào để đạt được sự cân bằng giữa việc làm cho căn phòng có cảm giác rộng rãi nhất có thể đồng thời còn có thêm chỗ ngồi? Bạn nên chọn đồ nội thất ra sao và bạn sẽ đặt nó ở đâu? 

Những mẹo thiết kế sau đây sẽ giúp bạn tận dụng tối đa không gian của mình.

12 Bí quyết trang trí phòng khách có kích thước nhỏ

Sử dụng gương và giấy dán tường

Sử dụng gương và giấy dán tường

Một phòng khách nhỏ, đặc biệt là nếu không có nhiều cửa sổ sẽ tạo cảm giác hơi chật chội. Tạo điểm nhấn, tăng cường ánh sáng và thêm chiều sâu cùng một lúc bằng cách thêm giấy dán tường hoặc treo gương trang trí. Nếu bạn có thể đặt gương đối diện với cửa sổ thì càng tốt — gương sẽ phản chiếu quang cảnh bên ngoài, tạo cảm giác như có thêm một cửa sổ.

12 Bí quyết trang trí phòng khách có kích thước nhỏ 1

Thêm không gian lưu trữ

Thêm không gian lưu trữ

Chọn đồ nội thất có ngăn chứa tích hợp để hạn chế sự lộn xộn. Một chiếc rương hoặc tủ thấp đựng đồ cũng có thể dùng như một chiếc bàn cà phê tiện lợi. Dọc theo chu vi của căn phòng, hãy thử một chiếc tủ ngăn kéo nhỏ hoặc một chiếc kệ nhỏ thay vì bàn cà phê để tăng không gian lưu trữ cho căn phòng.

12 Bí quyết trang trí phòng khách có kích thước nhỏ 2

Thiết kế không gian theo chiều dọc

Thiết kế không gian theo chiều dọc

Nếu phòng khách nhỏ của bạn may mắn có trần nhà cao, hãy tận dụng tối đa không gian thừa đó. Mặc dù không gian theo chiều dọc không giúp ích gì cho việc chen chúc trên một chiếc ghế sofa, nhưng việc hướng mắt lên phía trên sẽ giúp tạo ấn tượng rằng căn phòng của bạn rộng hơn và hoành tráng hơn rất nhiều so với những gì nó có. Lấp đầy không gian theo chiều dọc bằng những tác phẩm nghệ thuật chiết trung.

12 Bí quyết trang trí phòng khách có kích thước nhỏ 3

Thu nhỏ Sofa

Thu nhỏ Sofa

Trong một số không gian, một chiếc ghế sofa cỡ lớn sẽ không phù hợp. Thay vào đó, hãy thử một chiếc ghế tình yêu nhỏ gọn hoặc một chiếc ghế sofa nhỏ nhắn. Chọn một chiếc có đường nét rõ ràng và phần chân lộ ra ngoài để có vẻ ngoài thoáng đãng nhất.

12 Bí quyết trang trí phòng khách có kích thước nhỏ 4

Hoàn toàn lấp đầy một góc

Hoàn toàn lấp đầy một góc

Nó hơi phản trực giác, nhưng nếu bạn có một góc nhỏ trong phòng khách, đôi khi việc sử dụng đồ nội thất lớn có thể khiến nó có cảm giác rộng hơn. Vì một khu vực có kích thước rộng rãi sẽ thoải mái và có thể chứa được rất nhiều người – nhưng vì nó chỉ là một chỗ nhỏ nên nó giúp căn phòng có cảm giác gọn gàng. Một nơi mang phong cách hiện đại với các đường thẳng, sạch sẽ hoạt động tốt trong một không gian nhỏ hơn là một phiên bản quá phức tạp.

12 Bí quyết trang trí phòng khách có kích thước nhỏ 5

Thêm cây

Thêm cây

Giống như giấy dán tường và gương, cây cối là một cách tuyệt vời để thêm chiều sâu cho phòng khách nhỏ. Cây xanh tươi tốt làm mềm các góc cạnh và đánh lừa thị giác rằng căn phòng có nhiều thứ hơn thực tế. Cây đặc biệt hiệu quả ở các góc và bên cạnh hoặc phía sau ghế tựa và ghế sofa.

12 Bí quyết trang trí phòng khách có kích thước nhỏ 6

Sử dụng nội thất đa chức năng

Sử dụng nội thất đa chức năng

Trong một phòng khách nhỏ, mỗi món đồ nội thất nên có chức năng lưu trữ. Hãy nghĩ đến việc sử dụng những chiếc ghế dài có thể hoạt động như một chiếc bàn cà phê hoặc chỗ ngồi phụ, những chiếc bàn lồng vào nhau có thể di chuyển khi cần thiết hoặc những chiếc ghế đẩu nhỏ đa năng có thể làm ghế ngồi hoặc bàn.

12 Bí quyết trang trí phòng khách có kích thước nhỏ 7

Xây dựng không gian lưu trữ

Xây dựng không gian lưu trữ

Thay vì để nhiều đồ nội thất nhỏ (giá sách ở đây, tủ ở kia) ăn hết không gian, hãy dành toàn bộ một bức tường để lưu trữ. Một bức tường lưu trữ cao từ trần đến sàn có thể được tùy chỉnh để chứa mọi thứ từ sách đến vật phẩm trang trí — thậm chí có thể là đồ nội thất gấp gọn.

Danh mục sản phẩm Phụ kiện Bàn thông minh tại Flexhouse VN

12 Bí quyết trang trí phòng khách có kích thước nhỏ 16

Không sử dụng ghế sofa

Không sử dụng ghế sofa

Ai nói rằng một phòng khách phải có một chiếc ghế sofa? Nếu không gian chật hẹp, thay vào đó hãy thử xếp hai, ba hoặc bốn chiếc ghế bành xung quanh bàn cà phê. Để tăng tính linh hoạt, hãy biến bàn cà phê thành một chiếc ghế dài có khay có thể được sử dụng làm ghế ngồi hoặc thêm một chiếc đệm hoặc ghế đẩu vào cách sắp xếp.

12 Bí quyết trang trí phòng khách có kích thước nhỏ 17

Hãy thử một thứ ‘Vô hình’

Hãy thử một thứ ‘Vô hình’

Acrylic và thủy tinh là những vật liệu tuyệt vời để sử dụng trong phòng khách nhỏ, vì chúng không chiếm không gian thị giác. Hãy thử một chiếc bàn cà phê hoặc những chiếc bàn lồng vào nhau với cạnh được bo dạng thác nước bằng một trong những vật liệu trong suốt này.

 

12 Bí quyết trang trí phòng khách có kích thước nhỏ 18

Chọn nội thất kích thước nhỏ

Chọn nội thất kích thước nhỏ

Có nhiều đồ nội thất phòng khách hơn là ghế sofa cỡ lớn và ghế bành cồng kềnh. Các cửa hàng truyền thống là một nơi tuyệt vời để tìm đồ nội thất quy mô nhỏ, bởi vì kích thước phòng ở mức khá nhỏ là nằm ở khoảng nửa thế kỷ trước trở về xa xưa. Hãy tìm những chiếc trường kỷ nhỏ và những chiếc ghế có thể phù hợp với không gian của bạn.

12 Bí quyết trang trí phòng khách có kích thước nhỏ 19

Giữ một kho ghế dự phòng

Giữ một kho ghế dự phòng

Trong một không gian nhỏ, có thể không có nhiều lựa chọn chỗ ngồi như bạn muốn. Một cách để giải quyết vấn đề này là cất một vài chiếc ghế cafe gấp hoặc ghế đẩu xếp chồng lên nhau trong tủ quần áo hoặc gầm giường, nơi bạn có thể dễ dàng lấy chúng ra khi có khách đến.

12 Bí quyết trang trí phòng khách có kích thước nhỏ 20

Một phòng khách nhỏ nhắn đẹp mắt

Những mẹo trên đây vô cùng tiện ích và hữu dụng cho việc lựa chọn và sắp xếp đồ nội thất cho một không gian nhỏ gọn. Hãy lựa chọn hoặc kết hợp những chi tiết nhỏ lại với nhau để tạo thành thiết kế phù hợp nhất với không gian trang trí mái ấm của cá nhân bạn.

Flexhouse VN của chúng tôi có cung cấp các phụ kiện nội thất nhà bếp với đa dạng sản phẩm, kiểu dáng cùng nhiều màu sắc và kích thước khác nhau để cho bạn có thể thoải mái lựa chọn cho tổ ấm của riêng mình. Bên cạnh đó, Flexhouse VN có nhiều chính sách hậu đãi, bảo hành chính hãng và tư vấn viên giúp cho việc lựa chọn sản phẩm của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hãy liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm thông tin chi tiết.

Showroom Flexhouse VN

C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM

Điện thoại: 0937912255 | 0901342255

Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *