Phòng giặt là, Thiết kế nội thất

12 Mẹo Để Lên Kế Hoạch Cho Phòng Giặt Là Của Bạn

12 Mẹo Để Lên Kế Hoạch Cho Phòng Giặt Là Của Bạn

Phòng giặt là một trong những không gian làm việc chăm chỉ nhất trong nhà. Có rất nhiều điều cần xem xét khi lập kế hoạch cho khu vực giặt ủi lý tưởng của bạn, từ việc chọn vật liệu và lưu trữ phù hợp để tạo bố cục thiết thực.

Vậy bạn bắt đầu từ đâu? Và làm thế nào bạn có thể chắc chắn bố cục và thiết kế sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn? Tại đây, các chuyên gia thiết kế và giặt là chia sẻ 12 mẹo để thiết kế một tiệm giặt là mang lại hiệu quả.

Làm cho mặt bàn đủ sâu

Thiết kế mặt bàn đủ sâu cho phòng giặt là

1. Làm cho mặt bàn đủ sâu

Sai lầm lớn nhất mà tôi thấy mọi người mắc phải khi thiết kế phòng giặt là là chỉ định mặt bàn quá hẹp. Kết quả là, máy giặt và máy sấy dưới quầy của họ bị lòi ra ngoài, khiến đồ giặt trông lộn xộn và khó coi.

Tôi muốn giới thiệu độ sâu của mặt bàn tối thiểu là 65cm để đảm bảo rằng các thiết bị có thể nằm gọn bên dưới.

Lựa chọn nhiều tủ trên cao được đóng kín hơn và ít kệ mở hơn

Lựa chọn nhiều tủ trên cao được đóng kín hơn và ít kệ mở hơn

2. Lựa chọn nhiều tủ trên cao được đóng kín hơn và ít kệ mở hơn

Hầu hết các mặt hàng bạn lưu trữ trong phòng giặt là như sản phẩm tẩy rửa, là những thứ bạn muốn giấu hơn là trưng bày. Như vậy, sẽ hợp lý hơn khi có nhiều tủ kín hơn kệ mở trong tiệm giặt là.

Tôi cũng khuyên bạn nên trang bị thêm nhiều tủ trên cao, vì đây thường là nơi bạn sẽ cất giữ hầu hết các vật dụng, cộng với một chiếc tủ cao có kích thước vừa phải để chứa những vật dụng khó sử dụng như giẻ lau, chổi và bàn ủi.

Để tăng thêm sự thú vị cho thiết kế phòng giặt là, bạn có thể muốn thêm một số giá mở để trưng bày  nhưng tốt nhất là giữ cho nó nhỏ để nó không ảnh hưởng đến yêu cầu lưu trữ đồ giặt tổng thể của bạn.

Chọn vật liệu bền cho phòng giặt là

Chọn vật liệu bền cho phòng giặt là

3. Chọn vật liệu bền cho phòng giặt là

Với khả năng có hóa chất và bàn là nóng trong phòng giặt là, bạn sẽ muốn chọn vật liệu làm mặt bàn có khả năng đàn hồi và bền. Đối với mặt bàn trong các dự án của chúng tôi, chúng tôi không sử dụng bất cứ thứ gì ngoài đá nhân tạo.

Bạn sẽ muốn chọn vật liệu cứng cho tủ – chúng phải cực kỳ cứng và có thể chịu được độ ẩm và hơi nước.

Bạn nên lát gạch chân đế (đáy tủ) vì gạch chịu được hơi nước và hơi ẩm tốt hơn khi bạn lau hoặc lau sàn bằng hơi nước.

Danh mục sản phẩm Cầu là âm tủ tại Flexhouse VN

4. Nếu phòng giặt là của bạn nhỏ, hãy chọn thiết bị cố định nhỏ gọn

Cần có nhiều không gian quầy và nơi cất giữ đồ giặt. Đặc biệt nếu phòng nhỏ, để tối đa hóa không gian quầy và lưu trữ trong đồ giặt nhỏ, hãy chọn bồn giặt nhỏ gọn, có chiều dài và chiều rộng nhỏ hơn bồn rửa kích thước tiêu chuẩn nhưng sâu hơn mức trung bình, để bạn có dung tích bồn rửa phù hợp.

Đo lường chính xác những gì bạn cần lưu trữ

Đo lường chính xác những gì bạn cần lưu trữ

5. Đo lường chính xác những gì bạn cần lưu trữ

Khi chỉ định tủ, hãy nghĩ về các yêu cầu lưu trữ cụ thể của bạn. Ví dụ, bạn có cần cất giữ chất tẩy rửa và các vật dụng dài và cồng kềnh như cây lau nhà và chổi không? Bạn có muốn một nơi nào đó để giữ đồ của vật nuôi, không gian cho giỏ đựng đồ hoặc giỏ đựng đồ giặt không?

Có một ý tưởng rõ ràng về những gì bạn cần lưu trữ sẽ đảm bảo rằng các nhu cầu cụ thể của bạn được đáp ứng trong thiết kế.

6. Xem xét cẩn thận vị trí đặt đồ giặt

Khi suy nghĩ về cách bố trí và định vị đồ giặt của bạn, đừng quên tính đến bất kỳ yêu cầu tiếp cận nào. Ví dụ: bạn có muốn lắp thêm cửa bên ngoài để bạn có thể dễ dàng đến dây phơi quần áo ngoài trời không? Bạn sẽ lưu trữ các thiết bị nhà bếp trong phòng giặt và cần lấy trực tiếp vào nhà bếp?

Bạn cũng nên xem xét bất kỳ yêu cầu lưu trữ bổ sung nào. Chẳng hạn, phòng giặt có thể tăng gấp đôi thành phòng tắm không, và nếu vậy, bạn có cần nơi nào đó để cất giày và quần áo bẩn không?

7. Bạn có cần thêm không gian cho các vật dụng được gấp hoặc treo không?

Bạn sẽ ủi đồ trong phòng giặt và cần không gian cho bàn ủi? Bạn có muốn một nơi nào đó bằng phẳng để đặt quần áo đã được ủi và gấp lại, hoặc một thanh ray để treo chúng lên không?

Nếu không gian chật hẹp và bạn ủi thường xuyên, hãy cân nhắc sử dụng bàn ủi gấp mà bạn có thể cất đi khi không sử dụng.

8. Chọn kiểu cửa phù hợp

Cửa bản lề thường là kiểu tiết kiệm chi phí nhất. Tuy nhiên, nó không phải lúc nào cũng phù hợp, đặc biệt là trong một tiệm giặt là nhỏ, nơi nó có thể chiếm nhiều không gian.

Trong khu vực giặt là nhỏ gọn, hãy cân nhắc sử dụng cửa trượt hoặc kiểu cửa hai lớp chiếm không gian tối thiểu khi mở.

Đừng Quên Ổ Cắm Điện

Đừng Quên Ổ Cắm Điện

9. Đừng Quên Ổ Cắm Điện

Khi lên kế hoạch cho phòng giặt là của bạn, hãy cân nhắc xem bạn sẽ sử dụng thiết bị nào, đảm bảo rằng bạn có đủ ổ cắm điện và đảm bảo chúng được đặt ở đúng vị trí. Ngoài các ổ cắm điện cho máy giặt và máy sấy, hãy xem xét những ổ cắm bạn có thể cần cho các thiết bị đặt trên bàn hoặc bàn là-bàn ủi.

10. Chọn cách bố trí máy giặt- sấy thiết thực nhất

Máy giặt sấy cửa trước xếp chồng lên nhau là một lựa chọn tiết kiệm không gian tốt cho các khu vực giặt là nhỏ hơn. Nhưng hãy lưu ý rằng không phải tất cả các máy giặt và máy sấy đều có thể xếp chồng lên nhau ,một số quá nặng và sẽ cần được lắp đặt dưới quầy. Đây là điều cần xem xét nếu bạn đang tìm kiếm các thiết bị mới trên thị trường.

Thiết lập máy giặt và máy sấy cạnh nhau phù hợp với mặt bàn có lợi thế là mang lại cho bạn nhiều không gian hơn. Tuy nhiên, cách sắp xếp này có thể chiếm quá nhiều diện tích trong phòng giặt là nhỏ hoặc căn hộ.

Chọn cách bố trí máy giặt- sấy thiết thực nhất

Chọn cách bố trí máy giặt- sấy thiết thực nhất

Nếu bạn thích máy cửa trên, hãy nhớ rằng bạn sẽ cần đủ không gian phía trên để có thể mở nắp.

Các thiết bị treo tường chỉ có thể được treo tường nếu chúng được thiết kế cho mục đích này và chúng cũng có thể yêu cầu các giá đỡ bổ sung để gắn chúng vào tường. Bạn cũng cần kiểm tra xem bức tường phía sau máy giặt hoặc máy sấy có đủ chắc chắn để chứa các thiết bị hay không.

11. Xem xét nhu cầu trong tương lai của bạn khi chọn công suất máy giặt

Vì máy giặt không phải là thứ bạn mua thường xuyên nên điều quan trọng là phải xem xét nhu cầu trong tương lai của bạn khi chọn công suất. Gia đình bạn sẽ phát triển trong những năm tới và bạn sẽ cần một chiếc máy lớn hơn trong tương lai chứ? Máy có công suất lớn hơn cũng có lợi thế là cho phép bạn chạy tải lớn hơn (và ít hơn), giúp tiết kiệm thời gian.

Nếu bạn đang mua một chiếc máy giặt có công suất lớn hơn nhu cầu hiện tại của mình, bạn nên tìm một kiểu máy có cảm biến tự động, sẽ tự động điều chỉnh lượng nước và độ dài chu kỳ cho phù hợp với khối lượng đồ giặt để tiết kiệm. năng lượng.

Danh mục sản phẩm Máy giặt tủ tại Flexhouse VN

12. Cân nhắc hệ thống thông gió khi chọn máy sấy

Hiệu quả năng lượng không phải là yếu tố quan trọng duy nhất cần cân nhắc khi chọn máy sấy mới, bạn cũng sẽ muốn biết liệu nó có cần hệ thống thông gió hay không.

  • Máy sấy bơm nhiệt là kiểu hiệu quả nhất và không cần thông gió nên phù hợp với các căn hộ hoặc khu vực giặt là ở giữa nhà.
  • Máy sấy ngưng tụ khá tiết kiệm năng lượng và không cần thông gió. Tuy nhiên, chúng tạo ra một lượng hơi ẩm nhỏ khi máy hoạt động vì vậy chúng không thể được lắp đặt bên trong tủ.
  • Máy sấy thông hơi truyền thống ít tiết kiệm năng lượng hơn. Chúng cũng cần được lắp đặt trong phòng giặt thông thoáng hoặc có ống dẫn bên ngoài. Nếu không, nấm mốc có thể phát triển trên tường phòng giặt của bạn.
Xem xét nhu cầu trong tương lai của bạn khi chọn công suất máy giặt

Xem xét nhu cầu trong tương lai của bạn khi chọn công suất máy giặt

Như vậy Flexhouse.vn đã chia sẻ cho các bạn về 12 mẹo trong phòng giặt là. Hi vọng bạn sẽ có thêm những ý tưởng để trang trí cho phòng giặt là của mình thêm hoàn hảo và thú vị. Cùng theo dõi những bài viết tiếp theo nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *