Thiết kế nội thất, Phòng sinh hoạt chung, Văn phòng tại nhà

16 ý tưởng thiết kế thư viện gia đình tuyệt đẹp

Các mẫu thiết kế thư viện văn phòng tại nhà sang trọng quyền uy

16 ý tưởng thiết kế thư viện gia đình tuyệt đẹp

Nhà và công việc tại văn phòng là thời gian mỗi người dành nhiều thì giờ để làm việc, thư giãn và nghiên cứu. Công việc, nghiên cứu không chỉ bó buộc trong không gian làm việc mà, trong thời đại ngày nay, ở đâu cũng có thể làm việc và nhà luôn dành thời gian nhiều cho việc đọc sách, thư giãn và nghiên cứu. Trong thiết kế những căn nhà dù nhỏ cho đến lớn, thì luôn có góc học hành khiêm tốn cho đến những thư phòng của riêng gia chủ. Vì vậy thiết kế góc đọc sách trong nhà là một nhu cầu cần thiết.

Phòng khách kết hợp phòng đọc sách

Phòng khách kết hợp phòng đọc sách

Sự thật là, chúng ta đang sống trong thời đại mà những thứ xuất hiện trên màn hình video được chú ý nhiều hơn những thứ xuất hiện trên một trang giấy. Dù vậy, vẫn không có gì tuyệt vời hơn vào cuối một ngày dài, hoặc đầu một ngày cuối tuần dài, cuộn tròn với một cuốn sách hay. Lấy một món đồ cũ yêu thích, ngồi trên ghế dài và điều chỉnh trong vài giờ với món ăn nhẹ hoặc đồ uống yêu thích của bạn.

Một số người trong chúng ta tiến thêm một bước nữa. Những cuốn sách của chúng tôi không chỉ là một sở thích hay một món đồ trang điểm trên bàn cà phê, chúng là một niềm đam mê và giống như bất kỳ bộ sưu tập nào khác được tuyển chọn qua nhiều năm, những cuốn sách trong nhà của chúng tôi xứng đáng hơn cả việc lưu trữ. Chúng nên được trưng bày và tôn vinh trong thư viện gia đình đẹp như mọi căn phòng khác. Nếu bạn đang muốn tạo một ngôi đền thờ chữ viết cho ngôi nhà của chính mình thì đây là một số kiệt tác đầy cảm hứng sẽ giúp bạn thực hiện.

1. Kệ sách màu đen

16 ý tưởng thiết kế thư viện gia đình tuyệt đẹp 1

Giống như bất kỳ căn phòng nào trong nhà của bạn, phần lớn cảm giác và phong cách của thư viện sẽ được quyết định bởi đồ nội thất bạn đặt. Nếu bạn muốn thêm chút sang trọng cho khu vực sách của mình, hãy bắt đầu với một cái gì đó đơn giản như một vài chiếc ghế cổ điển.

2. Chỗ ngồi thoải mái là nguồn cảm hứng đọc
16 ý tưởng thiết kế thư viện gia đình tuyệt đẹp 2

Build in Seating

16 ý tưởng thiết kế thư viện gia đình tuyệt đẹp 3

Phần quan trọng nhất của việc tận hưởng thư viện của bạn không phải là sách — đó là chỗ ngồi. Sự thoải mái là điều quan trọng nhất khi bạn chìm đắm trong thế giới ngôn từ, vì vậy nếu bạn có không gian, việc xây dựng một góc đọc sách vào giá đỡ của bạn là một lựa chọn tự nhiên và là một cách tuyệt vời để tiết kiệm không gian. Hơn hết, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi lướt qua danh sách đọc của mình khi tất cả sách của bạn đều ở ngay trong tầm tay bạn.

3. Không gian nghệ thuật sắp đặt phòng đọc sách đẹp

16 ý tưởng thiết kế thư viện gia đình tuyệt đẹp 4

Để tạo cho văn phòng hoặc khu vực sách tại nhà của bạn cảm giác thư viện thực sự sẽ tốn nhiều hơn các ngăn xếp và hàng sách. Tạo cho không gian của bạn thêm một chút cá tính bằng cách luôn đảm bảo có một số nghệ thuật trong sự kết hợp. Trong không gian này, tác phẩm nghệ thuật được treo trực tiếp trên giá sách, khiến mọi thứ trở thành một phần của cùng một khung cảnh.

4. Bộ sưu tập đặc biệt
16 ý tưởng thiết kế thư viện gia đình tuyệt đẹp 5

Không chỉ là sách mà còn là trưng bày bộ sưu tậm cá nhân

Lưu trữ luôn là một phần quan trọng để giữ cho mọi căn phòng trong nhà bạn trông đẹp nhất. Nếu bộ sưu tập sách của bạn không đủ để chiếm từng milimet không gian trên kệ mà bạn đã phân bổ, bạn có thể dành không gian này cho các mục khác mà bạn có đang cần một thời gian lâu dài.Chìa khóa để giữ cho tất cả trông đẹp mắt là phân chia rõ ràng giữa các loại đồ vật bạn có trên kệ của mình. Một chông bình gốm ở giữa bộ sưu tập tiểu sử của bạn sẽ không cung cấp cho bạn một cái nhìn được sắp xếp. Để đồ ở các khu vực riêng biệt và giữ cho từng khu vực gọn gàng, ngăn nắp. Các ý tưởng hay khác bao gồm tìm cách liên kết giá sách của bạn với phần còn lại của căn phòng thông qua màu sắc như căn phòng này sử dụng màu đỏ trên giá và trên ghế ngồi. Ngoài ra, hãy lưu ý đến ngóc ngách tích hợp cho ghế mà bạn yêu thích.

5. Thiết kế truyền thống

16 ý tưởng thiết kế thư viện gia đình tuyệt đẹp 6

 

Văn phòng tại nhà là một nơi hoàn hảo để lựa chọn cho một thư viện gia đình. Ngay cả khi mọi cuốn sách trên kệ không dành riêng cho việc kinh doanh, đó là một nơi tuyệt vời để bạn yên tâm một chút khi đọc. Ngoài ra, khi thời gian nghỉ cuối cùng cũng đến, bạn sẽ không phải đi đâu xa để tìm cách vượt qua thời gian.

6. Phối màu xanh pastel và trắng

16 ý tưởng thiết kế thư viện gia đình tuyệt đẹp 7

Màu sắc cũng quan trọng đối với việc thiết kế một thư viện hấp dẫn như đối với bất kỳ không gian nào khác. Trong khi màu nâu và đen là những màu tuyệt vời để lựa chọn, bạn hầu như không bị giới hạn bởi những màu này khi lên kế hoạch cho không gian của mình. Không gian này mang đến một cái nhìn tuyệt đẹp về những gì có thể xảy ra với sự kết hợp đơn giản giữa màu xanh và nâu. Sự pha trộn giữa các gam màu nóng và lạnh trong không gian này tạo nên sự cân bằng hoàn hảo.

7. Kệ sách chật chội

16 ý tưởng thiết kế thư viện gia đình tuyệt đẹp 8

Ngay cả những bộ sưu tập sách lớn nhất cũng có thể được trưng bày đầy phong cách với đủ không gian và quy hoạch phù hợp. Đối với những người yêu sách, giá sách phủ đầy này là một giấc mơ trở thành hiện thực. Khi sắp xếp cùng một nơi lưu trữ một số lượng rất lớn sách, màu trắng là một lựa chọn tốt về màu sắc để giữ cho mọi thứ trông sạch sẽ và hiện đại.

8. Thư viện hai tầng

16 ý tưởng thiết kế thư viện gia đình tuyệt đẹp 9

Kệ sách hai tầng với cầu thang sắt

Kệ sách hai tầng với cầu thang sắt

9. Kệ sách màu xanh xám

16 ý tưởng thiết kế thư viện gia đình tuyệt đẹp 10

10. Đa sắc màu

16 ý tưởng thiết kế thư viện gia đình tuyệt đẹp 11

11. Thư phòng với đen led âm kệ sách

16 ý tưởng thiết kế thư viện gia đình tuyệt đẹp 12

16 ý tưởng thiết kế thư viện gia đình tuyệt đẹp 13Kệ sách với đèn led luôn tạo nên sự hiểu ứng nhất định, đèn led âm tủ với đèn trần, đèn rọi sẽ làm nổi bất phong cách thiết kế

12. Kệ sách cao với thang trượt ngang

Cầu thang trượt giúp cho việc lấy sách ở tầng cao trở nên dễ dàng với thành trượt cửa lùa

16 ý tưởng thiết kế thư viện gia đình tuyệt đẹp 14

13. Kệ sách tích hợp với giường thông minh

Thư phòng với giường thông minh kéo xuống khi sử dụng cho việc nằm đọc sách, khi không sử dụng nó là tủ tường trang trí

16 ý tưởng thiết kế thư viện gia đình tuyệt đẹp 15

16 ý tưởng thiết kế thư viện gia đình tuyệt đẹp 16

14. Phòng đọc sách với cửa lùa

Phối màu trắng của cửa lùa và giá để sách với phụ kiện ray trượt cửa lùatay nắm cửa màu đen tạo nên sự tương phản và hòa lẫn giữa phong cách hiện đại với công nghiệp tao nên sự hài hòa đẹp mắt

16 ý tưởng thiết kế thư viện gia đình tuyệt đẹp 17

14. Kê sách vơi tay nắm tủ đẹp
Kệ sách với đèn tường và tay nắm tủ

Kệ sách với đèn tường và tay nắm tủ

16 ý tưởng thiết kế thư viện gia đình tuyệt đẹp 18

 

Kệ sách đẹp không thể thiếu những tay nắm tủ cho các ngăn kéo và cánh tủ cho giá sách. Tay nắm tủ là phụ kiện quan trọng thể hiện cá tính cao nhất của thiết kế trong phụ kiện nội thất

16. Phòng đọc sách gia đinh với thảm sàn

16 ý tưởng thiết kế thư viện gia đình tuyệt đẹp 19

16 ý tưởng thiết kế thư viện gia đình tuyệt đẹp 20

 

Đôi khi cách tốt nhất để làm nổi bật những gì bạn có trên tường là thông qua những gì bạn đặt trên sàn nhà. Họa tiết thanh trên tấm thảm đen trắng này giống với họa tiết của những cuốn sách trên kệ. Đồng thời, màu sắc trung tính của tấm thảm giúp giảm bớt một số màu sáng hơn trên kệ. Với một chút nghệ thuật và một vài phụ kiện bắt mắt, đây là một nơi đầy màu sắc và phong cách để tìm hiểu một cuốn sách hay.

Hoài Nam (Theo Flexbox)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *