Thiết kế nội thất, Các phòng, Decor không gian nhỏ, Văn phòng tại nhà

4 Bước Để Chiếu Sáng Văn Phòng Tại Nhà Hiệu Quả

4 Bước Để Chiếu Sáng Văn Phòng Tại Nhà Hiệu Quả

Văn phòng tại nhà có được sự kết hợp phù hợp giữa ánh sáng tự nhiên, ánh sáng điều chỉnh tạo điểm nhấn để tăng năng suất và thư giãn

Nếu bạn nằm trong số hàng triệu người đang làm việc tại nhà, thì điều quan trọng hơn bao giờ hết là phải lắp đặt hệ thống chiếu sáng phù hợp cho văn phòng tại nhà hoặc không gian làm việc của bạn. Hãy xem xét những ý tưởng này để đảm bảo rằng văn phòng tại nhà của bạn tràn ngập ánh sáng tự nhiên, hoạt động hiệu quả, thích nghi với thời gian trong ngày và cảm thấy thoải mái.

Thu hút ánh sáng tự nhiên cho văn phòng tại nhà

Các thiết kế văn phòng thương mại tốt nhất có xu hướng bao gồm các cửa sổ lớn, giếng trời để mang lại ánh sáng tự nhiên cho càng nhiều bàn làm việc và văn phòng tại nhà của bạn cũng không khác.

Cửa sổ và giếng trời cung cấp tầm nhìn ra ngoài trời có thể làm giảm mỏi mắt và làm cho môi trường làm việc trở nên thú vị và hiệu quả hơn. Khi có thể, hãy đặt bàn làm việc của bạn gần cửa sổ với ghế bàn hướng ra ngoài.

Thu hút ánh sáng tự nhiên cho văn phòng tại nhà

Thu hút ánh sáng tự nhiên cho văn phòng tại nhà

Văn phòng tại nhà ở góc tường này không có bất kỳ cửa sổ nào, vì vậy cần thêm một giếng trời phía trên góc bàn làm việc.

Mặc dù ánh sáng tự nhiên có thể giúp giảm mỏi mắt nhưng nó cũng có thể gây ra các vấn đề về ánh sáng chói. Cân nhắc thêm mành cửa sổ để lọc ánh sáng và thêm phim chống lóa vào màn hình máy tính của bạn để giảm độ chói từ mặt trời và đèn trên cao.

Thêm ánh sáng điều chỉnh

Thêm ánh sáng điều chỉnh

Chúng ta cần ánh sáng trực tiếp để giúp chúng ta nhìn thấy những gì chúng ta đang làm, thường được gọi là ánh sáng điều chỉnh. Đèn có thể điều chỉnh mang ánh sáng đến ngay nơi bạn cần nhất. Ánh sáng điều chỉnh khác, chẳng hạn như ánh sáng gầm tủ và âm tường, cũng có thể giúp làm sáng các hốc bàn. Để làm bừng sáng hốc bàn trong văn phòng tại nhà, hãy thử gắn dải đèn LED vào đáy của các giá nổi, chiếu sáng màn hình.

Thiết kế thay đổi ánh sáng

Dành nhiều giờ trong môi trường ánh sáng tĩnh có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta và có thể gây rối loạn nhịp sinh học của chúng ta. Cơ thể chúng ta yêu cầu môi trường ánh sáng luôn thay đổi chúng ta cần nhiều ánh sáng hơn vào buổi sáng và ít hơn vào buổi tối.

Nếu công việc tại nhà của bạn diễn ra theo một lịch trình khác nhau, hãy cân nhắc thêm hệ thống chiếu sáng phù hợp với nhu cầu của bạn và thay đổi dựa trên thời gian trong ngày. Có nhiều lớp ánh sáng, bao gồm ánh sáng gián tiếp và ánh sáng tác vụ, cũng như bộ điều chỉnh độ sáng có thể giúp bạn tùy chỉnh môi trường chiếu sáng của mình.

Văn phòng tại nhà được thiết kế bao gồm cửa sổ lớn để mang ánh sáng tự nhiên vào ban ngày, đèn treo mang ánh sáng đến gần bàn làm việc hơn và đèn trần âm trần trên công tắc điều chỉnh độ sáng để có thể điều chỉnh chúng suốt cả ngày.

Thiết kế thay đổi ánh sáng

Thiết kế thay đổi ánh sáng

Làm cho không gian trở nên thoải mái

Chỉ vì nhiều người trong chúng ta sử dụng văn phòng tại nhà để làm việc không có nghĩa là chúng phải lạnh lẽo, vô trùng và không thân thiện, giống như một số không gian văn phòng trước đây. Một văn phòng tại nhà phải thoải mái và ánh sáng phù hợp là chìa khóa để thiết lập bối cảnh cho một môi trường làm việc thư giãn.

Đèn tạo điểm nhấn, đèn chiếu sáng, đèn treo và đèn treo tường đều có thể cải thiện tâm trạng và mức độ thoải mái của căn phòng. Một loạt đèn treo tường thư viện và đèn điều chỉnh trên bàn mang lại ánh sáng ấm áp trong văn phòng tại nhà truyền thống.

Làm cho không gian trở nên thoải mái

Làm cho không gian trở nên thoải mái

Việc có được hệ thống chiếu sáng tuyệt vời giúp bạn cảm thấy làm việc hiệu quả và thư thái hơn trong văn phòng tại nhà của mình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy xem hình minh họa này để đánh giá những việc nên làm và không nên làm khi chiếu sáng văn phòng tại nhà của bạn.

Danh mục sản phẩm Đèn kẹp bàn học tại Flexhouse VN

Qua bài viết, những ý tưởng này để đảm bảo rằng văn phòng tại nhà của bạn tràn ngập ánh sáng tự nhiên, hoạt động hiệu quả, thích nghi với thời gian trong ngày và cảm thấy thoải mái.

Quý khách hàng có thể tham khảo những mẫu đèn trang trí công nghệ chiếu sáng mới nhất bằng cách liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm những thông tin và trải nghiệm thực tế các sản phẩm.

Địa chỉ Showroom Flexhouse VN: C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Số điện thoại: 0937912255 | 0901342255

Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *