Thiết kế nội thất

4 quy tắc lựa chọn thảm trải sàn tạo căn bếp sang trọng và vệ sinh

4 quy tắc lựa chọn thảm cho căn bếp thêm rực rỡ

Cho dù đó là một tấm thảm dọc chạy giữa đảo và tủ bếp, một tấm thảm nhỏ trước bồn rửa, hay một tấm thảm kích thước đầy đủ phủ trên bề mặt gỗ cứng thì việc thêm một tấm thảm vào nhà bếp của bạn có thể là một cách tuyệt vời để thêm màu sắc, kết cấu và sự thoải mái cho không gian bạn thường xuyên lui tới này.

Và mặc dù nó có vẻ trái ngược với quy tắc cá nhân của một số người, vì đây là nơi rất dễ xuất hiện tình trạng lộn xộn, nhưng nếu bạn chọn đúng loại thảm, nó có thể nâng cao không gian mà không làm tăng thêm khối lượng công việc của bạn. 

Sau đây là những gì bạn nên xem xét để lựa chọn một hoặc nhiều tấm thảm trải sàn bếp phù hợp.

4 quy tắc lựa chọn thảm trải sàn tạo căn bếp sang trọng và vệ sinh 1

Yếu tố kích thước thảm

Kích thước

Bước đầu tiên: Đo không gian của bạn. Thảm hình chữ nhật để sử dụng trước bồn rửa của bạn có xu hướng là một tấm thảm trải sàn bếp tiêu chuẩn là 0.5x1m, nhưng bạn có thể thay đổi nếu bạn muốn có nhiều độ che phủ hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một tấm thảm dọc, hãy đo chiều dài của tủ đựng đồ và trừ đi một vài centimet ở hai bên (lý tưởng là ít nhất là tầm 10-15cm) để chừa khoảng trống giữa tủ và thảm.

Tương tự khi bạn dùng một tấm thảm để lấp đầy không gian. Nếu tấm thảm được đặt dưới bàn ăn, một nguyên tắc nhỏ là nó ít nhất phải bằng diện tích của bàn, cộng với khoảng 1m xung quanh để giữ cho những chiếc ghế vẫn nằm trên tấm thảm khi bạn di chuyển chúng ra vào.

4 quy tắc lựa chọn thảm trải sàn tạo căn bếp sang trọng và vệ sinh 2

Lựa chọn chất liệu thảm

Chất liệu

Nhìn chung, thảm dệt phẳng là lựa chọn tốt nhất cho nhà bếp, vì chúng có xu hướng dễ làm sạch hơn thảm lông xù hay thảm dày. Thảm được bán trên thị trường là thảm trong nhà-ngoài trời (thường được làm từ polypropylene) là một lựa chọn tuyệt vời vì sợi polyester sẽ không thấm nước, nhưng sợi cotton hoặc sợi hỗn hợp có thể là lựa chọn tốt cho tấm thảm nhỏ hơn vì vừa với máy giặt của bạn.

Các loại sợi tự nhiên như đay rất bền, có thể được làm sạch tại chỗ, và len là một trong những loại dệt tự nhiên dễ làm sạch hơn, nhưng mỗi loại sẽ yêu cầu sử dụng tỉ mỉ hơn nhiều so với tấm thảm polypropylene. Hãy nhớ đọc hướng dẫn sử dụng trước khi mua tấm thảm trải sàn bếp để đảm bảo rằng bạn sẵn sàng nỗ lực giữ gìn và xử lý nó khi có vấn đề phát sinh.

Danh mục sản phẩm Thảm trải sàn nhà bếp tại Flexhouse VN

4 quy tắc lựa chọn thảm trải sàn tạo căn bếp sang trọng và vệ sinh 9

Khả năng chống trượt quan trọng

Khả năng chống trượt

Nếu tấm thảm không có lớp nền chống trượt, hãy đặt tấm thảm này lên trên tấm thảm chống trượt để đảm bảo tấm thảm không bị trượt khi bạn đang làm việc. Nếu bạn đang tìm kiếm một tấm thảm trải sàn bếp phía trước bồn rửa, bạn có thể sử dụng một tấm thảm dày hơn bên dưới nó để thêm đặc tính chống mỏi và giúp việc rửa bát đĩa trở nên thoải mái hơn.

4 quy tắc lựa chọn thảm trải sàn tạo căn bếp sang trọng và vệ sinh 10

Chọn thảm phù hợp với phong cách bếp

Phù hợp với thiết kế phòng bếp

Vẻ đẹp của tấm thảm là một cách đầu tư tương đối thấp để thay đổi diện mạo của không gian! Nếu bạn chỉ cần hoa văn, hãy chọn một trong những màu đã có trong nhà bếp của bạn, nhưng có thêm hoa văn hoạ tiết đặc sắc. Nếu bạn cần thêm màu, hãy cứ thoải mái phối hợp. Về phong cách, bạn có thể chọn thứ gì đó phù hợp với tông màu chính xác hoặc tạo sự tương phản (giả sử như một tấm thảm bình thường trong nhà bếp trang trọng) để kéo không gian sang một hướng khác. Một điều tôi phải cảnh báo bạn là hãy cẩn thận trong việc lựa chọn một tấm thảm trải sàn bếp có màu sáng, bởi vì điều đó sẽ khiến cho các vết bẩn thể hiện rõ ràng hơn một tấm có màu hoặc hoa văn tối hơn.

Bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức trong công cuộc thiết kế trái tim tổ ấm bạn sao cho ấm áp, thoải mái và đẹp mắt nhất. Kết hợp chúng cùng với những mẹo khác để có thể tạo nên một phòng bếp chất lượng, hạnh phúc và an toàn nhất có thể bạn nhé.

Flexhouse VN của chúng tôi có cung cấp các phụ kiện nội thất nhà bếp với đa dạng sản phẩm, kiểu dáng cùng nhiều màu sắc và kích thước khác nhau để cho bạn có thể thoải mái lựa chọn cho tổ ấm của riêng mình. Bên cạnh đó, Flexhouse VN có nhiều chính sách hậu đãi, bảo hành chính hãng và tư vấn viên giúp cho việc lựa chọn sản phẩm của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hãy liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm thông tin chi tiết.

Showroom Flexhouse VN

C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Điện thoại: 0937912255 | 0901342255

Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *