Thiết kế nội thất, Vòi hoa sen

5+ cách tăng áp lực nước cho vòi sen cực đơn giản tại nhà

5+ cách tăng áp lực nước cho vòi sen cực đơn giản tại nhà 1

Bạn đang bối rối vì vòi sen chảy quá yếu? Bạn muốn tìm cách tăng áp lực nước cho vòi sen? Vậy thì mời bạn theo chân Flexhouse VN để được hướng dẫn các cách làm tăng áp lực nước cho vòi hoa sen nhanh chóng và đơn giản tại nhà nhé!

Nguyên nhân vòi sen chảy yếu

Lý do nước chảy yếu có rất nhiều nhưng để có thể khiến nước chảy mạnh trở lại thì bạn cần phải hiểu được căn nguyên của vấn đề. Hôm nay, Flexhouse VN sẽ điểm qua 4 nguyên do chính khiến vòi chảy yếu cho bạn. 

1. Áp lực nước yếu

Một trong những căn nguyên khiến cho vòi sen chảy nước yếu là bồn nước đặt sai vị trí nên tạo ra áp lực nước yếu. Vì thế, bạn nên xem lại nơi đặt bồn và điều chỉnh nó. Ví dụ như bạn di chuyển bồn thấp xuống hoặc nâng lên chút so với vòi tắm thì có thể khiến áp lực nước mạnh hơn so với hiện tại.

2. Đường kính ống nước lớn

Đường kính ống nước càng lớn thì sẽ khiến cho mực nước chảy giảm. Khi bạn dùng vòi sen thì đồng nghĩa đang sử dụng dòng nước ở phía dưới. Tuy nhiên, vì đường kính ống quá rộng nên nước có thể sẽ không đủ áp lực để nâng dòng nước lên. Vì thế, dẫn đến vòi tắm chảy yếu hoặc thậm chí là không có nước.

cách tăng áp lực nước cho vòi sen

Nguyên nhân khiến vòi sen chảy yếu

3. Ống nước có quá nhiều khớp nối

Khi bạn lựa chọn ống nước dài và có nhiều khớp nối sẽ khiến áp lực của nước bị ngắt quãng nhiều lần. Từ đó, dòng nước khó đẩy lên tầng cao và dẫn tới vòi sen chảy yếu. 

4. Bụi bẩn, rêu hoặc cặn ở trong dây dẫn của vòi sen tắm

Sau một thời gian dài sử dụng mà bạn không bảo dưỡng dây dẫn hoặc đường ống nước thì chúng có thể bị ô nhiễm. Từ đây, các chất bẩn này sẽ bám vào đường nước chảy trong ống và cản trở dòng  nước lưu thông. Vì vậy, áp lực của mực nước cũng giảm dần và gây ra hiện tượng vòi sen tắm chảy rất yếu.

cách tăng áp lực nước cho vòi sen

Lý do khiến vòi hoa sen chảy nước yếu

Vì sao cần tăng áp lực nước cho vòi hoa sen?

Một trong những nguyên nhân gây ra nước chảy yếu là bị các chất bẩn bám vào thành ống. Từ đó, dòng nước sẽ có thể gây ra bệnh tật cho người dùng. Để hiểu hơn về lý do để tăng áp lực nước, hãy cùng Flexhouse VN tìm hiểu qua bài viết này.

 1. Lãng phí nước

Học cách tăng áp lực nước cho vòi sen không chỉ vì nó giúp bạn sinh hoạt tốt hơn mà còn hạn chế tình trạng lãng phí nước. Ví dụ, khi nước chảy nước nhỏ, bạn sẽ khó rửa sạch sẽ vật dụng ngay. Từ đó, bạn sẽ tốn nhiều nước hơn để làm sạch chén bát. Ngoài ra, còn phải mất thời gian chờ đợi nước chảy. 

 cách tăng áp lực nước cho vòi sen

Vì sao nên tăng áp lực nước của vòi sen?

2. Không đáp ứng nhu cầu tẩy rửa

Khi nước chảy nhỏ thì bạn sẽ hơi khó để sinh hoạt tốt. Nếu bạn dần quen với việc chờ nước chảy và tắm kéo dài hàng tiếng mỗi ngày, bạn sẽ vô tình tạo ra thói quen chậm chạp để làm việc.

5 cách tăng áp lực nước cho vòi hoa sen

Các cách tăng áp lực nước cho vòi sen hiệu quả là điều bạn đang muốn tìm kiếm nhất lúc này phải không nào? Hãy cùng Flexhouse VN tìm hiểu về tất tần tật những cách làm tăng áp lực nước cho vòi sen để thực hiện!

1. Cách tăng áp lực nước cho vòi sen bằng máy bơm mini để tăng áp

Một trong những cách tăng áp lực nước cho vòi sen thường dùng nhất là sử dụng máy bơm mini. Đây là dụng cụ tương đối phổ biến trên thị trường Việt Nam. Khi bạn muốn điều chỉnh áp lực nước, bạn chỉ cần lắp nó kèm với vòi hoa sen. Nhờ đó, bạn sẽ có được độ nước mạnh như mong muốn.

2. Điều chỉnh lại nguồn nước là cách tăng áp lực nước cho vòi sen hiệu quả

Đối với đặt sai vị trí khiến nước chảy yếu thì cách tăng áp lực nước cho vòi sen tốt nhất là điều chỉnh lại nguồn nước cũng như đường dẫn. Bạn nên đặt đường dẫn theo chiều từ cao xuống thấp, dòng nước sẽ dễ dàng di chuyển nhanh và mạnh hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên thay đường ống to hơn để dòng nước có thể chảy nhiều hơn vào vòi sen tắm.

3. Cách tăng áp lực nước cho vòi sen bằng cách vệ sinh bụi bẩn

Vệ sinh bụi bẩn, chất cặn ở trong đường ống là cách tăng áp lực nước cho vòi sen thông minh mà bạn không thể bỏ qua. Bởi các chất bẩn này nếu để lâu thì sẽ tích tụ một lớp lớn trong đường kính ống. Từ đó, không chỉ áp lực nước thu nhỏ mà còn có thể gây bệnh cho người dùng nữa. Vì thế, bạn cần lắp hệ thống lọc nguồn nước để hạn chế được tình trạng này.

 cách tăng áp lực nước cho vòi sen

Cách tăng áp lực nước cho vòi sen mà bạn không thể bỏ qua

4. Vệ sinh bộ lưới lọc trên bát sen là cách tăng áp lực nước cho vòi sen phổ biến nhất

Chất bẩn không chỉ dễ dàng đọng lại trong ống mà còn có thể ở trên vòi sen nữa. Do đó, bạn nên định kỳ tháo vòi ra để vệ sinh và làm sạch mọi chất cặn ở trong. Nhờ vậy, lỗ thoát nước sẽ trở nên thông thoáng và vòi hoa sen sẽ hoạt động lại được bình thường.

5. Dùng vòi hoa sen tăng áp

Bạn nên chọn mua vòi sen tăng áp ngay từ ban đầu thay vì dùng vòi thường. Nhờ vậy, bạn sẽ hạn chế được các vấn đề về nước mà vòi sen tắm dễ gặp phải.

Những lưu ý khi tăng áp lực nước cho vòi sen

Để vòi sen có được công năng và hiệu suất như ý thì bạn nên lưu tâm một vấn đề như sau:

Đầu tiên, hãy kiểm tra kỹ căn nguyên khiến nước chảy yếu. 

Tiếp đến, đọc kỹ thông số áp lực nước của vòi sen sắp mua để đảm bảo công năng.

Và cuối cùng, nên xem qua phần hướng dẫn sử dụng để dễ dàng tăng áp lực nước cho vòi sen bất cứ khi nào.

cách tăng áp lực nước cho vòi sen

Những lưu ý khi tăng áp lực nước cho vòi sen

Danh mục sản phẩm Vòi sen tắm tại Flexhouse VN

Hy vọng rằng bài viết về cách tăng áp lực nước cho vòi sen mà Flexhouse VN gửi đến bạn sẽ là tư liệu giúp bạn điều chỉnh lại tình huống cá biệt của gia đình. Nếu các bạn có thắc mắc về các phương pháp được nêu ở đây thì có thể để lại bình luận để Flexhouse VN tư vấn cho bạn nhé!

Related Posts