Phòng trẻ em

5 Quy Tắc Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Trẻ

5 Quy Tắc Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Trẻ

Hãy xem xét những yếu tố quan trọng này để tạo ra một không gian nơi con nhỏ của bạn có thể phát triển

Thiết kế phòng ngủ cho trẻ em có thể mang lại nhiều khả năng lựa chọn màu sắc vui nhộn và ý tưởng sáng tạo, nhưng quy trình còn nhiều điều hơn là bắt mắt. Nếu bạn muốn tạo ra một không gian giúp con cái của bạn phát triển tốt về thể chất, tinh thần và cảm xúc, thì bạn nên cân nhắc một số yếu tố cần thiết trong việc lập kế hoạch.

Tạo Khu vực Ngủ, Vui chơi và Làm việc 

Làm thế nào để bạn thiết lập thói quen ngủ tốt cho con mình? Thấm nhuần ý tưởng rằng chiếc giường là để thư giãn và ngủ bằng cách phân vùng phòng ngủ theo chức năng.

Cung cấp một không gian thích hợp cho bàn học, để con bạn không bị cám dỗ làm bài tập trên giường. Thiết lập một góc riêng để chơi, để tránh lộn xộn trong khu vực ngủ yên tĩnh.

5 Quy Tắc Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Trẻ 1

Thiết kế phong ngủ cho trẻ với góc học tập riêng

Xem xét nhu cầu công thái học

Những chiếc ghế có thể điều chỉnh, chẳng hạn như những chiếc Stokke Tripp Trapp được minh họa ở phía trước ở đây, là một khoản đầu tư tuyệt vời, vì chúng sẽ lớn lên cùng với trẻ em từ những năm chập chững biết đi cho đến khi học tiểu học. Có một chiếc ghế như thế này với mức độ ngồi có thể điều chỉnh sẽ giúp trẻ ngồi tốt ở độ cao phù hợp với bàn.

Danh mục sản phẩm Ghế công thái học cho trẻ tại Flexhouse VN

Để có tư thế ngồi tối ưu trên bàn làm việc, Kim cho biết đầu gối không được cong dưới 90 độ; đầu phải nhìn về phía trước (không cúi xuống); cánh tay trên phải gần với cơ thể, với khuỷu tay uốn cong không dưới 90 độ; cổ tay phải thẳng (cong không quá 15 độ); và bàn chân phải bằng phẳng trên một bề mặt. Ghế cũng nên có hỗ trợ trở lại.

Phòng ngủ thơ mộng của bé gái

Phòng ngủ thơ mộng của bé gái

Cung cấp ánh sáng phù hợp

Bạn có thể giúp con bạn duy trì thị lực tốt bằng cách cung cấp ánh sáng phù hợp. Điều này có nghĩa là cần nhiều ánh sáng tự nhiên, ánh sáng trắng ấm để chiếu sáng chung cho căn phòng sau khi mặt trời lặn và ánh sáng nhiệm vụ cho bài tập ở trường.

Một số trẻ cũng có thể cần đèn ngủ để giải tỏa lo lắng hoặc sợ hãi vào ban đêm, trong khi những trẻ khác có thể đủ thoải mái khi biết rằng công tắc đèn nằm trong tầm với của giường.

5 Quy Tắc Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Trẻ 10

Lựa chọn màu sắc căn phòng cho bé

Cung cấp liệu pháp màu sắc trong thiết kế phòng ngủ cho trẻ

Bạn có thể sử dụng màu sắc để nâng cao giấc ngủ, sự tập trung và tâm lý thoải mái của trẻ. Chẳng hạn, những đứa trẻ tràn đầy năng lượng có thể được hưởng lợi từ màu sắc nhẹ nhàng trong môi trường, Kim nói, đồng thời nói thêm rằng “nếu một căn phòng cực kỳ vui nhộn, sáng sủa và kích thích, một số trẻ có thể khó thư giãn hơn để nghỉ ngơi”

Một số nhà tâm lý học tin rằng những màu sắc này thúc đẩy những cảm xúc nhất định, vì vậy hãy sử dụng chúng cho phù hợp:

  • Màu đỏ: đam mê, mạnh mẽ
  • Màu cam: niềm vui, sự lạc quan
  • Màu vàng: sáng tạo, vui vẻ
  • Màu xanh lá cây: cân bằng, hài hòa
  • Màu xanh: hòa bình, điềm tĩnh
  • Màu tím: thiền định, trí tưởng tượng

Nuôi dưỡng trí tưởng tượng và óc sáng tạo

Bảng ghim như bảng được thấy ở đây cho phép trẻ em trang trí bằng những thứ yêu thích của mình, trong khi bản đồ thế giới (chẳng hạn như bản đồ trong ảnh tiếp theo) khiến chúng nghĩ về những chuyến du lịch và phiêu lưu.

Danh mục sản phẩm Bảng tiêu âm tại Flexhouse VN

Điều quan trọng là trao cho con bạn một số quyền sở hữu trong việc thiết kế phòng của chúng. Điều này cho phép trẻ thể hiện cá tính và sự sáng tạo của mình, đồng thời khuyến khích trẻ chịu trách nhiệm bảo trì căn phòng.

5 Quy Tắc Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Trẻ 19

Thiết kế phòng ngủ cho trẻ sáng tạo với bản đồ

Qua bài viết trên, Flexhouse đã gợi ý 5 Quy Tắc Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Trẻ. Bạn đang tìm các thiết bị nội thất hoặc những vật dụng trang trí hãy liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm những thông tin và trải nghiệm thực tế các sản phẩm.

Địa chỉ Showroom Flexhouse VN: C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Tp Thủ Đức, Tp.HCM

Số điện thoại: 0937912255 | 0901342255

Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *