Đèn trang trí, Ý tưởng trang trí nội thất

7 Mẹo Chiếu Sáng Thông Minh Cho Quán Cafe

7 mẹo chiếu sáng quán cà phê để có bầu không khí hoàn hảo

Ngày nay, mọi người tìm đến các quán cafe để có thời gian thư giãn và giao lưu với bạn bè hoặc đồng nghiệp của họ. Chiếu sáng không gian quán cafe của bạn một cách thông minh là một trong những cách dễ dàng nhất để tạo ra cảm giác gần gũi, thư giãn và thoải mái mà bạn đang theo đuổi. Kiểu thiết kế ánh sáng phù hợp sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn giúp bạn kích thích sự thèm ăn và thay đổi hành vi của họ.

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp 7 mẹo chiếu sáng thông minh cho quán cafe hiệu quả nhất mà hầu hết các chuyên gia trong ngành đều tin tưởng.

1. Ánh sáng theo hình ảnh thương hiệu

Tại sao nên thiết kế ánh sáng làm nổi bật bản sắc thương hiệu của bạn? – Khi bạn bắt đầu có những ý tưởng về bài trí không gian nội thất, hãy tự hỏi bản thân: “Điều này có phù hợp với hình ảnh thương hiệu quán cà phê của tôi hay không?” Cho dù bạn đang quyết định sử dụng loại đèn nào, đặt chúng ở đâu, nên sử dụng loại tông màu nào hoặc bất kỳ điều gì khác, chủ đề cốt lõi của quán cà phê của bạn phải đồng bộ. 

Trên thực tế, thiết lập ánh sáng của bạn là một công cụ tuyệt vời có thể được sử dụng để làm nổi bật bản sắc thương hiệu. Đặc biệt chú ý đến biển báo bên ngoài quán cà phê cho mục đích này. Bảng hiệu của bạn tạo ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ trong tâm trí khách hàng và nếu bạn thắp sáng nó tốt, ấn tượng đầu tiên này có thể tạo ra tác động rất tích cực.

Bạn cần đảm bảo rằng bảng hiệu của mình sáng sủa, hấp dẫn và thu hút sự chú ý, nhưng không phải theo cách lòe loẹt hoặc vô vị. Hiện nay, một bảng hiệu hợp thời trang được thiết kế sáng tạo là một cách chắc chắn để thu hút khách hàng, nhưng một lần nữa, hãy đảm bảo rằng bảng hiệu đó phù hợp với hình ảnh thương hiệu của bạn.

7 Mẹo Chiếu Sáng Thông Minh Cho Quán Cafe 1

Sử dụng ánh sáng phù hợp với chủ đề của quán

Bên trong quán cà phê cũng vậy, tất cả các ý tưởng chiếu sáng của bạn phải phù hợp với chủ đề hoặc khái niệm cốt lõi của bạn. Ví dụ: nếu chủ đề quán cà phê của bạn được xác định là ‘quán cà phê ở vùng nông thôn với nhiều cây xanh xung quanh’, thì không có cách nào bạn có thể thắp sáng nó bằng một vài chiếc đèn chùm kiểu dáng hoàng gia.

2. Sử dụng càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt vào ban ngày

Làm thế nào bạn có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên trong quán cà phê của bạn? – Vào ban ngày, bạn có tùy chọn sử dụng nguồn ánh sáng mạnh nhất mà nhân loại biết đến – MẶT TRỜI!

Vì vậy, sẽ rất có ý nghĩa nếu sử dụng càng nhiều ánh sáng mặt trời càng tốt trong giờ ăn sáng và ăn trưa.

7 mẹo chiếu sáng quán cà phê để có bầu không khí hoàn hảo

Dùng ánh sáng tự nhiên một cách hiệu quả

Thế nên, thiết kế nội thất của bạn cần có nhiều cửa sổ cỡ lớn, cửa kính, gương và giếng trời để mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên hơn cho quán cà phê. Nếu bạn lo lắng về quá nhiều nhiệt trong mùa hè, hãy chọn phim kiểm soát nhiệt để ngăn nhiệt tăng thêm trong những tháng nóng hơn trong năm.

Nếu muốn, bạn có thể thêm rèm cửa trong suốt hoặc có ít hoa văn bên trong quán cà phê. Điều này sẽ cho phép bạn kiểm soát lượng ánh sáng mặt trời và nhiệt trong mùa hè. Ánh sáng tự nhiên không chỉ làm mọi thứ trở nên tươi sáng, đẹp đẽ mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tinh thần của bạn.

Với lượng ánh sáng mặt trời dồi dào bên trong quán cà phê của bạn, bạn sẽ cải thiện tâm trạng của khách hàng, điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ cảm thấy vui vẻ và tràn đầy năng lượng, sẵn sàng dành hàng giờ trong quán cà phê của bạn, gọi nhiều đồ ăn và đồ uống giải khát.

Ngoài ra, với mẹo chiếu sáng quán cà phê này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền cho hóa đơn tiền điện của mình.

3. Tạo bầu không khí thoải mái ấm cúng vào buổi tối

Làm thế nào bạn có thể sử dụng ánh sáng màu ấm, cường độ thấp trong quán cà phê của mình? –  Mặc dù ánh sáng mặt trời dồi dào là điều tuyệt vời vào ban ngày, nhưng khi mặt trời lặn, bạn cần chuyển sang một bầu không khí ấm cúng và thoải mái với thiết lập ánh sáng yếu. Ý tưởng này hoạt động thực sự tốt cho hầu hết các cửa hàng cà phê với bầu không khí thoải mái và thư thái. Giảm độ sáng của đèn là một trong những mẹo chiếu sáng quán cà phê dễ dàng nhất và cũng là một trong những phương pháp hiệu quả nhất về chi phí để tạo điều kiện ánh sáng theo tâm trạng với nguồn lực và công sức tối thiểu.

7 mẹo chiếu sáng quán cà phê để có bầu không khí hoàn hảo

Tạo bầu không khí thoải mái ấm cúng vào buổi tối

Vào cuối ngày, khách hàng của bạn cần cảm thấy thư giãn sau một ngày dài làm việc vất vả. Vì vậy, nên sử dụng ánh sáng cường độ thấp sau khi mặt trời lặn để tạo cho họ một môi trường thân mật và êm dịu, nơi họ có thể hoàn toàn thư giãn. Thiết lập ánh sáng yếu cũng khá tiết kiệm chi phí vì nó tiêu thụ ít năng lượng hơn, đồng nghĩa với hóa đơn tiền điện ít hơn. 

Sử dụng đèn có cường độ thấp, màu ấm để tạo ra loại môi trường xung quanh này. Sử dụng nhiều đèn tường hơn và ít đèn chiếu trực tiếp từ trần nhà của quán cà phê xuống.

7 Mẹo Chiếu Sáng Thông Minh Cho Quán Cafe 2

Sử dụng đèn tường cường độ thấp, màu ấm

Cân bằng bóng tối bằng một số đèn cường độ cao được đặt ở các khu vực như trạm kem và đường, nút chai, hộp bánh ngọt, v.v. Ý tưởng là tạo ra một môi trường thân mật và độc quyền nhưng đồng thời, không gian không nên có cảm giác quá tối tăm, ảm đạm.

4. Kết hợp nghệ thuật và ánh sáng

Bạn có thể sử dụng ánh sáng cho mục đích trang trí hoặc nghệ thuật? –  Bạn không nhất thiết phải lắp đặt những chiếc đèn trông giống như đèn chiếu sáng để chiếu sáng không gian của mình. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng đèn có hình dạng độc đáo với tác dụng trang trí đẹp mắt hoặc bạn có thể sử dụng đèn thông thường theo những cách sáng tạo mới để thêm phần ấn tượng và quyến rũ cho thiết kế quán cà phê của bạn. 

7 Mẹo Chiếu Sáng Thông Minh Cho Quán Cafe 3

Kết hợp nghệ thuật và ánh sáng

Một trong những mẹo chiếu sáng quán cà phê hàng đầu của chúng tôi theo hướng này là sử dụng đèn tạo điểm nhấn. Bạn có thể sử dụng chúng để thiết lập bất kỳ tiêu điểm nào bên trong quán cà phê của mình. Công việc của những chiếc đèn này là làm nổi bật một số khu vực nhất định trong quán cà phê của bạn, nơi bạn muốn thu hút sự chú ý của khách hàng.

Ví dụ, giả sử bạn có một tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp ở một góc của quán cà phê nhưng vào buổi tối, khi ánh đèn mờ ảo, mọi người khó có thể nhìn thấy vẻ đẹp của nó.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng đèn tạo điểm nhấn để làm nổi bật tác phẩm điêu khắc này, không chỉ làm cho nó nổi bật hơn mà còn làm cho nó trở nên hấp dẫn và thẩm mỹ hơn trước. Môi trường xung quanh và ánh sáng tạo điểm nhấn một cách cân bằng và hài hòa để tạo ra một khung cảnh nhẹ nhàng và thoải mái bên trong quán cà phê của bạn.

7 Mẹo Chiếu Sáng Thông Minh Cho Quán Cafe 4

Sử dụng đèn tạo điểm nhấn

Một cách khác để bạn có thể làm cho quán cà phê của mình trông nghệ thuật hơn bằng cách sử dụng thiết lập ánh sáng là chọn các thiết bị chiếu sáng nghệ thuật thay vì những thiết bị đơn giản. Bạn có thể chọn các thiết bị chiếu sáng nghệ thuật cho cả ba lớp ánh sáng – ánh sáng xung quanh, nhiệm vụ và điểm nhấn. Hoặc bạn có thể thêm chúng vào chỉ một trong các lớp này. Hãy nhớ chọn đồ đạc theo chủ đề cốt lõi hoặc hình ảnh thương hiệu của bạn.

5. Điều chỉnh tông màu và độ sáng

Tại sao nhiệt độ màu và độ sáng là những yếu tố quan trọng đối với ánh sáng quán cà phê của bạn? –  Nhiều người có xu hướng đánh giá thấp tầm quan trọng của việc chọn nhiệt độ màu phù hợp trong khi thiết kế hệ thống chiếu sáng của họ. Nhưng một khía cạnh này thực sự tạo ra một thế giới khác biệt. Nhiệt độ màu có nghĩa là đèn của bạn có tông màu ấm hoặc tông màu lạnh như thế nào. Đèn ấm hơn có nhiều màu vàng cam hơn trong khi đèn mát có nghĩa là nhiều màu xanh lam và các sắc thái của nó hơn.

Đối với các quán cà phê, đèn có tông màu ấm luôn được ưa chuộng hơn vì chúng mang lại cảm giác ấm cúng và thoải mái. Nhiệt độ màu từ 1000k đến 3500k thường được coi là lý tưởng cho đèn chiếu sáng quán cà phê. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng tông màu nhất quán trong quán cà phê. Một bên tông ấm và một bên tông lạnh sẽ trông rối mắt và kém hấp dẫn.

Mức độ sáng hay mờ mà bạn muốn giữ cho đèn của mình cũng tạo ra nhiều sự khác biệt. Đèn sáng được biết đến để kích thích sự thèm ăn nhưng đối với các cửa hàng cà phê, đèn mờ hơn thường hoạt động tốt hơn vì ý tưởng là khiến họ ở lại lâu hơn trong một bầu không khí thoải mái và thư thái. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng đèn sáng để tạo ra bầu không khí tràn đầy năng lượng trong quán cà phê của mình.

7 Mẹo Chiếu Sáng Thông Minh Cho Quán Cafe 5

Sử dụng đèn sáng để tạo ra bầu không khí tràn đầy năng lượng

6. Cân bằng và nhất quán là chìa khóa

Tại sao điều quan trọng là phải cân bằng tính thẩm mỹ và chức năng chiếu sáng của bạn? – Ý tưởng không phải là làm cho mọi thứ trở nên siêu sáng hoặc ấn tượng với ánh sáng của bạn mà là tạo ra sự cân bằng hoàn hảo với các loại ánh sáng khác nhau để toàn bộ không gian của địa điểm trở nên rực rỡ và đẹp mắt về mặt thẩm mỹ. Đèn của bạn phải hoạt động bình thường, đó là ưu tiên số một.

Sau đó, đến các khía cạnh khác như – để cân bằng ánh sáng đồng đều trong không gian, để đảm bảo không có ánh sáng chói lóa từ bề mặt sẽ gây căng thẳng cho mắt khách hàng của bạn và tông màu bạn đã chọn cũng nhất quán khắp không gian.

Nếu ánh sáng của bạn quá ấn tượng hoặc quá mức, đồng tử của bạn sẽ buộc phải điều chỉnh mỗi khi bạn chuyển tiêu điểm từ nơi này sang nơi khác. Loại ánh sáng này sẽ khiến khách hàng của bạn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Với kịch bản tệ nhất là họ thậm chí có thể bị đau đầu.

Tương tự, nếu đèn của bạn quá mờ, môi trường xung quanh sẽ trở nên quá tối. Điều này xảy ra khi một số quán cà phê sử dụng đèn bàn hoặc kiểu chiếu sáng bằng nến với rất ít ánh sáng xung quanh, làm cho không gian tổng thể hơi tối. Điều này cũng khiến khách của bạn cảm thấy không thoải mái vì nó khiến họ cảm thấy như có ai đó đang theo dõi mình nên họ phải cư xử nghiêm túc và đúng mực.

7 Mẹo Chiếu Sáng Thông Minh Cho Quán Cafe 6

Cân bằng và nhất quán

Khi có đủ ánh sáng cho phép bạn nhìn thấy các bàn khác và những vị khách khác đang trò chuyện, bận rộn trong thế giới riêng của họ, bạn cũng cảm thấy thoải mái với tư cách là khách. Vì vậy, hãy đảm bảo có sự cân bằng hoàn hảo về độ sáng và độ tương phản trong quán cà phê của bạn để tạo ra một môi trường ấm cúng, thoải mái cho khách của bạn.

7. Ảnh hưởng đến hành vi của khách hàng sử dụng ánh sáng

Làm thế nào thiết kế ánh sáng có thể ảnh hưởng đến hành vi của khách hàng? – Một trong những cách đơn giản nhất để gây ảnh hưởng hay đúng hơn là định hướng hành vi của khách hàng là làm nổi bật các khu vực như quầy pha chế cà phê, biển báo bên ngoài và biển báo nhà vệ sinh. Đặc biệt, chiếu sáng lối vào có thể giúp bạn xác định số lượng khách ra vào.

7 Mẹo Chiếu Sáng Thông Minh Cho Quán Cafe 7

Thiết kế ấn tượng, phù hợp với không gian

Nếu bạn muốn thu hút những người trẻ tuổi, hãy chọn một thiết kế hiện đại với một khung cảnh sáng tạo. Và đối với những khách hàng lớn tuổi, thiết kế sáng sủa với đèn truyền thống sẽ rất phù hợp.

7 Mẹo Chiếu Sáng Thông Minh Cho Quán Cafe 8

Làm nổi bật lối đi, cầu thang

Ánh sáng rực rỡ kích thích cơn đói của khách, khiến họ có xu hướng gọi nhiều đồ ăn hơn dự định ban đầu. Mặt khác, ánh sáng mờ, ấm áp tạo ra cảm giác cao cấp, nơi khách hàng của bạn sẽ muốn nán lại gọi thêm một tách cà phê và một đĩa đồ ăn nhẹ bổ sung.

Danh mục sản phẩm Đèn trang trí tại Flexhouse VN

Phần kết luận

Sử dụng 7 mẹo chiếu sáng thông minh cho quán cafe, bạn có thể tự quyết định loại thiết lập ánh sáng nào sẽ phù hợp nhất với bạn và nhu cầu kinh doanh của bạn. Nhưng bạn không nhất thiết phải thực hiện hết mọi thứ chúng tôi đã đề cập ở đây.

Chỉ cần nắm bắt các gợi ý và xây dựng thiết kế ánh sáng của riêng bạn, ghi nhớ loại chủ đề cốt lõi nào bạn có và loại khách hàng nào bạn muốn thu hút. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang tuân theo các hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng tông màu, độ sáng, độ tương phản, đồ đạc và tác phẩm nghệ thuật để giúp bạn chiếu sáng quán cà phê của mình.

7 Mẹo Chiếu Sáng Thông Minh Cho Quán Cafe 16

Sử dụng 7 mẹo chiếu sáng quán cà phê để có bầu không khí hoàn hảo

Chọn bất cứ thứ gì bạn cảm thấy tự nhiên và tiếp tục thử nghiệm các khái niệm và thiết kế khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy sự pha trộn hoàn hảo đó là ‘sự kết hợp trời cho’ cho quán cà phê của bạn. Mong rằng bài viết 7 mẹo chiếu sáng thông minh cho quán cafe sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan để thiết kế cho mình một quán cà phê hấp dẫn được nhiều khách hàng đối tượng mà bạn nhắm tới nhất có thể cũng như giúp bạn biến giấc mơ thành hiện thực.

Flexhouse VN của chúng tôi có cung cấp đèn trang trí với đa dạng sản phẩm, kiểu dáng cùng nhiều màu sắc và kích thước khác nhau để cho bạn có thể thoải mái lựa chọn cho thiết kế của riêng mình. Bên cạnh đó, Flexhouse VN có nhiều chính sách hậu đãi, bảo hành chính hãng và tư vấn viên giúp cho việc lựa chọn sản phẩm của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm những thông tin và trải nghiệm thực tế các sản phẩm.

Địa chỉ Showroom Flexhouse VN: C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Thành Phố Thủ Đức, Tp.HCM

Số điện thoại: 0937912255 | 0901342255

Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *