Thiết kế nội thất

7 sai lầm và giải pháp xử lý chúng trong thiết kế nội thất

7 sai lầm và giải pháp xử lý chúng trong thiết kế nội thất

Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm sự tự tin để bắt đầu dự án thiết kế nội thất của riêng mình với vài lời khuyên từ một nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Một trong số những lý do chính mà nhiều người sợ mắc phải khi thực hiện một dự án trang trí đó là phạm phải các sai lầm gây tốn kém nghiêm trọng. Để giúp bạn tự tin bắt đầu thiết kế trong mơ của riêng mình, dưới đây là danh sách bảy sai lầm chính trong thiết kế có thể ảnh hưởng đến toàn bộ dự án của bạn, cùng với hình ảnh minh hoạ. Xem xét những thứ này để biết hướng dẫn và ý tưởng, sau đó tìm kiếm một nhà thiết kế nội thất phù hợp với tầm nhìn của bạn và có thể giúp biến ước mơ của bạn thành hiện thực.

7 sai lầm và giải pháp xử lý chúng trong thiết kế nội thất 1

Sai lầm khi chọn sơn đầu tiên

Xét về nhiều mặt, sơn là một trong những yếu tố lớn nhất trong thiết kế của bạn nhưng điều đó không có nghĩa là nó nhất thiết phải là thứ bạn chọn đầu tiên. Ví dụ, đồ nội thất và trang trí được phối hợp nhịp nhàng trong phòng ngủ ở hình trên đây có thể phù hợp với một số màu sơn khác nhau.

7 sai lầm và giải pháp xử lý chúng trong thiết kế nội thất 2

Giải pháp: Khi bạn đã chuẩn bị xong một số đồ nội thất thiết yếu bằng vải của mình (thảm, gối, rèm, vải bọc), bạn sẽ tương đối dễ dàng chọn một màu phối hợp với chúng. Tìm kiếm loại vải bạn thực sự yêu thích sau khi đã quyết định với một loạt các màu sơn thật sự khó hơn rất nhiều với việc lựa chọn loại vải bạn ưng ý nhất rồi mới đến màu nền của chúng.

7 sai lầm và giải pháp xử lý chúng trong thiết kế nội thất 3

Sai lầm khi mua đồ nội thất mà không cần đo đạc

Thật khó để đánh giá quy mô của đồ nội thất khi nó được đặt trong không gian rộng lớn của phòng trưng bày. Đó là lý do tại sao các chủ nhà đôi khi bị sốc khi thấy rằng chiếc bàn cà phê tuyệt đẹp mà họ nhìn thấy trong một phòng trưng bày trông như thể chiếm lấy toàn bộ căn phòng khi nó được đặt trong phòng khách của họ.

Giải pháp: Nếu bạn biết mình đang mua sắm với những kích thước nào, bạn có thể để những con số cứng nhắc hướng dẫn khi mắt bạn đang lu mờ trước vẻ đẹp xung quanh. Đo (hoặc thậm chí đánh dấu bằng băng keo) diện tích có sẵn cho mỗi món đồ nội thất để bạn có thể tìm ra phạm vi kích thước có thể chấp nhận được.

Danh mục sản phẩm Thảm trải sàn phòng khách tại Flexhouse VN

7 sai lầm và giải pháp xử lý chúng trong thiết kế nội thất 9

Hãy mang theo những số đo này khi mua sắm đồ đạc và tuân theo chúng. Nếu bạn yêu thích thứ gì đó nằm ngoài phạm vi kích thước của mình, hãy hỏi xem nó có các kích cỡ khác nhau hay không, hoặc mang các số đo về nhà để xem xét lại không gian của bạn để đảm bảo rằng đó là kích thước mà bạn sẽ hài lòng.

7 sai lầm và giải pháp xử lý chúng trong thiết kế nội thất 10

Đừng chỉ mua sắm trong một cửa hàng

Ngày nay, mua sắm tại một cửa hàng đang là cơn sốt do tính tiện lợi của nó. Nhưng việc trang bị toàn bộ ngôi nhà của bạn (hoặc thậm chí chỉ một căn phòng) từ cùng một cửa hàng có xu hướng dẫn đến một không gian trang trí kém sắc hơn nhiều so với việc dành thời gian đi mua sắm xung quanh.

7 sai lầm và giải pháp xử lý chúng trong thiết kế nội thất 11

Giải pháp: Hãy thử các cửa hàng mang các phong cách thiết kế khác nhau hoặc các cửa hàng trực tuyến đến từ các nhà sản xuất và thương hiệu khác nhau. Bằng cách này, ngay cả khi bạn có một kiểu dáng hoặc không gian ưa thích, ngôi nhà của bạn vẫn trông không quá rập khuôn. Một giải pháp khác là làm việc với một nhà thiết kế nội thất. Những chuyên gia này có quyền truy cập vào nhiều loại sản phẩm với các tùy chọn thoải mái về thiết kế, kích thước hay kiểu dáng.

7 sai lầm và giải pháp xử lý chúng trong thiết kế nội thất 12

Sai lầm trong việc lựa chọn mua nguyên bộ

Nói về mua sắm một lần, các nhà thiết kế thường đưa ra tiêu chí (mặc dù một số người sẽ không đồng ý) là giải quyết việc mua đồ nội thất trong một bộ phù hợp, chẳng hạn như bộ phòng ngủ hoặc ghế sofa phù hợp. Mặc dù đây có thể là một con đường tắt để đạt được phong cách phối hợp mà không cần suy nghĩ nhiều, nhưng kết quả có xu hướng rập khuôn hơn so với một chút pha trộn có thể mang lại.

7 sai lầm và giải pháp xử lý chúng trong thiết kế nội thất 13

Giải pháp: Giải quyết trên một mặt hàng chính và tìm đến một nhà sản xuất khác để tìm một mặt hàng phối hợp mà không khớp hoàn toàn. Thiết kế cuối cùng sẽ mang hương vị cá nhân hơn, một thứ không thể tìm thấy trong catalog.

Các chi tiết bạn có thể chọn giữa các phần khác nhau bao gồm màu sắc, chất liệu (chẳng hạn như kiểu bọc chung hoặc lớp hoàn thiện bằng kim loại), kiểu chần hoặc nếp gấp, kiểu chân, đường thẳng so với đường tròn và phong cách thiết kế. Sử dụng một vài trong số các kết nối này sẽ giúp các phần liên kết với nhau, vì vậy bạn có thể tự tin phối hợp chúng với nhau.

7 sai lầm và giải pháp xử lý chúng trong thiết kế nội thất 14

Sai lầm khi không bao giờ đưa ra lựa chọn táo bạo

Mặc dù không ai muốn dành thêm một ngày cuối tuần để sửa lại sai lầm của tuần trước, nhưng sợ hãi việc đưa ra một quyết định mạo hiểm có thể dẫn đến một không gian trang trí nhạt nhẽo và không hợp ý bạn. Kể cả khi phá cách có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ nhưng đôi khi bạn cũng nên thử một lần.

7 sai lầm và giải pháp xử lý chúng trong thiết kế nội thất 15

Giải pháp: Hãy chấp nhận rủi ro mọi lúc mọi nơi. Hãy yên tâm rằng nếu bạn chọn phong cách tường cho ấn tượng, bạn luôn có thể phủ lên nó những mảng sáng và mát mẻ (chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật trên tường trắng hoặc đồ nội thất màu trung tính) để chỉnh sửa giao diện thiết kế cho đến khi cảm thấy nó ổn. Và vào một ngày đẹp trời nào đó, khi bạn đã cảm thấy chán chường với thiết kế của căn phòng, bạn có thể thay đổi nó một cách dễ dàng..

Danh mục sản phẩm Đèn trang trí phòng khách tại Flexhouse VN

7 sai lầm và giải pháp xử lý chúng trong thiết kế nội thất 16

Sai lầm khi làm cho mọi thứ trở nên quá táo bạo

Điều ngược lại với sai lầm trước là mong đợi mọi tác phẩm bạn đầu tư vào đều trở thành một màn trình diễn chói lọi. Ngay cả trong những không gian rất ấn tượng, một số yếu tố phải là những yếu tố cơ bản đơn giản lấy chỗ ngồi làm tâm điểm. Hãy nghĩ về nó như nấu ăn: Một công thức nấu ăn tuyệt vời có thể có các loại gia vị hấp dẫn, nhưng nó cũng sẽ cần một lượng muối khiêm tốn để giúp hương vị đó nổi lên.

Giải pháp: Nếu bạn có một tác phẩm nghệ thuật táo bạo, rèm cửa đẹp hoặc một số vải bọc đồ nội thất hay đồ trang trí rực rỡ, hãy để những tác phẩm khác (như vải bọc ghế sofa hoặc một tấm thảm lớn) đơn giản đẹp mắt.

Danh mục sản phẩm Drap bọc ghế sofa tại Flexhouse VN

7 sai lầm và giải pháp xử lý chúng trong thiết kế nội thất 22

Khi chọn một mặt hàng hoặc vật liệu mới để kết hợp, hãy chắc chắn xem xét xem nó sẽ phù hợp với toàn bộ bảng màu như thế nào, thay vì chỉ mua nó theo mệnh giá của riêng nó. Một chiếc gối đồng màu hoặc chăn màu xám nhã nhặn có thể không bật ra khi bạn đi mua sắm, nhưng đó có thể là thứ mà không gian nhà bạn đang cần.

7 sai lầm và giải pháp xử lý chúng trong thiết kế nội thất 23

Sai lầm khi không thể buông bỏ quá khứ

Có thể khó để loại bỏ sự lộn xộn sau những ngày trôi qua, nhưng việc rũ bỏ những ký ức thiết kế tồi tệ còn khó hơn. Tuy nhiên, thực tế là bạn đã trải qua một xu hướng tồi tệ sẽ không khiến bạn mất đi một ý tưởng hay ho mãi mãi. Ví dụ: nếu bạn gặp bế tắc bởi các đồ đạc bằng vàng sáng bóng từ nhiều thập kỷ trước, bạn có thể muốn giữ tâm trí của mình cởi mở với đồ đạc bằng đồng mờ đang được ưa chuộng với phong cách trang trí ngày nay.

Giải pháp: Thực tế là dù giấy dán tường khó chịu bị rách hoặc màu sơn xấu không có nghĩa là bạn sẽ sống với chúng mãi mãi. Với công nghệ ngày nay, các tùy chọn chỉ ngày càng trở nên tốt hơn và có sẵn rất nhiều tài nguyên tuyệt vời để giúp bạn tránh mắc sai lầm trong tương lai.

Danh mục sản phẩm Tay nắm tủ bằng đồng tại Flexhouse VN

7 sai lầm và giải pháp xử lý chúng trong thiết kế nội thất 32

Vì vậy, hãy tiếp tục, thử một lần nữa xu hướng thiết kế hấp dẫn đó: Sau cùng, bạn chỉ sống một lần, nhưng trong thiết kế, lịch sử luôn luôn lặp lại, một điều tưởng chừng như đã cũ sẽ lại sống dậy vào một ngày đẹp trời nào đó. Và nếu bạn chịu tiếp thu những ý tưởng mới, bạn có thể tìm thấy một phong cách táo bạo mà bạn sẽ yêu thích mãi mãi.

Flexhouse VN của chúng tôi có cung cấp các phụ kiện nội thất với đa dạng sản phẩm, kiểu dáng cùng nhiều màu sắc và kích thước khác nhau để cho bạn có thể thoải mái lựa chọn cho tổ ấm của riêng mình. Bên cạnh đó, Flexhouse VN có nhiều chính sách hậu đãi, bảo hành chính hãng và tư vấn viên giúp cho việc lựa chọn sản phẩm của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hãy liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm thông tin chi tiết.

Showroom Flexhouse VN

C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Điện thoại: 0937912255 | 0901342255

Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *