Các phòng, Nội thất văn phòng, Phụ kiện ngành gỗ

9 Mẹo Lựa Chọn Khóa Cửa Phù Hợp Cho Ngôi Nhà Bạn

9 Mẹo Lựa Chọn Khóa Cửa Phù Hợp Cho Ngôi Nhà Bạn

Mỗi một ngôi nhà khi xây dựng xong đều cần thiết lập một hệ thống bảo vệ, như lắp đặt những ổ khóa cửa tốt, lắp đặt các thiết bị an ninh, bảo mật. Ngoài ra, một bộ khóa cửa phù hợp sẽ là phụ kiện đắt giá góp phần tôn thêm vẻ đẹp ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có sự am hiểu nhất định về khóa, nhiều người chỉ quan tâm đến vẻ bên ngoài hoặc giao phó “quyền quyết định” cho người bán hàng. Qua bài viết này, FlexhouseVN sẽ cung cấp cho bạn những bí quyết nhằm sở hữu bộ khóa vừa phù hợp với kiến trúc tổng thể vừa đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.

1. Lựa chọn khóa cửa theo phong cách thiết kế

Một yếu tố phổ biến quyết định xu hướng lựa chọn khóa cửa là phong cách thiết kế. Bởi cùng với những thiết bị khác trong không gian, khóa cửa trở thành thiết bị trang trí, làm tăng vẻ ấn tượng và nâng tầm không gian nội thất. Tùy theo phong cách công trình, sở thích của gia chủ và những sản phẩm nội thất phối hợp xung quanh không gian cửa mà gia chủ có sự lựa chọn khóa cửa phù hợp.

9 Mẹo Lựa Chọn Khóa Cửa Phù Hợp Cho Ngôi Nhà Bạn 1

Ví dụ, những nơi như văn phòng, chung cư, khách sạn, nhà hàng,… sẽ phù hợp với những chiếc khóa cửa có nét thẳng đơn giản nhưng sang trọng với tông màu lạnh, giúp cho những nơi này được tôn vẻ đẹp vừa hiện đại vừa đẳng cấp.

9 Mẹo Lựa Chọn Khóa Cửa Phù Hợp Cho Ngôi Nhà Bạn 2

Ngược lại, đối với những căn nhà thiên hướng cổ điển, chúng ta có thể sử dụng những chiếc khóa cửa có nhiều đường nét cầu kỳ hơn. Đặc biệt là khi kết hợp với cửa gỗ, màu sắc hoài cổ của khóa cùng với màu gỗ tạo ra cảm giác như ta được sống lại những ký ức xưa cũ.

2. Lựa chọn khóa dựa theo xu hướng

Khóa tay gạt đồng và gốm sứ màu sắc Retro GL6375 8

Những loại khóa cửa được làm từ chất liệu cao cấp được đánh giá cao về tính bền bỉ như: thép, hợp kim (kẽm, nhôm), inox, đồng…sẽ trở thành xu hướng lựa chọn phổ biến. Đây là những chất liệu có khả năng hạn chế được tình trạng han gỉ theo thời gian, chống ngoại lực tác động, chống lại sự thay đổi của thời tiết nóng ẩm vốn là đặc trưng của khí hậu Việt Nam, phù hợp đối với cả những công trình ở khu vực có thời tiết khắc nghiệt.

3. Lựa chọn khóa dựa trên chất liệu

Khi chọn khóa, bạn cần lưu ý đến chất liệu của khóa. Chất liệu của khóa sẽ ảnh hưởng đến độ bền, độ an toàn và giá cả của khóa.

Dưới đây là một số chất liệu khóa phổ biến:

9 Mẹo Lựa Chọn Khóa Cửa Phù Hợp Cho Ngôi Nhà Bạn 3

 • Khóa cửa bằng đồng: là loại khóa phổ biến nhất, không chỉ bởi độ bền cao mà màu sắc của khóa bằng đồng cũng rất nịnh mắt, tạo vẻ đẹp sang trọng và tinh tế cho ngôi nhà. Do vậy, giá thành của khóa bằng đồng tương đối cao.
 • Khóa cửa bằng gốm sứ: thường được sử dụng cho các cửa ra vào chính, cửa phòng ngủ và các cửa khác trong nhà. Khóa cửa bằng gốm sứ có độ an toàn cao và có thể được sử dụng trong nhiều năm mà không bị hư hỏng.
 •  Khoá cửa hợp kim kẽm: có giá thành rẻ hơn đồng hoặc gốm sứ nhưng màu sắc từ chất liệu kẽm cũng vô cùng ấn tượng, đa dạng về kiểu cách phù hợp với mọi nhu cầu của bạn.
 • Khóa cửa Inox 304: nổi tiếng với khả năng chống ăn mòn và chịu nhiệt tốt. Thường có thiết kế đơn giản với màu bạc làm chủ đạo, tuy nhiên khóa vẫn được nhiều người lựa chọn bởi độ bền cao.
 • Khóa cửa hợp kim nhôm: thuộc phân khúc bình dân, khóa có trọng lượng nhẹ hơn khóa đồng thau và khóa thép không gỉ. Tuy vậy, khóa nhôm có độ bền thấp hơn và dễ bị gỉ sét hơn.

Có thể bạn quan tâm!

4. Chọn theo loại khóa cửa

Có nhiều loại khóa cửa khác nhau, mỗi loại có ưu điểm và nhược điểm riêng. Để chọn loại khóa cửa phù hợp, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau:

Khoá tay nắm tròn bằng đồng cao cấp nhiều màu sắc OVLI 82666 19

Khóa tay nắm tròn phân thể

9 Mẹo Lựa Chọn Khóa Cửa Phù Hợp Cho Ngôi Nhà Bạn 20

Khóa tay gạt đế liền

 • Khóa tay gạt: Khóa tay gạt là loại khóa cửa phổ biến nhất với thiết kế tay gạt ngang, đế liền hoặc đế rời (phân thể). Khóa tay gạt dễ sử dụng và có mức độ an ninh trung bình.
 • Khóa tay nắm tròn là một loại khóa cửa được sử dụng để khóa cửa bằng cách xoay tay nắm tròn. Khóa này thường được sử dụng cho các cửa phòng ngủ, phòng tắm và các phòng khác trong nhà.
 • Khóa chốt: Khóa chốt là loại khóa cửa sử dụng chốt để giữ cửa. Khóa chốt có mức độ an ninh cao hơn khóa tay gạt.
 • Khóa mã số: Khóa mã số là loại khóa cửa sử dụng mã số để mở cửa. Khóa mã số rất dễ sử dụng và có mức độ an ninh cao.
 • Khóa vân tay: Khóa vân tay là loại khóa cửa sử dụng vân tay để mở cửa. Khóa vân tay rất an toàn và không cần phải mang theo chìa khóa.

5. Chọn khóa theo độ dày và trọng lượng cửa

Khi chọn khóa, bạn cần lưu ý đến độ dày và trọng lượng của cửa. Khóa cần phải đủ mạnh để giữ cho cửa đóng chặt và không bị mở ra khi có lực tác động.

9 Mẹo Lựa Chọn Khóa Cửa Phù Hợp Cho Ngôi Nhà Bạn 21

Dưới đây là một số mẹo về cách chọn khóa theo độ dày và trọng lượng cửa:

 • Đối với cửa mỏng, bạn nên sử dụng khóa có chốt ngắn. Khóa có chốt ngắn sẽ dễ dàng lắp đặt hơn và không cần phải khoan lỗ lớn trên cửa.
 • Đối với cửa dày, bạn nên sử dụng khóa có chốt dài. Khóa có chốt dài sẽ giúp cửa đóng chặt hơn và không bị mở ra khi có lực tác động.
 • Đối với cửa nặng, bạn nên sử dụng khóa có ổ khóa lớn. Ổ khóa lớn sẽ giúp chìa khóa dễ dàng xoay và mở cửa hơn.

6. Lựa chọn khóa theo chức năng

Những chiếc khóa sẽ phù hợp với những loại cửa khác nhau. Chính vì vậy chúng ta biết được tác dụng và khả năng của từng chiếc khóa mà áp dụng vào từng loại cửa ở từng nơi khác nhau. Chức năng chính của những ổ kháo sẽ là Khóa cửa chính, khóa cho các phòng trong nhà, khóa cửa cho doanh nghiệp.

9 Mẹo Lựa Chọn Khóa Cửa Phù Hợp Cho Ngôi Nhà Bạn 2

Khóa cửa chính : Đây là nơi chúng ta cần sự an toàn nhất trong ngôi nhà cho nên chúng ta hãy chọn những ổ khóa có lõi 2 đầu chìa, để chúng ta sử dụng một đầu để khóa và một đầu để mở.

Khóa cửa phòng trong nhà: Đây chúng ta có thể sử dụng các loại ổ khóa cửa một chiều một đầu ngoài chúng ta dùng khóa để mở và một đầu phía trong chúng ta dùng núm vặn, ấn để chốt.

Khóa cửa nhà vệ sinh: Thường được sử dụng để đảm bảo sự riêng tư của người sử dụng nhà vệ sinh, thường là loại không chìa. Khóa này cũng có thể được sử dụng để ngăn trẻ em vào nhà vệ sinh khi không có người lớn giám sát.

Khóa cửa cho các công ty, doanh nghiệp: cần sử dụng nhiều thì chúng ta cũng nên sử dụng những loại khóa có bền cao và an toàn nên những chiếc khóa cửa thông minh là rất phù hợp cho những nơi này.

7. Lựa chọn khóa phù hợp với khí hậu, thời tiết

9 Mẹo Lựa Chọn Khóa Cửa Phù Hợp Cho Ngôi Nhà Bạn

Những ổ khóa của chúng ta có tốt hay không phụ thuộc rất lớn đến những chất liệu và cả cách gia công của người làm, để những chiếc khóa sử dụng được lâu, màu sắc không bị phai, han gỉ do chính những tác động từ bên ngoài, do khí hậu, do thời tiết thay đổi,… Đây có lẽ là nguyên nhân khiến cho người tiêu dùng đau đầu nhất.

Ở Việt Nam – một nơi có khí hậu nhiệt đới ẩm, nếu những chiếc khóa không thực sự tốt có thể dẫn đến việc những chiếc khóa bị han gỉ, bay màu đi rất nhanh. Cho nên khi chúng ta chọn lựa những chiếc khóa sử dụng ngoài trời thì nên chọn những chiếc khóa được cửa làm từ inox, hay những hợp kim có thể chống gỉ như kẽm… Chúng không chỉ tốt mà chúng cũng có tính thẩm mĩ rất cao.

8. Chọn khóa dựa trên thương hiệu

Thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi chọn mua khóa cửa. Một thương hiệu khóa cửa uy tín sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm, tính năng bảo mật và chế độ bảo hành. FlexhouseVN hiện là một trong những đơn vị hàng đầu hiện nay cung cấp các loại khoá thông minh, khoá cửa vân tay, khoá cửa tay gat; khoá cửa điện tử, khoá cửa âm cửa lùa; khoá cửa chính; khoá cửa đi, khoá cửa phòng; khoá tay nắm tròn với đầy đủ các thương hiệu khoá hàng đầu thế giới và Việt nam. Các thương hiệu có thể kể đến như Imundex, Hafele, Yale, Taura và nhiều thương hiệu khác đươc bán tại Flexhouse VN.

9 Mẹo Lựa Chọn Khóa Cửa Phù Hợp Cho Ngôi Nhà Bạn 38

9. Lựa chọn khóa cửa phù hợp với ngân sách

Lựa chọn ổ khóa phù hợp với điều kiện và giá cả, không nên sử dụng loại quá sang trọng nếu bạn không đủ khả năng.

Đây tuy là một tiêu chí nhỏ giúp cho chúng ta lựa chọn khóa nhưng chúng cũng đánh vào tâm lí của khách hàng rất nhiều. Chúng ta cũng chỉ có thể chọn lựa những chiếc khóa phù hợp với giá tiền. Bạn không thể chọn những chiếc khóa đắt đỏ vượt quá thu nhập của bạn.

Kết Luận

Qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp ích bạn trong việc lựa chọn khóa cửa thích hợp cho không gian ngôi nhà của bạn, quý khách có thể tham khảo thêm các sản phẩm khóa cửa khác bằng cách liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm những thông tin và trải nghiệm thực tế các sản phẩm.

Địa chỉ Showroom Flexhouse VN: C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Số điện thoại: 0937912255 | 0901342255

Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *