Phụ kiện ngành gỗ

Bao nhiêu bản lề cửa gỗ đủ cho cánh tủ?

Bản lề cửa gỗ

Có nhiều câu hỏi được đặt ra trong quá trình thi công nội thất là bao nhiêu bản lề có thể sử dụng để tối ưu nhất trong vòng đời của sản phẩm. Câu hỏi này không phải dễ để có câu trả lời được ngay.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để trả lời chính xác bao nhiêu bản lể cần cho mỗi cánh tủ bếp hay cánh tủ quần áo.

Bao nhiêu bản lề cửa gỗ đủ cho cánh tủ? 1

Theo Blum, công ty phụ kiện hàng đầu thế giới và đã qua thử nghiệm thực tế và trong phòng thí nghiệm thì:

 • 2 bản lề là tối ưu cho cánh tủ nặng từ 4 đến 6 kg
 • 3 bản lề là tối ưu cho cánh tủ năng từ 6 đến 12kg

Điều quan trọng cần được xem xét là cân nặng cánh tủ và các thứ liên quan làm cho trọng lượng cánh tủ tăng lên khi vận hành như móc treo cánh tủ, tay nắm tủ và những thứ liên quan khác.

Chiều cao cánh tủ cũng là một nhân tố quan trọng đến số lượng bản lề yêu cầu. Ví dụ như đối với cánh tủ cao và hẹp, số bản lề lắp đặt có thể cao hơn. Tiêu chuẩn thông thường thì chiều rộng cánh tủ thường tối đa 600mm và đôi khi, nếu lớn hơn 650mm thì việc tăng thêm bản lề là điều cần tính tới.

Tại Flexhouse VN, chúng tôi có nhiều loại bản lề khác nhau với chất lượng tiêu chuẩn cao cấp, bản lề thẳng, bản lề trùm nữa, bản lề góc với các thương hiệu hàng đầu như Bản lề Blum, Bản lề Hettich, Bản lề Imundex, Bản lề Hafele, Bản lề Garis.

Các bản lề với chức năng khác nhau cùng với nhiều mẫu mã, tiêu chuẩn hàng hóa sẽ đáp ứng nhu cầu khác nhau của các xưởng mộc với các công trình tủ bếp và tủ quần áo cao cấp. Đền với Flexhouse VN, bàn sẽ có nhiều hơn một sự lựa chọn.

Theo Blum

Related Posts

2 thoughts on “Bao nhiêu bản lề cửa gỗ đủ cho cánh tủ?

 1. Binh Liên viết:

  Bài viết này chỉ cho cửa gỗ, thế cho cửa kính thì sao?

  1. Admin viết:

   Chào chi, chị vui lòng tham khảo bản lề chửa kính ở link sau ạ
   https://flexhouse.vn/ban-le-cua-kinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *