Tay nắm tủ gỗ

Các loại tay nắm tủ trong thiết kế tủ bếp, ưu và nhược điểm

Loại núm tay nắm tủ

Có nhiều loại tay nắm tủ với các loại Tay nắm tủ và núm tay nắm tủ đủ các phong cách khác nhau phù hợp với các loại thiết kế khác nhau của các công trình tủ bếp.

Tay nắm tủ là sự lựa chọn cuối cùng cho công trình cuối cùng của căn nhà là tủ bếp. Dù là bếp xây mới hay bếp làm lại thì tay nắm tủ luôn là sự lựa chọn đáng để lưu tâm, vì các loại tay nắm tủ, núm tay nắm tủ là những thứ bạn có thể tương tác hàng ngày để cảm nhận chức năng và tác dụng của chúng.

Tay nắm tủ cũng là phụ kiện nhỏ nhưng có tác động lớn đến phong cách thiết kế và là sự phản ánh những gì cá tính nhất của gia chủ thông qua phong cách thiết kế chung của tủ bếp.

Các loại tay nắm tủ trong thiết kế tủ bếp

Tay nắm tủ hiện đại loại lớn

Tay nắm tủ hiện đại bản lớn

Tay ắm tủ hiện đại bản lớn là loại tay nắm tủ với hình thức lấy cảm hứng từ đường ray và tàu cao tốc của thời đại Art Deco mà chúng ta có thể thấy nó trong kiến trúc và đồ đạc trong khoảng thời gian giữa những năm 1930 nơi  mà nó kết hợp phong cách hiện đại với nghề thủ công tinh xảo và vật liệu phong phú. Trong thời hoàng kim, Art Deco đại diện cho sự sang trọng, quyến rũ, hồ hởi và niềm tin vào tiến bộ xã hội và công nghệ.

Những vẻ đẹp mảnh mai này là tự nhiên cho tủ bếp hiện đại và thường được làm bằng thép không gỉ, làm cho phong cách trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho gỗ nhuộm màu tối.

 • Ưu điểm: Kiểu dáng đẹp, thanh lịch, rộng rãi
 • Nhược điểm: Kéo lớn có giá cao hơn những cái nhỏ.
 • Nó rất tốt cho bạn nếu: Bạn muốn cầm nắm dễ dàng, thứ gì đó nông cạn mà don cung cấp
 • Phong cách nó hoạt động với: Hiện đại, đương đại, trang trí nghệ thuật, chuyển tiếp
Tay nắm tủ dạng Thanh kéo

Tay nắm tủ dạng Thanh kéo (hình: Elad Gonen)

Tay nắm tủ Thanh kéo

Tay nắm tủ thành kéo là loại tay nắm tủ có những chiếc kéo mạnh mẽ nhưng quyến rũ bổ sung cho nhiều phong cách của tủ. Ở đây thanh phẳng phẳng kéo không chỉ nhấn mạnh cảm giác hiện đại của nhà bếp, mà kéo quá khổ loại bỏ sự cần thiết của hai kéo trên một ngăn kéo rộng. Một nguyên tắc nhỏ là sử dụng hai núm hoặc kéo trên các ngăn kéo rộng 18 inch hoặc rộng hơn. Nhưng nếu bạn chọn siêu kéo như thế này, một cái là đủ.

Không có quy tắc cứng và nhanh nào về việc kéo thanh kéo dài bao lâu, vì vậy hãy đi theo sở thích cá nhân. Tuy nhiên, hầu hết các nhà thiết kế giữ chúng ở hai phần ba đến ba phần tư chiều rộng của ngăn kéo. Lưu ý rằng họ thậm chí còn lâu hơn trong nhà bếp này, nhưng chiều dài hoạt động.

Một ý tưởng tốt là mua một vài nút và kéo, mang chúng về nhà và dùng thử trước khi thay thế toàn bộ phần cứng bếp của bạn.

Tay nắm tủ thành kéo tròng cho tủ bếp

Tay nắm đũa inox 304 phi 14

Đây là một ví dụ khác về một thanh kéo dài đang thực hiện công việc của hai thanh nhỏ hơn. Thanh kéo là một lựa chọn tiện dụng tuyệt vời cho tủ phẳng.

Mặc dù thường xuyên nhất là thép không gỉ, chúng có nhiều loại hoàn thiện khác, chẳng hạn như niken satin (tối hơn một chút so với thép không gỉ), màu đen và đồng thau được đánh bóng. Hãy lưu ý rằng bất kỳ hoàn thiện sáng bóng, chẳng hạn như chrome hoặc đồng thau, sẽ hiển thị vết trầy xước dễ dàng hơn.

Một điều khác để xem xét là kéo dễ dàng hơn cho người già sử dụng hơn núm. Một cái kéo cho phép người cao niên sử dụng toàn bộ bàn tay của họ thay vì chỉ bằng đầu ngón tay của họ, sẽ được đánh giá cao.

Tay nắm thanh kéo

(Hình: Claudia Leccacorvi)

Đừng nghĩ rằng thanh kéo chỉ dành cho nhà bếp hiện đại. Ở đây, họ cho cảm giác vui nhộn, được cập nhật với các cửa bảng điều khiển lõm năm cánh theo phong cách Shaker.

 • Ưu điểm: Một nắm chắc chắn và xuất hiện hợp lý
 • Nhược điểm: Các định dạng lớn hơn có nghĩa là chúng có xu hướng nổi bật hơn.
 • Họ rất tốt cho bạn nếu: Bạn thích một vẻ ngoài nguyên sơ, không cầu kỳ
 • Phong cách phù hợp với: Hiện đại, tối giản, hiện đại, truyền thống, chuyển tiếp, Shaker

Núm tay nắm tủ móc dưới (Bin pulls)

Núm tay nắm tủ dạng móc

Núm tay nắm tủ là loại tay nắm tủ móc dưới là một chiếc kéo hình chiếc cốc lộn ngược được phổ biến vào giữa thế kỷ 19. Núm tay nắm tủ móc dưới là một lựa chọn phổ biến để mang đến cho nhà bếp một cảm giác tối giản, cổ điển, giống như trên các tủ và ngăn kéo kiểu Shaker này. Shakers ban đầu sử dụng chốt gỗ, thường được làm từ cây phong, anh đào hoặc thông, phù hợp với sở thích của họ cho sự đơn giản và khắc khổ.

Nhưng những ngăn kéo với các tay nắm tủ móc dưới này được coi là phong cách của Shaker ngày nay, và trông sạch sẽ và không bị gò bó cùng với các núm nhỏ cho cửa ra vào.

Các loại tay nắm tủ trong thiết kế tủ bếp, ưu và nhược điểm 1

 

Núm tay nắm tủ dạng kéo hay li ngược này được hoàn thiện theo nhiều cách khác nhau có thể là mạ nikel mờ. Chúng ta có thể thấy chúng ở hầu hết các cửa hàng bán phụ kiện tủ bếp và chúng có giá dao động từ 35,000 vnd đến 400,000 -500,000 vnd trở lên.

Như với bất kỳ tay nắm tủ nào, chúng ta nên đến xem chất lượng khi đi mua cùng phụ kiện khác như bản lề, ray bi giảm chấn…

Núm tay nắm tủ móc ngược kéo màu đen

Núm tay nắm tủ móc ngược kéo màu đen (Hình: Fivecat Studio)

Màu đen là một lựa chọn màu sắc tuyệt vời cho các thùng kéo được sử dụng ở đây trên tủ gỗ màu. Khi chọn các núm, giữ chúng trên các lớp hoàn thiện khác nhau để xem màu nào trông đẹp nhất. Bạn có thể đã nhìn thấy một bức ảnh của một núm bạn yêu thích bằng đồng được đánh bóng, nhưng với màu cửa tủ khác với màu bạn thực sự sở hữu. Núm tay nắm tủ kéo đến trong gần như vô hạn hoàn thiện khác, bao gồm chrome, đồng xát dầu, gang và đồng thau.

 • Ưu điểm: Dễ sử dụng, dễ lau chùi, dễ mix đồ với nhiều kiểu dáng tủ
 • Nhược điểm: Họ có xu hướng làm việc tốt nhất cho hầu hết các phong cách truyền thống.
 • Chúng rất tốt cho bạn nếu: Ngăn kéo của bạn nặng, bởi vì đây là những chiếc kéo mạnh mẽ, hoàn toàn khả thi
 • Phong cách phù hợp với: Shaker, truyền thống, cổ điển, đất nước, chiết trung

Các loại tay nắm tủ trong thiết kế tủ bếp, ưu và nhược điểm 2

Tay nắm kéo cửa sổ

Tay nắm kéo cửa số là loại tay nắm tủ kéo dựa trên các phụ kiện khung cửa sổ, được thiết kế để nâng các cửa sổ nặng vào đầu những năm 1900 trong giai đoạn chuyển tiếp.

Chỉ cần nhìn tay nắm tủ màu đen thông minh trông như thế nào so với gỗ trắng và gạch tàu điện ngầm trong nhà bếp này. Đây là những kiểu kéo cửa sổ, thức ăn thoải mái của phần cứng tủ. Chúng đưa chúng ta trở lại thời kỳ lỗi thời khi các phụ kiện cửa sổ trơn tru và đơn giản, với tay cầm được làm tròn mềm mại.

Những cảm giác công nghiệp này là sự pha trộn giữa thuộc địa và Nghệ thuật và Thủ công, và có nhiều loại hoàn thiện. Mặc dù những màu đen này là một lựa chọn tốt với các thiết bị và ánh sáng màu đen, nhưng don cảm thấy các núm của bạn phải phù hợp với tất cả các kết thúc trong nhà bếp của bạn; Nó rất tốt để kết hợp mọi thứ. Chỉ cần don trộn hỗn hợp các núm và bản lề trên cùng một cánh cửa; những người chắc chắn nên được phối hợp để người này không làm mất lòng người khác.

 • Ưu điểm: Dễ cầm, hoài cổ.
 • Nhược điểm: Hoạt động chỉ với một số ít các phong cách
 • Được sử dụng tốt trong: Bạn cần một tay cầm chắc chắn để mở ngăn kéo và cửa ra vào.
 • Phong cách phù hợp với các thiết kế kiểu: Truyền thống, Nghệ thuật và Thủ công, thuộc địa, Đồng quê, Cổ điển

Các loại tay nắm tủ trong thiết kế tủ bếp, ưu và nhược điểm 3Núm tay nắm tủ chế

Núm tay nắm tủ chế là loại tay nắm tủ các nút bấm nghệ thuật với cá tính, và thường là một chủ đề.

Nếu bạn có một chiếc tủ đứng một mình, đây là một điểm tốt để thể hiện một số cá tính và sự tinh tế, hoặc thậm chí là phô trương trên một hoặc hai núm đắt tiền. Nó có thể là một trong những chạm nhỏ thực sự làm nổi bật cho một căn phòng.

Ưu điểm: Họ có thể mang một chút kịch tính đến một căn phòng khác.

Nhược điểm: Những núm tay nắm tủ này không phải là dễ nhất để nắm và kéo, bởi vì chức năng của nó nguyên bản không phải sự dụng cho việc núm tay nắm tủ.

Ngoài ra, nó có một cái nhìn có thể bị quá tải nếu sử dụng quá nhiều trong một không gian.Họ rất tốt cho bạn nếu: Bạn thích thể hiện cá tính và nắm bắt cơ hội trong trang trí của bạn

Phong cách này phù hợp với: Tốt nhất trên tủ đơn giản cơ bản, đơn giản – hiện đại, truyền thống, hiện đại – để núm được chú ý.

Các loại tay nắm tủ trong thiết kế tủ bếp, ưu và nhược điểm 4

Tay nắm tủ đáy hậu

Tay nắm tủ đáy hậu là loại tay nắm tủ với một miếng phía sau nằm phẳng trên cửa.

Các chủ sở hữu của nhà bếp này đã sử dụng các núm trang điểm với các tấm phía sau mà không nghi ngờ gì về phòng phong cách Địa Trung Hải. Sẽ phải trả thêm một chút cho một núm với một tấm phía sau, trái ngược với một núm.

Ưu điểm: Tấm lưng bảo vệ kết thúc của bạn khỏi trầy xước móng tay. Nó cũng mang lại cảm giác đáng kể hơn cho núm.
Nhược điểm: Thường được trang trí công phu, một tấm phía sau có thể khó làm sạch hơn xung quanh các chi tiết. Thêm vào đó, tấm lưng là một chi phí thêm.
Chúng rất tốt cho bạn nếu: Bạn muốn có tác động cao, nhấn mạnh phong cách bạn đã chọn, chẳng hạn như một chủ đề châu Âu, châu Á hoặc Victoria cách điệu.
Phong cách phù hợp với các thiết kế: Địa Trung Hải, Tuscan, Victoria, Châu Á, truyền thống, chiết trung, cổ điển, Gothic, Edwardian

Các loại tay nắm tủ trong thiết kế tủ bếp, ưu và nhược điểm 5

Tay nắm tủ cầm thả

Các loại tay nắm tủ trong thiết kế tủ bếp, ưu và nhược điểm 6

Tay nắm tủ cầm thả là loại tay nắm tủ hai mảnh với phần được gắn và kéo lơ lửng. Tay cầm thả làm cho tích hợp trông giống như đồ nội thất.

Trong khi một chiếc nhẫn treo lủng lẳng là phong cách phổ biến nhất, tay cầm thả cũng hoạt động theo các hình dạng và kiểu dáng khác. Sự lựa chọn hình chữ nhật này là tuyệt vời với các tủ theo phong cách Craftsman.

Một lý do khác để chọn tay cầm thả là vì chúng khiến trẻ nhỏ khó mở tủ hơn, điều này tốt cho các gia đình có trẻ mới biết đi tò mò.

Các loại tay nắm tủ trong thiết kế tủ bếp, ưu và nhược điểm 7

Ở đây kéo thả hình chữ nhật cung cấp cho oomph cho tủ trơn. Họ chỉ cần bất ngờ đủ để đưa ra một tuyên bố phong cách.

 • Ưu điểm: Chúng mang lại cảm giác đồ nội thất cho tủ và làm cho tủ cứng hơn cho trẻ mới biết đi.
 • Nhược điểm: Không dễ mở như kéo tiêu chuẩn, và có thể gây nản lòng nếu bạn vội vàng. Ngoài ra, tùy thuộc vào tay cầm, chúng có thể làm trầy xước tủ theo thời gian.
 • Chúng rất tốt cho bạn nếu: Bạn đang cố gắng trang điểm cho những chiếc tủ trông đơn giản.
 • Phong cách phù hợp với: Bất kỳ phong cách. Chỉ cần sử dụng tay cầm hiện đại trên tủ hiện đại, tay cầm Victoria trên tủ Victoria và như vậy.

Núm tay nắm tủ bằng kính

Các loại tay nắm tủ trong thiết kế tủ bếp, ưu và nhược điểm 8

Núm tay nắm tủ pha lê là loại tay nắm tủ tương đối rẻ tiền nhưng hào nhoáng, thường khá nhỏ. Núm thủy tinh hình bát giác và sáo trở thành một thứ xa xỉ phải chăng trong thời kỳ Trầm cảm; Ở đây, giao diện được cập nhật với hình dạng vuông và màu sắc phù hợp với màu hồng của cây hồng.

Một điều cần nhớ là các núm đặt ở giữa dường như nằm ở dưới trung tâm khi nhìn từ trên xuống, vì vậy hãy đặt chúng ở phía trên trung tâm một chút trên các tủ thấp hơn.

Ưu điểm: Họ có thể thêm một chút lấp lánh hoặc trang trọng. Ngoài ra, một núm thường ít tốn kém hơn một tay cầm lớn hơn và nhanh hơn để cài đặt.
Nhược điểm: Những người giàu có chạm khắc hoặc sáo có thể khó làm sạch.
Sử dụng rất tốt nếu: Bạn thích sự đơn giản cổ điển với một chút bling.
Phong cách phù hợp với các thiết kế: Cổ điển, chiết trung, đương đại, truyền thống, đất nước

Tay nắm âm tủ (Lõm kéo)

Các loại tay nắm tủ trong thiết kế tủ bếp, ưu và nhược điểm 9

 

Tay nắm âm tủ hay gọi là tay nắm lõm kéo là loại tay nắm tủ được thì công lắm âm vào thành cánh tủ bếp hoặc tủ quần áo.

Các vết âm và lõm mỏng giữ cho mặt phẳng thị giác không bị gián đoạn trong nhà bếp hiện đại này.

Rõ ràng là chúng phải được lên kế hoạch trước khi bạn chọn tủ của bạn, nhưng chúng là một lựa chọn tuyệt vời trong nhà bếp bếp với rất nhiều phương tiện giao thông – nơi quần áo có thể bị vướng vào các núm vặn.

Ưu điểm: Đường nét mượt mà, không bắt nút khi bạn khoe
Nhược điểm: Mất nhiều thời gian hơn để tiếp cận và kéo hơn so với khi bạn sử dụng núm.

Ngoài ra, những thứ này có thể được chuyển sang một phong cách khác sau này, nếu bạn quyết định thay đổi trang trí của mình.

Họ có thể tốt cho bạn nếu: Bạn thay thế hoàn toàn các cửa và có thể mua kiểu này ngay từ đầu.

Phong cách phù hợp với: Tối giản, hiện đại, đương đại

Tại Flexhouse VN, chúng tôi mong muốn mang đến các loại tay nắm tủ các cấp, với các phong cách khác nhau cho các tủ bếp có thiết kế khác nhau. Các loại tay nắm tủ tại flexhouse đa dạng về mẫu mã, chất liệu và mức độ hoàn thiện khác nhau. Các thông tin tay nắm tủ được cập nhật mới, thông tin rõ ràng trung thực. Các sản phẩm được đảm bảo chính hãng nhập khẩu của các thương hiệu hàng đầu tại Việt nam và trên thế giới.

Danh mục tay nắm tủ cao cấp

Hãy liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm thông tin chi tiết

Showroom Flexhouse VN

 • C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
 • Điện thoại: 0937912255  0901472255 | 0901342255
 • Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *