Đèn trang trí, Phòng ngủ, Ý tưởng trang trí nội thất

Cách chọn đèn bàn tốt nhất cho phòng ngủ của bạn

Cách chọn đèn bàn tốt nhất cho phòng ngủ của bạn

Khi bạn chọn một chiếc đèn bàn cho phòng ngủ của mình, điều quan trọng là phải chọn được chiếc đèn phù hợp. Một chiếc đèn bàn cạnh giường ngủ có thể dùng để tạo ra bầu không khí hoàn hảo cho không gian căn phòng khi nó kết hợp được với thiết kế của căn phòng và thực hiện vai trò của chính nó.

Để chọn chiếc đèn bàn cạnh giường ngủ tốt nhất, bạn nên chú ý đến kiểu dáng, kích thước, độ hoàn thiện, chất lượng và tính năng của nó. Một số loại đèn phù hợp với mọi phong cách thiết kế sẽ giúp bạn nhẹ đầu hơn trong việc phối hợp chúng với không gian xung quanh.

Nếu bạn cần sự trợ giúp để chọn đèn bàn tốt nhất cho phòng ngủ của mình, FlexhouseVN sẽ đưa ra một số lời khuyên như sau:

Mục đích sử dụng của đèn

Điều đầu tiên bạn nên cân nhắc khi chọn đèn bàn cho phòng ngủ là chức năng của nó. Nó dùng để thắp sáng căn phòng hay nó chỉ là một món đồ trang trí không bao giờ được sử dụng?

Đèn để bàn khung đồng đế gỗ sáng tạo QF2261

Đèn dùng để trang trí hay chiếu sáng?

Khi bạn nghĩ về chức năng của chiếc đèn bàn, điều quan trọng là phải xem xét tất cả các khía cạnh của căn phòng nơi bạn dự định đặt nó. Ví dụ: nếu phòng ngủ của bạn có nhiều cửa sổ và ánh sáng tự nhiên, bạn có thể muốn một chiếc đèn có thể điều chỉnh để nó không chiếu thẳng vào mắt khi bạn nằm. Một nguyên tắc nhỏ là chọn đèn có công tắc điều chỉnh độ sáng. Bằng cách này, bạn có thể điều chỉnh ánh sáng theo thời gian trong ngày và lượng ánh sáng bạn cần vào bất kỳ thời điểm nào.

Một vài câu hỏi khác cần ghi nhớ:

 • Đây có phải là đèn bàn di động không? Nếu vậy, nó có tùy chọn ổ cắm hoặc pin không?
 • Đèn bàn này có thể điều chỉnh như thế nào? Tôi có thể điều chỉnh chiều cao của nó dễ dàng không? Tôi có thể di chuyển nó ra khỏi giường bao xa mà không bị rối dây hoặc va vào đồ vật?

Phù hợp với phong cách căn phòng

Chọn đèn bàn phù hợp là việc kết hợp nó với phong cách của căn phòng một cách hài hòa. Trước khi bạn bắt đầu mua sắm, hãy xem phong cách tổng thể căn phòng ngủ của bạn. Nó có hiện đại không? Hay truyền thống và cổ điển? Điều này sẽ giúp bạn chọn một chiếc đèn phù hợp với sở thích và thiết kế của mình hơn bảo giờ hết.

Cách chọn đèn bàn tốt nhất cho phòng ngủ của bạn

Chọn chiếc đèn phù hợp với phong cách căn phòng

Nếu tất cả đồ nội thất của bạn đều màu trắng, thì chân đèn màu đen hoặc màu tối có thể không phù hợp với bạn. Đèn phòng ngủ của bạn phải thực hiện được mục đích của nó cũng như giúp cho việc trang trí căn phòng. Bạn không nhất thiết muốn nó hoàn toàn nổi bật và trở thành tâm điểm, hãy nghĩ đến thiết kế tối giản, đơn giản và có điểm nhấn hơn là một tác phẩm hoành tráng. Nếu bạn có một căn phòng táo bạo, bạn có thể muốn một chiếc đèn có màu sắc nổi bật. Hãy chắc chắn rằng bạn xem xét đến:

 • Màu sắc và kiểu dáng chụp đèn (chụp lanh, chụp vải trắng, chụp cotton, chụp thủy tinh, pha lê,…)
 • Vật liệu và thiết kế đế đèn (đế đèn thủy tinh, đế kim loại, đế gốm, đế đồng,…)

Có thể khó xác định loại đèn bàn nào sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, đặc biệt nếu bạn chưa quen với thiết kế chiếu sáng hoặc chưa bao giờ mua đèn trước đây. Bạn có thể nhờ người bán tư vấn hoặc lựa chọn thiết kế căn phòng thành một không gian đa chức năng dễ kết hợp các loại phong cách hơn. Ví dụ: Nếu bạn tình cờ sống trong một căn hộ có giường gác xép kiểu công nghiệp thì rất có thể hầu hết các phong cách đều sẽ phù hợp với cách bố trí của nó.

Bạn cũng cần phải xem xét chụp đèn để cho ra ánh sáng phù hợp với phòng ngủ của bạn. Điều này đạt được nhờ bóng đèn. Bạn muốn có một bầu không khí trắng dịu, ấm áp hay ánh sáng xanh? Đọc hộp bóng đèn bạn chọn để chọn ánh sáng xung quanh phù hợp với căn phòng của bạn.

Chọn kích thước phù hợp

Cách chọn đèn bàn tốt nhất cho phòng ngủ của bạn 1

Chọn đèn có kích thước phù hợp

Cũng giống như việc chọn kiểu dáng phù hợp, hãy chọn đèn có kích thước phù hợp với căn phòng của bạn. Điều quan trọng nhất là tìm ra sự cân bằng hoàn hảo giữa lượng ánh sáng bạn cần và lượng không gian bạn có để làm việc. Ví dụ: nếu bạn có một phòng ngủ nhỏ, một chiếc đèn chùm lớn sẽ không phù hợp. Tương tự như vậy, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó ấm cúng và êm dịu thì việc sử dụng một chiếc đèn sàn lớn có thể không lý tưởng.

Một nguyên tắc nhỏ là đèn không nên chiếm quá 1/3 diện tích bàn cạnh giường ngủ hoặc tủ đầu giường của bạn và không quá 1/4 nếu nó ở trên tủ quần áo hoặc rương ở chân giường của bạn. Để đảm bảo chiếc đèn bàn sẽ phù hợp với không gian xung quanh, hãy xem xét các yếu tố sau:

 • Chiều cao của những món đồ nội thất ở xung quanh nó (tức là bàn cạnh giường ngủ hoặc tủ đầu giường của bạn)
 • Công suất của bóng đèn (tính bằng watt)
 • Khoảng cách từ giường đến tủ đầu giường của bạn
 • Chiều cao của đèn nên bằng khoảng một nửa chiều cao của đầu bạn khi ngồi trên giường.

Lựa chọn bóng đèn phù hợp

Cách chọn đèn bàn tốt nhất cho phòng ngủ của bạn 2

Loại đèn 2 bóng cho ánh sáng tỏ hơn

Nếu bạn muốn có nhiều ánh sáng thì tốt nhất nên chọn loại có hai bóng đèn trở lên. Càng có nhiều bóng đèn thì công suất và độ sáng của đèn càng lớn. Nếu bạn cần thứ gì đó có thể điều chỉnh độ sáng, thì hãy nhớ tìm đèn bàn có công tắc điều chỉnh độ sáng. Nếu bạn muốn thứ gì đó có pin hoặc bóng đèn có tuổi thọ cao thì hãy chọn bóng đèn LED thay vì bóng đèn sợi đốt vì chúng không cháy nhanh như các loại khác (thường kéo dài 15-25 năm).

Đảm bảo đèn phù hợp với ngân sách của bạn

Khi tìm kiếm chiếc đèn bàn tốt nhất cho phòng ngủ của bạn, hãy chọn loại đèn phù hợp với ngân sách. Điều này có nghĩa là bạn nên cố gắng mua thứ gì đó có chất lượng cao và giá cả hợp lý nằm trong giới hạn chi tiêu hợp lý. Bạn không nên chi quá nhiều tiền cho một chiếc đèn vì có rất nhiều thứ khác mà bạn cần trong phòng ngủ của mình.

Cách chọn đèn bàn tốt nhất cho phòng ngủ của bạn 3

Chi tiêu hợp lý cho đèn

Khi mua đèn, điều quan trọng là phải xem xét lượng điện chúng sẽ tiêu thụ vì lượng điện này có thể tăng lên nhanh chóng nếu không được kiểm soát. Cách tốt nhất để đảm bảo điều này không xảy ra là mua các sản phẩm chiếu sáng tiết kiệm năng lượng như đèn bàn LED hoặc thậm chí cả đèn năng lượng mặt trời sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như ánh sáng mặt trời (miễn phí).

Chiều cao của đèn phải phù hợp

Nếu bạn có một chiếc đèn quá cao, sẽ khó khăn khi bạn cần xem một cái gì đó. Nếu nó quá thấp, bạn có thể thấy mình loay hoay với công tắc để cố gắng tắt nó khi đang nằm. Chiều cao lý tưởng thường là ngang tầm mắt khi ngồi xuống, nhưng điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào chiều cao và vị trí giường của bạn trong phòng.

Cách chọn đèn bàn tốt nhất cho phòng ngủ của bạn 4

Chiều cao lý tưởng và dễ dàng di dời

Bên cạnh đó sự tiện lợi của chiếc đèn cũng khá là cần thiết: hãy đảm bảo đèn có thể dễ dàng di chuyển—bạn không bao giờ biết khi nào mình có thể cần phải di dời.

Đảm bảo dây đèn đủ dài để phù hợp với kiến trúc nhà bạn

Tôi hoàn toàn quên cân nhắc điều này khi mua chiếc đèn bàn gốm sứ xinh đẹp đầu tiên của mình… và phải mua một sợi dây nối dài đi kèm với nó. Dây của đèn phải đủ dài để chạm tới bàn cạnh giường ngủ hoặc ổ cắm gần nhất, bất kể nó nằm ở đâu. Nếu bạn muốn đặt đèn cạnh giường và bật đèn khi ngồi trên mép nệm, hãy đảm bảo rằng bạn có thể chạm tới công tắc mà không cần phải ra khỏi giường hoặc tự điều chỉnh lại bằng bất kỳ cách nào.

Cách chọn đèn bàn tốt nhất cho phòng ngủ của bạn 5

Một chiếc đèn bàn phù hợp với thiết kế xung quanh

TÓM TẮT

Trước khi bạn bắt đầu mua đèn bàn phòng ngủ, hãy xác định những vấn đề sau:

 • Chọn một chiếc đèn phù hợp với nhu cầu của bạn. Ví dụ: nếu bạn thích đọc sách trên giường trước khi đi ngủ và thường sử dụng Kindle hoặc máy tính bảng để làm việc đó, bạn có thể muốn xem các loại đèn sàn có bàn kệ tích hợp hoặc đèn đọc sách kẹp.
 • Chọn đèn phù hợp với phong cách phòng ngủ của bạn Nếu bạn có một chiếc giường có màn trang trí cỡ lớn có rèm và các chi tiết trang trí công phu khác, hãy chọn một chiếc đèn trang nhã hơn một chiếc có đường nét hiện đại và các yếu tố thiết kế đẹp mắt (trừ khi đó là những yếu tố trang trí hiện có của căn phòng). Mặt khác, nếu đây là nơi bạn dành phần lớn thời gian khi ở nhà một mình hoặc với các thành viên trong gia đình cũng cần ánh sáng khi họ đọc sách vào ban đêm — và họ thích một chiếc đèn bàn hơn là đèn được gắn trực tiếp trên giá sách — thì hãy chọn thứ gì đó theo hướng đơn giản hơn để không làm mất đi vẻ đẹp độc đáo riêng biệt của không gian.
 • Chọn đèn có kích thước và hình dạng phù hợp. Nếu phòng ngủ của bạn rộng, bạn có thể chọn đèn lớn hơn sẽ cung cấp nhiều ánh sáng hơn. Nếu phòng ngủ của bạn nhỏ, bạn sẽ muốn tìm một chiếc đèn nhỏ hơn, không chiếm nhiều không gian.
 • Chọn một chiếc đèn trong ngân sách của bạn. Đảm bảo chi tiêu hợp lý vì ngoại trừ đèn ra thì bạn cũng cần phải mua nhiều thứ khác cho căn phòng ngủ của mình, một chiếc đèn quá đắt đỏ vượt quá ngân sách sẽ không giúp ích gì cho bạn khi mà chức năng và khả năng phối hợp với thiết kế xung quanh cũng tương đương với một vài mẫu mã tương tự có giá thành thấp hơn hơn.

Có nhiều yếu tố cần xem xét khi lựa chọn đèn bàn phù hợp cho phòng ngủ của bạn. Bạn nên chắc chắn rằng nó phù hợp với tất cả các nhu cầu và là một lựa chọn tốt cho trang trí của căn phòng trong mái ấm của bạn.

Bạn có thể cần nhiều hơn một chiếc đèn nếu phòng ngủ của bạn có nhiều khu vực cần chiếu sáng (ví dụ: tủ đầu giường hoặc bàn làm việc). Trong trường hợp này, hãy đảm bảo tất cả các đèn đều có phong cách giống nhau để chúng hài hòa hơn với thiết kế của căn phòng.

Danh mục sản phẩm Đèn bàn tại Flexhouse VN

Qua bài viết này chắc bạn cũng đã có thể định hình được chiếc đèn bàn mình mong muốn để phối hợp với các căn phòng trong mái ấm của riêng mình một cách hoàn mỹ nhất rồi nhỉ. Chúng tôi hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm được nhiều thông tin bổ ích để lựa chọn cho mình một sản phẩm được như nguyện, giúp cho cuộc sống của bạn ngày một thoải mái và tốt đẹp hơn.

Flexhouse VN của chúng tôi có cung cấp đèn trang trí với đa dạng sản phẩm, kiểu dáng cùng nhiều màu sắc và kích thước khác nhau để cho bạn có thể thoải mái lựa chọn cho thiết kế của riêng mình. Bên cạnh đó, Flexhouse VN có nhiều chính sách hậu đãi, bảo hành chính hãng và tư vấn viên giúp cho việc lựa chọn sản phẩm của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm những thông tin và trải nghiệm thực tế các sản phẩm.

Địa chỉ Showroom Flexhouse VN: C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Thành Phố Thủ Đức, Tp.HCM

Số điện thoại: 0937912255 | 0901342255

Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *