Nội thất tủ bếp, Thiết kế bếp

Cách lựa chọn tay nắm cho tủ bếp của bạn thêm nổi bật

Cách lựa chọn tay nắm cho tủ bếp của bạn thêm nổi bật

Việc tìm kiếm các phụ kiện hoàn thiện phù hợp cho tủ bếp của bạn cũng quan trọng như việc chọn kiểu dáng, kích cỡ hoặc màu sắc của tủ. Tùy thuộc vào lựa chọn của bạn, tay nắm có thể đóng vai trò như một điểm nhấn cho phong cách trang trí nội thất hoặc bị lu mờ trên nền tủ.

Chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua những thiết kế của những chuyên gia về thiết kế và cải tạo nhà bếp mà họ tâm đắc nhất để xem cách họ sử dụng các phụ kiện tủ bếp nhằm mục đích nâng cao không gian như thế nào và sau đó hay lựa chọn loại tay nắm tủ phù hợp với phong cách và thiết kế của riêng bạn để tổ ấm của bạn thêm phần ấm áp, rạng ngời.

Cách lựa chọn tay nắm cho tủ bếp của bạn thêm nổi bật 1

Tay nắm tủ đồng thau satin

Loại bỏ những tay nắm sáng bóng

Nhiều chuyên gia thiết kế nhà bếp mà chúng tôi trao đổi đã thay đổi tay nắm bằng kim loại có tính năng phản chiếu cao như loại tay nắm chrome hoặc niken đánh bóng, chuyển sang sử dụng các loại có lớp hoàn thiện chải, mờ hoặc dập nổi.

Đồng thau satin. Carl Mattison của Carl Mattison Design ở Atlanta cho biết: “Hiện tại tôi đang yêu thích đồng thau satin, hay đôi khi được gọi là đồng champagne. “Đó là một loại đồng thau mờ với tông màu nhẹ nhàng, kết hợp tốt với các tủ màu tối và tủ gỗ phẳng.”

Mattison đã sử dụng đồng thau satin cho tay nắm của tủ và vòi nước trong lần tu sửa nhà bếp gần đây. Các núm đồng ấm áp dựa vào tủ trên màu đen, cũng như tay nắm đồng thau vào tủ dưới gỗ màu.

Cách lựa chọn tay nắm cho tủ bếp của bạn thêm nổi bật 2

Tay nắm tủ màu đen mờ

Màu đen mờ. Allison Lind của Allison Lind Interiors ở Seattle cũng yêu thích tay nắm tủ ít bóng hơn một chút. Cô nói: “Cá nhân tôi chưa bao giờ là một fan hâm mộ của chrome vì nó tạo cảm giác rất lạnh.”

Đối với việc cải tạo nhà bếp gần đây, Lind đã kết hợp các thanh kéo màu đen mờ với các tủ màu trắng sắc nét. Cô nói: “Nếu bạn đang nhắm đến phong cách drama hoặc thú vị nào đó, hãy tạo ra một chút tương phản, chẳng hạn như màu đen đối lập với tủ màu trắng. “Tôi sẽ không bao giờ nói không với màu đen. Nó cổ điển, thanh lịch và táo bạo. ”

Cách lựa chọn tay nắm cho tủ bếp của bạn thêm nổi bật 3

Tay nắm tủ có khía

Có khía. Các phần cứng của tủ có kết cấu hoàn thiện, đặc biệt là các thanh kéo có khía đang được rất nhiều người chú ý.

Alicia Saso của Drury Design ở Glen Ellyn, Illinois cho biết: “Chắc chắn kim loại vẫn là thứ được sử dụng nhiều nhất. Thế nên một số nhà sản xuất đã đưa phụ kiện tủ bếp bằng kim loại lên một tầm cao mới đó là làm ra những sản phẩm có khía.”

Saso khuyên bạn nên sử dụng một thanh kéo bằng đồng có khía đối lập với tủ được sơn hoặc tủ sẫm màu. Cô nói: “Bằng cách này, tay nắm tủ trở thành một điểm nhấn tinh tế.”

Cách lựa chọn tay nắm cho tủ bếp của bạn thêm nổi bật 4

Tay nắm tủ có hoa văn dập nổi

Dập nổi. Tay nắm và núm vặn bằng kim loại có hoa văn nổi rất tuyệt vời để tạo thêm nét đặc trưng và hoa văn tinh tế cho nhà bếp.

Elizabeth P. Lord của Elizabeth P. Lord Residential Design ở Denver đã sử dụng các núm đồng chạm nổi cho các tủ trên trong nhà bếp này để tu sửa lại kiến trúc theo phong cách cổ điển. Cô nói: “Tay nắm của tủ là đồ trang sức của nhà bếp, vì vậy tôi sử dụng nó để tạo ra một điểm nhấn, bổ sung chi tiết cá nhân hóa cho thiết kế.”

Danh mục sản phẩm Tay nắm tủ bằng đồng tại Flexhouse VN

Cách lựa chọn tay nắm cho tủ bếp của bạn thêm nổi bật 13

Tay nắm tủ bằng da

Không chỉ giới hạn ở tay nắm kim loại

Trong khi kim loại vẫn là vật liệu phổ biến nhất được sử dụng cho phụ kiện tủ bếp, các nhà thiết kế và tu sửa lưu ý rằng các vật liệu khác đang bắt đầu được chú ý.

Da. Nếu bạn đang muốn thêm một cảm giác ấm áp, tự nhiên vào nhà bếp của mình, bạn có thể muốn xem xét đến tay nắm bằng da hoặc tay nắm kim loại bọc da. Kaitlyn Stokes của Crystal Kitchen + Bath ở Minnesota cho biết: “Tay nắm bằng da tạo thêm một kết cấu đơn giản mà mọi người không thể ngờ tới.”

Inspired Spaces đã sử dụng tay nắm bằng da trong nhà bếp ở San Francisco mới được tu sửa gần đây trong ảnh trên.

Danh mục sản phẩm Tay nắm tủ bằng da tại Flexhouse VN

Cách lựa chọn tay nắm cho tủ bếp của bạn thêm nổi bật 22

Tay nắm tủ bằng Acrylic và kim loại

Acrylic và thủy tinh. Nếu bạn muốn có một cái nhìn mới mẻ và thêm một chút quyến rũ, tay nắm tủ bằng acrylic hoặc thủy tinh có thể là lựa chọn phù hợp. 

Chad Esslinger của Chad Esslinger Design ở Chicago tán thành với ý kiến trên rằng: “Tay nắm acrylic hoặc thuỷ tinh kết hợp với kim loại là một cái nhìn thú vị cho nhà bếp hiện đại.” 

Tri State Kitchens đã thêm các tay nắm acrylic kết hợp với kim loại màu vàng vào công trình tu sửa nhà bếp đương đại này ở Brooklyn, New York.

Cách lựa chọn tay nắm cho tủ bếp của bạn thêm nổi bật 23

Tay nắm tủ reeder

Dùng tay nắm để đánh lạc hướng

Khi nói đến việc tạo ra một nhà bếp trông tinh tế, việc che giấu các thiết bị đằng sau các cánh cửa là một cách bố trí thanh lịch. Nhưng để việc ẩn giấu các thiết bị của bạn lên một tầm cao mới, bạn sẽ muốn chọn phụ kiện tủ bếp hoàn hảo.

Sabrina Moncion của Kitchen Art Design ở Vancouver, British Columbia, đã thêm một tay nắm tủ reeder kim loại vào cánh cửa tủ của máy rửa bát trong lần tu sửa nhà bếp như phía trên đây. “Tôi thích sự kết hợp đen và vàng,” cô nói. “Nó mang sự nổi bật và sự tương phản, thu hút ánh nhìn của bạn, khiến bạn phải chú ý đến nó.”

Danh mục sản phẩm Tay nắm tủ cổ điển bằng đồng tại Flexhouse VN

Cách lựa chọn tay nắm cho tủ bếp của bạn thêm nổi bật 29

Tay nắm tủ dài bằng gỗ và đồng thau

Sarah Robertson của Studio Dearborn đã thêm tủ gỗ sồi với hoa văn chevron để che giấu tủ lạnh và tủ chứa thức ăn bên trong nó trong lần cải tạo nhà bếp gần đây ở Westchester, New York.

Các thanh kéo dài bằng gỗ kết hợp với đồng thau cho tủ lạnh và cửa tủ đựng thức ăn giúp mang đến một dáng vẻ đồ nội thất nâng tầm không gian.

Cách lựa chọn tay nắm cho tủ bếp của bạn thêm nổi bật 30

Sự kết hợp hoàn hảo

Mang đến hỗn hợp hoàn hảo

Bất kể chất liệu tay nắm tủ có là gì, kết hợp một cách hợp lý các thanh kéo, núm vặn, chốt và các yếu tố phụ kiện kim loại khác là chìa khóa để cải tiến nhà bếp thành công.

Tay nắm và núm. Các loại phụ kiện tủ bếp phổ biến nhất là tay nắm và núm, nhưng việc quyết định sử dụng chúng như thế nào và đặt chúng ở đâu có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong diện mạo tổng thể của không gian.

Danh mục sản phẩm Núm tay nắm tủ tại Flexhouse VN

Esslinger, nhà thiết kế ở Chicago cho biết: “Tôi thường đề xuất các kiểu tay nắm ngắn cho tất cả các ngăn kéo và các núm cho cửa ra vào. Ngoại trừ khi nói đến cửa cao hơn, như cửa phòng đựng thức ăn, tôi thích sử dụng tay nắm dài hơn.”

Esslinger đã sử dụng sự kết hợp của tay nắm cho ngăn kéo, tay nắm cho cửa ra vào và tay nắm dài cho cửa tủ đựng thức ăn trong việc cải tạo nhà bếp gần đây đã mang đến thành công lớn.

Danh mục sản phẩm Tay nắm tủ dài tại Flexhouse VN

Cách lựa chọn tay nắm cho tủ bếp của bạn thêm nổi bật 46

Loại bỏ tay nắm tủ ở ngăn kéo trên

Loại bỏ tay nắm của tủ trên. Nếu bạn muốn có một nhà bếp hiện đại sạch sẽ, việc loại bỏ phụ kiện ở tủ trên là một lựa chọn tốt để xem xét.

Louie Katsis của Olympic Kitchens ở Toronto cho biết: “Khách hàng yêu thích những đường nét sạch sẽ không có tay nắm ở tủ trên, chủ yếu là trong không gian hiện đại. “Các tay nắm trên tủ trên thường có vẻ cồng kềnh, tùy thuộc vào loại tay nắm được chọn.”

Katsis đã chọn loại bỏ tay nắm cho tủ trên có độ bóng cao trong lần tu sửa nhà bếp đương đại gần đây này. Tủ dưới bằng gỗ màu ghi có tay nắm dạng thấp.

Tuy chỉ là một phụ kiện nhỏ bé không đáng kể nhưng tay nắm tủ cũng góp phần rất lớn cho phong cách cũng như cảm quan căn phòng của bạn. Những mẹo thiết kế trên dành cho tay nắm tủ bếp cũng sẽ góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho tổ ấm của bạn thêm ấm áp và thoải mái, hãy để nơi ưa thích sau mỗi ngày làm việc nặng nhọc trở nên thư giãn và chill hơn.

Flexhouse VN của chúng tôi có cung cấp các phụ kiện nội thất nhà bếp với đa dạng sản phẩm, kiểu dáng cùng nhiều màu sắc và kích thước khác nhau để cho bạn có thể thoải mái lựa chọn cho tổ ấm của riêng mình. Bên cạnh đó, Flexhouse VN có nhiều chính sách hậu đãi, bảo hành chính hãng và tư vấn viên giúp cho việc lựa chọn sản phẩm của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hãy liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm thông tin chi tiết.

Showroom Flexhouse VN

C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Điện thoại: 0937912255 | 0901342255

Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *