Tay nắm tủ gỗ

Cách lựa chọn Tay nắm tủ chuẩn phong cách cho tủ bếp

tay nắm tủ cổ điển cao cấp

Chọn tay nắm tủ hoàn hảo cho thiết kế tủ bếp

Thiết kế tủ bếp đẹp không phải chứ theo một công thức nhất định cho mỗi phong cách. Thực tế, trong quá trình thiết kế và thi công các công trình khác nhau luôn đỏi hỏi có nhiều quyết định được đưa ra và việc chọn tay nắm tủ, núm tay nắm tủ tuy là việc nhỏ nhưng lại là chuyện ảnh hưởng đến hình thức bề ngoài của các công trình tủ bếp khi đi vào hoàn thiện.

Sự phối hợp giữa các lựa chon tay nắm tủ, núm tay nắm tủ, màu sắc, mức độ hoàn thiện, đòi hỏi có quyết định thay đổi so với thiết kế để có công trình tốt đẹp hơn. Sự thay đổi này đôi khi nằm ở màu sắc, chất liệu, đến phong cách thiết kế…

Pha trộn giữa tay nắm tủ và núm tay nắm tủ

Đôi khi các công trình tủ bếp, việc sử dụng một loại tay nắm tủ cho các cánh tủ bếp sẽ làm cho không gian trở nên nhàm chán và lặp lại. Các màu sắc tương tự nhau. Nếu bếp nhỏ thì sự nhàm chán này không vấn đề lớn, nhưng nếu bếp lớn sẽ là vấn đề tạo nên sự nhám chán và thiếu điểm nhấn nhá trong cho không gian tủ bếp.

Vậy làm thế nào để có sự lựa chọn phù hợp giữa chọn tay nắm tủ đẹp với tủ bếp dựa trên cơ sở thẩm mỹ công trình tủ bếp và công năng sử dụng? Rốt cuộc thì cuối cùng vẫn là sự thoải mái và mang tính chủ quan của người dùng cuối cùng, và đây sẽ là cách giúp việc ra quyết định một cách đơn giản nhất

Lựa chon tay nắm tủ dựa trên mức độ hoàn thiện

Cách lựa chọn Tay nắm tủ chuẩn phong cách cho tủ bếp 1

Công trình tủ bếp có các vật liệu khác nhau với các chất liệu, màu sắc. Tay nắm và núm tay nắm có thể có các hình dạng khác nhau, nhưng để trộn lẫn và phối hợp phong cách vào những thiết bị và vật liệu khác trong tủ bếp đòi hỏi tay nắm tủ và núm tay nắm tủ cần hoàn thiện một cách nhất quán. Tay nắm tủ có hoàn thiện mã chrome, màu đồng, sơn tĩnh điện…

Cách lựa chọn Tay nắm tủ chuẩn phong cách cho tủ bếp 2

Hãy nhớ rằng, mức độ hoàn thiện tốt, đó không chỉ là vật liệu hoàn thiện mà còn là vật liệu lõi (kết cấu). Ví dụ, đồng thau chải và đồng thau satin đều có tông vàng, nhưng chúng trông khác nhau vì chúng có kết cấu bề mặt khác nhau và do đó mức độ tỏa sáng khác nhau.

Đối với một cái nhìn thậm chí phối hợp hơn, bạn có thể sử dụng cùng một hoàn thiện kim loại cho tay nắm tủ và vòi của bạn (và thậm chí các chi tiết khác như đèn chiếu sáng và nắp tấm chuyển đổi).

Nhà bếp này của kiến trúc sư Ben Herzog pha trộn kim loại, nhưng các yếu tố phần cứng nhỏ đều là đồng thau lấp lánh, tạo cảm giác đồng nhất.

Số lượng ngăn kéo và cánh tủ bếp

Phần cứng tủ thường sẽ trông tốt nhất khi được sử dụng ở nhiều nơi để không có núm hoặc tay cầm nào là số lẻ. Vì lý do này, có thể dễ dàng hơn để làm cho nhiều kiểu phần cứng hoạt động trong một nhà bếp lớn hơn với nhiều cửa và ngăn kéo.

Cách lựa chọn Tay nắm tủ chuẩn phong cách cho tủ bếp 3

Nếu nhà bếp của bạn có ít hơn 20 cửa và ngăn kéo, thì nó an toàn nhất để bám vào hai loại phần cứng tối đa. Trong một nhà bếp nhỏ gọn có ít hơn 12 cửa và ngăn kéo, một ý tưởng tốt là chỉ sử dụng một kiểu tay cầm và giới thiệu sự quan tâm ở một nơi khác, chẳng hạn như một kệ mở.

Đây chắc chắn không phải là một quy tắc khó và nhanh, nhưng nó có thể giúp tạo ra một cái nhìn có tổ chức

Chon tay nắm tủ

Nếu tại thời điểm này, bạn nghĩ rằng pha trộn các kiểu phần cứng không phải là dành cho bạn, thì bạn đã gặp may. Tay cầm đơn giản trong khoảng cách lỗ vít 3 đến 4 inch sẽ hoạt động đủ tốt cho hầu hết các chức năng của tủ. Chúng hoạt động tốt nhất trên các ngăn kéo hẹp, nhưng chúng có thể hoạt động tốt đối với các ngăn kéo rộng hơn (đặc biệt là khi lắp đặt theo cặp) và tủ xoay. Nếu bạn muốn sử dụng chỉ một loại phần cứng và giữ cho nó đơn giản, thì đây là mục đích của bạn.

Cách lựa chọn Tay nắm tủ chuẩn phong cách cho tủ bếp 4

Sử dụng kiểu tay nắm tủ khác nhau cho bên trên và bếp dưới

Một cách lựa chọn tuyệt vời để phối hợp bề ngoài của tay nắm tủ cho các tủ bếp trên và bếp dưới. Thường thì chọn tay nắm tủ cho tủ bếp dướinúm tay nắm tủ cho tủ bếp trên.

Cách lựa chọn Tay nắm tủ chuẩn phong cách cho tủ bếp 5

Nếu không gian tủ bếp có chứa tủ đồ khô (Pantry), tủ đồ khô thường cao đến 2m bảo phủ cả tủ bếp trên và bếp dưới, chúng ta có thể xem nó có thể là tủ bếp trên hoặc bếp dưới và thậm chí tay nắm tủ hoặc núm tay nắm tủ nằm giữa hai phần bếp trên và dưới. Đây là thể hiện sự nhất quán tính tế trong sự đồng bộ các phụ kiện nội thất.

Cách lựa chọn Tay nắm tủ chuẩn phong cách cho tủ bếp 6

Sử dụng tay nắm tủ khác nhau cho các công năng sử dung khác nhau

Sử dụng các kiểu tay nắm tủ và núm tay nắm tủ khác nhau cho từng chức năng của loại cửa và ngăn kéo. Nếu công trình bếp đủ lớn, có thể sử dụng các loại tay nắm tủ, núm tay nắm tủ cho từng loại cánh tủ và ngăn kéo tủ bếp.

Cách lựa chọn Tay nắm tủ chuẩn phong cách cho tủ bếp 7

 

Tay nắm tủ dạng kéo được trang bị vào ngăn kéo của công trình tủ bếp này. Trong khi tủ bếp trên được trang bị bằng núm tay nắm tủ tròn mang hướng hiện đại.

Tất cả sự phối hợp này tạo nên một không gian bếp thật hoàn hảo vừa hiện đại sang trọng vừa cổ điển, tinh tế.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem xét về qui mô bếp

Đôi khi việc trộn các tay nắm tủ nói chung giống nhau sẽ tạo ên sự nhàm chán trong tổng thể không gian tủ bếp. Với bếp lớn, thì việc chọn 2 đến 3 kiểu tay nắm tủ cùng loại nhưng khác về kích thước

Cách lựa chọn Tay nắm tủ chuẩn phong cách cho tủ bếp 8

Đôi khi, việc trộn các mảnh trông gần giống nhau có thể tạo ra một cái nhìn cảm thấy rõ ràng. Hai tay cầm hoặc núm trông rất giống nhau nhưng không hoàn toàn giống nhau có thể đi qua như không khớp thay vì cố ý phối hợp.

Để tránh vấn đề này, hãy đảm bảo khi trộn nhiều kiểu mà chúng khác nhau đáng kể về tỷ lệ. Bếp được hiển thị ở đây có tay cầm kích thước trung bình cho hầu hết các mức thấp (có thể là khoảng cách lỗ 3 inch), chốt nhỏ (khoảng 1 inch) cho các tủ phía trên và tay cầm lớn hơn nhiều cho các thiết bị được điều khiển.

Nhà bếp này thực sự có bốn kích cỡ, với chọn tay nắm tủ núm tay nắm tủ nhỏ (small latch pulls), núm tay kéo (bin pulls), tay nắm tủ dài trung bình và tay nắm tủ dài. Thực tế là mỗi nhóm tay nắm tủ có một kích thước riêng biệt mang lại cảm giác không rõ ràng về cấu trúc giúp mắt bạn có ý nghĩa về mọi thứ. Nó có một sự sắp đặt tinh vi để tránh xuất hiện lộn xộn ngay cả khi có rất loại kích thước tay nắm tủ trên một không gian bếp.

Cách lựa chọn Tay nắm tủ chuẩn phong cách cho tủ bếp 9

Khả năng tháy thế

Tay nắm tủ đẹp thì cuối cùng kiểu dáng và mức độ hoàn thiện cũng đôi khi phải thay đổi hoặc thay thế dù bất cứ lý do gì. Nhưng chắc chắn, không thể thay đổi các lỗ đã khoan vào cánh tủ hoặc ngăn kéo. Đó là lý do tại sao chúng ta cần xem xét cận thẩn các hình dạy kích thước của tay nắm tủ và đưa ra lựa chọn phù cho bây giờ và sau này dễ thay thế, bất cứ với phong cách nào.

Cách lựa chọn Tay nắm tủ chuẩn phong cách cho tủ bếp 10

Đôi khi, bạn có thể chữa cháy che đi các vết khoan từ trước bằng các chọn tay nắm tủ mà có phần đáy che được các vết khoan cũ bằng tay nắm mới đẹp hơn.

Danh mục tay nắm tủ cao cấp

Hãy liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm thông tin chi tiết

Showroom Flexhouse VN

  • C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0937912255  0901472255 | 0901342255
  • Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *