Thiết kế nội thất

Cách Sử Dụng Thảm Trải Sàn Cho Căn Phòng Rộng Hơn

Cách Sử Dụng Thảm Trải Sàn Cho Căn Phòng Rộng Hơn 1

Việc tìm kiếm tấm thảm trải sàn hoàn hảo cho một căn phòng nhỏ có thể là cả một quá trình. Bạn muốn thứ gì đó sẽ bổ sung cho không gian và cách trang trí của bạn mà không lấn át toàn bộ căn phòng. Khi trang trí bất kỳ căn phòng nào, điều quan trọng nhất là tối đa hóa không gian, vì vậy hầu hết chúng ta đều muốn làm cho căn phòng nhỏ của mình trông rộng rãi hơn bằng một tấm thảm phong cách. Tuy nhiên, việc mở khóa tiềm năng của căn phòng của bạn không xảy ra một cách tình cờ; nó cần một con mắt để thiết kế và chọn đúng tấm thảm.

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, đừng sợ – đây là nơi lý tưởng để tìm hiểu thêm về cách tạo kiểu cho ngôi nhà của bạn bằng một tấm thảm trải sàn được đặt khéo léo. Hãy làm theo các mẹo và thủ thuật của Flexhouse.vn để khám phá cách chọn tấm Thảm trải sàn hoàn hảo giúp căn phòng trông rộng rãi và hấp dẫn hơn.

Cách Sử Dụng Thảm Trải Sàn Cho Căn Phòng Rộng Hơn 2

Tại sao thêm một tấm thảm vào nhà của bạn?

Tại sao thêm một tấm thảm vào nhà của bạn?

Thảm trải sàn mang lại cảm giác hoàn chỉnh và sang trọng cho ngôi nhà của bạn và có thể giúp gắn kết mọi thứ trong phòng lại với nhau. Hầu hết bài viết này sẽ thảo luận về cách thảm có thể làm cho căn phòng rộng rãi và thoải mái hơn, nhưng cũng có những lợi ích khác.

  • Ấm áp: Đặc biệt nếu bạn yêu thích sàn gỗ cứng, một tấm Thảm trải sàn có thể tạo thêm sự mềm mại và ấm áp cho ngôi nhà của bạn. Điều này đặc biệt đúng đối với khu vực sinh hoạt nơi mọi người tụ tập hoặc trong phòng ngủ. Một khu vực sinh sống nhỏ hơn được sử dụng để tiếp khách có thể đặc biệt được hưởng lợi từ một tấm thảm làm cho căn phòng trông rộng hơn.
  • Tạo sự yên tĩnh: Trong khi sàn gạch hoặc sàn gỗ cứng sẽ tăng cường nhiều tiếng ồn của một ngôi nhà bận rộn, thì thảm và Thảm trải sàn sẽ hấp thụ tiếng ồn và tạo ra một môi trường yên bình hơn.
  • Tốt cho sức khỏe: Thảm có xu hướng bẫy các chất gây dị ứng đang di chuyển trong không khí trong nhà bạn, vì vậy nếu bạn hút bụi thường xuyên, những người bị dị ứng hoặc các tình trạng hô hấp khác có thể tận hưởng môi trường thoải mái hơn trong không gian có thảm.

Thảm trải sàn là một lựa chọn sàn ấm cúng, sang trọng và cổ điển sẽ nâng tầm bất kỳ căn phòng nào, đặc biệt là một không gian nhỏ. Hãy đi vào các tính năng bạn nên tìm kiếm khi mua một tấm thảm trải sàn cho một căn phòng nhỏ hơn.

Sử dụng 1 tấm thảm diện tích lớn

Sử dụng 1 tấm thảm diện tích lớn

Sử dụng 1 tấm thảm trải sàn diện tích lớn

Chìa khóa để sử dụng thảm để làm cho căn phòng trông rộng hơn thường phụ thuộc vào kích thước. Một tấm thảm trải sàn có kích thước phù hợp tạo ảo giác rằng căn phòng của bạn rộng hơn thực tế, mặc dù các yếu tố khác góp phần tạo nên tầm nhìn đó. Thông thường, mọi người có xu hướng chọn những tấm thảm có diện tích quá nhỏ, khiến căn phòng bị thu hẹp lại và khiến nó trông lộn xộn. Một số người cố gắng sử dụng nhiều tấm thảm nhỏ để che phủ nhiều diện tích hơn, nhưng điều đó sẽ chỉ khiến căn phòng có cảm giác nhỏ hơn và bị chia cắt hơn.

Thay vào đó, bạn nên chọn một tấm thảm lớn hơn để kết nối căn phòng lại với nhau và tạo ra một không gian thống nhất. Bạn thậm chí có thể mua một tấm thảm “ngoại cỡ” miễn là nó không quá chật trong phòng; để tránh điều này, hãy đặt tấm thảm cách mọi bức tường xung quanh ít nhất 30cm. Sau đó, có đồ nội thất – bạn có thể có một số đồ nội thất chồng lên nhau hoặc bạn có thể đặt tấm thảm ở giữa phòng với một vài món đồ.

Sẽ tốt hơn nếu bạn mua tấm thảm của mình sau khi bạn biết không gian và đồ nội thất bạn đang làm việc vì kích thước tấm thảm sẽ phụ thuộc vào đồ nội thất bạn có trong phòng. Đừng ngại để đồ nội thất của bạn nằm trên tấm thảm chứ không phải bên ngoài nó nếu điều đó tốt hơn cho căn phòng của bạn – một số người tin rằng điều này tạo ra một môi trường trông nhỏ hơn, nhưng đó là một quan niệm sai lầm phổ biến. Bạn thậm chí có thể chỉ có hai chân đầu tiên của một món đồ nội thất trên tấm thảm trải sàn mà vẫn có một sự sắp xếp gắn kết.

Chọn một tấm thảm có ít hoặc không có kết cấu

Hãy nhớ rằng, những căn phòng nhỏ sẽ nhanh chóng trở nên đông đúc và không cần thêm nhiều thứ vào chúng để trông và cảm thấy hoàn chỉnh. Việc muốn trang trí có cá tính và sự phấn khích là điều tự nhiên, nhưng trong khi nhiều kết cấu thú vị về mặt thị giác, nó có thể lấn át không gian nhỏ của bạn và gây hại nhiều hơn là có lợi. Chúng tôi yêu thích một tấm thảm trải sàn có kết cấu chắc chắn, nhưng hãy để dành nó cho những căn phòng lớn hơn có bất động sản cho những tấm thảm được quan tâm cao.

Một tấm thảm trải sàn nhẹ hơn vẫn có thể sang trọng và mềm mại mà không thu hút quá nhiều sự chú ý từ phần còn lại của căn phòng. Những tấm thảm này cũng sẽ dễ làm sạch hơn, vì vậy, đặc biệt nếu bạn đang làm việc với khu vực có nhiều người qua lại, sẽ làm mất kết cấu và sử dụng tấm thảm có chất liệu từ thấp đến trung bình.

Cách Sử Dụng Thảm Trải Sàn Cho Căn Phòng Rộng Hơn 3

Chọn một tấm thảm có ít hoặc không có kết cấu

Nhiều người thắc mắc thảm màu gì làm cho căn phòng trông rộng hơn vì màu sắc là một trong những yếu tố kích thích thị giác nhất trong thiết kế. Bạn có thể tìm thấy một tấm thảm có màu sắc phức tạp mà bạn yêu thích, nhưng nếu chúng tôi có thể đưa ra một lời khuyên phù hợp với thực tế cho mọi căn phòng nhỏ hơn, hãy chọn tông màu sáng hơn. Màu tối hơn sẽ hấp thụ nhiều ánh sáng trong phòng và thu hút ánh nhìn, nhưng màu sáng hơn sẽ phản chiếu ánh sáng đó và trả lại cho căn phòng. Vì vậy, sử dụng những tấm thảm sáng màu trong không gian nhỏ của bạn sẽ làm cho căn phòng có cảm giác nhẹ hơn, sáng hơn và do đó rộng rãi hơn.

Chiến lược tốt nhất là sử dụng màu phấn nhạt, màu trung tính trông tự nhiên và màu trắng nhạt để làm sáng căn phòng. Màu trung tính rất phù hợp để có một cái nhìn sạch sẽ, tối giản và cũng sẽ có thể sử dụng được trong nhiều năm tới. Nếu bạn định chi tiền cho một tấm thảm lớn, sang trọng, thì một tấm trung tính sẽ phù hợp với hàng chục kiểu dáng, ngay cả khi phong cách cá nhân của bạn thay đổi. Nếu màu trung tính khiến bạn cảm thấy quá đơn điệu, thì màu phấn nhạt có thể nâng tầm toàn bộ căn phòng đồng thời thêm điểm nhấn về màu sắc. Dù bằng cách nào, màu sáng tạo ra bầu không khí cảm giác rộng hơn trong không gian nhỏ của bạn.

Cách Sử Dụng Thảm Trải Sàn Cho Căn Phòng Rộng Hơn 4

Những điều nên làm và không nên làm với các mẫu thảm trải sàn

Những điều nên làm và không nên làm với các mẫu thảm trải sàn

Hoa văn là một cách tuyệt vời để làm nổi bật căn phòng của bạn, nhưng tương tự như màu sắc và kết cấu, không phải tất cả các hoa văn đều giúp làm sáng và mở rộng căn phòng. Nếu bạn muốn sử dụng một mẫu trên tấm thảm của mình. đảm bảo tỷ lệ của mẫu phù hợp với kích thước của căn phòng.

Ví dụ: khi cố gắng tạo cảm giác lớn hơn trong một không gian nhỏ hơn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mẫu lớn hơn nhưng không quá rườm rà. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều đồ nội thất chiếm gần hết căn phòng, bạn có thể chọn một mẫu nhỏ hơn để cân bằng căn phòng. Nếu bạn không biết phải làm gì để phù hợp với hoa văn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các dải và đường kẻ mảnh – điều này sẽ mang lại cho bạn vẻ ngoài cổ điển và trường tồn với thời gian mà không khiến không gian của bạn bị choáng ngợp.

Loại thảm nào làm cho căn phòng trông rộng hơn?

Loại thảm nào làm cho căn phòng trông rộng hơn

Loại thảm trải sàn nào làm cho căn phòng trông rộng hơn?

Dưới đây là những điểm nổi bật mà chúng ta đã thảo luận trong bài viết này khi bạn đang tìm kiếm những tấm thảm tuyệt vời để làm cho căn phòng trông rộng hơn:

  • Lấy một tấm thảm đủ lớn để chứa tất cả đồ nội thất của bạn hoặc một tấm có đường viền 20-30cm không gian trống xung quanh nó.
  • Bám sát ít hoặc không có kết cấu khi nói đến chất liệu.
  • Chọn màu sáng hoặc màu trầm, như màu trung tính hoặc màu phấn.
  • Hãy thử dùng các mẫu lớn, đặc biệt là với các đường kẻ hoặc sọc.

Danh mục sản phẩm Thảm trải sàn phòng khách tại Flexhouse VN

Nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu tìm kiếm đồ nội thất sàn chất lượng hàng đầu để đưa ngôi nhà của mình lên một tầm cao mới về sự thoải mái và sang trọng, hãy xem bộ sưu tập thảm của Flexhouse.vn. Mua thảm ngay hôm nay để tìm thấy sự phù hợp hoàn hảo cho không gian nhỏ của bạn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *