Nội thất văn phòng

Cách vệ sinh, bảo dưỡng và chăm sóc ghế văn phòng

Cách vệ sinh, bảo dưỡng và chăm sóc ghế văn phòng 1

Ghế văn phòng là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trong môi trường công sở, vì vậy theo thời gian bạn sẽ dễ dàng nhận thấy tình trạng hao mòn và xuống cấp của chúng. Mặc dù một số loại ghế có chất lượng sản xuất tuyệt vời nhưng việc chăm sóc ghế văn phòng vẫn rất quan trọng để chúng hoạt động với hiệu suất tối đa trong thời gian lâu hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích những vấn đề thường gặp khi sử dụng ghế văn phòng cũng như cách vệ sinh và bảo dưỡng chúng. Hãy tiếp tục theo dõi nhé!

Tại sao ghế văn phòng của bạn bị lún?

Cách vệ sinh, bảo dưỡng và chăm sóc ghế văn phòng 2

Tính năng điều chỉnh độ cao trên ghế văn phòng được kích hoạt bởi thanh chống khí (piston). Theo thời gian, chức năng này có thể bị hỏng dẫn đến chiếc ghế sẽ không điều chỉnh được chiều cao hoặc sẽ bị lún trong suốt cả ngày.

Một vấn đề khó chịu nhưng có thể dễ dàng khắc phục. Trước tiên, hãy kiểm tra thời hạn bảo hành ghế của bạn. Nếu ghế vẫn còn trong thời gian bảo hành, hãy gọi đến trung tâm để họ thay cho bạn một thanh chống khí mới và nhanh chóng khắc phục sự cố. Nếu ghế của bạn đã hết hạn bảo hành, bạn cũng có thể nhờ dịch vụ để sửa chữa, tất nhiên chi phí này rẻ hơn nhiều so với việc mua một chiếc ghế văn phòng mới.

Các bước để thay thế piston cho ghế văn phòng:

 1. Trải một số vật liệu (bạt hoặc báo đều được) để bảo vệ bề mặt ghế
 2. Xoay ghế nằm nghiêng và dùng vồ cao su gõ vào giữa chân đế ra khỏi mặt ghế
 3. Sử dụng cờ lê ống gần đầu thanh chống khí và vặn cho đến khi nó rơi ra khỏi ghế
 4. Lấy thanh chống khí mới và đặt vào phần dưới chân ghế xoay
 5. Nhấc cả hai vào đáy ghế và lật nó lại. Tất cả các bộ phận bây giờ sẽ được cố định với nhau một cách chính xác.
 6. Kiểm tra thanh chống khí mới bằng cách ngồi trên ghế và điều chỉnh chiều cao theo ý thích của bạn.

Cách vệ sinh ghế lưới

Cách vệ sinh, bảo dưỡng và chăm sóc ghế văn phòng 3

Ghế văn phòng lưới nổi tiếng với độ bền cao, nhưng điều đó không có nghĩa rằng chúng sẽ đảm bảo vệ sinh và giữ được thẩm mỹ lâu dài. Một chiếc ghế lưới không sạch sẽ có thể dễ bị lỗi hơn, điều này sẽ dẫn đến tuổi thọ của chiếc ghế cũng ngắn hơn. Lời khuyên là nên làm sạch ghế một cách kỹ lưỡng ít nhất 1 tháng/ lần để giữ cho vẻ bề ngoài và chức năng của nó ở mức cao nhất.

 • Bước đầu tiên, sử dụng máy hút bụi trên bề mặt lưới. Sử dụng đầu hút bụi hoặc phụ kiện vòi để giúp bạn làm sạch dọc theo các kẽ hở và những nơi khó tiếp cận.
 • Thứ hai, làm ẩm một miếng vải và tiến hành lau ở bất kỳ khu vực nào có bụi bẩn hoặc vết bẩn còn sót lại. Hãy cẩn thận không kéo vải qua lưới vì điều này có thể làm sờn vật liệu. Xà phòng rửa bát là sản phẩm hữu ích giúp làm sạch các vết bẩn cứng đầu.
 • Thứ ba, nhúng tăm bông vào nước ấm và sử dụng nó để làm sạch bất kỳ khu vực nào nếu bạn thấy khó xử lí bằng máy hút bụi hoặc vải ẩm.
 • Sử dụng một miếng vải khô sạch để kết thúc quá trình vệ sinh hoặc để ghế của bạn khô tự nhiên.

Cách vệ sinh ghế có chất liệu bằng vải

Cách vệ sinh, bảo dưỡng và chăm sóc ghế văn phòng 4

Ghế vải là loại ghế văn phòng phổ biến nhất, được hầu hết doanh nghiệp lựa chọn hiện nay bởi giá thành rẻ. Tuy vậy, chúng dễ bị ố và bụi bẩn có thể tích tụ khá nhanh nếu bạn không vệ sinh ghế.

 • Sử dụng phụ kiện ống của máy hút bụi (tốt nhất là bật chế độ ‘hút thấp’) mọi bụi bẩn sẽ dễ dàng được loại bỏ.
 • Tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất về những chất tẩy rửa nào có thể được sử dụng.
 • Khi sử dụng nước, hãy cẩn thận vắt khăn lau của bạn thật khô nếu không điều này có thể làm ướt ghế nhiều hơn mức cần thiết
 • Không chà xát mạnh tay khăn của bạn, để giúp bảo vệ chất liệu vải
 • Sử dụng lực mạnh hơn đối với các bộ phận bằng nhựa hoặc kim loại để đảm bảo tất vết bẩn được loại bỏ.
 • Sử dụng tăm bông ẩm ở những nơi khó tiếp cận để loại bỏ mọi bụi bẩn còn sót lại.

Cách vệ sinh ghế có chất liệu bằng da

Cách vệ sinh, bảo dưỡng và chăm sóc ghế văn phòng 5

Da là loại vật liệu ghế văn phòng cao cấp nhất và luôn cần giữ sạch sẽ để giúp kéo dài tuổi thọ của ghế. Nó cần được chăm sóc và bảo dưỡng nhiều các vật liệu khác, nếu bạn có thói quen làm sạch ghế da thường xuyên thì quá trình này rất dễ dàng.

 • Không sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa mạnh nào trên ghế da, đặc biệt là chất có chứa cồn.
 • Không sử dụng vải màu để làm sạch da vì nó có thể bị phai màu
 • Làm ẩm một miếng vải mềm và lau qua da để loại bỏ tất cả bụi bẩn
 • Thoa một lượng dầu xả chuyên dụng cho sản phẩm bằng da
 • Đảm bảo dầu xả được lau sạch và để ghế khô tự nhiên trước khi sử dụng lại.
 • Thường xuyên làm sạch bằng cách sử dụng các kỹ thuật trên sẽ đảm bảo ghế da của bạn trông đẹp và sử dụng lâu hơn.

Vệ sinh và bôi trơn bánh xe ghế văn phòng

Cách vệ sinh, bảo dưỡng và chăm sóc ghế văn phòng 6

Phần lớn ghế văn phòng sẽ có bánh xe gắn vào chân đế 5 cánh cho phép ghế lăn trơn tru – giúp bạn linh hoạt hơn và tiếp cận các khu vực trên bàn làm việc một cách dễ dàng. Trong suốt thời gian khi chúng ta sử dụng ghế, các mảnh vụn bụi bẩn sẽ tìm đường vào bộ phận vỏ của bánh xe và theo thời gian có thể khiến các bánh xe không hoạt động được, dẫn đến chuyển động lăn kém.

 • Lật ngược ghế của bạn để có tư thế vệ sinh bánh xe
 • Dùng nhíp để nhặt ra bất kỳ xơ vải, mảnh vụn nào có thể nhìn thấy hoặc tóc từ bánh xe.
 • Sử dụng máy hút bụi để hút ở bất kỳ khu vực nào khó tiếp cận.
 • Dùng một bình khí nén để thổi ra bất kỳ bụi bẩn nào. Hãy lắc đều hộp trước khi sử dụng.
 • Sau khi các bánh xe đã được làm sạch hoàn toàn, hãy bôi chất bôi trơn vào bên trong bánh xe.
 • Hãy nhớ vệ sinh và bôi trơn bánh xe của bạn ít nhất sáu tháng một lần.

Giữ ghế văn phòng của bạn khỏi ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể làm hỏng một chiếc ghế văn phòng theo thời gian, làm xuống cấp hầu hết các loại vải và vật liệu. Mặc dù thỉnh thoảng có thể để ghế dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp là tốt, nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo ghế không được đặt ở khu vực có nhiều tia UV trong thời gian dài.

Nếu bạn rời văn phòng vào cuối tuần, hãy đảm bảo ghế của bạn không được đặt cạnh cửa sổ ánh nắng trực tiếp sẽ có thể chiếu vào ghế. Ngoài ra, hãy suy nghĩ về việc điều chỉnh rèm cửa sổ của bạn để hạn chế lượng ánh sáng chiếu vào nếu bạn làm việc bên cạnh cửa sổ. Sử dụng các mẹo trên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của ghế và sẽ giúp giữ nó trong tình trạng tốt nhất lâu hơn.

Kết luận

Cách vệ sinh, bảo dưỡng và chăm sóc ghế văn phòng 7

Ngay cả với việc bảo trì và làm sạch thường xuyên, một chiếc ghế cũng không thể mãi hoạt động tốt và cuối cùng bạn sẽ phải tìm kiếm một chiếc ghế thay thế. Tuổi thọ của một chiếc ghế văn phòng trung bình từ 7 đến 10 năm. Đến thời điểm này là bạn cần phải tìm kiếm một chiếc ghế mới để đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho cơ thể của bạn. Điều này rất quan trọng đối với nhân viên văn phòng vì phần lớn thời gian trong ngày họ dùng để ngồi một chỗ. Ghế văn phòng chất lượng cao sẽ đi kèm với chế độ bảo hành, điều này thể hiện sự tin tưởng đối với sản phẩm. Bất cứ khi nào một bộ phận bị hỏng hoặc bị lỗi trong thời gian bảo hành, chúng tôi sẽ gửi đến bộ phận bảo hành của mình để khắc phục sự cố.

FlexhouseVN là đơn vị cung cấp các sản phẩm ghế văn phòng được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn và dịch vụ hậu mãi uy tín.

Một số sản phẩm ghế văn phòng tại Flexhouse.vn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *