Các phòng, Ý tưởng trang trí nội thất

Chào hè 2024 với nội thất mang phong cách Nautical

Chào hè 2024 với nội thất mang phong cách Nautical 1

Tạo ra một không gian sống mùa hè trong căn phòng của bạn theo phong cách Nautical là một ý tưởng tuyệt vời để mang lại cảm giác tươi mới, thoải mái và gần gũi với biển cả.

Mùa hè là thời điểm của sự tươi mới, sự sống động và vẻ đẹp tuyệt vời của tự nhiên trỗi dậy. Dưới ánh nắng chói chang của mùa hè, cây cỏ và hoa lá nở rộ với sự tươi mới và sắc màu rực rỡ. Cây cỏ xanh tốt và các loại hoa cỏ như bướm bay, tạo nên một bức tranh sống động và lãng mạn về vẻ đẹp tự nhiên.

Phong cách nội thất Nautical, hay còn được biết đến là phong cách thủy thủ, là một phong cách trang trí lấy cảm hứng từ cuộc sống ven biển và tàu biển. Phong cách này thường mang lại cảm giác thoải mái, tươi sáng và gần gũi với thiên nhiên, với việc sử dụng các màu sắc như xanh dương, trắng, và các sắc thái của nâu và ghi. Các vật liệu thường được sử dụng trong phong cách này là gỗ, tre, vải nautical, và các vật liệu tự nhiên khác.

Chào hè 2024 với không gian mang phong cách Nautical

Chào hè 2024 với không gian mang phong cách Nautical

Một số gợi ý chi tiết giúp bạn thiết kế căn phòng mùa hè theo phong cách Nautical

Chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc chủ đạo trong phong cách Nautical thường là màu xanh dương, trắng và các sắc thái của màu xanh lá cây và nâu. Sử dụng màu xanh dương và trắng làm màu chủ đạo cho căn phòng với màu xanh dương đại diện cho biển cả, trong khi màu trắng mang lại cảm giác sáng sủa và tươi mới, như những đám mây trắng trên bầu trời mùa hè.

Cân nhắc sử dụng các màu sắc nâu nhạt, ghi, và các sắc thái của màu nâu để tạo sự cân bằng và sự ấm áp cho không gian.

Chào hè 2024 với nội thất mang phong cách Nautical 2

Lựa chọn đồ nội thất

Chọn đồ nội thất có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ và thoải mái, có kiểu dáng và chất liệu liên quan đến biển như gỗ, tre, hoặc các vật liệu tự nhiên khác là lựa chọn tuyệt vời.

Gỗ tự nhiên như gỗ sồi hoặc gỗ thông thường được sử dụng nhiều trong phong cách Nautical, tạo ra cảm giác ấm áp và gần gũi với thiên nhiên. Bạn có thể sử dụng đồ nội thất ngoại thất như ghế dựa và bàn café dùng cho ngoài trời để tạo ra không gian sống mở ra ban ngày và ban đêm.

Xem ngay danh mục Ghế ngoài trời tại Flexhouse VN để sở hữu ngay chiếc ghế phù hợp với mong muốn của mình!

Trang trí với phụ kiện Nautical

Sử dụng phụ kiện trang trí như gối tựa, khăn trải bàn, chăn, và các vật dụng trang trí khác có hình ảnh về con tàu, cá, hoặc lá cờ biển. Vải nautical như vải dù, vải lanh hoặc vải bố được sử dụng để làm rèm cửa, bọc ghế hoặc trang trí tường. Bổ sung thêm các phụ kiện như bình hoa từ hoa cỏ biển, đèn dầu có hình dạng như hải đăng hoặc thủy thủ, và các bức tranh trừu tượng về biển cả.

Chào hè 2024 với nội thất mang phong cách Nautical 20

Tạo điểm nhấn với các vật liệu và phụ kiện tự nhiên

Sử dụng các vật liệu tự nhiên như tre, rơm, và gỗ để tạo điểm nhấn và cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Các loại cây xanh như cây dừa, cây lá mùa hè hoặc các loại cây cỏ biển giả là lựa chọn tuyệt vời để tạo ra một không gian sống mát mẻ và gần gũi với biển cả.

Chào hè 2024 với nội thất mang phong cách Nautical 21

Ánh sáng và không gian

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố quan trọng trong phong cách Nautical vì vậy nên sử dụng rèm cửa mỏng nhẹ để tận dụng ánh sáng mặt trời. Bạn cũng có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng cách mở cửa sổ và rèm cửa để cho phép ánh sáng ban ngày tỏa vào căn phòng. Sử dụng đèn treo, đèn bàn có thiết kế mang đậm phong cách biển để tạo ra ánh sáng ấm áp và dễ chịu vào buổi tối.

Một số gợi ý để thiết kế không gian phòng theo phong cách Nautical

Thảm trải sàn

Chọn thảm trải sàn có màu xanh dương như màu của biển hoặc màu trắng như sóng biển. Các hoa văn phổ biến có thể là các hình ảnh về hải âu, con cá, lưới, lá cờ biển hoặc các hình ảnh về tàu thuyền.

Xem ngay danh mục thảm trải sàn cao cấp tại Flexhouse VN để lựa chọn cho mình tấm thảm trải phù hợp với không gian nhà bạn!

Tay nắm tủ

Chọn tay nắm tủ làm từ vật liệu tự nhiên như gỗ hoặc tre để tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Thiết kế tay nắm với hình dạng và kiểu dáng như các vật liệu liên quan đến biển như con sóng, cá, hoặc lá cờ.

Gương treo tường

Chọn gương treo tường có khung được làm từ gỗ hoặc vật liệu tự nhiên khác. Các chi tiết hình học như hình chữ nhật hoặc hình vuông thường phù hợp với phong cách này. Có thể thêm các phụ kiện trang trí như mây, con thuyền hoặc núi lửa để tạo ra cảm giác về một cuộc hành trình trên biển.

Nhớ chọn các vật liệu và phụ kiện phù hợp với không gian và ngân sách của bạn để tạo ra một không gian sống Nautical đầy sức sống và thoải mái.

Tổ chức và thiết kế căn phòng mùa hè theo phong cách Nautical sẽ mang lại cho bạn một không gian sống tươi mới, gần gũi và thú vị, giúp bạn tận hưởng mùa hè trọn vẹn và thoải mái nhất. Phong cách Nautical không chỉ là cách trang trí mà còn là một phong cách sống, lấy cảm hứng từ cuộc sống ven biển và tàu biển. Đây là một phong cách nội thất thú vị và phổ biến, tạo ra một không gian sống vui nhộn, tươi sáng và thoải mái. Hãy liên hệ ngay Flexhouse VN để được tư vấn các sản phẩm nội thất phù hợp với phong cách độc đáo này!

Địa chỉ Showroom Flexhouse VN: C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Thành Phố Thủ Đức, Tp.HCM
Số điện thoại: 0937912255 | 0901342255
Email: [email protected]
Website: https://flexhouse.vn/

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *