Nội thất tủ bếp, Lưu trữ nhà bếp, Phụ kiện tủ bếp thông minh

[Chia sẻ] Cách sắp xếp đồ trong tủ bếp “chỉ trong nháy mắt”

[Chia sẻ] Cách sắp xếp đồ trong tủ bếp "chỉ trong nháy mắt" 1

Bạn có bao giờ đau đầu suy nghĩ cách để sắp xếp đồ đạc như ly, chén, bát, đĩa sao cho thật gọn gàng, ngăn nắp mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ chưa? Bài viết sau đây, Flexhouse VN sẽ chia sẻ cho các bạn cách sắp xếp đồ trong tủ bếp chỉ trong nháy mắt. Bạn hãy ghi nhớ những mẹo vào bếp hữu ích này nhé!

Tầm quan trọng của việc sắp xếp tủ bếp gọn gàng, ngăn nắp

Nếu bạn không có thói quen sắp xếp tủ bếp sao cho gọn gàng, đúng cách, hẳn bạn sẽ thường xuyên gặp tình trạng căn bếp của mình luôn bừa bộn và loay hoay khi tìm đồ. Nếu mọi thứ trong trạng thái ngăn nắp sẽ giúp bạn rất nhiều như:

Cách sắp xếp đồ trong tủ bếp

Tầm quan trọng của việc sắp xếp tủ bếp gọn gàng, ngăn nắp

Tiết kiệm thời gian

 • Việc sắp xếp tủ bếp giúp mọi thứ hiện ra trước mắt bạn một cách rõ ràng. Sắp xếp khoa học sẽ tạo thói quen tốt cho não bộ.
 • Việc lấy đồ diễn ra rất nhịp nhàng, nhanh chóng chỉ trong nháy mắt mà bạn không phải rối tung lên để tìm kiếm xem loại gia vị, bát đĩa và các dụng cụ phù hợp để chế biến đồ ăn.
 • Đặc biệt còn giúp các bà nội trợ tránh những trường hợp khó đỡ vì thiếu thời gian, tìm không được đồ.
Cách sắp xếp đồ trong tủ bếp

Tầm quan trọng của việc sắp xếp tủ bếp gọn gàng

Giúp lưu trữ đồ đạc hiệu quả

 • Nếu để đồ trong tủ bếp một cách bừa bãi sẽ làm mọi thứ rối tung, lộn xộn. Điều đó khiến không gian tủ bếp bị chiếm dụng khá nhiều.
 • Hơn nữa các loại hộp gia vị nếu được sắp xếp ngăn nắp, bảo quản đúng cách, sẽ giữ vệ sinh cho gian bếp, vừa tránh được việc gia vị bị hư hỏng, biến chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Giúp bạn duy trì một lối sống ngăn nắp

Khi bạn biết cách sắp xếp tủ bếp cho gọn gàng thì sẽ duy trì được một lối sống ngăn nắp. Tiếp đó, là thói quen sắp xếp tủ bếp sẽ giúp bạn dễ dàng bắt đầu sắp xếp những thứ khác trong cuộc sống. Từ việc nhỏ nhất như việc nhà, rồi đến công việc, cuộc sống, cuộc hẹn, … Dần dần sẽ hình thành nên một lối sống ngăn nắp, tinh giản, gọn gàng.

Cách sắp xếp đồ trong tủ bếp đơn giản hiệu quả

Bạn cần sắp xếp ngăn tủ nhà bếp gọn gàng, đơn giản mà hiệu quả thì những chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều:

Loại bỏ vật dụng thừa

Ngăn tủ bếp bị nhồi hoặc quá tải là một cơn ác mộng đối với hầu hết với người nội trợ. Đầu tiên, bạn cần loại bỏ tất cả những thứ lộn xộn và các vật dụng không liên quan đến nấu ăn, nhà bếp và phân loại lại chúng trong toàn bộ phần còn lại của ngôi nhà.

Sắp xếp đồ bằng giá 2 tầng

Tiếp đến, chiếc giá 2 tầng là sự lựa chọn hoàn hảo, lý tưởng cho bạn nếu muốn sắp xếp các loại gia vị dùng để nấu nướng trong nhà một cách gọn gàng và thuận tiện.

Với thiết kế gồm 2 tầng, chúng ta dễ dàng tận dụng được sự tiện lợi này bằng cách phân loại các hũ gia vị như đường, muối, tiêu,… ở tầng dưới. Ở tầng trên, xếp các loại chai lọ có kích thước cao, lớn hơn như chai mắm, chai xì dầu hay tương ớt sẽ hợp lý hơn.

Cách sắp xếp đồ trong tủ bếp

Cách sắp xếp đồ trong tủ bếp đơn giản hiệu quả

Sắp xếp đồ dùng theo chiều dọc

 • Xếp đồ theo chiều dọc sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều diện tích không gian bếp.
 • Các dụng cụ như bát con, bát tô, đĩa thì bạn hãy tận dụng thiết kế tủ bếp để dựng đứng chúng lên.
 • Cách xếp theo chiều dọc sẽ giúp bạn dễ dàng lấy đồ và giúp bếp gọn gàng hơn.
 • Tạo sự tiện lợi và khoa học khi tìm kiếm các đồ dùng.

Tận dụng giá đa chức năng

 • Những chiếc giá có nhiều chức năng khác nhau chắc chắn không còn xa lạ gì với gia đình mỗi người. Bên trên giá nhựa gắn những chiếc rổ nhựa giúp bạn dễ dàng thu xếp đồ đạc một cách nhanh chóng.
 • Bộ giá đa chức năng này còn có thể treo thìa, muỗng, đũa và có thể treo dao thớt,… Thông thường chúng ta thường sử dụng kệ rất chiếm diện tích không gian bếp thì bây giờ mỗi gia đình nên chuyển qua sử dụng kệ giá treo kết hợp 7 chức năng để bếp của bạn ngăn nắp hơn, sạch sẽ hơn.
Cách sắp xếp đồ trong tủ bếp

Cách sắp xếp đồ trong tủ bếp đơn giản hiệu quả

Sử dụng những phụ kiện tủ bếp thông minh

 • Tận dụng các loại phụ kiện tủ bếp thông minh giúp bạn sắp xếp được nhiều vật dụng mà vẫn tiết kiệm không gian. Hơn nữa giúp căn bếp của bạn trở nên hiện đại, sạch sẽ, gọn gàng.
 • Giá đựng xoong nồi, giá đựng các loại chén hay ly, giá đựng các loại gia vị là những vật dụng giúp cho căn bếp ngăn nắp và khoa học.

Tận dụng tối đa, hiệu quả không gian trong bếp

 • Cần tận dụng mọi không gian giúp tủ bếp trở nên hài hòa, sinh động và cũng gọn gàng hơn.
 • Người nội trợ có thể tận dụng các khoảng trống dưới bồn rửa chén để đặt nồi, chảo thay vì để lên tủ.
 • Cửa tủ bếp có thể tận dụng treo các vật dụng như thớt, dao, kéo, kẹp,…
 • Gắn các loại móc treo trên tường để các dụng cụ nấu nướng.
Cách sắp xếp đồ trong tủ bếp

Cách sắp xếp đồ trong tủ bếp đơn giản hiệu quả

Dán nhãn đồ dùng thực phẩm và gia vị

 • Đối với những thực phẩm hoặc nguyên liệu, gia vị chế biến món ăn bạn nên để trong hộp thủy tinh hoặc hộp đựng thực phẩm để giúp bảo quản được lâu hơn.
 • Sau đó bạn dùng dán nhãn ghi rõ thông tin về tên cũng như ngày bảo quản để có thể biết được hạn sử dụng còn lại của chúng và không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm khi có nhu cầu sử dụng. Cách đó sẽ sắp xếp các đồ dùng thừa sau khi đã được kẹp kín thật ngăn nắp, gọn gàng trong gian tủ bếp để căn bếp không bị bừa bộn.

Xem thêm danh mục sản phẩm Phụ kiện tủ bếp tại Flexhouse VN

Như vậy, Flexhouse.vn đã chia sẻ cho bạn các cách sắp xếp đồ trong tủ bếp chỉ trong chớp mắt, vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp không gian bếp trở nên đẹp mắt, gọn gàng hơn. Hy vọng gia chủ ghi chú lại những mẹo hữu ích này để hoàn thiện thêm căn nhà, gian bếp của mình.

Related Posts