Phòng giặt là, Thiết kế nội thất

[Chia Sẻ] Phòng Giặt Là Và 8 Điều Nhất Định Phải Có

Kho lưu trữ thông minh

Phòng giặt là của bạn có thể giúp các công việc hàng ngày trở nên dễ dàng hơn và nâng cao diện mạo của không gian nếu thêm các tính năng phù hợp. Dưới đây, Flexhouse.vn chia sẻ 8 điều cần phải có để một chiếc máy giặt hoạt động tốt và bền bỉ với thời gian.

1. Không gian đủ lớn

Đừng phạm sai lầm khi thiết kế phòng giặt là quá nhỏ, đặc biệt là trong một gia đình bận rộn. Một khu vực giặt là nhỏ có thể phù hợp với một cặp vợ chồng, nhưng nếu thêm con cái của khách hàng vào thì rất có thể chúng sẽ phải giặt trên sàn nhà bếp.

Không gian đủ lớn

Không gian đủ lớn

Diện tích tối thiểu mà tôi muốn giới thiệu cho một phòng giặt là là 80 feet vuông. Điều này cung cấp đủ không gian cho một dãy tủ, bao gồm cả hốc đặt máy giặt, bồn rửa rộng rãi và ngăn chứa đồ có kích thước phù hợp, cùng với lối đi vừa đủ.

Bạn sẽ cần nhiều không gian hơn mức này nếu bạn dự định bao gồm các khu vực lưu trữ, ví dụ: tủ đựng đồ vải hoặc chổi hoặc nếu bạn chỉ định máy giặt và máy sấy đặt cạnh nhau thay vì các thiết bị xếp chồng lên nhau.

Mặt bàn sâu

Mặt bàn sâu

2. Mặt bàn sâu

Có một khoảng không gian quầy phù hợp là một món quà trời cho trong phòng giặt là, giúp bạn có khu vực để gấp và phân loại quần áo, đặt một giỏ đựng quần áo xuống và hơn.

Đôi khi tốt hơn là bỏ qua máy giặt cửa trên và đặt máy dưới quầy để tạo thêm không gian cho quầy. Hoặc thậm chí mua máy giặt-sấy hai trong một để giải phóng không gian cho quầy có thể sử dụng nhiều hơn.

Bạn sẽ muốn mặt bàn sâu ít nhất 60cm nếu bạn có phòng để bạn có thể đặt một bồn rửa cỡ vừa phải cũng như không gian quầy để đặt giỏ và quần áo gấp lên trên .

3. Các ngăn đựng đồ giặt dạng kéo

Các chuyên gia thường quên tính đến không gian cho ngăn đựng đồ trong thiết kế đồ giặt của họ, điều đó có nghĩa là đồ giặt bẩn phải được cất ở nơi khác, tạo ra sự lộn xộn trong đồ giặt hoặc trong các phòng khác trong nhà của khách hàng.

Các ngăn đựng đồ giặt dạng kéo

Các ngăn đựng đồ giặt dạng kéo

Một ngăn kéo kéo được lắp vào tủ có vách ngăn để phân biệt màu sắc, màu tối và màu trắng là giải pháp lý tưởng. Một lựa chọn đơn giản và ít tốn kém hơn là bao gồm một khoảng trống để đặt giỏ.

Các ngăn đựng đồ giặt dạng kéo giúp việc phân loại đồ giặt trở nên dễ dàng và giúp khách hàng của bạn không nhìn thấy đồ giặt bẩn của mình. Các bồn nhựa chắc chắn có thể được tích hợp vào tủ và có thể tháo ra và làm sạch khi cần thiết.

Lắp đặt giá phơi trong phòng giặt là

Lắp đặt giá phơi trong phòng giặt là

4. Lắp đặt giá phơi trong phòng giặt là

Việc lắp đặt giá phơi hoặc tủ sấy trong thiết kế phòng giặt của bạn có nghĩa là bạn có thể nói lời tạm biệt với việc có những giá phơi độc lập phiền phức đó khắp nhà. Được đặt trên lỗ thông hơi sưởi ấm hoặc trong tủ chuyên dụng, những giá đỡ này có thể được mua từ các nhà bán lẻ lưu trữ hoặc đặt làm theo yêu cầu.

5. Kho lưu trữ thông minh

Nếu không gian thiết kế phòng giặt là nhỏ, bạn sẽ cần lên kế hoạch thiết kế cẩn thận để phù hợp với mọi thứ bạn cần.

Nếu bạn muốn đồ giặt đa năng bao gồm ngăn chứa chuyên dụng cho máy hút bụi, chổi, bàn ủi, cây lau nhà và giỏ, thì bạn có thể cần kết hợp các giải pháp lưu trữ thông minh, có thể tăng chi phí, nhưng sẽ mang lại cho khách hàng của bạn giải pháp lưu trữ phù hợp và hiệu quả hơn.”

Kho lưu trữ thông minh cho phòng giặt là

Kho lưu trữ thông minh cho phòng giặt là

Một mẹo khác – bao gồm các ổ cắm điện trong chổi hoặc tủ đựng máy hút bụi để bạn có thể sạc máy hút bụi cầm tay khi nó được cất giấu.

Trong một phòng giặt là nhỏ gọn, việc có các khu vực được xây dựng theo mục đích cụ thể là chìa khóa để làm cho nó hoạt động hiệu quả, đặc biệt là trong một gia đình bận rộn.

Ví dụ: nếu khách hàng của bạn chỉ ủi đồ không thường xuyên, thì một chiếc bàn ủi gấp gọn trong ngăn kéo sẽ rất phù hợp để sử dụng một lần, thay vì cất giữ một chiếc bàn ủi lớn, cồng kềnh.

Nếu vật nuôi được cho ăn hoặc đi vệ sinh trong phòng giặt, thì có thể sắp xếp các ngăn kéo thích hợp để đựng bát thức ăn hoặc không gian cho khay vệ sinh nếu cần lên kế hoạch một chút.

Và, tất nhiên, bao gồm cả không gian cho giỏ đựng quần áo hoặc giỏ giặt giúp quần áo bẩn không rơi xuống sàn.

Thanh treo quần áo

 

 

6. Thanh treo quần áo Phòng giặt là

Thanh treo được lắp đặt phía trên mặt bàn giúp việc làm khô áo sơ mi trở nên dễ dàng và giảm số lần ủi.

Một giải pháp đơn giản là lắp đặt thanh ray bên dưới các tủ trên cao, hoặc làm cho nó trở thành một đặc điểm bằng cách lắp đặt nó để treo trên trần nhà. Chỉ cần đảm bảo có đủ khoảng trống giữa thanh ray và quầy để treo áo sơ mi.

Danh mục sản phẩm Thanh suốt treo quần áo tại Flexhouse VN

 

7. Lớp hoàn thiện dễ chịu

Khi nói đến sàn nhà, tôi luôn khuyên dùng loại gạch có lớp gỉ hoặc đá vì chúng rất tốt để giảm thiểu các vết trầy xước và vết ố thường xuất hiện ở những nơi cần nhiều công sức như khu giặt ủi.

Lớp hoàn thiện dễ chịu

Lớp hoàn thiện dễ chịu

8. Thiết kế sạch sẽ

Với đồ đạc, tôi khuyên bạn nên giấu các kết nối máy giặt và thoát nước trực tiếp, để giảm bớt sự lộn xộn về thị giác. Ống kéo ra rất tuyệt vời trong ứng dụng này.

Thiết kế sạch sẽ

Thiết kế sạch sẽ

Như vậy Flexhouse.vn đã chia sẻ cho các bạn về những điều nhất định phải có trong phòng giặt là. Hi vọng bạn sẽ có thêm những ý tưởng để trang trí cho phòng giặt là của mình thêm hoàn hảo và thú vị. Cùng theo dõi những bài viết tiếp theo nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *