Bồn tắm, Sổ tay phòng tắm, Thiết kế nhà tắm, Thiết kế nội thất

Chọn kích thước bồn tắm phù hợp với không gian của bạn

Chọn kích thước bồn tắm phù hợp với không gian của bạn

Mặc dù phòng tắm là một trong những khu vực được sử dụng nhiều nhất trong nhà, nhưng chúng cũng thường là nơi có kích thước nhỏ nhất. Vì lý do này, bạn sẽ muốn bố cục sử dụng không gian hiệu quả nhất có thể trong khi vẫn duy trì vẻ ngoài hấp dẫn. Cho dù bạn đang tiến hành cải tạo hoặc thiết kế một phòng tắm mới, việc thêm một bồn tắm có kích thước phù hợp không phải lúc nào cũng là một nhiệm vụ dễ dàng. Sử dụng hướng dẫn này để khám phá các kích thước bồn tắm khác nhau có sẵn để bạn có thể tạo phòng tắm trong mơ của mình.

Cách chọn kích thước bồn tắm phù hợp:

Chọn kích thước bồn tắm phù hợp với không gian của bạn 1

Chọn kích thước bồn tắm phù hợp

Thiết kế phòng tắm của bạn cần phải phù hợp với cả bạn và gia đình nên bắt buộc phải chọn kích thước bồn tắm tốt nhất cho không gian nhà bạn. Bồn tắm là thứ chiếm diện tích lớn nhất trong bất kỳ phòng tắm nào, đó là lý do tại sao bạn nên đo lường và lên kế hoạch bố trí trước khi đưa ra bất kỳ quyết định mua hàng nào. Biết kích thước bồn tắm tiêu chuẩn sẽ cho bạn ý tưởng về kích thước khu vực hoạt động xung quanh đồng thời sẽ cho phép bạn biến phòng tắm thành chốn thảnh thơi sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc của riêng mình.

Chọn kích thước bồn tắm phù hợp với không gian của bạn 2

Chọn bồn tắm theo phong cách

Theo phong cách: Phong cách phòng tắm và trang trí nhà của bạn sẽ ảnh hưởng lớn đến loại bồn tắm bạn chọn. Nếu bạn đang hướng đến một phong cách thẩm mỹ hiện đại hơn thì một chiếc bồn tắm xây sẽ trông rất tuyệt, nhưng để có một cái nhìn cổ điển hơn, một chiếc bồn có chân sẽ phù hợp nhất. Sở thích cá nhân của bạn sẽ cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu tuyệt vời để chọn bồn tắm phù hợp cho phòng tắm của bạn.

Theo mục đích sử dụng: Bạn sẽ lắp đặt nó trong phòng tắm có không gian hạn chế hay trong phòng tắm chính với một chiếc bồn tắm lớn? Gia đình sẽ sử dụng nó hàng ngày hay bạn định sử dụng nó để tắm thư giãn trong thời gian dài? Có bất kỳ thành viên gia đình nào có vấn đề về việc di chuyển sẽ sử dụng nó không? Tất cả những yếu tố này sẽ giúp bạn tìm ra kích thước bồn tốt nhất phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Chọn kích thước bồn tắm phù hợp với không gian của bạn 3 Chọn kích thước bồn tắm phù hợp với không gian của bạn 4

Theo kích thước: Có nhiều kích thước bồn tắm khác nhau để lựa chọn, đó là lý do tại sao bạn cần đo đạc và nghiên cứu cẩn thận để tìm ra kích thước phù hợp với không gian của mình. Một bồn tắm có kích thước tiêu chuẩn chiếm hơn 1.2 mét vuông, hoạt động tốt trong hầu hết các phòng tắm vừa và nhỏ. Nếu bạn đang thay thế một chiếc bồn tắm nhỏ, bạn cần đảm bảo rằng kiểu dáng mà bạn chọn có kích thước chính xác để vừa với không gian cũ đó, ngay cả khi bạn định sử dụng lớn hơn một chút. Bạn cũng muốn kích thước bồn tắm của mình phù hợp với căn phòng – một bồn tắm nhỏ sẽ không đẹp trong phòng tắm lớn, nhưng sẽ không có ý nghĩa gì khi mua một bồn tắm lớn sang trọng trong khi một chiếc tiêu chuẩn sẽ thích hợp với không gian xung quanh hơn.

Các phép đo: Với một căn phòng có bồn rửa, nhà vệ sinh và vòi hoa sen, thường chỉ còn rất ít chỗ cho bồn tắm. Cùng với kích thước bồn tắm, bạn cũng cần đo lường cẩn thận cách bố trí phòng tắm của mình để đảm bảo bạn có khoảng trống hợp lý xung quanh bồn tắm. Nhiều nhà thiết kế đề xuất không gian trống phía trước bồn tắm tối thiểu là 1m5 x 0.7m để đảm bảo bạn có thể ra vào bồn một cách an toàn. Độ sâu nước phổ biến nhất cho bồn tắm tiêu chuẩn là khoảng 0.4m – 0.5m.

Các loại bồn tắm & phép đo của chúng

Chọn kích thước bồn tắm phù hợp với không gian của bạn 5

Các loại bồn tắm và phép đo của chúng 1

Bồn tắm Alcove là một trong những bồn tắm có kích thước tiêu chuẩn nhất hiện có. Chúng được thiết kế để phù hợp với một ngóc ngách có ba mặt là tường và một mặt hướng ra ngoài. Bồn tắm nằm trong hốc tường hoạt động tốt trong các phòng tắm nhỏ, với kích thước bồn tắm trung bình cho bồn nằm trong hốc tường là 1200x750x600mm.

Chọn kích thước bồn tắm phù hợp với không gian của bạn 6

Bồn tắm Alcove

Bồn tắm góc thường có hình tam giác. Chúng có hai mặt áp vào tường và một mặt hướng ra ngoài. Do kích thước lớn hơn, bồn tắm góc được lắp đặt tốt nhất trong phòng tắm chính, nơi chúng có thể được sử dụng để ngâm mình và thư giãn. Kích thước bồn tắm góc phổ biến nhất là 1500x1500x600mm.

Chọn kích thước bồn tắm phù hợp với không gian của bạn 7

Bồn tắm góc

Bồn tắm đứng độc lập thường đứng độc lập trong phòng tắm và không được kết nối với bất kỳ bức tường hoặc bề mặt nào. Với bồn tắm độc lập, người ta thường cung cấp thêm 70cm không gian xung quanh và 80cm giữa tường và thành bồn tắm. Kích thước bồn tắm độc lập tiêu chuẩn là khoảng 1500x850x600mm.

Chọn kích thước bồn tắm phù hợp với không gian của bạn 8 Chọn kích thước bồn tắm phù hợp với không gian của bạn 9

Bồn tắm âm tương tự như bồn tắm xây ngoại trừ thực tế là vành bồn tắm được bao phủ bởi những viên đá nhỏ hoặc lát gạch. Điều này giúp che giấu vành bồn tắm và mang lại vẻ ngoài thẩm mỹ hơn, mặc dù nó có giá cao hơn. Hầu hết các kích thước bồn tắm âm tường đều có kích thước 1500x850x600mm.Chọn kích thước bồn tắm phù hợp với không gian của bạn 10

Bồn tắm âm

Danh mục sản phẩm Bồn tắm tại Flexhouse VN

Chọn kích thước bồn tắm phù hợp với không gian của bạn 19

Các loại bồn tắm và phép đo của chúng 2

Bồn tắm có cửa ngăn cao hơn hầu hết các bồn tắm có kích thước tiêu chuẩn và có cửa kín nước mở ngang với sàn nhà. Những chiếc bồn này rất lý tưởng cho người cao niên hoặc những người có vấn đề về di chuyển. Các kích thước bồn tắm này thường vào khoảng 1200x750x750mm.

Chọn kích thước bồn tắm phù hợp với không gian của bạn 20 Chọn kích thước bồn tắm phù hợp với không gian của bạn 21

Bồn tắm xây: Như tên cho thấy, bồn tắm xây được hạ xuống một khoang rỗng. Bản thân nó  được thiết kế để lắp vào một khoảng trống đã xây dựng. Phần khoét phía trên phải có ít nhất 10cm không gian phẳng ở tất cả các mặt, nghĩa là boong cần phải dài hơn và rộng hơn ít nhất 30cm so với bồn tắm. Bồn tắm thả vào có thể được lắp đặt trong hốc tường hoặc không gian mở, điều này sẽ cho phép kích thước bồn tắm lớn hơn. Kích thước bồn tắm thả vào trung bình là 1500x750x600mm.

Chọn kích thước bồn tắm phù hợp với không gian của bạn 22

Bồn tắm xây

Bồn tắm 4 chân: Một trong những phong cách bồn tắm mang tính biểu tượng nhất là bồn tắm có chân móng. Có niên đại từ thế kỷ 19, những chiếc bồn tắm độc lập này đứng trên bốn chân kim loại ngắn. Chúng khá sâu nên không phù hợp với những người gặp vấn đề về việc di chuyển. Kích thước bồn tắm 4 chân có chiều dài từ 1200 đến 1500mm, rộng 600 và 750mm và sâu 600 và 700mm.

Chọn kích thước bồn tắm phù hợp với không gian của bạn 23 Chọn kích thước bồn tắm phù hợp với không gian của bạn 24

Bồn tắm chân yếm: là bồn tắm có thể được coi là kiểu dáng hiện đại của bồn tắm có chân. Mặc dù thay vì chân có móng vuốt, chúng có một bệ hoặc bệ tối giản để nâng bồn tắm lên khỏi sàn. Kích thước bồn tắm có bệ phổ biến nhất là khoảng 1500x900x600mm.

Chọn kích thước bồn tắm phù hợp với không gian của bạn 25 Chọn kích thước bồn tắm phù hợp với không gian của bạn 26

Bây giờ bạn đã biết cách chọn kích thước bồn tắm tốt nhất cho không gian của mình, bạn có thể biến phòng tắm thành ốc đảo trong mơ của mình. Hãy thử và cảm nhận không gian tuyệt vời ngay trong tầm tay bạn.

Chọn kích thước bồn tắm phù hợp với không gian của bạn 27

Flexhouse VN của chúng tôi có cung cấp các phụ kiện nội thất với đa dạng sản phẩm, kiểu dáng cùng nhiều màu sắc và kích thước khác nhau để cho bạn có thể thoải mái lựa chọn cho tổ ấm của riêng mình. Bên cạnh đó, Flexhouse VN có nhiều chính sách hậu đãi, bảo hành chính hãng và tư vấn viên nhiệt tình giúp cho việc lựa chọn sản phẩm của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hãy liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm thông tin chi tiết.

Showroom Flexhouse VN

C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Điện thoại: 0937912255 | 0901342255

Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *