Thiết kế nội thất

Dùng thảm trang trí làm đẹp và tạo sự ấm áp cho tổ ấm của bạn

Dùng thảm trang trí làm đẹp và tạo sự ấm áp cho tổ ấm của bạn 1

Thử những ý tưởng sau đây về cách sắp đặt vị trí, kiểu dáng và kích thước thảm để tăng tính thẩm mỹ và mang đến cảm giác tuyệt vời cho đôi bàn chân.

Bên cạnh thực tế là thảm có khả năng biến đổi không gian, chúng còn có thể định hình phong cách, làm dịu tiếng vang và thậm chí dùng như 1 điểm khởi đầu khi trang trí 1 căn phòng. Thảm trải sàn mang lại cảm giác ấm cúng cho căn phòng bạn. Charmena Neithart, người đã có kinh nghiệm làm việc với thảm 18 năm sẽ đưa ra một vài gợi ý để thiết kế không gian riêng của bạn với thảm.

Dưới đây là các gợi ý của nhà thiết kế cho ngôi nhà của bạn.

Dùng thảm trang trí làm đẹp và tạo sự ấm áp cho tổ ấm của bạn 2

Khi bạn trải một tấm thảm mà bạn cực kỳ yêu thích ở phòng khách, hãy sử dụng một chiếc bàn cà phê bằng kính với nó. Tại sao chúng ta lại che đậy vẻ đẹp của thảm bằng một món đồ nội thất kia chứ? Bàn kính không chỉ dành cho nội thất hiện đại, chúng còn là món đồ nội thất hoàn hảo trong không gian truyền thống và không gian mở.

Thảm sọc

Dùng thảm trang trí làm đẹp và tạo sự ấm áp cho tổ ấm của bạn 3

Một tấm thảm sọc rộng sẽ giúp không gian trông như được mở rộng ra hơn. Lựa chọn sọc đen trắng trong căn phòng trên đã làm nổi bật phong cách đơn giản và khiến diện tích căn phòng trông có vẻ rộng rãi hơn hẳn. Lưu ý cách hoa văn sọc đen trắng được lặp lại trên gối sofa tạo nên độ tương phản sắc nét cho không gian kiến trúc cả căn phòng.

Danh mục sản phẩm Thảm trải sàn phòng khách tại Flexhouse VN

Thảm hoa văn hình học

Dùng thảm trang trí làm đẹp và tạo sự ấm áp cho tổ ấm của bạn 8

Những hoa văn dạng hình học có thể được kết hợp với vải trơn hoặc vải có hoa văn. Nó có vẻ mang phong cách trái ngược nhau nhưng các hoa văn hình học trông tuyệt vời hơn trong những không gian truyền thống nhất là khi được kết hợp với vải thổ cẩm, vải cotton hoa văn truyền thống và gấm hoa.

Thảm phòng ăn

Dùng thảm trang trí làm đẹp và tạo sự ấm áp cho tổ ấm của bạn 9

Điều cực kỳ quan trọng là lựa chọn kích thước tấm thảm sao cho nó phù hợp với không gian của bạn. Nếu bạn đang mua 1 tấm thảm cho phòng ăn, tốt nhất bạn nên có tấm thảm đủ rộng để những chiếc ghế có thể di chuyển ra vào mà không bị vướng vào mép của tấm thảm.

Danh mục sản phẩm Thảm trải sàn phòng bếp tại Flexhouse VN

Thảm hoa văn lớn

Dùng thảm trang trí làm đẹp và tạo sự ấm áp cho tổ ấm của bạn 15

Đừng ngại dùng các mẫu có hoa văn lớn. Nếu vẻ ngoài của chúng hấp dẫn bạn, hãy mua chúng và cân nhắc hoa văn cho các loại vải vật dụng nội thất với các hoạ tiết nhỏ hơn. Trong căn phòng trên, màu sắc của thảm được lặp lại trên gối nhưng hoa văn hoạ tiết thì khác nhau.

Dùng thảm trang trí làm đẹp và tạo sự ấm áp cho tổ ấm của bạn 16

Chó yêu thích thảm. Đừng ngạc nhiên nếu chú chó nhà bạn chuyển sang nằm trên tấm thảm mới của bạn – chúng sẽ yêu thích nó ngay từ lần đầu tiên gặp mặt. Thảm cũng có thể giúp những chú chó lớn tuổi định hướng đường đi của chúng trên sàn gỗ cứng trơn dễ dàng hơn.

Thảm phòng ngủ

Dùng thảm trang trí làm đẹp và tạo sự ấm áp cho tổ ấm của bạn 17

Khi chọn một tấm thảm cho phòng ngủ, hãy xem xét kích thước giường cũng như kích thước phòng ngủ. Các cạnh của tấm thảm không cần thiết phải nằm cả dưới gầm giường. Một tấm thảm trải dừng ngay trước tủ đầu giường và vừa đủ để dẫm lên khi xuống giường là tuyệt vời nhất.

Danh mục sản phẩm Thảm trải sàn phòng ngủ tại Flexhouse VN

Dùng thảm trang trí làm đẹp và tạo sự ấm áp cho tổ ấm của bạn 22

Nếu màu đậm không phải là sở thích của bạn thì hãy chọn loại có hoa văn, hoạ tiết. Một tấm thảm có hoạ tiết có thể thêm nhiều kích thước cho căn phòng như một căn phòng màu đậm có thể. Để ý rằng một kết cấu tương tự như tấm thảm trên được lặp lại trên trần trong bức ảnh trên.

Dùng thảm trang trí làm đẹp và tạo sự ấm áp cho tổ ấm của bạn 23

Tấm thảm trong một căn phòng này tạo sự kết nối giữa hai chức năng khác nhau trong không gian. Vị trí đặt tấm thảm này tạo ra một cầu nối giữa việc ăn uống trong không gian ăn uống và thư giãn trong không gian phòng khách.

Tính tùy chỉnh của thảm

Dùng thảm trang trí làm đẹp và tạo sự ấm áp cho tổ ấm của bạn 24

Hầu hết các loại thảm trải sàn có hoa văn lặp đều có thể cắt thành tấm nhỏ để trải ở bất kỳ khu vực nào theo mong muốn. Thảm có thể tự do thay đổi kích thước thường được đặt xung quanh lò sưởi hoặc các kiến trúc khác. Các tấm thảm nhỏ có thể được làm phẳng trên các cạnh hoặc dải với màu sắc phối hợp.

Thảm dọc cho không gian mở

Dùng thảm trang trí làm đẹp và tạo sự ấm áp cho tổ ấm của bạn 25

Thảm có thể sử dụng để xác định lối đi cũng như khoảng trống. Cân nhắc sử dụng thảm dọc khi chuyển đổi từ không gian này sang không gian khác hoặc để thêm sự thú vị vào trong không gian mở có chiều dài lớn.

Thảm dùng để trang trí như điểm nhấn cho căn phòng

Dùng thảm trang trí làm đẹp và tạo sự ấm áp cho tổ ấm của bạn 26

Những ý tưởng dùng thảm như một tác phẩm nghệ thuật là hết sức hay ho. Nếu bạn có một tấm thảm đặc biệt có giá trị hoặc có tính độc đáo, hãy cân nhắc việc treo nó lên tường như một tiêu điểm cho căn phòng của bạn.

Flexhouse VN của chúng tôi có cung cấp thảm trải sàn với đa dạng kiểu dáng cùng nhiều màu sắc và kích thước khác nhau để cho bạn có thể thoải mái lựa chọn cho tổ ấm của riêng mình. Bên cạnh đó, Flexhouse VN có nhiều chính sách hậu đãi, bảo hành chính hãng và tư vấn viên giúp cho việc lựa chọn sản phẩm của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hãy liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm thông tin chi tiết

Showroom Flexhouse VN

C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Điện thoại: 0937912255 | 0901342255

Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *