Thiết kế văn phòng

Ghế văn phòng lưng cao hay lưng trung: loại nào tốt hơn?

Ghế văn phòng lưng cao hay lưng trung: loại nào tốt hơn? 1

Bạn đang tìm kiếm một chiếc ghế để làm việc, học tập nhưng không biết nên chọn loại nào? Thị trường ghế văn phòng đang phát triển nhanh chóng trong vài năm gần đây với nhiều mẫu mã vô cùng đa dạng, thật khó để một người mới tìm một chiếc ghế phù hợp với mình.  Về cơ bản, ghế làm việc có thể chia làm 2 loại chính: ghế lưng cao và ghế lưng trung. Với bài viết này, chúng tôi tin rằng bạn sẽ tìm thấy chiếc ghế văn phòng hoàn hảo cho mình.

Ghế lưng cao là gì?

Ghế văn phòng lưng cao hay lưng trung: loại nào tốt hơn? 2

Hiểu một cách đơn giản, ghế lưng cao được thiết kế nhằm hỗ trợ tốt hơn cho lưng trên và lưng dưới, cũng như giảm căng thẳng cho cổ và vai của bạn. Loại ghế này rất lý tưởng cho những ai đang phải vật lộn với chứng đau cổ hoặc vai, vì thế mạnh của nó là nâng đỡ toàn bộ cơ thể khi bạn ngả người ra sau. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy các ưu điểm khi sử dụng loại ghế này sau đây.

Ưu điểm của ghế lưng cao

Ghế văn phòng lưng cao hay lưng trung: loại nào tốt hơn? 3

  • Hỗ trợ tối đa cho cổ và vai, mang lại là sự thoải mái, thư giãn.
  • Giúp ngồi đúng tư thế, tránh tình trạng đau cột sống
  • Giảm thiểu mệt mỏi, mang lại hiệu suất làm việc cao
  • Có thể nằm thư giãn hoặc ngủ nhanh trên ghế
  • Phù hợp môi trường phòng kín, ít di chuyển

Ghế lưng trung là gì?

Ghế văn phòng lưng cao hay lưng trung: loại nào tốt hơn? 4

Ghế lưng trung là loại ghế có phần tựa lưng vừa phải. Chiều cao của tựa lưng thấp hơn vai. Ghế văn phòng lưng trung cung cấp hỗ trợ tuyệt vời cho lưng giữa và lưng dưới. Loại ghế này rất phổ biến tại các quầy giao dịch, showroom do sự năng động và linh hoạt.

Ưu điểm của ghế lưng trung

Ghế văn phòng lưng cao hay lưng trung: loại nào tốt hơn? 5

– Hỗ trợ đáng kể cho lưng trung và lưng dưới cột sống

– Giá thành rẻ hơn nhiều so với ghế lưng cao

– Lý tưởng cho những không gian làm việc nhỏ

– Hoàn hảo cho những nơi làm việc linh hoạt

 

Những điều cần biết khi chọn mua ghế lưng cao & ghế lưng trung

Sau khi hiểu được khái niệm và ưu điểm từng loại ghế, bạn cần lưu ý thêm điều gì trước khi chọn mua? Một số người quan tâm đến hình thức của ghế, số khác lại nhìn vào giá tiền. Chúng tôi sẽ phân tích ngay sau đây và bạn hãy đưa ra quyết định sáng suốt để có thể có được chiếc ghế tốt nhất cho mình.

Bàn toán ngân sách

Ngân sách là một yếu tố rất quan trọng có thể quyết định bạn sẽ mua chiếc ghế nào. Hãy tìm hiểu chính xác điều gì khiến một chiếc ghế trở nên đắt tiền, một ghế lưng trung hay ghế lưng cao là phù hợp với không gian nội thất của bạn? Ví dụ, điều làm cho một chiếc ghế văn phòng trở nên đắt tiền là  khả năng tùy chỉnh của nó, càng nhiều chức năng thông minh thì chúng sẽ càng đắt đỏ.

Giá tiền ghế lưng trung so với ghế lưng cao

Ghế lưng cao thường đắt tiền hơn so với ghế lưng trung

Ghế văn phòng lưng cao có phần tựa lưng dài hơn ghế văn phòng lưng trung, có nghĩa là chúng cung cấp khả năng hỗ trợ lưng vượt trội hơn. Ngoài ra chúng còn hỗ trợ cho cổ và đầu với tựa đầu linh hoạt. Nó tiêu tốn nhiều vật liệu hơn và tất nhiên là tốn kém công sức hơn. Do vậy, ghế lưng cao thường sở hữu mức giá cao hơn hẳn ghế lưng trung.

Không gian làm việc

Ghế văn phòng lưng cao hay lưng trung: loại nào tốt hơn? 6

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi xem chiếc ghế nào phù hợp với bạn là không gian. Một số ghế có thể chiếm nhiều không gian và kém linh hoạt hơn những chiếc ghế khác. Nếu bạn thích một chiếc ghế vừa với một không gian nhỏ, bạn có thể muốn tránh xa những chiếc ghế lưng cao vì chúng có xu hướng kém linh hoạt hơn khi tối đa hóa diện tích sàn.

Ngược lại, ghế lưng cao lớn hơn và cồng kềnh hơn, điều đó có nghĩa là chúng sẽ không phù hợp với không gian văn phòng nhỏ. Loại ghế này lý tưởng cho những người có chiều cao lớn, nhu cầu làm việc lâu dài trong ngày, cần sự thư giãn thì đó là lựa chọn tốt nhất.

Mục đích sử dụng của ghế

Ghế văn phòng lưng cao hay lưng trung: loại nào tốt hơn? 7

Hãy tự nghĩ: Bạn sẽ sử dụng chiếc ghế này để làm gì và nó sẽ được sử dụng ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc ghế hoàn hảo để chơi game, bạn sẽ muốn ngồi thoải mái trên ghế trong thời gian dài. Điều này có nghĩa một chiếc ghế lưng cao có thể phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Tương tự như vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng chiếc ghế này trong giờ làm việc của mình, thì bạn cần một thứ gì đó thoải mái trong nhiều giờ liên tục. Cũng có nghĩa là bạn sẽ thích ghế lưng cao.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc ghế cho phòng nhỏ, cho ký túc xá đại học,…thì một chiếc ghế lưng trung có thể phù hợp nhất cho khu vực nhỏ hơn đó. Nếu công việc của bạn không thường xuyên và không yêu cầu bạn phải ngồi một chỗ trong nhiều giờ, một chiếc ghế lưng trung có thể là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

Lựa chọn ghế công thái học

Ghế văn phòng lưng cao hay lưng trung: loại nào tốt hơn? 8

Hiện nay, công thái học là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi mua một chiếc ghế bàn mới nhằm bảo vệ sức khỏe của con người, đặc biệt là những người làm việc trên máy tính cả ngày.

Những chiếc ghế công thái học ra đời ngay lập tức đã tạo nên một làn sóng mới trong lĩnh vực nội thất văn phòng, thay thế hoàn toàn những chiếc ghế làm việc nhàm chán và mang lại hiệu quả vượt trội trong công việc. Những chiếc ghế này có thiết kế thông minh với nhiều tùy chọn hơn, cá nhân hóa chiếc ghế và biến nó trở thành công cụ đắc lực cho cột sống.

Lựa chọn một chiếc ghế công thái học không chỉ đem lại trải nghiệm làm việc tuyệt vời mà nó còn thay đổi cách nhìn của bạn về cuộc sống trở nên tích cực và năng lượng hơn.

Kết luận

Mua một chiếc ghế văn phòng cũng là một khoản đầu tư, bạn sẽ muốn chiếc ghế xứng đáng với số tiền bỏ ra và phù hợp với nhu cầu của mình về lâu dài. Với tất cả thông tin được cung cấp trong bài viết này, giờ đây bạn có thể tìm thấy chiếc ghế hoàn hảo cho mình.

Nếu bạn vẫn còn phân vân không biết loại ghế văn phòng nào có thể phù hợp nhất với mình, bạn luôn có thể nói chuyện với nhóm bán hàng của chúng tôi, họ sẽ rất sẵn lòng đưa ra các đề xuất dựa trên sở thích của bạn. FlexhouseVN hiện là là đơn vị cung cấp các sản phẩm ghế công thái hoc, ghế văn phòng với chất lượng cao và dịch vụ hậu mãi uy tín.

Một số sản phẩm ghế công thái học tại Flexhouse.vn:

Related Posts

One thought on “Ghế văn phòng lưng cao hay lưng trung: loại nào tốt hơn?

  1. Hoang Anh viết:

    Bài viết hay, thông tin hữu ích, cảm ơn tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *