Vải Nội thất

Hãy khoan mua thảm trải sàn trước khi đọc những lời khuyên này.

Thảm lót sàn phòng khách A102

Có rất nhiều lý do tại sao bạn nên có một tấm thảm trải sàn trong phòng khách hoặc các phòng chức năng khác của gia đình. Thảm trải sàn mang lại sự thoải mái, ấm áp và thú vị về trang trí (màu sắc, hoa văn, họa tiết, v.v.). Chúng có thể hoạt động như một tác phẩm nghệ thuật cho sàn, và chúng có thể tạo khung để đặt đồ đạc và xác định không gian.

Thảm trải sàn thường hơn thảm trải sàn vì chúng dễ làm sạch hơn và nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với vẻ ngoài, bạn sẽ dễ dàng chuyển một tấm thảm khu vực và thay thế nó bằng một cái gì đó mới. Mặc dù có rất nhiều lựa chọn trong lĩnh vực thảm trải sàn, có những điều nhất định cần xem xét khi sử dụng chúng.

Danh mục thảm trải sàn đang được bán tại Flexhouse VN

Dưới đây là một số lời khuyên cần xem xét trước khi mua thảm trải sàn.

Vấn đề kích cỡ

Khi đặt mua một tấm thảm trải sàn trong phòng khách hoặc phòng gia đình, hãy ghi nhớ những lời khuyên sau:

  • Sai lầm phổ biến nhất mà mọi người thường mắc phải với thảm diện tích là chọn một tấm thảm quá nhỏ. Một tấm thảm diện tích phải vừa với tất cả các đồ nội thất quan trọng trong phòng. Điều này là không thể, bạn phải có thể vừa với ít nhất là chân trước của các miếng bọc chính trên thảm (chân sau có thể tháo rời). Nhưng tất cả các chân của các miếng nhỏ hơn nên ở trên thảm bất cứ khi nào có thể. Hãy suy nghĩ về cách sắp xếp đồ đạc của bạn trước khi bắt đầu trải thảm.
  • Nếu bạn có một căn phòng đặc biệt lớn, hãy phân chia các khu vực riêng biệt và sử dụng một tấm thảm khác nhau cho từng khu vực (chúng không nhất thiết phải trùng khớp nhưng nên được gắn với nhau bằng màu sắc hoặc kiểu dáng hoặc chất liệu).
  • Đối với hầu hết các phòng có diện tích trung bình, nên có khoảng 25cm đến 60cm sàn trần giữa các mép của tấm thảm khu vực và các bức tường của phòng (tùy thuộc vào kích thước của phòng, bạn có thể đi xuống thấp nhất là 20 đến 50cm). Đảm bảo tấm thảm được đặt chính giữa căn phòng và khoảng cách giữa tấm thảm và tường là như nhau ở cả bốn phía.
  • Bất kể kích thước là bao nhiêu, hãy đảm bảo rằng ở những khu vực có đi lại nhiều và lối đi đó đảm bảo có chỗ để hoàn toàn đi trên thảm, tránh trường hợp một chân trên thảm một chân trên nền nhà.

Hãy khoan mua thảm trải sàn trước khi đọc những lời khuyên này. 5

Màu sắc và hoa văn

  • Thảm trải sàn giống như tác phẩm nghệ thuật cho sàn nhà và chúng là một cách tuyệt vời để truyền sự vui tươi và cảm hứng vào căn phòng. Đừng ngại chọn thứ gì đó có màu sắc và hoa văn.
  • Thảm trải sàn có họa tiết đậm có thể rất thú vị, nhưng hãy đảm bảo rằng khi bạn đặt đồ nội thất lên đó, các thiết kế sẽ không bị che phủ hoàn toàn. Hãy tính đến vị trí đặt đồ nội thất trước khi mua.

mua thảm trải sàn

Vệ sinh thảm

Mẹo vệ sinh cho từng tấm thảm khác nhau, nhưng có một số điều bạn có thể làm để bảo dưỡng tấm thảm của mình nhằm giúp tấm thảm trông đẹp nhất và bền lâu trong nhiều năm tới. Trước khi mua, hãy nghĩ về nơi bạn sẽ sử dụng và loại bảo dưỡng sẽ được yêu cầu.

  • Nói chung, những tấm thảm có độ dày từ trung bình đến cao nên được làm sạch đúng cách mỗi năm một lần để loại bỏ bụi, tóc và bất kỳ chất gây dị ứng nào (hút bụi là chưa đủ).
  • Những tấm thảm có chất lượng thấp và bằng phẳng nên được mang ra bên ngoài định kỳ để được giũ sạch.
  • Hãy xem hướng dẫn vệ sinh trước khi mua. Thảm làm bằng sợi tự nhiên như đay và sisal thực sự không thể làm sạch được, vì vậy các vết đổ lớn có thể dẫn đến hư hỏng vĩnh viễn. Điều đó nói rằng, chúng không có nhiều vết bẩn và vết bẩn nhỏ như các loại khác sợi.

Hãy khoan mua thảm trải sàn trước khi đọc những lời khuyên này. 6

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *