Phòng sinh hoạt chung, Thiết kế nội thất

Hướng Dẫn Nhanh Về 10 Phong Cách Thiết Kế Nội Thất

Hướng Dẫn Nhanh Về Mọi Phong Cách Thiết Kế Nội Thất

Sự thú vị của thiết kế nằm ở vô số khả năng mà mọi căn phòng đều có. Khi mọi người ở những nơi và thời gian khác nhau nên đã có ít nhiều ý kiến đồng ý về cái gì là đẹp và không đẹp, nhiều phong cách thiết kế nội thất đã xuất hiện cho đến bây giờ có một cái nhìn cho mọi ngôi nhà, mọi cuộc sống và mọi con mắt.

Nhưng có những thứ vẫn tiếp tục nổi bật, cho dù vì chúng rất dễ cập nhật để duy trì tính hiện đại hay vì chúng trường tồn với thời gian nên dường như chúng không bao giờ lỗi mốt hoàn toàn. Nhưng để giới thiệu nhanh về các họa tiết thiết kế chính, đây là 10 phong cách thiết kế hàng đầu được nhiều người ưa chuộng.

Phong cách trang trại hiện đại

Phong cách trang trại hiện đại

Phong cách trang trại hiện đại

Phong cách trang trại hiện đại, mộc mạc và hơi cổ điển có chủ đích là điểm giao thoa hoàn hảo giữa tính vượt thời gian và phong cách dễ cập nhật. Đó là các yếu tố cốt lõi, dầm gỗ lộ ra ngoài, lò sưởi bằng gạch và bề mặt đẽo thô ráp có một sức hấp dẫn khó cưỡng và không bao giờ phai nhạt hoàn toàn. Trên thực tế, đó chính xác là những yếu tố làm cho phong cách trang trại trở nên dễ dàng mang tính thẩm mỹ hiện đại.

Căn phòng này  chứa tất cả các yếu tố trang trại cổ điển mang lại cho nó cảm giác trần tục mà phong cách này nổi tiếng. Tất cả những gì cần thiết để tạo nên nét hiện đại cho không gian là một tấm thảm Ma-rốc hình học và một chiếc đèn đứng hiện đại. Nội thất bằng gạch có hoa văn của lò sưởi là một nét đẹp khác mang lại không khí hiện đại cho không gian mộc mạc này.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại giữa thế kỷ

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại giữa thế kỷ

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại giữa thế kỷ

Ngay cả khi chúng ta sắp kết thúc hai thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21, phong cách hiện đại giữa thế kỷ vẫn tiếp tục là một trong những cách trang trí phòng phổ biến nhất. Được phát triển, như tên gọi của nó, vào những thập kỷ giữa của những năm 1900, phong cách này là một sự tối giản quay lưng lại với sự phô trương đặc trưng của thời kỳ Art Deco trước đó.

Được tiên phong bởi những người nổi tiếng, phong cách thiết kế nội thất hiện đại giữa thế kỷ không chỉ là một phong cách thiết kế vì nó còn bao gồm một số phong cách nội thất độc đáo gắn liền với phong cách này.

Trong phòng ăn xinh xắn này, bàn ghế và thậm chí cả bàn điều khiển ở góc xa đều thuộc về thời kỳ giữa thế kỷ. Các mảnh được sắp xếp hợp lý với tông màu gỗ ấm áp và tính thẩm mỹ tinh tế đặc trưng cho phong cách này, không có dấu hiệu chậm lại bất cứ lúc nào.

Phong cách đồng quê Pháp

Phong cách đồng quê Pháp

Phong cách đồng quê Pháp

Chắc chắn là một cách tiếp cận truyền thống hơn đối với thiết kế nội thất, phong cách Đồng quê Pháp tiếp tục quyến rũ các chủ nhà bằng sự sang trọng và phong cách của nó.

Một phong cách mộc mạc khác, lần này là từ những ngọn đồi của đất nước Pháp, phong cách này được đặc trưng bởi sự khởi sắc về mặt trang trí- đặc biệt là về ánh sáng- các hoa văn truyền thống và sẵn sàng chấp nhận sự bất đối xứng ở dạng đồ nội thất không phù hợp và các khu vực thô, có kết cấu. Một vài trong số những yếu tố đó trở nên sống động trong căn phòng này, từ mẫu thảm truyền thống đến đồ nội thất không phù hợp và đồ trang trí phía trên lò sưởi.

Phong cách công nghiệp

Phong cách công nghiệp

Phong cách công nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp được đặc trưng bởi các bề mặt thô như gạch và sắt lộ ra ngoài, sàn bằng đá hoặc bê tông và cách tiếp cận không gian mở. Điều thú vị của thiết kế công nghiệp là tìm ra khía cạnh tinh vi của những không gian thô này.

Ở đây, nó xuất hiện dưới dạng sự kết hợp tinh tế của kết cấu giữa sàn đá, tường gạch và các giá đỡ bằng gỗ lộ ra ngoài. Tại quầy bar, mặt quầy bar bằng đá nhẵn, có cạnh thẳng đi kèm với những chiếc ghế đẩu kiểu cổ điển với chân kim loại cong và mặt gỗ. Như một bước hoàn thiện, bó hoa lớn trên bàn ăn làm dịu không gian vừa đủ để giữ cho nó không cảm thấy quá ủ rũ.

Phong cách thiết kế Địa Trung Hải

Phong cách thiết kế Địa Trung Hải

Phong cách thiết kế Địa Trung Hải

Phong cách Địa Trung Hải là lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ ai thích trang trí mà không phô trương hoặc thích phong cách thoải mái, gần với sự tối giản nhưng vẫn giữ một vài nét hoa mỹ. Từ góc độ màu sắc, bạn có thể mong đợi sử dụng nhiều màu xanh lam và nâu vì mặt trời, biển và cát là những yếu tố ảnh hưởng chính. Sự kết hợp của màu sắc ấm áp và mát mẻ tạo ra sự cân bằng thư giãn, điều này mang lại cho những không gian này cảm giác thoải mái, giống như khu nghỉ dưỡng.

Trong phòng ngủ này, những màu sắc đó tạo nên tông màu. Các vật liệu tự nhiên như tấm thảm đay với cảm giác thủ công và hoa văn mạnh mẽ trên giường và đầu giường làm nổi bật phong cách. Tuy nhiên, sai lầm lớn nhất cần tránh khi áp dụng phong cách này là cho rằng Địa Trung Hải chỉ bao gồm Nam Âu trong khi thực tế, biển Địa Trung Hải tiếp giáp với Châu Phi từ Ma-rốc đến Ai Cập cũng như một số điểm ở Trung Đông, vì vậy phạm vi ảnh hưởng văn hóa là rất lớn, giúp đảm bảo một cái nhìn tinh tế cho không gian của bạn.

Danh mục sản phẩm Thảm thủ công tại Flexhouse VN

Phong cách Art Deco

Đối với bất kỳ ai yêu thích Thời đại nhạc Jazz, những năm 20 cuồng nhiệt hay những cuốn sách của F.Scott Fitzgerald,  Art Deco có thể là phong cách dành cho bạn. Viết tắt của Arts Decoratifs, phong cách này được tạo ra như một phản ứng đối với sự bùng nổ của sự thịnh vượng mà Hoa Kỳ đã trải qua vào đầu thế kỷ 20. Nó kéo dài qua cuộc đại suy thoái trước khi nhường chỗ cho cái mà cuối cùng được gọi là phong cách hiện đại giữa thế kỷ.

Phong cách Art Deco

Phong cách Art Deco

Ở đỉnh cao của nó, phong cách Art Deco là một điều kỳ diệu đáng chú ý. Nó bao gồm không chỉ thiết kế nội thất mà cả kiến ​​trúc, hội họa và điêu khắc nữa. Nhưng Art Deco không chỉ để nhìn về quá khứ.

Lối vào này là một ví dụ đẹp nhất về Art Deco: các mẫu hình học táo bạo bao phủ gần như mọi bề mặt của căn phòng được tạo điểm nhấn bởi các tính năng chiếu sáng phức tạp, thiết kế nội thất sáng tạo và nhiều kim loại – đặc biệt là vàng. Mặc dù cuối cùng nó bị lên án là quá phô trương- một tình cảm có thể hiểu được sau thời kỳ suy thoái nặng nề do một loạt các cuộc chiến tranh thế giới gây ra – nó vẫn là một trong những khoảnh khắc mang tính biểu tượng vĩ đại của thế giới về nghệ thuật và thiết kế.

Thiết kế hiện đại của Nhật Bản

Thiết kế hiện đại của Nhật Bản

Thiết kế hiện đại của Nhật Bản

Nhiều yếu tố tiêu biểu cho thiết kế truyền thống của Nhật Bản cũng đã trở thành biểu tượng cho thiết kế hiện đại. Trong số đó có xu hướng hướng tới chủ nghĩa tối giản, đánh giá cao đồ nội thất được sắp xếp hợp lý và bao gồm các yếu tố tự nhiên, từ đồ đá đến cây đứng. Căn phòng này thể hiện cảm giác tối giản và thanh bình yên tĩnh, đó là đặc điểm nổi bật của cách tiếp cận trang trí của Nhật Bản.

Phong cách bãi biển

Phong cách bãi biển

Phong cách bãi biển

Cũng giống như phong cách Địa Trung Hải , ảnh hưởng chính của phong cách này chính là bãi biển. Vì vậy, các sắc thái xanh của bầu trời và sóng có thể được tìm thấy cùng với các tông màu trung tính khác nhau của các loại cát khác nhau. Điểm khác biệt giữa phong cách bãi biển của nằm ở các tài liệu tham khảo văn hóa tạo nên các chi tiết của căn phòng. Như căn phòng này cho thấy, các hoa văn gạch trang trí công phu và đồ nội thất thủ công theo phong cách Địa Trung Hải được thay thế bằng ghế và những chiếc gối đầy màu sắc.

Phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển đúng như tên gọi của nó- sự kết hợp đa dạng giữa những món đồ cổ điển tạo cảm giác thoải mái, ấm cúng. Phòng ăn này  là một ví dụ hoàn hảo về một không gian cổ điển, hoài cổ, ngay đến chỗ ngồi không phù hợp xung quanh bàn, đèn chùm cổ và tác phẩm nghệ thuật khẳng định kiểu cũ treo trên tường.

Phong cách toàn cầu

Phong cách toàn cầu có thể là một chút khó khăn. Nơi thường bị nhầm lẫn với phong cách Boho, trong đó nhiều mảnh khác nhau được đặt cùng nhau trong một căn phòng, việc tạo ra một căn phòng toàn cầu thực sự đòi hỏi sự tương tác sâu sắc hơn với văn hóa để tạo ra những căn phòng có câu chuyện để kể. Bởi vì một không gian toàn cầu có thể có rất nhiều thứ nên rất khó để xác định phong cách chỉ với một vài yếu tố chính.

Phong cách toàn cầu

Phong cách toàn cầu

Để tránh sự chiếm đoạt văn hóa, bối cảnh và tầm quan trọng của các tác phẩm cần được xem xét khi sử dụng các yếu tố từ các nền văn hóa khác và cần cẩn thận khi lựa chọn các mặt hàng để đảm bảo tìm nguồn cung ứng có đạo đức và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, phòng khách này thực hiện tốt công việc bao gồm một số thứ phổ biến nhất. Đầu tiên là sự kết hợp của màu sắc và hoa văn như được thấy trong thảm và gối. Sự nhấn mạnh vào hàng dệt may cũng là một yếu tố phổ biến của không gian toàn cầu.

Nhưng khía cạnh quan trọng nhất luôn là sự pha trộn giữa các nền văn hóa vì đó là yếu tố tạo nên một căn phòng thực sự mang tính toàn cầu. Trong không gian này, một chiếc gối kiểu Ma-rốc đặt bên cạnh một chiếc ghế dài với những chiếc gối có hoa văn Hmong và Suzani của Trung Quốc. Đứng đầu tất cả là một bức tường phòng trưng bày các khung được khắc hoa văn Kuba và Ndop.

Trên đây là những lưu ý cùng với một số mẫu Phong Cách Thiết Kế Nội Thất mà Flexhouse.vn vừa giới thiệu đến bạn. Hy vọng qua bài viết này và các bài viết chuyên về nội thất bạn sẽ hiểu rõ hơn về nó. Nếu cần xem thêm các mẫu thiết kế bạn hãy truy cập vào website của chúng tôi ngay nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *