Đồ gia dụng và thiết bị bếp, Nội thất tủ bếp, Phụ kiện tủ bếp thông minh, Thiết bị bếp thông minh, Thiết kế bếp

Làm sao để bếp tăng khả năng chứa đựng mà vẫn gọn gàng?

Làm sao để bếp tăng khả năng chứa đựng mà vẫn gọn gàng? 1

Việc sắp xếp khả năng lưu trữ trong nhà bếp của bạn để mọi thứ được quản lý và hoạt động tốt nhất là điều rất quan trọng, nhưng chúng ta lại thường không biết nên bắt đầu từ đâu – đặc biệt là khi bạn đã sử dụng nhà bếp của mình một thời gian khá dài và đã quen với cách sắp xếp kỳ quặc của nó. Để mọi thứ trở nên tiện lợi hơn, đây là hướng dẫn nhanh về những cách tốt nhất để sắp xếp tủ bếp và ngăn kéo của bạn bằng cách nhóm các mục theo loại, cất chúng ở nơi bạn thường hay sử dụng và loại bỏ những thứ bạn không còn dùng đến nữa.

Cách sắp xếp tủ bếp và ngăn kéo cho phòng bếp lớn

Đây là những bước cơ bản để tổ chức lại khả năng lưu trữ căn nhà bếp của bạn. Chúng ta sẽ đi vào từng chi tiết:

 • Làm trống các tủ và ngăn kéo, bao gồm các mặt hàng thực phẩm trong tủ đựng thức ăn.
 • Sắp xếp mặt hàng trong tủ theo thứ bạn muốn giữ lại, thứ nên vứt đi hoặc tái chế và thứ nên cho, tặng.
 • Làm sạch kỹ lưỡng tất cả các bề mặt của tủ và ngăn kéo của bạn.
 • Nhóm tất cả các mặt hàng bạn sẽ lưu trữ trong nhà bếp của mình theo danh mục.
 • Lên kế hoạch đặt các vật phẩm gần nơi chúng sẽ được sử dụng.
 • Thêm giỏ, chèn kệ, giá đỡ đồ gia dụng bếp và bất kỳ giải pháp lưu trữ mới nào bạn muốn sử dụng để giữ cho tủ bếp của bạn ngăn nắp.
 • Sắp xếp mọi thứ vào tủ và ngăn kéo, ưu tiên các món đồ theo mục đích sử dụng.
 • Tận hưởng nhà bếp sạch sẽ, ngăn nắp của bạn.

Làm sao để bếp tăng khả năng chứa đựng mà vẫn gọn gàng? 2

Làm trống tủ bếp và ngăn kéo

Lấy tất cả mọi thứ của bạn ra khỏi tủ trong cùng một lần hoặc lấy ra từ từng ngăn tủ và đặt chúng trên bàn hoặc chỗ trống nào đó.

Karen Duncan, một chuyên gia sắp xếp nhà bếp đã được chứng nhận ở Ponte Vedra Beach, Florida cho biết:”Việc bắt tay vào giải quyết từng món hàng buộc bạn phải đưa ra quyết định về việc giữ, tặng hoặc loại bỏ chúng”.

Làm sao để bếp tăng khả năng chứa đựng mà vẫn gọn gàng? 3

Quyết định cái gì nên giữ và cái gì nên bỏ đi

Vật phẩm trong tủ bếp của bạn, giống như nhiều tủ chứa đồ xung quanh nhà, có thể chứa đầy các vật dụng mà bạn sử dụng thường xuyên cũng như nhiều vật dụng mà bạn hiếm khi đụng đến.

Hãy cho phép bản thân buông bỏ những thứ không dùng đến. Quyên góp hoặc cho đi những gì bạn có thể, tái chế hoặc vứt bỏ bất cứ thứ gì bạn không cần nữa, chẳng hạn như những thức ăn đã hết hạn sử dụng.

Làm sao để bếp tăng khả năng chứa đựng mà vẫn gọn gàng? 4

Làm sạch tủ và ngăn kéo

Bây giờ tủ của bạn đã trống, hãy dành thời gian dọn dẹp chúng thật sạch trước khi chất đồ đạc trở lại. Rửa kỹ tất cả các bề mặt bằng xà phòng nhẹ nhàng và nước rồi để khô hoàn toàn. Để có thêm độ đánh bóng và để việc vệ sinh sau này dễ dàng hơn, bạn cũng có thể thêm lớp lót vào ngăn kệ, ngăn kéo hoặc thay thế những tấm lót cũ.

Làm sao để bếp tăng khả năng chứa đựng mà vẫn gọn gàng? 5

Nhóm các sản phẩm theo mục đích sử dụng

“Hãy coi nhà bếp của bạn như các khu chức năng: rửa, sơ chế, nấu trên bếp và nướng”, Duncan nói.

Nhóm các sản phẩm hoặc công cụ bạn sử dụng cho từng nhiệm vụ đó với nhau để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Trong khu vực đựng thức ăn, hãy nhóm các loại thực phẩm theo danh mục: nấu ăn, nướng, đồ ăn nhẹ và bữa sáng hoặc bất kỳ thiết lập nào là phù hợp nhất với lối sống của bạn.

Làm sao để bếp tăng khả năng chứa đựng mà vẫn gọn gàng? 6

Đặt mọi thứ gần nơi chúng thường được sử dụng

Sau khi bạn đã nhóm các mục của mình, hãy lên kế hoạch đặt chúng trong tủ hoặc ngăn kéo gần nơi thực hiện chức năng của chúng.

Trong tủ đựng thức ăn, hãy đặt những thực phẩm bạn thường dùng nhất ở nơi dễ lấy nhất. Một trường hợp ngoại lệ có thể xảy ra là: “Nếu bạn nghĩ rằng bạn ăn quá nhiều đồ ăn nhẹ, hãy đặt chúng lên cao để bạn không nhìn thấy chúng thường xuyên và việc lấy chúng trở nên khó khăn hơn” Tori Cohen, một chuyên gia sắp xếp và phân tích ở thành phố New York đưa ra khuyến nghị.

Trong khi bạn đang suy nghĩ xem những gì cần lưu trữ trong mỗi tủ hoặc ngăn kéo, Duncan đề xuất nên đặt các ghi chú tạm thời trên tủ hoặc ngăn kéo nơi mỗi nhóm được xếp vào. Điều này sẽ giúp bạn biết được kế hoạch lưu trữ của mình đạng được hình thành như thế nào và đơn giản hóa việc điều chỉnh khi bạn thực hiện nó.

Làm sao để bếp tăng khả năng chứa đựng mà vẫn gọn gàng? 7

Xem xét cách các chuyên gia sắp xếp lại tủ bếp 

Khi bạn đã xác định nơi bạn muốn lưu trữ mọi thứ, hãy tìm những nơi mà tủ bếp và ngăn kéo của bạn có thể dùng hoặc đặt được các công cụ sắp xếp và lưu trữ bổ sung. Một số ý tưởng cần xem xét như sau:

 • Kệ cuốn: Tủ dưới cực sâu được hưởng lợi từ các kệ cuốn, được đặt hàng làm riêng tại nhà hoặc mua từ cửa hàng bếp hoặc cửa hàng phụ kiện tủ bếp. Các giá đỡ sẽ cho phép bạn dễ dàng xem toàn bộ nội dung của tủ ngay cả những thứ ở phía sau.
Làm sao để bếp tăng khả năng chứa đựng mà vẫn gọn gàng? 8
 • Giỏ và thùng bảo quản: Hộp đựng và giỏ không nắp có thể là một cách tuyệt vời để nhóm các mặt hàng, đặc biệt là thực phẩm.

Làm sao để bếp tăng khả năng chứa đựng mà vẫn gọn gàng? 9

 • Bảng ghim ngăn kéo: Bạn có thể mua hệ thống bảng ghim, có các chốt vặn có thể điều chỉnh để giữ các tấm ở đúng vị trí, có thể được mua cho các ngăn kéo hiện có. Các chốt có thể được di chuyển để phù hợp với kích thước của bất cứ thứ gì bạn muốn cất trong ngăn kéo. (Tuỳ thuộc vào cấu trúc ngăn kéo của bạn, đáy có thể cần được gia cố cho các đồ vật nặng).

Làm sao để bếp tăng khả năng chứa đựng mà vẫn gọn gàng? 10

 • Tủ nâng và hạ xuống: Các kệ tủ độc lập có thể tăng gấp đôi lượng lưu trữ của bạn bằng cách thêm một kệ khác để lưu trữ mà không khó khăn khi lấy đồ.

Danh mục sản phẩm Giá bát nâng hạ đa năng tại Flexhouse VN

Làm sao để bếp tăng khả năng chứa đựng mà vẫn gọn gàng? 17

 • Ngăn kéo chia dụng cụ nhà bếp: Chèn khay ngăn kéo tiêu chuẩn sẽ có hiệu quả hơn khi mà các dụng cụ nhà bếp có cùng một loại chất liệu, tuy nhiên chúng có kích thước không đồng đều và không phải ai cũng có cùng loại. “Đề xuất tốt nhất của tôi là một bộ chia ngăn kéo, chứ không phải cả một khay có sẵn. Bằng cách đó, bạn có thể tự thiết lập độ lớn của ngăn tủ theo ý mình” Cohen đưa ra lời khuyên. Hãy tìm các thanh chia ngăn kéo có thể điều chỉnh được, có thể mở rộng để phù hợp với các ngăn kéo trong nhà bếp của bạn. Như bạn đã làm với các sản phẩm trên, hãy nhóm các dụng cụ nhà bếp theo loại trước khi đặt chúng vào ngăn kéo.

Làm sao để bếp tăng khả năng chứa đựng mà vẫn gọn gàng? 18

Danh mục sản phẩm Khay chia ngăn kéo tại Flexhouse VN

Làm sao để bếp tăng khả năng chứa đựng mà vẫn gọn gàng? 24

 • Giá để nồi: Xem xét một giá để nồi, có thể thêm vào một tủ hiện có. 

Danh mục sản phẩm Giá để xoong nồi bát đĩa tại Flexhouse VN

Làm sao để bếp tăng khả năng chứa đựng mà vẫn gọn gàng? 32

Sắp xếp công cụ và thực phẩm vào các tủ

Đặt đồ đạc trong tủ bếp và ngăn kéo của bạn vào ngôi nhà mới của chúng, ưu tiên những thứ bạn định sử dụng nhiều nhất ở những vị trí dễ tiếp cận nhất và đặt những đồ vật hiếm khi được sử dụng, chẳng hạn như đĩa theo mùa, ở vị trí xa hơn. 

Làm sao để bếp tăng khả năng chứa đựng mà vẫn gọn gàng? 33

Duy trì các ngăn tủ có tổ chức

Để duy trì hệ thống sắp xếp và giúp bạn hoặc khách nhanh chóng xác định thứ gì được lưu trữ ở đâu, hãy cân nhắc dán nhãn ghi chúc vào bên trong mỗi ngăn tủ để cho biết nội dung của tủ. Cohen nói rằng:”Khi bạn phải chạy quanh nhà bếp để tìm xem chảo rang của mình đang ở đâu, tất cả những gì bạn cần làm là đọc những nhãn này”.

Làm sao để bếp tăng khả năng chứa đựng mà vẫn gọn gàng? 34

Những lưu ý khác để tổ chức tủ bếp và ngăn kéo

 • Tủ vs ngăn kéo: Duncan cho biết:”Giá, kệ là lựa chọn tuyệt vời cho những mặt hàng cao hơn và có hình dáng kỳ lạ, vì kệ thường có thể điều chỉnh được.”. Ngăn kéo thì hữu ích cho các vật dụng hàng ngày, bao gồm cả dụng cụ nhà bếp và dao kéo. Ngăn kéo sâu cũng có thể được sử dụng để chứa các công cụ dùng để nướng thức ăn và xoong, chảo.

Làm sao để bếp tăng khả năng chứa đựng mà vẫn gọn gàng? 35

 • Tủ có cửa kính và kệ mở: tạo cơ hội để tô điểm cho căn bếp có một không gian trưng bày hấp dẫn, đẹp mắt. Đặt những chiếc đĩa, cốc và nồi hấp dẫn nhất của bạn ở nơi có thể nhìn thấy chúng và cố gắng không nhét quá đầy tủ. Nếu bạn không muốn trưng bày đồ dùng nhà bếp của mình, miếng dán cửa kính có thể làm mờ cửa tủ trong suốt. Thùng trang trí có thể đặt trên các kệ mở, với các mặt hàng được lưu trữ bên trong.

Làm sao để bếp tăng khả năng chứa đựng mà vẫn gọn gàng? 36

 • Tủ góc: Ở những khu vực mà các vật dụng luôn bị dồn về phía sau và khó tiếp cận, hãy lắp đặt bàn xoay khiến chúng trở nên dễ dàng được nhìn thấy và xem được toàn bộ vật phẩm đặt trong tủ hơn. Ngoài ra, Cohen khuyên bạn nên sử dụng những góc khuất này cho những vật dụng hiếm khi được sử dụng như đồ dùng phục vụ cho ngày lễ hoặc để cất giữ những đồ vật có khối lượng lớn, như khăn giấy, những thứ mà bạn không cần thiết phải nhìn thấy để lấy.

Danh mục sản phẩm Phụ kiện góc tủ bếp đa năng tại Flexhouse VN

Làm sao để bếp tăng khả năng chứa đựng mà vẫn gọn gàng? 43

Cách sắp xếp tủ bếp và ngăn kéo cho căn bếp nhỏ

Duncan và Cohen đã chia sẻ các mẹo của họ để giữ cho một căn bếp nhỏ ngăn nắp: 

 • Chỉ mua những gì bạn thật sự cần.
 • Thường xuyên kiểm tra vật phẩm.
 • Mua các mặt hàng đa dụng thay vì các dụng cụ chuyên dụng.
 • Dùng một tủ cố định để đựng những món đồ mua dư.
 • Xem xét dùng kệ bếp di động với khay lưu trữ bên dưới.

Thực hiện theo các bước ở trên để có một căn bếp tiện lợi và đẹp mắt hơn bạn nhé. Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nếu bạn có các thức nào hợp lý hơn để sắp xếp căn bếp của mình một cách gọn gàng và đẹp mắt nhất có thể với nha. 

Flexhouse VN của chúng tôi có cung cấp các phụ kiện nội thất nhà bếp với đa dạng sản phẩm, kiểu dáng cùng nhiều màu sắc và kích thước khác nhau để cho bạn có thể thoải mái lựa chọn cho tổ ấm của riêng mình. Bên cạnh đó, Flexhouse VN có nhiều chính sách hậu đãi, bảo hành chính hãng và tư vấn viên giúp cho việc lựa chọn sản phẩm của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hãy liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm thông tin chi tiết.

Showroom Flexhouse VN

C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Điện thoại: 0937912255 | 0901342255

Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

 

 

One thought on “Làm sao để bếp tăng khả năng chứa đựng mà vẫn gọn gàng?

 1. Guvi viết:

  Cảm ơn ad, mình đã biết thêm cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *