Thiết kế bếp, Xu hướng thiết kế bếp

14 ý tưởng để tạo thêm một chút màu sắc cho nhà bếp

14 ý tưởng để tạo thêm một chút màu sắc cho nhà bếp 1

Liều lượng màu sắc có thể giúp trẻ hóa một căn bếp màu trắng hoặc trung tính trong một chặng đường dài. Tìm cách để thêm một chút màu sắc cho nhà bếp của bạn? Cho dù bạn đang lên kế hoạch cải tạo mới hay chỉ muốn thêm một chút gia vị cho nhà bếp hiện tại của mình, đây là một số ý tưởng để tạo thêm một chút màu sắc cho nhà bếp có thể mang lại một hoặc hai màu mới.

Tạo điểm nhấn cho cửa

Tủ hai tông màu tiếp tục là xu hướng nhà bếp lớn và là một cách tuyệt vời để thêm một số màu sắc mà không cần phải cam kết hoàn toàn. Sử dụng tùy chọn cửa đầy màu sắc cho chỉ một vài tủ, chẳng hạn như một dải mũ giày, mang lại sự thú vị mà không áp đảo toàn bộ căn phòng. Nếu bạn có những cánh cửa hiện có trong tình trạng tốt, bạn có thể sơn lại một vài trong số chúng theo bất kỳ màu nào bạn tưởng tượng, từ màu xanh nước biển cổ điển đến màu cam mạo hiểm và sơn lại chúng sau 5 hoặc 10 năm nếu thị hiếu thay đổi.

14 ý tưởng để tạo thêm một chút màu sắc cho nhà bếp 2

Cửa có điểm nhấn

Nếu muốn an toàn hơn, bạn luôn có thể cất một bộ cửa hoặc mặt trước ngăn kéo màu trung tính nguyên bản để lắp lại hoặc nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với màu sắc thời thượng và muốn thiết lập lại bảng màu.

14 ý tưởng để tạo thêm một chút màu sắc cho nhà bếp 3

Tạo màu sắc cho nhà bếp bằng giấy dán tường

Đôi khi mọi người nghĩ rằng các lựa chọn duy nhất để hoàn thiện tường trong nhà bếp là gạch hoặc sơn, nhưng giấy dán tường có thể là một sự thay thế tuyệt vời.

Có rất nhiều hình nền an toàn cho không gian ẩm ướt có sẵn trên thị trường hoặc bạn có thể ghép nối hình nền với một nhà bếp ngắn để giúp tránh mọi vấn đề về nước. Dù bằng cách nào, một hình nền vui tươi có thể thêm một chút màu sắc và một số hoa văn tràn đầy năng lượng cho nhà bếp, như một cách xử lý toàn diện hoặc như một bức tường có điểm nhấn duy nhất.

14 ý tưởng để tạo thêm một chút màu sắc cho nhà bếp 4

Sơn tường

Sơn tường 

Nói về những bức tường tạo điểm nhấn, một bức tường sơn đơn có thể là một cách hay để mang lại một số màu sắc với liều lượng có kiểm soát, đặc biệt là trên bức tường không có tủ trên. Các tủ thấp hơn sẽ phá vỡ vẻ ngoài, vì vậy bạn thực sự chỉ có một diện tích bề mặt nhỏ để sơn và điều này có nghĩa là bạn có thể yên tâm sử dụng màu sắc đậm hơn mà không bị nó lấn át hoàn toàn.

Và, tất nhiên, nếu cảm thấy bóng râm không hoàn toàn phù hợp, thì việc sơn lại khu vực đó không phải là một công việc to lớn đối với một người tự làm kiên nhẫn.

14 ý tưởng để tạo thêm một chút màu sắc cho nhà bếp 5

Sơn tường

Bổ sung thêm quầy bar và ghế quầy ba

Tường của bạn không phải là nơi duy nhất để thêm một số màu sắc. Chỗ ngồi trong nhà bếp có thể là một cách tuyệt vời để thêm một chút màu sắc vào trung tâm của không gian, đặc biệt là những màu sắc sống động như màu vàng tươi mà bạn có thể không muốn rải khắp các bức tường với số lượng lớn.

14 ý tưởng để tạo thêm một chút màu sắc cho nhà bếp 6Vải bọc nhung, kim loại sơn tĩnh điện và các vật liệu khác có thể mang lại cho bạn một màu sắc bão hòa mà không làm cho căn bếp bị choáng ngợp. Điều này đặc biệt đúng với những chiếc ghế đẩu có dây hiện đại như những chiếc được hiển thị ở đây, trong đó màu sắc chỉ xuất hiện dưới dạng những đường kẻ mảnh bằng bút chì. Màu vàng này siêu bão hòa, nhưng nó tạo cảm giác tươi mới và dễ sống với một lượng nhỏ.

Bổ sung thêm đệm hỗn hợp cho nhà bếp

Nếu bạn có một bữa tiệc ăn uống trong nhà bếp của mình hoặc những chiếc ghế ăn đủ sâu để thêm gối, đừng mắc kẹt khi nghĩ rằng tất cả những chiếc đệm của bạn phải phù hợp. Những chiếc gối pha trộn vui nhộn là một cách tuyệt vời để thêm một chút màu sắc với nhiều màu sắc hoặc tông màu khác nhau mà không cần quá kết hợp với một sự kết hợp duy nhất.

Bạn luôn có thể thêm những chiếc gối dùng một lần mới theo thời gian hoặc cất những chiếc gối bổ sung để mang ra ngoài cho những diện mạo khác nhau theo mùa. Hãy sáng tạo và mạnh dạn trộn các màu sắc khác nhau với nhau, cho đến khi bạn cảm thấy công thức phù hợp.

14 ý tưởng để tạo thêm một chút màu sắc cho nhà bếp 7

Đệm hỗn hợp

Lựa chọn đèn treo tạo màu sắc cho nhà bếp

Các bóng đèn LED hiện đại có thể phát ra một lượng lớn ánh sáng từ một nguồn nhỏ, điều đó có nghĩa là giờ đây bạn có thể chọn đèn treo chức năng ở hầu hết mọi kích thước và hình dạng.

14 ý tưởng để tạo thêm một chút màu sắc cho nhà bếp 8Những chiếc đèn treo bằng thủy tinh nhỏ như những chiếc đèn trong hình ở đây là một cách tuyệt vời để thêm chút quyến rũ mà không làm gián đoạn tầm nhìn hoặc cảm giác quá “dính vào mặt bạn”.

Một lựa chọn tuyệt vời khác là đèn lấy cảm hứng từ trường học hoặc trang trại bằng kim loại có màu phấn như màu xanh da trời trong nhà bếp được minh họa ở đây. Hiệu ứng tinh tế nhưng mang lại cho không gian một đặc điểm khác với màu kim loại trung tính hoặc kính trong suốt an toàn.

14 ý tưởng để tạo thêm một chút màu sắc cho nhà bếp 9

Đèn treo

14 ý tưởng để tạo thêm một chút màu sắc cho nhà bếp 10Lắp đặt thêm các kệ mở

Nếu bạn không ngại một chút lộn xộn có kiểm soát, những chiếc kệ mở sẽ biến những vật dụng cần thiết trong nhà bếp của bạn thành một phần của phong cách trang trí, trưng bày những món đồ như gia vị, chai nước uống và bát đĩa hàng ngày.

Thậm chí chỉ cần một vài kệ mở cũng có thể mang lại cho không gian nhiều cơ hội để thêm các màu sắc khác nhau, thông qua các vật dụng như khay phục vụ, bát trộn bằng đồng hoặc sách dạy nấu ăn hấp dẫn được trộn lẫn với nhau mà không cần suy nghĩ quá nhiều hay cầu kỳ.

14 ý tưởng để tạo thêm một chút màu sắc cho nhà bếp 11

Trang trí cửa sổ

Trang trí cửa sổ

Trang trí cửa sổ trang nhã là một phần gần như được mong đợi của không gian truyền thống, nhưng chúng cũng có thể phù hợp với không gian chuyển tiếp hoặc hiện đại. Màn che trong cửa sổ có thể là một lựa chọn thông minh cho nhà bếp, chiếm ít không gian hơn và giảm thiểu nguy cơ bị cuốn vào một mớ hỗn độn hoặc trôi quá gần nguồn nhiệt.

14 ý tưởng để tạo thêm một chút màu sắc cho nhà bếp 12

Trang trí cửa sổ

Xử lý cửa sổ cũng là một cách tuyệt vời khác để thêm một số mẫu, chẳng hạn như bản in hoa này mang lại nhiều màu sắc cho một không gian chủ yếu là màu trung tính.

14 ý tưởng để tạo thêm một chút màu sắc cho nhà bếp 13Sử dụng thêm thảm trang trí

Có vẻ như là một động thái bất ngờ, nhưng một tấm thảm có thể là một cách hiệu quả khác để mang một số loại vải nhiều màu sắc cho nhà bếp (đặc biệt nếu bạn không có cửa sổ gần đó).Một tấm thảm truyền thống như tấm được hiển thị ở đây có thể mang nhiều màu sắc nhưng vẫn tạo cảm giác trung tính, mở rộng bảng màu của bạn mà không để lại bất kỳ một sắc thái nào gây sự chú ý.

14 ý tưởng để tạo thêm một chút màu sắc cho nhà bếp 14

Đèn Led đổi màu

Đèn LED đổi màu

Có thể bạn không muốn cam kết sử dụng điểm nhấn màu hồng thời thượng trong nhà bếp của mình, nhưng với hệ thống đèn LED hiện đại, bạn không cần phải làm vậy. Đèn đổi màu cho phép bạn tạo nhiều màu sắc cho nhà bếp như cầu vồng để phù hợp với bất kỳ tâm trạng hoặc sự kiện nào và thậm chí chúng có thể được thêm vào mà không cần cải tạo dưới dạng các tùy chọn chạy bằng pin cho nhà bếp hiện có.

14 ý tưởng để tạo thêm một chút màu sắc cho nhà bếp 15

Điểm nhấn bằng thủy tinh

Điểm nhấn bằng thủy tinh

Các đồ vật bằng thủy tinh sáng hoặc mờ, như bình hoa hoặc bình đựng, mang lại màu sắc cho căn phòng theo một cách độc đáo. Cách chúng để ánh sáng lọc qua chúng làm dịu hiệu ứng và chúng hoạt động đặc biệt hiệu quả trong các nhóm đa âm sắc. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng kết hợp một vài phần khác nhau mà bạn thu thập được theo thời gian và thêm hoặc bớt các phần cho đến khi bố cục vừa ý.

14 ý tưởng để tạo thêm một chút màu sắc cho nhà bếp 16

Màu kim loại ấm

Màu kim loại ấm

Bạn thích ý tưởng về màu sắc nhưng không thể chọn được màu sắc phù hợp với mình? Đồng thau, vàng và các kim loại ấm khác mang lại cảm giác ấm áp và màu sắc cho không gian của bạn mà không đi lạc khỏi bảng màu trung tính, vì vậy chúng có thể là lựa chọn tuyệt vời cho những người thực sự không thích màu sắc.

Ngoài ra, chúng hoạt động tốt với thép không gỉ và các kim loại lạnh hơn khác, vì vậy bạn không cần phải sử dụng hết cái này hay cái kia, thay vào đó hãy để chúng làm nổi bật tông màu của nhau.

14 ý tưởng để tạo thêm một chút màu sắc cho nhà bếp 17Các điểm nhấn nhỏ phối hợp màu sắc

Đôi khi thêm màu sắc vào nhà bếp có thể đơn giản như chọn một màu và sử dụng nó cho nhiều món đồ nhỏ, chẳng hạn như khăn lau bát đĩa và khăn tắm của bạn. Việc lặp lại một màu sắc gần giống nhau trong không gian sẽ tạo cảm giác nó được tích hợp vào trang trí, ngay cả khi bạn đang sử dụng nó với liều lượng rất nhỏ. Căn phòng được hiển thị ở đây có cảm giác như nó có sự hiện diện mạnh mẽ của màu xanh lam mặc dù bảng màu có tới 95% là màu trung tính.

14 ý tưởng để tạo thêm một chút màu sắc cho nhà bếp 18

Trái cây sẵn sàng cho ảnh

Trái cây sẵn sàng cho ảnh

Điều này có vẻ gần như quá dễ dàng, nhưng có một lý do khiến các nhà tạo mẫu ảnh thường sử dụng trái cây hoặc rau củ tươi để thêm màu sắc cho nhà bếp – nó rất hiệu quả. Một bát táo, chanh, chuối hoặc ớt đơn giản có thể tạo thêm màu sắc hoàn hảo cho quầy của bạn. Kết hợp màu sắc với một đồ vật khác trong phòng (như máy nướng bánh mì hoặc ấm đun nước) và bạn sẽ có một bảng màu mà bạn có thể dễ dàng chuyển đổi ngay lập tức.

Như vậy. Flexhouse vn đã cung cấp cho bạn ý tưởng để tạo thêm một chút màu sắc cho nhà bếp, hãy tham khảo để không gian bếp của bạn trở nên thú vị hơn.

Hãy liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm thông tin chi tiết.

Showroom Flexhouse VN

C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức, Tp.HCM

Điện thoại: 0937912255 | 0901342255

Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *