Các phòng, Phụ kiện, Thiết kế nội thất, Trang trí tường

Nên Hay Không Lựa Chọn Gương Acrylic Cho Tổ Ấm Của Bạn

Nên Hay Không Lựa Chọn Gương Acrylic Cho Tổ Ấm Của Bạn 1

Ngày nay, gương đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại gương khác nhau, bên cạnh gương thủy tinh thông thường hãy cùng Flexhouse tìm hiểu thêm về một loại gương khác đang phổ biến trên thế giới đó là gương Acrylic.

Có Nên Hay Không Lựa Chọn Gương Acrylic Cho Tổ Ấm Của Bạn

1. Gương Acrylic là gì?

Acrylic, còn được gọi là Plexiglass, là một vật liệu dẻo linh hoạt có nguồn gốc tinh chế từ dầu mỏ được sản xuất với nhiều mục đích và lợi ích khác nhau, có nhiều màu sắc và độ mờ khác nhau. Ban đầu, nhựa Acrylic được sử dụng trong Thế chiến thứ 2 cho các sản phẩm như cửa sổ máy bay, mái che và tháp pháo.

Gương Acrylic chính là tấm nhựa Acrylic được tráng gương bạc. Acrylic gần như chắc chắn là một lựa chọn nên được cân nhắc cho dù nó được sử dụng cho mục đích gì.

Nên Hay Không Lựa Chọn Gương Acrylic Cho Tổ Ấm Của Bạn 2

Gương từ chất liệu Acrylic nhiều màu

2. Gương Acrylic so với gương thủy tinh: Cái nào tốt hơn?

Có một quan niệm sai lầm phổ biến ở nhiều người rằng gương thủy tinh tốt hơn Acrylic, đơn giản vì chúng nổi tiếng hơn. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng thậm chí không nhận ra rằng gương trong nhà và văn phòng của họ thực sự được làm từ Acrylic.

Nên Hay Không Lựa Chọn Gương Acrylic Cho Tổ Ấm Của Bạn 3

Gương Acrylic được dùng trong trang trí nội thất

Gương làm từ Acrylic không chỉ ngang bằng với gương kính mà còn có rất nhiều ưu điểm so với gương kính. Ở đây, chúng ta sẽ thảo luận về sự khác biệt chính giữa tấm gương Acrylic và gương kính, ưu điểm và nhược điểm của cả gương Acrylic và gương kính và giúp bạn đưa ra quyết định ưng ý.

3. Sự khác biệt chính giữa gương Acrylic và gương thủy tinh

3.1 Ưu nhược điểm của gương Acrylic

3.1.1Ưu điểm của gương Acrylic

Bạn có biết rằng vật liệu Acrylic bền hơn kính 17 lần, điều này có nghĩa là gương này có thể chịu được tác động vật lí lớn hơn kính – làm cho chúng có khả năng chống nứt và vỡ tốt hơn.

Các tấm gương Acrylic cũng chỉ bằng một nửa trọng lượng của kính, khiến chúng trở thành vật liệu yêu thích cho DIY, xây dựng hoặc bất kỳ dự án nào khác. Các tấm gương bạc Acrylic cũng có khả năng uốn cong trong khi gương kính phải phẳng để tránh hư hỏng.

Có Nên Hay Không Lựa Chọn Gương Acrylic Cho Tổ Ấm Của Bạn

Gương Acrylic cỡ lớn giúp mở rộng không gian căn phòng

Khi so sánh gương chất liệu Acrylic với gương kính, có rất nhiều ưu điểm. Gương làm từ Acrylic ngoài nhẹ và chống va đập, chúng còn an toàn hơn khi đặt nơi đông người, có tuổi thọ cao hơn gương kính, dễ lau chùi, chống tia cực tím, linh hoạt và tiết kiệm thời gian khi cắt lắp, khoan và cài đặt chúng. Gương Acrylic có thể so sánh với gương kính và đôi khi còn tốt hơn vì độ bền và tính linh hoạt của chúng.

Mời bạn xem thêm sản phẩm Gương Acrylic dán tủ tại đây!

3.1.2 Nhược điểm của gương Acrylic

Mặc dù gương Acrylic có nhiều ưu điểm nhưng chúng cũng có một số nhược điểm. Những nhược điểm này bao gồm xu hướng cong vênh do đặc tính hút ẩm khi đặt ở môi trường ngoài trời, dễ trầy xước và có thể đắt hơn gương kính truyền thống.

3.2 Ưu nhược điểm của gương thủy tinh

 3.2.1 Ưu điểm của gương thủy tinh

Nên Hay Không Lựa Chọn Gương Acrylic Cho Tổ Ấm Của Bạn 4

Một chiếc gương thủy tinh được thiết kế theo Cottagecore

Gương thủy tinh có xu hướng trở thành một lựa chọn vật liệu phổ biến cho mục đích trang trí do có độ tinh khiết cao. Gương thủy tinh có khả năng chống chịu thời tiết tốt hơn so với tấm gương Acrylic và sẽ không bị cong vênh do yếu tố tự nhiên, chúng cũng mang lại sự phản chiếu rõ ràng trong khi tấm gương Acrylic có thể có chất lượng phản chiếu kém hơn.

3.2.2 Nhược điểm của gương kính

Gương thủy tinh không an toàn, dễ lau chùi, chống va đập, bền hoặc dễ gia công như tấm gương Acrylic. Gương thủy tinh thường nặng và có khả năng bị vỡ hoặc nứt cao hơn khi vận chuyển cũng như khi đặt trong môi trường có nhiều người qua lại, khiến chúng không linh hoạt và là lựa chọn dễ xảy ra nhiều rủi ro không mong muốn trong ứng dụng đời sống.

Ngoài ra, gương kính đòi hỏi độ chính xác cao hơn khi khoan lỗ và có nguy cơ bị vỡ hoặc vỡ khi gia công.

4. Gương chất liệu Acrylic có rẻ hơn gương kính không?

Mặc dù người tiêu dùng ngày càng hiểu rõ hơn rằng gương Acrylic có thể so sánh với gương kính, nhưng vẫn còn nhiều tranh luận ra về chi phí và giá thành của nó so với gương kính. Về chi phí mua ban đầu, gương Acrylic có thể đắt hơn gương thủy tinh tuy nhiên, về lâu dài sẽ khiến bạn tốn ít tiền hơn.

Từ trọng lượng đến khả năng chống vỡ, Acrylic dễ bảo trì và vận chuyển hơn, cho phép bạn tiết kiệm chi phí thay thế trong suốt tuổi thọ của nó.

5. Gương Acrylic nên được sử dụng ở đâu?

Gương  Acrylic rất linh hoạt và chống vỡ, cho phép bạn sử dụng chúng theo nhiều cách.

Đầu tiên, gương làm từ Acrylic an toàn hơn gương thủy tinh, vì vậy bất cứ nơi nào đông người dễ xảy ra rủi ro đều là nơi thích hợp để lắp đặt chúng. Từ trường học, cửa hàng bán lẻ, phòng tập khiêu vũ, nhà tù, đến bảng hiệu treo cao hoặc gương soi toàn thân trong nhà, loại gương này có tuổi thọ cao, bền bỉ và là một khoản đầu tư xứng đáng.

Nên Hay Không Lựa Chọn Gương Acrylic Cho Tổ Ấm Của Bạn 13

Gương Acrylic được lắp đặt trong phòng tập

6. Bạn nên chọn gương nào?

Điều này phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Gương Acrylic mang lại nhiều lợi ích so với gương kính truyền thống và sẽ là khoản đầu tư dài hạn tốt hơn.

Tại Flexhouse.vn, chúng tôi có nhiều lựa chọn tấm gương Acrylic sử dụng trong trang trí nội thất cho căn nhà của bạn. Nếu bạn quan tâm đến việc lắp gương Acrylic cho dự án tiếp theo của mình, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin.

Liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm những thông tin và trải nghiệm thực tế các sản phẩm.

Địa chỉ Showroom Flexhouse VN: C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Số điện thoại: 0937912255 | 0901342255

Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

Related Posts

One thought on “Nên Hay Không Lựa Chọn Gương Acrylic Cho Tổ Ấm Của Bạn

  1. Tùng Quách Thanh viết:

    dịch vụ chất lượng tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *