Nội thất tủ bếp

Nhận diện xu hướng nội thất năm 2019 | ED Trends

Nhận diện xu hướng nội thất năm 2019 | ED Trends 1

2019 sẽ là một năm mà xu hướng thiết kế nội thất sẽ xoay quanh các yếu tố bình yên, thoải mái. Cùng ELLE Decoration nhận diện những dấu hiệu cho xu thế năm nay nhé.

Theo những thống kê số lượng trong thời gian gần đây, những vật liệu, bề mặt hoàn thiện mang hơi hướng Scandinavian cùng với một số mối quan tâm về sức khỏe, môi trường đang dần lên ngôi. Thiết kế nói chung và thiết kế nội thất nói riêng là một phạm trù luôn biến đổi và không đi theo hướng cụ thể nào, chính vì thế mà bất kỳ dự đoán nào về xu thế đều phải dựa trên thống kê kỹ lưỡng cùng bối cảnh văn hóa hiện tại.

nội thất 4

Ảnh: Michael Sinclair.

KHÔNG GIAN VÌ SỨC KHỎE

Chúng ta luôn là vị tác giả cuối cùng, là người chịu trách nhiệm cho không gian sống của mình. Một không gian sống vì sức khỏe cá nhân cũng là nơi tôn trọng môi trường với lối sống trong lành, bền vững. Bằng cách giảm tiếng ồn, gia tăng các khu vực nghỉ ngơi thư giãn, tăng tối đa điều kiện phục vụ giấc ngủ sâu, ngôi nhà giờ đây không chỉ tập trung vào thẩm mỹ mà luôn đặt yếu tố sức khỏe lên trước để từ đó mới bắt đầu phân nhánh đi các yêu cầu khác.

Để đáp ứng được xu hướng này, cây trồng chính là yếu tố đầu tiên chúng ta nên nghĩ đến. Không gian vườn hay đơn giản chỉ là rải rác mảng xanh thực vật trong nhà ở là những ý tưởng không hề dư thừa.

BỀ MẶT HOÀN THIỆN VÀ TÍNH LINH HOẠT

Tăng trải nghiệm cho xúc giác và đáp ứng linh hoạt nhu cầu sống là gạch đầu dòng tiếp theo trong cách nhận diện xu hướng nội thất 2019. Việc quan tâm đến bề mặt hoàn thiện của sản phẩm trong không gian sẽ giúp kích hoạt oxytocin – một loại hormone cảm xúc làm giảm lo lắng căng thẳng, từ đó cho thấy mức độ quan trọng của thẩm mỹ ảnh hưởng đến cảm xúc chứ không đơn thuần chỉ là điều để ngắm nhìn. Đá cẩm thạch, đá tự nhiên và gốm sứ (đặc biệt ưu tiên các loại vật liệu được làm thủ công) sẽ trở nên phổ biến và đáp ứng được yếu tố này.

Tính linh hoạt trong không gian lại là một câu chuyện khác khi đảm bảo được xu thế tối giản hóa cũng như tiết kiệm được không gian, diện tích trong thời điểm hiện tại. Ngày nay việc giảm thiểu sự rườm rà và ưa chuộng tích hợp trong không gian đang ngày càng nở rộ, vì thế mà sản phẩm nội thất hay không gian cũng không thể nằm ngoài trào lưu tiện ích này.

SỰ LÊN NGÔI CỦA VẬT LIỆU “BÌNH DÂN”

Chúng ta vẫn luôn xem mây tre lá, ván ép, sợi dệt và gai dầu là vật liệu thường dùng để gợi nên vẻ mộc mạc, giản dị trong nội thất. Nhưng khi qua bàn tay xử lý của các nhà thiết kế bậc thầy, tính linh hoạt, sự trang trọng và mối tương quan đến môi trường sinh thái là những công năng sẽ được tối ưu hóa.

nội thất 3

Ảnh: Peter Ruprecht,

SỰ QUEN THUỘC

Những giá trị hoài cổ luôn xuất hiện rộng khắp các lĩnh vực, kể cả nội thất dù ở bất kỳ thời đại nào. Trong xu thế giảm thiểu vật liệu nhựa trong sản xuất, sự xuất hiện trở lại của thủy tinh kiểu cũ, cú bắt tay hợp tác của các nhãn hàng thời thượng cùng di sản thương hiệu là những sự kiện đáng chú ý. Thậm chí trong tuần lễ thiết kế Salone del Mobile diễn ra vào tháng 4 ở Milan, nhiều sản phẩm trưng bày cũng bắt đầu đi theo xu thế này. Tất cả đều nói lên rằng, vòng lặp thời gian gần như đang quay trở lại và những điều quen thuộc sẽ lại lên ngôi.

nội thất 2

Ảnh: FLEXFORM.

HƠI HƯỚNG SCANDINAVIAN: SOFT SCANDI

Vẫn là phong cách Scandinavian trong trẻo nhưng trong năm 2019, hơi hướng này đã được đơn giản hóa để trở nên quyến rũ, linh hoạt và phù hợp hơn với thời đại. Scandinavian giờ đây sẽ được kết hợp với các tiêu chí sức khỏe, vật liệu “bình dân” để tổng hòa nên một sắc thái mới, độc đáo nhưng lại không hề mất chất.

nội thất 1

Nhà hàng chay Opa. Ảnh: Yoav Gurin.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.

One thought on “Nhận diện xu hướng nội thất năm 2019 | ED Trends

  1. tuanna viết:

    Hello

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *