Thiết kế nội thất, Vải Nội thất

Những điều cần biết về thảm trải giúp bạn chọn lựa dễ dàng

Những điều cần biết về thảm giúp bạn chọn lựa dễ dàng

Thảm trải là sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ phòng nào trong nhà bạn. Với nhiều kiểu dáng và hoa văn khác nhau, thật dễ dàng để tìm thấy một tấm thảm phù hợp với gu thẩm mỹ của bạn và gắn kết căn phòng lại với nhau đồng thời tạo cảm giác thoải mái khi đi lại. Tuy nhiên, có nhiều loại thảm khác nhau để lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích thoải mái của bạn. Dưới đây là các loại thảm dành cho sàn gỗ cứng và để bạn có thể tự tin lựa chọn!

Phân loại thảm trải theo chất liệu

Có một số loại thảm khác nhau, được phân loại theo cách chúng được dệt, chiều cao và chiều dài của sợi vải cũng như độ dày của chúng. Tất cả các loại thảm đều được làm bằng các chất liệu cụ thể như len, bông, nylon và polyester (và nhiều loại khác) để nâng cao vẻ ngoài và cảm giác của chúng. Hãy đọc phần dưới đây để tìm hiểu về các loại thảm phổ biến cần biết.

Thảm trải Berber

Thảm Berber là một loại thảm có kết cấu chặt chẽ, chủ yếu được làm bằng len hoặc nylon dệt thành các vòng ngắn, dày. Chúng chủ yếu là thảm có màu sáng với các vệt màu sẫm hơn nằm rải rác trong thiết kế hoặc hoa văn.

Những điều cần biết về thảm trải giúp bạn chọn lựa dễ dàng 1Thảm Berber

Thảm trải Lông xù

Các loại thảm lông xù có các sợi vải nặng, lỏng lẻo và dài hơn các sợi vải của thảm Berber. Những sợi vải dài này cho phép những tấm thảm lông xù thêm nhiều kết cấu hơn cho các phòng, bởi vì những sợi vải trông như thể chúng đang bật ra khỏi tấm thảm. Những sợi vải này đủ dài để bạn có thể luồn ngón tay qua và chạm vào mềm mại. Hầu hết các tấm thảm lông xù được làm bằng chất liệu len hoặc giả lông thú.

Những điều cần biết về thảm trải giúp bạn chọn lựa dễ dàng 2Thảm Lông xù

Thảm trải Flokati

Thảm Flokati rất giống với thảm lông vì chúng có các sợi vải dài, nhưng điểm khác biệt chính là các sợi vải trong thảm Flokati thậm chí còn dài hơn và mềm hơn. Các sợi vải trong thảm Flokati cũng dày hơn so với các sợi vải trong thảm lông xù, vì thảm Flokati thường được làm bằng len cừu dày, tạo ra hiệu ứng nổi bật hơn.

Những điều cần biết về thảm trải giúp bạn chọn lựa dễ dàng 3Thảm Flokati

Thảm trải Kilim

Những loại thảm này không có lông và thay vào đó được dệt phẳng bằng chất liệu len và bông. Đúng với cấu trúc “dệt phẳng”, thảm kilim phẳng và thường có thiết kế dạng tấm thảm như trong hình trên.

Những điều cần biết về thảm trải giúp bạn chọn lựa dễ dàng 4Thảm Kilim

Thảm trải Dhurrie

Các loại thảm Dhurrie có bản chất rất giống với thảm Kilim vì chất liệu và lớp trên phẳng, mỏng của chúng. Các thiết kế của những tấm thảm này là những gì phân biệt chúng với nhau. Các thiết kế thảm Kilim có màu sắc và hình dạng đậm hơn, trong khi thảm Dhurrie có nhiều màu nhạt và hoa văn hình học hơn.

Những điều cần biết về thảm trải giúp bạn chọn lựa dễ dàng 5Thảm Dhurrie

Các loại thảm trải theo kỹ thuật hoặc kiểu dệt

Tất cả các loại thảm sử dụng vật liệu cụ thể và có một kỹ thuật nhất định hoặc dệt thành phần của chúng. Kiểu dệt cụ thể của tất cả các loại thảm là thứ tạo nên kết cấu của tấm thảm và bổ sung vào thiết kế tổng thể. Dưới đây là các kiểu dệt và kỹ thuật khác nhau cần biết để bạn có thể tìm thấy tấm thảm hoàn hảo cho ngôi nhà của mình.

Những điều cần biết về thảm trải giúp bạn chọn lựa dễ dàng 6Kiểu thắt nút tay

Kiểu thảm trải thắt nút tay

Thảm thắt nút thủ công có kiểu dáng rất khác biệt và quy trình sản xuất phức tạp. Thay vì có vẻ phẳng như tấm thảm dệt phẳng, các tùy chọn thắt nút bằng tay có nhiều chi tiết hơn và các nút thắt nhỏ bật ra để tạo thêm kết cấu cho tấm thảm. Vì những loại thảm này có các nút thắt dày đặc nên chúng có chất lượng cao hơn hầu hết các loại thảm khác và rất bền, là lựa chọn hấp dẫn cho những khu vực có nhiều người đi lại.

Những điều cần biết về thảm trải giúp bạn chọn lựa dễ dàng 7Kiểu chần sợi

Kiểu thảm trải chần sợi

Thảm chần sợi sử dụng một kỹ thuật dệt khác. Thay vì bao gồm các nút thắt, kiểu dệt có các vòng sân được kéo từ phía sau để tạo ra bề mặt mịn hơn so với thảm thắt nút bằng tay. Một ngoại lệ cho điều này là nếu chúng có một đống cao thấp để tạo ảo ảnh quang học cho bề mặt của chúng giống như tấm thảm trong hình trên.

Những điều cần biết về thảm trải giúp bạn chọn lựa dễ dàng 8Kiểu dệt máy

Kiểu thảm trải dệt máy

Tấm thảm khung dệt là tấm thảm được dệt bằng máy vi tính hóa (máy dệt). Máy dệt điều khiển bằng máy tính tạo ra mẫu và kiểu dáng thảm dựa trên một mẫu cụ thể. Vì thảm khung dệt được sản xuất bằng máy móc và thiết bị điện tử nên những loại thảm này được sản xuất với tốc độ nhanh hơn.

Những điều cần biết về thảm trải giúp bạn chọn lựa dễ dàng 9Kiểu dệt phẳng

Thảm trải kiểu dệt phẳng

Thảm dệt phẳng được sản xuất bằng máy với kỹ thuật tương tự như thảm dệt thoi. Sự khác biệt giữa hai là chiều cao sợi vải. Các sợi vải của một tấm thảm dệt phẳng ngắn hơn và nhỏ hơn, tạo cho nó một vẻ ngoài phẳng và mỏng. Các Sợi vải của một tấm thảm dệt dày hơn, dày hơn và sang trọng hơn.

Những điều cần biết về thảm trải giúp bạn chọn lựa dễ dàng 10Kiểu bện

Thảm trải kiểu bện

Việc dệt trên những tấm thảm bện khác nhau ở chỗ vải của chúng được dệt vào trong để tạo ra một bím tóc thực sự. Thường thì thảm được làm bằng thủ công, một số loại vải sau đó được phủ lên trên lớp phủ latex để hoàn thành mặt sau của tấm thảm. Thảm bện có hình bầu dục và hình tròn thay vì tấm thảm hình vuông hoặc hình chữ nhật truyền thống, thảm có chất lượng vô cùng đảm bảo. Tuổi thọ của chúng thường lên đến hàng chục năm. Đây là một trong những ưu điểm được người dùng đánh giá rất cao.

Những điều cần biết về thảm trải giúp bạn chọn lựa dễ dàng 11Kiểu móc nối

Kiểu móc nối

Thảm móc có kiểu dệt được tạo ra bằng cách móc vải qua mặt sau để tạo ra một tấm thảm dài hơn và cao hơn các kỹ thuật khác. Những loại thảm này có thể cho phép bạn luồn móc qua vải vì các sợi vải có thể dựng đứng cao bao nhiêu. Vì những tấm thảm này có sợi vải cao hơn nên bạn có thể tận hưởng thêm sự sang trọng.

Những điều cần biết về thảm trải giúp bạn chọn lựa dễ dàng 12Thảm lông thú, thảm da

Thảm lông thú, thảm da

Thảm da được làm từ chất liệu da thật – một trong những chất liệu khá cao cấp và được ưa chuộng trong ngành thời trang và nội thất. Để có thể hoàn thiện và cho ra mắt một tấm thảm da, người sản xuất đã phải mất rất nhiều thời gian và công sức để có thể xử lý, chế tác cũng như hoàn thiện. Thảm da thành phẩm là một tấm thảm đẹp, có hình dáng và màu sắc sang trọng và đẹp mắt.

Danh mục sản phẩm Thảm trải sàn phòng khách tại Flexhouse VN


Flexhouse VN của chúng tôi có cung cấp các phụ kiện nội thất với đa dạng sản phẩm, kiểu dáng cùng nhiều màu sắc và kích thước khác nhau để cho bạn có thể thoải mái lựa chọn cho tổ ấm của riêng mình. Bên cạnh đó, Flexhouse VN có nhiều chính sách hậu đãi, bảo hành chính hãng và tư vấn viên nhiệt tình giúp cho việc lựa chọn sản phẩm của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hãy liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm thông tin chi tiết.

Showroom Flexhouse VN

C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Điện thoại: 0937912255 | 0901342255

Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *