Thiết kế bếp

Những Tấm Thảm Trang Trí Nên Đặt Ở Đâu? 6+Địa Điểm Cần Xem Xét

Những Tấm Thảm Trang Trí Nên Đặt Ở Đâu? 6+Địa Điểm Cần Xem Xét 1

Một tấm thảm trang trí là một cách tuyệt vời để nâng cấp ngay lập tức phong cách cho ngôi nhà đồng thời bảo vệ sàn nhà và hành lang. Biết cách sử dụng thảm trang trí trong nhà là một cách giúp không gian được kết nối với nhau hơn. Vậy để biết những địa điểm nào trong nhà có thể trang trí bằng thảm hãy theo dõi bài viết sau đây:

Hãy đặt một tấm thảm trang trí ở lối vào nhà

Lối vào nhà của bạn là nơi đầu tiên khách sẽ nhìn thấy, vậy tại sao không làm cho nó trở nên đặc biệt hơn một chút với một tấm thảm trang trí? Một tấm thảm đầy màu sắc ở cửa trước sẽ ngay lập tức thêm một số màu sắc vào một không gian có xu hướng thiếu đồ đạc. Thêm một tấm thảm ở lối vào cũng sẽ đảm bảo bụi bẩn được giữ sạch và tạo cho khách một khu vực an toàn để tháo giày, đồng thời tạo thêm sự sống động cần thiết cho một không gian thường bị bỏ qua.

Lối vào nhà

Lối vào nhà

Chìa khóa để trải thảm hiệu quả cho tiền sảnh là sử dụng nó để giới thiệu và kết nối với thẩm mỹ tổng thể của ngôi nhà. Ví dụ: nếu bạn có một ngôi nhà hiện đại với nhiều điểm nhấn màu đen và trắng, một tấm thảm trang trí phù hợp có thể ngay lập tức kết hợp những yếu tố đó theo một cách thú vị và trang trí.

Phòng bếp nên được đặt một tấm thảm trang trí

Mặc dù nhiều nhà bếp có xu hướng sử dụng gạch trần và các loại sàn cứng khác, thảm nhà bếp đang nhanh chóng trở nên phổ biến. Điều này là do những tấm thảm tạo cơ hội để tăng thêm sự sống động cho môi trường nhà bếp có tông màu trung tính điển hình, đồng thời đặt một tấm đệm nhỏ lên những khu vực có nhiều người đi chân trần. Thảm cũng đặc biệt hiệu quả trong việc che giấu sự không hoàn hảo của sàn.

Đặt một tấm thảm trong nhà bếp mang lại tất cả những ưu điểm của một tấm thảm, đồng thời mang lại lợi ích chính về mặt làm sạch. Trong quá trình vào bếp cũng thỉnh thoảng bị rơi đĩa hoặc tràn máy xay sinh tố. Những tấm thảm có diện tích lớn có thể chứa đựng được những điều trên và việc vệ sinh chúng cũng khá dễ dàng.

Thảm trang trí nhà bếp

Thảm trang trí nhà bếp

Phòng ngủ

Bạn dành nhiều thời gian trong phòng ngủ của mình (cả khi thức và khi ngủ), vì vậy, điều hợp lý là bạn muốn tối ưu hóa diện tích cho cả hình thức và chức năng. Một tấm thảm dành cho người chạy bộ có thể thêm màu sắc, độ sâu và sự thoải mái, đồng thời mang đến cho đôi chân của bạn một nơi mềm mại và ấm áp để chạm vào khi bạn thức dậy vào buổi sáng.

Một số nơi thú vị nhất để thả một tấm thảm trong phòng ngủ là cạnh chân giường, hoặc gấp đôi và đặt một tấm ở mỗi bên để tạo đường viền trực quan giữa không gian ngủ của bạn và phần còn lại của phòng ngủ. Tuy nhiên, bạn tiếp cận nó như thế nào, hãy chọn một tấm thảm phù hợp với phong cách tổng thể  và cũng hướng tới yếu tố ‘ấm cúng’.

Phòng ngủ

Phòng tắm

Thảm từ lâu đã trở thành tiêu chuẩn giúp phòng tắm có cảm giác và trông mềm mại hơn một chút, đồng thời cung cấp lực kéo đối với sàn dễ trơn trượt. Nhưng đối với những thiết kế phòng tắm dài và hẹp, tấm thảm hình bầu dục cơ bản có thể là không đủ, thay vào đó nên lựa chọn những tấm thảm hình chữ nhật có kích thước phù hợp với không gian nhà tắm hoặc nhwunxg tấm thảm tùy chỉnh được kích thước nhưng không làm biến dạng và mất đi chức năng của thảm.

Nếu bạn muốn mở rộng sự thoải mái ra ngoài khu vực ngay trước bồn tắm hoặc vòi hoa sen của mình, thì một tấm thảm chống trơn trượt nhà tắm có thể là thứ phù hợp. Chỉ cần đảm bảo rằng khi bạn đang xem xét thảm cho phòng tắm của mình, bạn đang tập trung vào độ bền và độ ổn định trong số các yếu tố quan trọng nhất. Phòng tắm là khu vực đặc biệt trong nhà, nơi có độ ẩm cao, các sản phẩm tẩy rửa và rất nhiều bụi bẩn.

Phòng tắm

Phòng tắm

Cầu thang

Các phòng thường được trang trí bằng nhiều phong cách khác nhau. Cầu thang là nơi kết nối các tầng và không gian sống lại với nhau. Khi bước vào nhà cầu thang là thứ đầu tiên mà một người sẽ nhìn thấy, nên có một tấm thảm trang trí thật phong cách trên cầu thang không chỉ là một cách tuyệt vời để thêm một số màu sắc và hoa văn vào nhà, mà nó còn là một cách rất hữu ích để giữ cho cầu thang sạch sẽ, bảo vệ các bậc thang khỏi tác động của bàn chân nặng và làm im lặng tiếng bước chân tránh vang vọng khắp tòa nhà.

Thảm trang trí cầu thang

Thảm trang trí cầu thang

Sử dụng thảm trang trí phòng ăn

Nếu bạn có một bàn ăn hình chữ nhật, một tấm thảm rộng đặt bên dưới nó là một sự phù hợp tự nhiên. Tấm thảm cung cấp một chỗ ấm cúng cho chân và cũng giúp đảm bảo chống trượt cho bất kỳ ai bưng bê, phục vụ. Về mặt trực quan, một tấm thảm cũng có thể giúp phân tách và phân biệt các khu vực ăn uống kết nối với nhà bếp hoặc phòng khách, giúp bạn phân biệt một trong những khu vực chức năng quan trọng nhất của ngôi nhà với các không gian thiết yếu khác.

Khi chọn một tấm thảm cho phòng ăn, hãy để những thiết bị nội thất khác quyết định màu sắc tổng thể để tấm thảm trang trí không làm mất đi phong cách hiện có. Ngoài ra, hãy sử dụng thứ gì đó sống động và độc đáo để làm điểm nhấn cho ranh giới bắt mắt nhằm thu hút. Ví dụ bạn có thể sử dụng một tấm thảm có viền nổi bật sơn màu của sàn hoặc sử dụng thảm có màu tương phản với sàn đồng thời hài hòa với các vật dụng nội thất, sẽ giúp tạo điểm nhấn cho không gian phòng ăn.

Sử dụng thảm trang trí phòng ăn

Sử dụng thảm trang trí phòng ăn

Một tấm thảm trang trí là một cách tuyệt vời để nâng cấp ngay lập tức phong cách cho ngôi nhà đồng thời bảo vệ sàn nhà và hành lang. Cho dù bạn muốn thêm một số màu sắc vào một không gian còn thiếu, kết hợp các yếu tố thiết kế hiện có hay chỉ đơn giản là giữ cho sàn nhà sạch sẽ, biết nơi đặt thảm và cách sử dụng chúng một cách hiệu quả có thể giúp bạn tạo ra một không gian hoàn toàn là của riêng bạn. Từ nhà bếp đến cầu thang, có rất nhiều nơi để khám phá.

Danh mục sản phẩm Thảm trang trí tại Flexhouse VN

Như vậy, Flexhouse đã gọi ý cho bạn các địa điểm, khu vực trong nhà có thể trang trí bằng thảm. Bạn đã lên ý tưởng tạo điểm nhấn cho căn nhà bằng thảm chưa? Và nếu bạn đang tìm mua những tấm thảm trang trí hoàn hảo cho ngôi nhà hãy đến với với Flexhouse.vn bạn nhé.

Liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm những thông tin và trải nghiệm thực tế các sản phẩm.

Địa chỉ Showroom Flexhouse VN: C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Số điện thoại: 0937912255 | 0901342255

Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *