Đèn trang trí

Tìm hiểu sự khác biệt giữa đèn Downlight và Spotlight

Tìm hiểu sự khác biệt giữa đèn Downlight và Spotlight 1

Đều là các thiết kế gắn trần, chiếu sáng từ trên xuống mang ánh sáng lan tỏa và làm nổi bật cho không gian thế nhưng người ta thường bị lẫn lộn giữa 2 loại thiết bị chiếu sáng SpotlightDownlight. Tuy nhiên về cơ bản, cấu tạo và cách chiếu sáng của 2 loại đèn này hoàn toàn khác nhau. Vậy làm thế nào để có thể dễ dàng phân biệt 2 loại đèn này và loại nào phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn?

Đèn downlight là gì?

Đèn LED COB âm trần sâu lòng 7W 10W 12W FD4497 5

Đèn downlight là đèn dùng chiếu sáng từ trần nhà được thiết kế âm tạo thẩm mỹ tốt cho trần nhà. Đèn led âm trần có nhiều loại với các công suất khác nhau từ 3W đến 25W mang đến công suất chiếu sáng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Đèn sử dụng công nghệ led tiết kiệm điện năng, hiệu suất chiếu sáng và tuổi thọ sử dụng cao, có thể lên đến 10 năm sử dụng.

Đèn LED âm trần âm tủ mini sâu lòng chống chói FD1314

Đèn downlight có ánh sáng chiếu xuống, tạo ra cảm giác ấm áp và thư thái, thường được sử dụng để chiếu sáng toàn bộ không gian, chẳng hạn như phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn.

Sự khác biệt giữa đèn downlight và spotlight là gì?

Đèn led âm trần downlight hình vuông

Danh mục sản phẩm Đèn led âm trần downlight tại Flexhouse VN

Đèn spotlight là gì?

Đèn LED spotlight phòng trưng bày xoay 355 độ FD6744

Đèn spotlight là đèn được bắt từ trần có thể rọi đèn xuống khu vực cần rọi và bóng đèn có thể điều chỉnh để hướng ánh sáng đến mục tiêu. Đèn rọi trần có cấu tạo bao gồm chân đế, đường ray (nếu có), thân đèn và bóng đèn rọi với các nhiệm vụ khác nhau. Đèn rọi trần là sự lựa chọn không thể thiếu cho các công trình dân dụng cũng như thương mại

Đèn có thể được sử dụng để làm nổi bật các đặc điểm cụ thể của căn phòng hoặc để cung cấp ánh sáng xung quanh, điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng để trưng bày một tác phẩm nghệ thuật như tranh, tượng…đồng thời cũng được sử dụng trong phòng ngủ và sảnh khách sạn.

Đèn trần spotlight rọi showroom rọi tranh SD3007 4

Các loại đèn spotlight

Đèn spotlight âm trần: là loại đèn phần chân đế được lắp âm hoặc bán âm lên trần nhà qua đó bóng đèn có thể di chuyển và hướng ánh sáng đên mục tiêu cần rọi ánh sáng

Đèn rọi âm trần chỉnh hướng chiếu sáng SE9671 3

Đèn spotlight ray trượt: hay là loại đèn rọi ray được hoạt động với nhóm từ 2 đến nhiều đèn với mục tiêu chiếu sáng đa dạng, đèn lắp vào ray trượt thường sử dụng nhiều ở Văn phòng; showroom..

Đèn trần phòng trưng bày màu trắng hiện đại màu trắng ZH.HMXD060W 8

Danh mục sản phẩm Đèn rọi (đèn spotlight) tại Flexhouse VN

Sự khác biệt giữa đèn downlight và đèn spotlight là gì? 

Đèn downlight và spotlight đều là những loại đèn LED được sử dụng phổ biến trong chiếu sáng nội thất, nhiều người sử dụng hai từ này thay thế cho nhau, tuy nhiên, có một số điểm khác biệt cơ bản giữa hai loại đèn này.

 • Đèn spotlight được thiết kế để nhấn mạnh, tập trung một chùm ánh sáng hẹp vào một điểm cụ thể. Đèn downlight cung cấp một loại ánh sáng tổng quát hơn – chúng sẽ là đèn chính trong phòng.
 • Đèn downlight được lắp chìm vào trần nhà để đèn nằm ngang bằng. Ngược lại, đèn spotlight được gắn trên bề mặt trần hoặc tường.
 • Đèn downlight chỉ chiếu theo một hướng – hướng xuống. Đèn spotlight có thể điều chỉnh ánh sáng theo hướng bạn đã chọn.

Downlight vs Spotlight: bạn nên chọn cái nào?

Việc lựa chọn giữa hai loại sẽ phụ thuộc vào môi trường cụ thể của bạn và những gì bạn đang cố gắng đạt được với hệ thống chiếu sáng của mình. Một số người chọn kết hợp cả hai! Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm chính để giúp bạn lựa chọn…

Ưu và nhược điểm của đèn downlight

Tìm hiểu sự khác biệt giữa đèn Downlight và Spotlight 15

Ưu điểm:

 • Đèn downlight có thể được lắp trên nhiều mạch điện khác nhau, vì vậy bạn có thể bật các bộ đèn downlight khác nhau vào những thời điểm khác nhau
 • Nguồn sáng mạnh, sáng
 • Hữu ích để chiếu sáng các góc tối
 • Đèn downlight LED tiết kiệm năng lượng

Nhược điểm:

 • Đèn downlight cần được lắp cách nhau một khoảng nhất định để tránh bị quá nhiệt
 • Quá trình lắp đặt liên quan đến việc cắt các lỗ trên trần nhà, điều này có thể ảnh hưởng đến mức độ tiếng ồn mà bạn nghe thấy từ phía trên.

Ưu và nhược điểm của đèn spotlight

Tìm hiểu sự khác biệt giữa đèn Downlight và Spotlight 16

Ưu điểm:

 • Đèn chiếu điểm có thể điều chỉnh và linh hoạt, vì vậy bạn có thể điều chỉnh góc độ ánh sáng bất cứ khi nào bạn muốn
 • Bạn có thể chọn từ nhiều phụ kiện hoặc chỉ một đèn chiếu duy nhất
 • Giống như đèn downlight, đèn spotlight có thể bố trí trên nhiều mạch
 • Bạn có thể tạo nét đặc trưng cho đèn spotlight của mình bằng chụp đèn hấp dẫn
 • Đèn spotlight cung cấp ánh sáng xung quanh nhẹ nhàng hơn

Nhược điểm:

 • Ánh sáng dịu hơn do đèn spotlight cung cấp có thể không đủ để thắp sáng cả căn phòng, vì vậy đèn spotlight có thể được sử dụng kết hợp với các loại đèn khác.

Kết Luận

Qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn giữa đèn downlight và đèn spotlight cho không gian ngôi nhà của bạn, quý khách có thể tham khảo thêm các sản phẩm đèn cao cấp khác bằng cách liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm những thông tin và trải nghiệm thực tế các sản phẩm.

Liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm những thông tin và trải nghiệm thực tế các sản phẩm.

Địa chỉ Showroom Flexhouse VN: C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Số điện thoại: 0937912255 | 0901342255

Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *