Nội thất văn phòng

Top 4+ Cách Bảo Vệ Thảm Trải Sàn Dưới Tác Hại Của Ghế

Top 4+ Cách Bảo Vệ Thảm Trải Sàn Dưới Tác Hại Của Ghế 1

Ngày càng có nhiều người bắt đầu làm việc tại nhà kể từ sau đại dịch, biến phòng ngủ hoặc phòng khách thành văn phòng. Mặc dù làm việc tại nhà có những lợi ích của nó, nhưng cũng có khả năng cao là ghế văn phòng làm hỏng tấm thảm trải sàn của bạn – điều này cũng giống với bất kỳ văn phòng nào có sàn trải thảm.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để bảo vệ thảm của bạn khỏi bị hư hại bởi ghế văn phòng của bạn, sử dụng thảm bền nào để bảo vệ, có những cách bảo vệ thảm trải sàn nào, ngoài thảm. Hãy cùng tham khảo nhé!

Ghế Văn Phòng Đã Làm Hỏng Thảm Trải Sàn Như Thế Nào

Thảm có thể bị hao mòn tự nhiên theo thời gian do lượng người qua lại và sự di chuyển liên tục của ghế văn phòng. Ghế văn phòng có thể làm hỏng thảm trải sàn theo một số cách. Dưới đây là một số lời giải thích có thể:

Mài mòn: Bánh xe hoặc chân của ghế văn phòng có thể làm xước hoặc mòn các sợi của thảm, đặc biệt nếu thảm được làm bằng vật liệu mềm hoặc mỏng. Theo thời gian, điều này có thể khiến thảm bị sờn, xẹp hoặc đổi màu ở những khu vực thường xuyên sử dụng ghế. Hư hỏng có thể nghiêm trọng hơn nếu ghế bị di chuyển nhiều hoặc nếu người dùng nặng.

Vết bẩn: Nếu bánh xe hoặc chân của ghế văn phòng bị bẩn hoặc dính dầu mỡ, chúng có thể để lại vết hằn trên thảm rất khó loại bỏ. Tương tự, nếu người dùng làm đổ đồ uống, thức ăn hoặc mực lên thảm khi đang ngồi trên ghế, vết bẩn có thể khó hoặc không thể làm sạch được. Điều này có thể để lại những dấu vết khó coi hoặc sự đổi màu trên thảm và có thể cần phải làm sạch hoặc thay thế chuyên nghiệp.

Nén: Khi ghế văn phòng được sử dụng trên thảm trải sàn trong thời gian dài, trọng lượng của ghế và người dùng có thể làm nén các sợi của thảm. Điều này có thể khiến thảm bị phẳng hoặc bị lõm ở những khu vực sử dụng ghế và thảm có thể không nảy trở lại ngay cả khi ghế được tháo ra. Điều này có thể làm cho thảm trông mòn, cũ hoặc hư hỏng.

Ghế Văn Phòng Đã Làm Hỏng Thảm Trải Sàn Như Thế Nào

Ghế Văn Phòng Đã Làm Hỏng Thảm Trải Sàn Như Thế Nào

Các Biện Pháp Phòng Ngừa Bảo Vệ Thảm

Đầu tư vào thảm lót ghế

Thảm ghế là một giải pháp rẻ tiền để bảo vệ thảm trải sàn. Chuyển động liên tục của ghế văn phòng có thể gây ma sát và làm mòn các sợi thảm trải sàn. Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến thảm bị sờn, mòn và hư hỏng. Bằng cách sử dụng thảm lót ghế văn phòng, bạn đã cung cấp một lớp bảo vệ giữa ghế và thảm trải sàn. Điều này giúp giảm ma sát và tránh làm hỏng các sợi thảm. Ngoài ra, một tấm thảm lót ghế văn phòng cũng có thể giúp ngăn ngừa sự cố tràn và vết bẩn làm hỏng thảm. Sử dụng thảm trải ghế văn phòng cũng có thể giúp bạn di chuyển ghế dễ dàng hơn vì các bánh xe sẽ lướt nhẹ nhàng trên thảm. Điều này có thể giúp bạn làm việc tại bàn làm việc thoải mái và hiệu quả hơn. Nhìn chung, sử dụng thảm lót ghế văn phòng là một cách đơn giản và hiệu quả giúp bảo vệ thảm trải sàn của bạn khỏi bị hư hại, đồng thời giúp bạn làm việc tại bàn làm việc dễ dàng hơn.

thảm lót ghế văn phòng

Thảm lót ghế văn phòng

Chọn bánh xe ghế văn phòng thân thiện với thảm

Sử dụng bánh xe đẩy ghế – một thiết bị có bánh xe được gắn vào mỗi chân ghế – sẽ cho phép ghế văn phòng của bạn di chuyển và lăn dễ dàng hơn, nhờ đó giảm thiểu ma sát với thảm trải sàn. Có nhiều loại bánh xe để lựa chọn phù hợp với sàn nhà của bạn. Đối với thảm, việc chọn bánh xe tiêu chuẩn làm bằng nylon có độ bền cao, kim loại hoặc rãnh phủ polyurethane sẽ cho phép bạn trượt nhẹ nhàng trên vải dệt. Chỉ cần chắc chắn rằng chúng tương thích với ghế văn phòng của bạn.

Sử dụng đế lót đồ nội thất

Sử dụng đế lót đồ nội thất

Sử dụng đế lót đồ nội thất

Không phải tất cả các ghế văn phòng đều có bánh xe. Nếu văn phòng của bạn không có bánh xe, bạn có thể chọn sử dụng đế lót đồ nội thất để giảm thiểu thiệt hại mà chân ghế sẽ gây ra trên thảm của bạn. Đế lót đồ nội thất là những chiếc đĩa nhỏ mỏng có thể đặt dưới chân ghế văn phòng của bạn, điều này sẽ làm giảm áp lực đặt lên tấm thảm của bạn. Điều này cho phép ghế văn phòng của bạn có thể ngồi yên một chỗ và bạn có thể ra vào ghế bằng cách sử dụng chuyển động xoay của nó.

Làm sạch và bảo trì ghế văn phòng của bạn

Với việc sử dụng thường xuyên, ghế văn phòng của bạn có thể trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn. Tuy nhiên, sự sạch sẽ của nó có thể được kiểm tra thông qua việc bảo trì và chăm sóc thường xuyên.

Nhiều ghế văn phòng có hướng dẫn vệ sinh, vì vậy hãy nhớ xem hướng dẫn cụ thể trong đó. Chúng tôi cũng có một hướng dẫn hữu ích về cách làm sạch và bảo trì ghế văn phòng của bạn. Mặt khác, một số tùy chọn sẽ giúp giữ cho chiếc ghế của bạn luôn như mới bao gồm:

  • Làm sạch sâu, bằng cách đầu tư vào chất tẩy rửa bọc
  • Sử dụng giấm, cồn tẩy rửa hoặc bột giặt để loại bỏ vết bẩn
  • Hút bụi để loại bỏ bụi và chất gây dị ứng
  • Lau bằng xà phòng hoặc chất khử trùng (bạn có thể sử dụng khăn sợi nhỏ hoặc giẻ cũ để làm việc này một cách hiệu quả)
Làm sạch và bảo trì ghế văn phòng của bạn

Làm sạch và bảo trì ghế văn phòng của bạn

Những Điều Cần Xem Xét Khi Chọn Một Tấm Thảm

Kích thước và hình dạng

Có nhiều hình dạng, kích cỡ và thậm chí cả độ dày để xem xét khi mua thảm trải sàn. Thảm trải ghế tiêu chuẩn sẽ phù hợp, nhưng nếu bạn định di chuyển trên ghế của mình, bạn có thể muốn lấy thứ gì đó rộng hơn một chút để tạo khuôn xung quanh bàn của bạn. Cũng cần lưu ý rằng vật liệu càng mỏng thì càng dễ bị rách nhanh chóng.

Giá cả phải chăng

Thảm ghế thường khá phải chăng. Tuy nhiên, lựa chọn ít tốn kém nhất không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất.

Khả năng chống trượt

Tất cả các tấm thảm trải sàn văn phòng phải có một tấm lót để đảm bảo chúng không bị dịch chuyển, chụm lại hoặc nhấc lên ở hai bên. Thảm có lớp lót bằng cao su hoạt động tốt nhất với thảm trong khi lớp nền vinyl trơn hoạt động tốt nhất cho sàn gỗ. Chống trơn trượt để đảm bảo an toàn. Giống như các tấm lót, thảm chống trượt hoạt động tích cực để bảo vệ bạn khỏi bị trượt và bị tai nạn. Bạn cũng có thể sử dụng các dải chống trượt hoặc miếng kẹp bên dưới tấm thảm của mình để hỗ trợ thêm.

Top 4+ Cách Bảo Vệ Thảm Trải Sàn Dưới Tác Hại Của Ghế 2

Lựa chọn vật liệu

Vật liệu

Có nhiều lựa chọn khả thi khi nói đến chất liệu thảm:

Polycarbonate: Đây là vật liệu tương tự được sử dụng để làm kính chống đạn. Nó dày hơn và bền hơn PVC (polyvinyl clorua), nhưng nó cũng đắt hơn. Một tấm thảm lót ghế tốt thường được làm bằng 100% polycarbonate để đảm bảo dễ dàng di chuyển và tránh cho bánh xe bị lún.

PVC: PVC có thể là một lựa chọn tuyệt vời, tiết kiệm chi phí vì nó hoàn toàn trong suốt và khó phát hiện.

Cao su: Thảm lót ghế cao su dày là một vật liệu tuyệt vời cho thảm và sàn gỗ. Tuy nhiên, nó có thể được dễ dàng hơn để phát hiện.

Tất cả các tùy chọn trên đều mang lại độ bền tuyệt vời và dễ dàng vệ sinh.

Danh mục sản phẩm Thảm trải sàn văn phòng tại Flexhouse VN

Làm Thế Nào Để Bảo Vệ Thảm Của Bạn Mà Không Cần Thảm Ghế

Hạn chế sử dụng ghế văn phòng của bạn

Nếu có thể, hãy hạn chế số lần bạn sử dụng ghế văn phòng trong suốt cả ngày, tất nhiên sẽ làm giảm sự hao mòn trên thảm của bạn. Khi công việc của bạn yêu cầu bạn phải ở bàn làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, việc hạn chế thời gian ngồi xuống là điều khó khăn. Nhưng bạn có thể lựa chọn cho một bàn đứng . Bàn làm việc đứng là một giải pháp tuyệt vời, không chỉ tốt cho sức khỏe của thảm mà còn cho sức khỏe thể chất của chính bạn.

Xoay vị trí ghế của bạn thường xuyên

Những vết hằng của ghế để lại sẽ tạo ra các rãnh đọng nước không mong muốn trên thảm trải sàn, vì vậy hãy đảm bảo thỉnh thoảng di chuyển ghế.

Sử dụng một viên đá là một mẹo bí mật: lấy một viên và để nó tan chảy trên khu vực bị móp. Thao tác này sẽ nâng tấm thảm lên một lần nữa vì nó sẽ ngấm nước và bắt đầu nổi lên.

Hút bụi thảm thường xuyên

Hút bụi sẽ loại bỏ bất kỳ mảnh vụn dư thừa nào có thể tích tụ trong bánh xe của ghế và gây ra vấn đề cho cả ghế và thảm trải sàn của bạn.

Cân nhắc sử dụng ghế có bánh xe không gây hại

Có thể đáng để chi tiêu nhiều hơn một chút và mua bánh xe chất lượng cao hơn để đảm bảo không xảy ra hư hỏng và có độ ma sát quá cao với thảm trải sàn.

Danh mục sản phẩm Ghế chất lượng cao tại Flexhouse VN

Bạn đã tìm ra cách bảo vệ thảm trải sàn văn phòng chưa. Hãy cùng theo dõi những bài viết của Flexhouse.vn nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *