Thùng rác âm tủ bếp

08 lưu ý khi mua thùng rác âm tủ bếp thông minh

Thùng rác âm tủ

Mua thùng rác âm tủ thông minh là phụ kiện tủ bếp không thể thiếu đối với nhiều cư dân và gia đình. Việc đưa thùng rác vào âm tủ có một số lợi ích như tiết kiệm không gian bên ngoài và tối ưu hoá lưu trử không gian trong tủ bếp, vốn khó khai thác. Thùng rác đưa vào âm tủ cũng hợp vệ sinh và thẩm mỹ cho không gian tủ bếp.

 Thùng rác âm tủ với nắp đậy cũng là cách bao quản và kiểm soát mùi hôi thối của rác hữu cơ từ chế biến thực phẩm, rau củ, qua đo tạo môi trường sống tốt trách ô nhiểm và bệnh dịch

Dưới đây là các lưu ý khi mua thùng rác âm tủ thông minh mà đội ngũ Flexhouse VN đúc rút trong quá trình làm việc với khách hàng và hãng thương hiệu sản xuất mua thùng rác âm tủ bếp thông minh 

Thùng rác âm tủ lớn trong gia đình

Thùng rác âm tủ lớn trong gia đình đông người

08 lưu ý khi mua thùng rác âm tủ bếp thông minh

Xác định nhu cầu sử dụng

Nhu cầu sử dụng và mua thùng rác âm tủ bếp thông minh bếp và rác thải của mỗi gia đình khác nhau tuỳ thuộc vào số lượng thành viên và tình hình nấu nướng. Có nhiều gia đình chỉ ăn 100% ở nhà, có gia đình ăn ngoài nhiều. Có gia đinh có nhiều khách khứa, bạn bè, họ hàng đến ăn uống giao lưu, có gia đình ít hơn.

Lượng rác thải cũng từ nhu cầu phát sinh trong cuộc sống mà ra. Tuỳ vào lượng rác mà chủ nhà có kế hoạch mua thùng rác âm tủ tương ứng với số thể tích sử dụng. Đối với gia đình nhỏ thì thường dùng thùng rác 1 ngăn gắn cánh tủ nhưng thông thường gia đình tiêu thụ thức ăn ở mức trung bình cần thùng rác hai ngăn: một ngăn đựng rác vô cơ; ngăn khác đựng rác hữu cơ.

Yêu cầu đưa vào thiết kế (kích thước, âm tủ, cánh kéo, cánh mở)

Trước khi thiết kế tủ bếp gia đình, cần phải tính toán về phụ kiện tủ bếp như Giá để xoong nồi bát đĩa, giá chai lọ, gia vị; phụ kiện góc tủ bếp; tủ đồ khô (Pantry)…Trong các phụ kiện đó không thể thiếu thùng rác âm tủ thông minh.

Tuỳ theo nhu cầu sử dụng, thùng rác thông minh có loại thùng rác 1 ngăn, loại thùng rác âm tủ thông minh 2 ngăn; loại thùng rác lắp cánh kéo; loại thùng rác lắp cánh mở (cánh tủ không gắn trực tiếp với thùng rác). Cần làm việc với thiết kế để có phương án hợp lý phù hợp với công năng sử dụng tủ bếp và thẩm mỹ, phong cách thiết kế phù hợp

Chất liệu

Thùng rác thông minh âm tủ có các thành phần chất liệu là ray bi giảm chấn; phần đỡ là thép sơn tĩnh điện hoặc thép không gỉ inox 304; thùng rác thường làm bằng nhựa PVC, hoặc Inox. Vậy loại nào tốt? thực ra nhựa PVC nhiều người sử dụng cũng là loại tốt vì đây là vật liệu cao cấp; Inox cũng là vật liệu ưng dùng của nhiều gia đình Việt.

Màu sắc

Màu sắc của thùng rác âm tủ bếp tuỳ thuộc vào thiết kế và gu thẩm mỹ của từng cá nhân người quyết định việc chọn loại phụ kiện tủ bếp nào. Thông thường thùng rác có màu lựa chọn phổ biến vẫn là màu xám đen, vì nó nhìn sạch sẽ và sang trọng. Nhưng cũng có khách hàng chọn màu trắng trong tinh khiết và hiện đại.

Nếu khách hàng quan tâm đến phong thuỷ thì có thể chọn thùng rác âm tủ bếp theo phong thuỷ.

Công suất sử dụng: số lít, số khay để phân chia rác

Như đã đề cập trên. Rác thải gia đình có thể phân chia thành hai loại chính là rác hữu cơ và rác vô cơ, đây là 2 nguồn rác chủ yếu từ rác thải sinh hoạt gia đình

Rác hữu cơ: là các loại từ thực phẩm dư thừa, thức ăn và rau củ quả, vỏ trái cây, rác từ rau củ quả…đây là loại rác dễ bị thối rửa và phân huỷ nhanh trong điều kiện bình thường, gây nên mùi hôi thối, ô nhiễm

Rác vô cơ: được chia làm 2 loại và rác vô cơ tái chế và không tái chế. Rác vô cơ tái chế là các loại rác có thể sử dụng lại nhiều lần trực tiếp hoặc chế biến lại như: giấy, các – tông, kim loại (khung sắt, máy móc hỏng…), các loại nhựa… Rác vô cơ không tái chế là chất thải rắn vô cơ không có khả năng sử dụng hoặc chế biến lại như giấy ăn đã sử dụng, thuỷ tinh (bóng đèn, ly vỡ…), quần áo cũ, xỉ than, xương động vật, vỏ trứng.

Bộ ray

Trong thùng rác âm tủ thông minh, bộ phận gọi là linh hồn chuyển động chính là bộ ray trượt. Chính bộ ray trượt này giúp cho tủ rác dễ dàng kéo ra đầy vào sâu trong tủ bếp. Bộ phân này nếu trục trặc thì cả hệ thống không thể vận hành và sẽ gây khó khăn trong việc lưu trữ rác thải.

Người mua cần kiểm tra kỹ hệ thống ray này về nguồn gốc và cơ chế bảo hành cũng như thay thế nếu có sự cố hư hỏng ngoài việc bảo hành.

  • Kiểm tra mức độ mở rộng lúc kéo dài ra
  • Kiểm tra mức độ giảm chấn
  • Kiểm tra độ võng, độ rơ giữa các bộ phận trong hệ ray
  • Kiểm tra độ tải trọng
  • Kiểm tra độ shock, rung lắc…

08 lưu ý khi mua thùng rác âm tủ bếp thông minh 1

Nguồn gốc xuất xứ thương hiêu

Có khá nhiều thương hiệu cung cấp thùng rác âm tủ trên thị trường và uy tin với người tiêu dùng, các thương hiệu có thể kể đến là thùng rác âm tủ Vauth Sagel; thùng rác âm tủ Imundex, Thùng rác âm tủ Garis; Thùng rác âm tủ Eurogold. Các sản phẩm ở các thương hiệu này đều có nguồn gốc xuất xứ, có bảo hành và sản phẩm đã được sử dụng rộng rãi trong thời gian qua

Bảo hành, bảo trì, lắp đặt

Đây là lưu ý quan trọng là yếu tốt quyết định cuối cùng trước khi mua thùng rác âm tủ thông minh. Sản phẩm có bảo hành sẽ đảm bảo hơn về chất lượng sản phẩm.

Mua thùng rác âm tủ thông minh ở đâu?

Flexhouse VN là đơn vị phân phối các thùng rác âm tủ thông minh  hàng đầu với các thương hiệu như Vauth Sagel (Đức), Imundex, Hettich, Garis, Eurogold…các hàng hoá đều nhập khẩu có nguồn gốc xuất xứ và bảo hành chính hãng. Sản phẩm của Flexhouse Vn đa dạng về chủng loại, mẫu mã và giá cả. Đền với Flexhouse VN bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về sản phẩm và giá cả.

Danh mục thùng rác thông minh âm tủ

Hãy liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm thông tin chi tiết

Showroom Flexhouse VN

  • C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0937912255  | 0901472255 | 0901342255
  • Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *