Phụ kiện tủ bếp thông minh

8 Sai lầm lớn khi mua phụ kiện tủ bếp thông minh!

Mua phụ kiện tủ bếp thông minh

Mua phụ kiện tủ bếp thông minh là xu hướng

Phụ kiện tủ bếp thông minh ngày càng được các hộ gia đình sử dụng và đầu tư cho căn bếp của mình. Đây là xu thế không thể đảo ngược vì phụ kiện tủ bếp thông minh khi trang bị cho tủ bếp không những mang lại giá trị to lớn về công năng sử dụng như giải pháp lưu trữ tăng lên, đồ dùng dụng cụ bếp được gọn gàng, không gian sử dụng cho tủ bếp tăng lên...Việc sử dụng phụ kiện cũng góp phần làm cho tủ bếp tăng tính thẩm mỹ cho khu vực quan trọng bậc nhất ngôi nhà này.

8 Sai lầm lớn khi mua phụ kiện tủ bếp thông minh! 1

Không giản tủ bếp được sử dụng nhiều hơn khi sử dụng phụ kiện bếp thông minh

Với vai trò to lớn của phụ kiện, ngày càng nhiều người tìm mua phụ kiện tủ bếp thông minh tiện ích này. Nhưng cũng như nhiều sản phẩm chỉ mua một vài lần trong đời, nhiều khách hàng gặp sai lầm và phiền phức khi mua phụ kiện bếp. Dưới đây là những sai lầm phổ biến nhất khi mua phụ kiện tủ bếp thông minh.

08 Sai lầm phổ biến khi mua phụ kiện tủ bếp thông minh.

Đóng tủ bếp trước khi đặt mua phụ kiện tủ bếp thông minh

Nhiều khách hàng khi tìm mua phụ kiện thì đã chốt đóng tủ bếp với xưởng mộc hoặc công ty thiết kế. Thực tế, không phải xưởng mộc hay công ty thiết kế nào cũng biết các phụ kiện nào đang bán và tốt thế nào cho người dùng để tư vấn khách hàng của mình sử dụng. Có khách hàng đến showroom và than rằng, sao mình không thấy những “cái này” trước.

Vauth Sagel

Khi đã thích thì khách hàng cũng mua về trang bị cho tủ bếp và bằng cách này hay cách khác thì phụ kiện vẫn có thể lắp vào được hộc tủ khi có sự trợ giúp của thợ mộc và chế ra những thứ có thể đạt mục đích. Cũng có những phụ kiện có thể lắp được do may mắn là số đo rộng sâu cao phù hợp, và cũng có những phụ kiện có thể lắp được khi ray bắt dưới đáy tủ như Giá xoong nồi bát đĩa, thùng gạo…khi không phải gắn vào cánh tủ.

Dù có thể may mắn lắp được vài phụ kiện tiện ích, nhưng việc lắp phụ kiện vào sau khi tủ bếp đã thi công cũng đã làm tủ bếp không thể đẹp hơn. Phụ kiện có thể giúp ích trong việc sử dụng nhất định nhưng chắc chắn về mặt thẩm mỹ cũng phần nào ảnh hưởng.

Hiểu nhầm giữa Xưởng mộc và phụ kiện và chủ nhà

Trong quá trình thi công tủ bếp, chủ nhà thường làm việc với bên bán phụ kiện và bên thì công hoặc thiết kế thi công. Nếu chủ nhà giao công trình kiểu chìa khoá trao tay và áp phụ kiện cho thiết kế thi công thì vấn đề rủi rõ nằm ở chỗ khác không phải phụ kiện. Nên nhiều chủ nhà chọn tự mua phụ kiện và áp vào cho xưởng thiết kế phù hợp với phụ kiện này.

Kệ đựng gia vị 2 tầng Vauth Sagel HMH.520.26.1000

Kệ đựng gia vị 2 tầng Vauth Sagel HMH.520.26.1000

Thực tế, vẫn nhiều công trình khi mang phụ kiện tủ bếp bàn giao, xưởng mộc vẫn không thể lắp ráp được, do số đo không phù hợp. Điều này thực ra không phải là vấn đề lớn nhưng lại thường xuyên xảy ra, do sự giao tiếp không hiểu quả giữa ba bên: chủ nhà – xưởng mộc/thiết kế – bên bán phụ kiện tủ bếp. Sai lầm phổ biến là kích thước rộng sâu cao mà chủ yếu là kích thước phủ bì và lọt lòng.

Thông thường ván thi công tủ bếp là 1.8mm cho tiêu chuẩn quốc tế cho mọi tủ bếp thi công ván công nghiệp và kích thước rộng tủ bếp thường theo các tiêu chuẩn là 600, 700, 800, 900mm cho các module tủ bếp chính và các phần phụ như 200, 300, 400mm chiều rộng tủ. Chiều sâu và cao hầu như không khác biệt giữa Viẹt nam và các thiết kế tiêu chuẩn ở nước ngoài.

Việc hiểu nhầm kích thước lọt lòng và phủ bì đôi khi phải sửa lại công trình gây tốn kém chi phí và đổi lỗi qua lại giữa chủ nhà và bên thi công.

Chọn sản phẩm không đồng nhất về thiết kế

Khi mua phụ  kiện tủ bếp thông minh, Tủ bếp được thiết kế dựa trên sở thích và khả năng thẩm mỹ của chủ nhà. Tuy nhiên, các thiết kế cũng đóng vai trò quan trọng trong tư vấn cho khách hàng trên cơ sở khảo sát nhu cầu, tính thấm mỹ và xu hướng thiết kế. Thiết kế tốt là cân bằng được công năng sử dụng, thẩm mỹ trên cơ sở khai thác tốt nhất tài nguyên hiện có. Tủ bếp cũng như các thiết kế khác với nhiều phong cách từ cổ điển, tân cổ điển cho đến hiện đại…

Bộ khay góc Vauth Sagel HMH.530.27.1300 Premea

Bộ khay góc Vauth Sagel HMH.530.27.1300 Premea – Phụ kiện góc tủ bếp

Phụ kiện tủ bếp cũng không nằm ngoài các xu hướng thiết kế từ cổ xưa cho đến đương đại, phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Một tủ bếp mang phong cách hiện đại có thể sử dụng tay nắm cổ điển nhưng điều này làm cho tính thẩm mỹ của nhà bếp trở nên không nhất quán về hình ảnh và thiết kế. Phụ kiện bếp thông minh được thiết kế nhiều mẫu mã cũng chỉ để đáp ứng các nhu cầu khác nhau trong thiết kế.

Nhầm lẫn giữa inox 201 và 304

Xu hướng sử dụng inox trong mua phụ  kiện tủ bếp thông minh, ngoài việc có hình thức đẹp mắt, thì khu vực này với nhiều hoá chất gia vị, ẩm ướt nên inox có thể xem là giải pháp tuyệt vời. Inox vừa đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ và ngoài ra sử dụng inox cũng rất bền, đặc biết là cho các phụ kiện tủ bếp.

Inox phổ biến ở thị trường Việt nam là 201 và 304, hai loại này về cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu sự dụng trong tủ bếp. Inox 201 có thể là sản phẩm tốt nếu được mã chrome một cách cẩn thận và tinh xảo. Tuy nhiên, về độ ăn mòn và rỉ sét, thì Inox 304 là hiểu quả hoàn toàn vượt trội.

Khách hàng cần hỏi nhân viên tư vấn bán hàng về vật liệu làm nên phụ kiện? mức độ và loại vật liệu hoàn thiện bề mặt. Đây là những thông tin quan trọng. Sản phẩm nếu có đơn vị thứ 3 giám định chất lượng sẽ là chứng cứ quan trọng về chất lượng sản phẩm.

Phụ kiện góc tủ bếp

Phụ kiện góc tủ bếp sole – một trong những phụ kiện bếp thông minh inox 304

Mua hàng không có thương hiệu xuất xứ

Thực tế, phụ kiện tủ bếp được bán trôi nổi trên thị trường khá nhiều với cái tên thương hiệu phổ biến là hàng OEM. Thực chất đây là hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nghĩa là hàng có thể nhập khẩu nhưng không phải hàng chính ngạch có thể xuất được hoá đơn VAT. Với hàng này, thì người tiêu dùng mua hàng rủi ro nhiều hơn may mắn, vì dịch vụ sau bán hàng, các cam kết, chất lượng sản phẩm là điều không có gì được đảm bảo.

8 Sai lầm lớn khi mua phụ kiện tủ bếp thông minh! 2

Giá bát nâng hạ – một trong những sản phẩm phụ kiện tủ bếp thông minh

Hãy tìm những website có uy tín, có thương hiệu, có showroom, có địa chỉ rõ ràng nếu bạn không có thời gian hoặc ghé showroom để xem tận mắt và mua phụ kiện tủ bếp thông minh. Và như vậy khách hàng không phải lo lắng sau khi đồng ý quyết định mua

Chính sách đổi trả hàng

Nhiều khách hàng hay nhầm lẫn chính sách đổi trả hàng. Họ nghĩ rằng mua hàng không thích thì có thể trả lại một cách thoải mái. Thực tế, hàng trả lại cần có lý do chính đáng chứ không phải trả lời một cách chung chung là không thích, sai mẫu mã…là có thể trả lại. Khách hàng chỉ được đổi nếu các lý do thuyết phục và chính đáng.

Các phụ kiện tủ bếp thông minh đều có chính sách đổi trả trong khoảng thời gian nhất định từ 7 đến 10 ngày. Hãy hỏi kỹ nhân viên tư vấn về vấn đề này nếu chẳng may sản phẩm mình mua không vừa ý.

Hàng hoá không có chính sách bảo hành

Theo lẽ thông thường, sản phẩm được bảo hành càng lâu thì chất lượng sản phẩm tốt. Điều này không sai trong suy nghĩ vì chất lượng sản phẩm chỉ người sản xuất họ mới biết chính xác dòng đời sản phẩm đưa vào vận hành. Thời gian càng dài chứng tỏ sự tự tin của hãng đối với sản phẩm, trừ khi họ muốn bán hàng nhanh và không còn chịu trách nhiệm gì về sản phẩm nữa. Khi mua phụ kiện tủ bếp thông minh, hãy chọn hãng có thời gian bảo hành lâu dài.

Lắp đặt và sử dụng sai qui cách

Thành thật thì các phụ kiện tủ bếp là khá bền do được cầu tạo bàng thép không gỉ Inox và các phụ kiện thường thép chất lượng cao như Ray bi, bản lề tay nắm, các giá rổ inox đều được sơn mã cận thận. Các bộ phận hay hư hỏng nằm ở các nơi chịu tải và chuyển động nhiều.

Thực tế, trong dòng đời sản phẩm và thời hạn bảo hành, các phụ kiện yêu cầu bảo hành thường khi điều tra nguyên nhân 85% lỗi không phải do nhà sản xuất là phần lớn lỗi do lắp đặt sai, khi lắp sai thì các thành phần sản phẩm phụ kiện làm việc không đồng nhất và đôi khi còn mâu thuẫn nhau trong việc thực hiện chức năng công việc của chúng. Ngoài ra, người dùng khi sử dụng vệ sinh không sạch sẽ bị cát cắt bụi, cát hạt, dằm đi vào các bộ phận như ray trượt làm cho sự vận hành bị ảnh hưởng.

Danh mục phụ kiện tủ bếp

Tại Flexhouse VN, chúng tôi mong muốn mang đến với khách hàng nhiều sản phẩm cao cấp với các thương hiệu hàng đầu về phụ kiện tủ bếp chính hãng. Qua đó, chúng tôi tin rằng khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn và chọn lọc khi đến với Flexhouse.vn.

Các sản phẩm được bày bán được trình bày một cách rõ ràng, thông tin và hình ảnh trung thực, các chính sách được công bố đầy đủ nhất từ các thương hiệu hàng đầu với mong muốn bạn có thông tin đầy đủ nhất, qua đó giúp bạn có quyết định nhanh nhất khi mua phụ kiện tủ bếp thông minh tại Flexhouse VN

Hãy liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm thông tin chi tiết

Showroom Flexhouse VN

  • C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0937912255 / 0937942255
  • Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

Related Posts

One thought on “8 Sai lầm lớn khi mua phụ kiện tủ bếp thông minh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *