Đèn trang trí, Ý tưởng trang trí nội thất

10 Mẹo Chọn Đèn Thả Bàn Ăn Hoàn Hảo

10 Mẹo Chọn Đèn Thả Bàn Ăn Hoàn Hảo

Thật tuyệt khi dùng bữa trong một không gian tràn ngập ánh sáng của đèn thả bàn ăn phải không? Không ai muốn ăn trong một khu vực tối tăm! Không ai muốn ăn mà không nhìn thấy thức ăn và không nhìn người mà mình đang ăn cùng. Ăn tối với gia đình là một cách để thiết lập một mối quan hệ tốt. Đây là thời điểm hoàn hảo để chia sẻ những câu chuyện và nói chuyện với nhau về những gì đã xảy ra ngày hôm đó. Bởi vì điều này, đèn thả bàn ăn sẽ mang lại cảm giác ấm cúng cho không gian nhà của bạn.

Bạn có đồng ý không?

Cùng với đó, điều quan trọng là khu vực ăn uống được trang trí đẹp mắt và đủ ánh sáng. Hầu hết các ngôi nhà sẽ sử dụng một nguồn ánh sáng duy nhất để chiếu sáng khu vực. Nhưng bạn có biết rằng bạn thực sự có thể làm được nhiều hơn thế khi nói đến đèn thả bàn? Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các mẹo về cách chọn đèn thả bàn ăn cho khu vực ăn uống của bạn. Ngoài chức năng chiếu sáng không gian còn có thể làm vật trang trí thêm cho ngôi nhà của bạn.

Dưới đây là một số mẹo chọn đèn thả bàn ăn hoàn hảo cho bạn:

1. Xem xét hình dạng và kích thước của bàn ăn.

10 Mẹo Chọn Đèn Thả Bàn Ăn Hoàn Hảo

Đèn thả trang trí bàn ăn hiện đại

Hình dạng và kích thước của bàn ăn có thể giúp bạn chọn ánh sáng. Đối với bàn tròn, bạn nên sử dụng đèn thả bàn chiếu sáng hình tròn hoặc hình bát hoặc hình lục giác. Nếu bàn là hình vuông hoặc hình chữ nhật, bạn có thể thử sử dụng đèn hình bầu dục, hình chữ nhật hoặc hình vuông. Khi nói đến kích thước bàn, một chiếc bàn nhỏ sẽ trông đẹp mắt với đèn treo lớn. Đối với một chiếc bàn dài sẽ trông tuyệt vời khi lắp đặt đèn đôi.

2. Không che khuất tầm nhìn.

10 Mẹo Chọn Đèn Thả Bàn Ăn Hoàn Hảo 1

Một số phòng ăn có tầm nhìn tuyệt vời ra khu vực có trang trí tường hoặc giấy dán tường thú vị. Nếu đúng như vậy, hãy đảm bảo rằng đèn thả bàn của bạn sẽ không cản trở tầm nhìn. Chọn một vật cố định mở như đèn chùm. Bạn cũng có thể treo nó cao hơn bình thường, cao hơn tầm mắt để đèn có thể nhìn rõ khu vực xung quanh.

3. Quyết định phong cách căn phòng của bạn.

10 Mẹo Chọn Đèn Thả Bàn Ăn Hoàn Hảo 2

Đèn thả bàn ăn sang trọng hiện đại

Sự lựa chọn của bạn về đèn cũng sẽ phụ thuộc vào phong cách của căn phòng. Bạn phải quyết định xem bạn muốn một khu vực ăn uống hiện đại, cổ điển hay bất cứ thứ gì bạn muốn. Để có cảm giác trang trọng hơn, hãy mua đèn pha lê hoặc đèn kim loại như đèn trang trí bằng đồng. Nhưng nếu bạn thích vẻ ngoài giản dị, hãy mua một vật cố định bằng sợi đay, dây thừng hoặc hạt gỗ. Sử dụng đèn làm từ vật liệu tự nhiên sẽ làm ấm không gian.

4. Chọn kích thước và hình dạng phù hợp của đèn thả bàn ăn.

10 Mẹo Chọn Đèn Thả Bàn Ăn Hoàn Hảo

Kích thước và hình dạng của đèn chiếu sáng phòng ăn của bạn sẽ có tác động lớn đến không gian của bạn. Đèn phải nhỏ hơn 30 cm so với bàn theo mọi hướng. Bằng cách này, đèn sẽ trông không quá lớn hoặc quá nhỏ so với không gian của bạn. Sử dụng mét cho kích thước của căn phòng và cetimet cho kích thước của đèn.

Ví dụ: nếu căn phòng của bạn rộng 2 mét x 2.5 mét, thì đường kính của đèn sẽ nằm trong khoảng 30cm. Nhưng bạn cũng có thể chọn những chiếc đèn mà bạn nghĩ sẽ trông tuyệt vời cho khu vực ăn uống của bạn.

5. Kết hợp với ánh sáng khác.

10 Mẹo Chọn Đèn Thả Bàn Ăn Hoàn Hảo

Hầu hết các ngôi nhà sẽ chỉ sử dụng một ánh sáng cho khu vực ăn uống. Điều này là không đủ! Bạn có thể thêm ánh sáng khác nhằm vào đồ nội thất hoặc một tác phẩm nghệ thuật. Mang một số đèn bàn trên tủ hoặc bàn điều khiển để thêm chút ánh sáng trong khu vực. Chiếu sáng tủ của bạn bằng dải đèn LED chiếu sáng hoặc bạn có thể sử dụng cửa kính cho tủ của mình để nó có thể thêm lấp lánh cho không gian. Tất nhiên, đèn treo tường cũng sẽ rất tuyệt vời!

6. Thêm công tắc điều chỉnh độ sáng.

10 Mẹo Chọn Đèn Thả Bàn Ăn Hoàn Hảo 3

Không chỉ phòng khách hay phòng ngủ mới cần một công tắc điều chỉnh độ sáng. Bạn có thể thay đổi phòng ăn của bạn tùy thuộc vào sự kiện. Nếu bạn có một bữa tối gia đình, sẽ thật tuyệt nếu có ánh sáng rực rỡ của đèn thả bàn đem lại. Nhưng nếu bạn có một bữa tiệc tối, hãy cố gắng làm cho ánh sáng mờ hơn một chút. Bạn cũng có thể có một bữa tối lãng mạn với đối tác của mình bằng cách tùy chỉnh mức độ ánh sáng phù hợp với tâm trạng. Bằng cách này, bạn có thể đạt được một bữa tối dưới ánh nến tại chính ngôi nhà của mình!

7. Quyết định xem bạn muốn căn phòng của mình sáng đến mức nào.

10 Mẹo Chọn Đèn Thả Bàn Ăn Hoàn Hảo 4

Để có đủ ánh sáng và không khí hoàn hảo cho căn phòng của bạn, hãy đảm bảo rằng tổng công suất của tất cả các thiết bị chiếu sáng của bạn nằm trong khoảng từ 200 đến 400W. Ngoài ra, bạn cần quyết định độ sáng của căn phòng vì điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến lựa chọn của bạn.

8. Chọn loại thiết bị chiếu sáng bạn muốn.

10 Mẹo Chọn Đèn Thả Bàn Ăn Hoàn Hảo 5

Đèn thả thủy tinh sang trọng hiện đại

Bạn chỉ cần chọn tùy thuộc vào thiết kế, vật liệu, kích thước, hình dạng, màu sắc và những thứ khác. Nếu bạn muốn có được ánh sáng tinh tế, hãy lấy chọn mẫu đèn lồng được bao quanh ở tất cả các mặt. Hãy thử đèn có hiệu ứng ánh đèn sân khấu. Hoặc bạn có thể lấy một chiếc đèn thả thủy tinh hoặc đèn treo để làm cho không gian thêm phần sáng sủa và cởi mở. Bạn thậm chí có thể sử dụng đèn có thể tạo hoa văn trên tường và trần nhà.

9. Trần nhà của bạn.

10 Mẹo Chọn Đèn Thả Bàn Ăn Hoàn Hảo 6

Rõ ràng, việc lắp đặt của đèn thả bàn ăn sẽ dễ dàng hơn khi trần nhà bằng phẳng. Nhưng nếu trần nhà dốc sẽ khó khăn hơn. Do đó, bạn phải đảm bảo rằng bạn có được đèn có dây hoặc xích để dễ lắp đặt hơn. Nếu chọn loại có thân, bạn cần đảm bảo rằng đèn thả bàn ăn có thể xoay để bạn có thể treo thẳng.

10. Tất nhiên, hãy đảm bảo rằng đèn thả bàn ăn thu hút bạn

10 Mẹo Chọn Đèn Thả Bàn Ăn Hoàn Hảo 7

Như mọi khi, chúng ta cần xem xét chức năng trước tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần xem xét đèn như thế nào là đẹp. Nếu bạn muốn đèn trở thành điểm nhấn của không gian, hãy chọn một chiếc đèn chùm lớn với nhiều chi tiết. Nhưng nếu bạn muốn phông nền của phòng ăn hoặc các tính năng khác trở thành trung tâm thu hút, thì hãy chọn một hệ thống chiếu sáng đơn giản hơn để có thể làm nổi bật không gian của bạn. Dù bạn chọn gì, hãy chắc chắn rằng đèn trông hấp dẫn, mời gọi và làm tăng thêm vẻ đẹp cho khu vực ăn uống của bạn.

Đèn trang trí bàn ăn là một phần quan trọng của bất kỳ không gian ăn uống nào. Nó có thể tạo ra bầu không khí và giúp mọi người thưởng thức bữa ăn của họ. Có nhiều loại đèn trang trí bàn ăn khác nhau để lựa chọn, vì vậy bạn có thể tìm thấy một loại phù hợp với phong cách và ngân sách của mình.

Danh mục sản phẩm Đèn thả trần bàn ăn tại Flexhouse VN

Liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm những thông tin và trải nghiệm thực tế các sản phẩm.

Địa chỉ Showroom Flexhouse VN: C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Số điện thoại: 0937912255 | 0901342255

Email: [email protected] / website: www.flexhouse.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *