Thiết kế nội thất

5 lý do thiết thực sử dụng tay nắm da cho tủ gỗ sang trọng

Tay nắm tủ bằng da bò cao cấp Italia SHH067

5 lý do thiết thực để sử dụng tay nắm da trong thiết kế nội thất

Da thuộc là một phần quen thuộc nhất của văn hóa con người. Kể từ những nền văn minh được biết đến sớm nhất, chúng ta đã mặc quần áo và giữ ấm cơ thể trong mùa đông lạnh giá bằng da của động vật. Ngày nay, da được sử dụng phổ biến và mang tính cao cấp ngoài những phụ kiện như túi xách, ví bóp, thắt lưng, dày dép…thì trong nội thất được ứng dụng nhiều như bàn ghế sofa, thảm, ốp tường và thẩm chí là sàn nhà bằng da và tay nắm tủ bằng da.

Khả năng chống cháy và hấp thụ âm thanh vốn có là một trong những ưu điểm mà da mang lại cho các không gian nội thất, từ nhà ở đến khách sạn, không gian văn phòng, bảo tàng, phòng trưng bày, cửa hàng và các tòa nhà thương mại. Khả năng của vật liệu hoàn thiện tự nhiên này là vô tận và rất đáng để khám phá cho dự án tiếp theo của bạn. Dưới đây là 5 lý do thiết thực sử dụng tay nắm da cho tủ gỗ sang trọng

5 lý do thiết thực sử dụng tay nắm da cho tủ gỗ sang trọng 1

# 1: Da bền và lâu dài

Da tồn tại lâu hơn các loại vải bền nhất và sẽ vẫn sử dụng tốt khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhiệt và nhiều năm sử dụng. Đồng thời, vật liệu da trở nên dẻo dai hơn và thâm trầm quyến rũ khi càng sử dụng lâu dài, đây thực sự là một khoản đầu tư khôn ngoan.

Sau khi được các chuyên gia lắp đặt, sàn gạch da sẽ tồn tại suốt đời. Ví dụ, ngôi nhà và Studio Frelinghuysen Morris lịch sử ở Lenox, Massachusetts đã có thể bảo tồn sàn da tự nhiên của mình trong hơn 3/4 thế kỷ trước khi lắp đặt gạch mới. Trong một số thiết kế nội thất sang trọng ở Châu Âu và Bắc Mỹ, da bò hay da ngựa còn được sử dụng ốp tường và thậm chí sàn nhà, khi chuyển nhà, họ có thể mang theo chúng để trang bị cho ngôi nhà mới một cách dễ dàng

# 2: Vật liệu Da được sử dụng linh hoạt

Cả da thật và da nhân tạo đều có nhiều dạng, hình dạng và màu sắc khác nhau, giúp chúng dễ dàng kết hợp vào bất kỳ phong cách trang trí hoặc cách lắp đặt nào. Da có thể được tìm thấy như một vật liệu hoàn thiện trong ghế cũng như mặt bàn, đầu giường, tấm phủ tường và thậm chí cả gạch lát sàn.

5 lý do thiết thực sử dụng tay nắm da cho tủ gỗ sang trọng 2

Bộ sư tập Tay nắm tủ bằng da Italia tại Flexhouse VN

Bên cạnh đó, da là vật liệu sử dụng cho tay nắm tủ được sử dụng khá phổ biến với các mẫu mã và phong cách khác nhau như tay nắm tủ bằng da núm kéo hoặc dạng tay dài với kích thước đa dạng. Giá trị của tay nắm bằng da cao hơn các loại khác nằm ở chỗ chất liệu da và đầu vít vặn. Da bò thật được sử dụng khá phổ biến vì mềm, dày sẽ có giá cao hơn loại da nhân tạo và các đầu vít được thiết kế cận thận bằng đồng sẽ luôn có giá cao hơn các loại vật liệu khác.

# 3: Da cần ít bảo dưỡng

Da là một lựa chọn tuyệt vời cho những không gian và lối sống bận rộn. Trong khi nhiều loại vải yêu cầu dung môi đặc biệt hoặc các quy trình tốn kém để giữ chúng sạch sẽ, thì da có thể được bảo dưỡng bằng vải sạch để giữ bụi và lau sạch vết đổ.

5 lý do thiết thực sử dụng tay nắm da cho tủ gỗ sang trọng 3

Da thuộc được xử lý kháng nước cao

# 4: Tính bền vững về môi trường

Khác với các sản phẩm khác, tay nắm tủ sử dụng vật liệu da bò thật hoàn toàn thân thiện môi trường khi không có tỉ lệ hàm lượng formaldehyde trong sản phẩm như các tay nắm tủ khác nếu không có qui trình xử lý và tuân thủ nghiêm ngặt của môi trường và yêu cầu của cơ quan chức trách. Các sản phẩm da thật 100% chỉ thuộc lại với lớp dầu có khả năng kháng nước và mềm da khi sử dụng lâu dài

5 lý do thiết thực sử dụng tay nắm da cho tủ gỗ sang trọng 4

Cảm giác cầm nắng chạm và sờ của tay nắm bằng da tạo sự thân quen truyền thống

# 5: Trải nghiệm thẩm mỹ toàn diện

Da kết hợp thẩm mỹ truyền thống và kỹ thuật cổ xưa với những đổi mới đương đại để đáp ứng nhu cầu của nội thất ngày nay. Mặc dù thường được gắn với sự sang trọng và địa vị, da cũng là một vật liệu tự nhiên có thể mang lại vẻ đẹp vượt thời gian cho bất kỳ không gian nào.

5 lý do thiết thực sử dụng tay nắm da cho tủ gỗ sang trọng 5

 

Có lẽ đáng chú ý nhất là sức hấp dẫn của da đối với khứu giác cũng như thị giác, xúc giác và âm thanh. Không có chất liệu tự nhiên nào khác làm chúng ta cảm động như da, và các thương hiệu muốn tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng sẽ làm tốt việc tận dụng hương thơm độc đáo và đáng nhớ của nó.

5 lý do thiết thực sử dụng tay nắm da cho tủ gỗ sang trọng 6

 

Sử dụng da để trang trí nội thất

Tùy thuộc vào cách nó được sử dụng, Tay nắm bằng da có thể tạo thêm cảm giác nữ tính hoặc nam tính cho không gian, kiểu dáng đẹp hiện đại hoặc tính thẩm mỹ vượt thời gian. Với nhiều màu sắc, hình dạng, hình thức và kết cấu, và các dịch vụ tùy chỉnh để lựa chọn, da có thể phù hợp với mọi yêu cầu về phong cách và không gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *