Nội thất văn phòng, Thiết kế nội thất

6 cách đơn giản để giảm tiếng ồn cho văn phòng

6 cách đơn giản để giảm tiếng ồn cho văn phòng 1

Tiếng ồn ở văn phòng là một vấn đề phổ biến, có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất làm việc của nhân viên. Tiếng ồn có thể khiến nhân viên khó tập trung, giảm khả năng sáng tạo, và tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe như căng thẳng, đau đầu, và mất ngủ.

6 cách đơn giản để giảm tiếng ồn cho văn phòng

Tiếng ồn ảnh hưởng đến hiệu suất công việc

Như đã được để cập ở bài viết Biện pháp tuyệt vời chống ô nhiễm tiếng ồn văn phòng chúng ta đã biết các nguyên nhân và hậu quả của tiếng ồn đối với sức khỏe và năng suất làm việc của mỗi nhân viên công sở. Hôm nay Flexhouse VN sẽ đưa ra 6 cách đơn giản để giảm tiếng ồn cho không gian công sở của bạn mà không cần can thiệp sâu đến thiết kế hay nội thất của căn phòng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

Thêm cây trồng

Cây trồng có thể giúp giảm tiếng ồn theo hai cách:

  • Hấp thụ âm thanh: Lá cây có thể hấp thụ âm thanh, đặc biệt là âm thanh tần số thấp. Khi âm thanh đi qua lá cây, một phần năng lượng âm thanh sẽ bị hấp thụ, làm giảm cường độ của âm thanh.
  • Phân tán âm thanh: Tán cây có thể phân tán âm thanh, làm giảm cường độ của âm thanh. Khi âm thanh đi qua tán cây, âm thanh sẽ bị phản xạ và phân tán theo nhiều hướng khác nhau, làm giảm khả năng truyền âm thanh.

Việc trồng cây xanh trong văn phòng còn mang lại nhiều lợi ích cho nhân viên như: cải thiện chất lượng không khí, giúp giảm căng thẳng, thư giản và nhất là giúp tăng năng suất làm việc cho mỗi cá nhân.

6 cách đơn giản để giảm tiếng ồn cho văn phòng 2

Cây trồng giúp hấp thụ và phân tán âm thanh

6 cách đơn giản để giảm tiếng ồn cho văn phòng 3

Trồng cây còn có thể thay đổi bầu không khí công sở

Để cây trồng phát huy tối đa khả năng giảm tiếng ồn, bạn nên trồng cây ở vị trí phù hợp, chẳng hạn như gần nguồn phát ra tiếng ồn hoặc ở vị trí phân tán âm thanh. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý chăm sóc cây đúng cách để cây phát triển tốt và bền lâu.

Treo thùng PC dưới bàn làm việc

6 cách đơn giản để giảm tiếng ồn cho văn phòng 4

Treo CPU dưới bàn làm việc

Treo thùng PC dưới bàn làm việc bằng giá đỡ CPU là một cách để tiết kiệm không gian trên bàn làm việc và tạo ra không gian làm việc rộng rãi hơn. Ngoài ra, treo CPU dưới bàn còn giúp giảm tiếng ồn và tăng độ bền cho PC. Việc này sẽ giúp giảm được phần nào âm thanh ở bàn làm việc cá nhân bạn.

Dùng vách ngăn bàn làm việc, khu vực làm việc

Vách ngăn bàn làm việc, khu vực làm việc là một giải pháp hiệu quả để giảm tiếng ồn trong văn phòng. Vách ngăn có thể giúp ngăn chặn tiếng ồn từ các nguồn phát ra, chẳng hạn như tiếng nói của nhân viên, tiếng máy móc, và tiếng giao thông.

6 cách đơn giản để giảm tiếng ồn cho văn phòng 5

Vách ngăn chia khu vực

Vách ngăn vừa giúp giảm tiếng ồn, vừa có khả năng tăng sự riêng tư cũng như tính thẩm mỹ cho không gian văn phòng. Chúng thường có nhiều kiểu dáng cùng màu sắc đa dạng cho bạn thoải mái lựa chọn để kết hợp với nhau, làm sinh động thêm cho không gian xung quanh đồng thời tạo cảm hứng cho công việc.

6 cách đơn giản để giảm tiếng ồn cho văn phòng

Danh mục sản phẩm Vách tiêu âm chia bàn làm việc tại Flexhouse VN

Bên cạnh tác dụng tiêu âm và thẩm mỹ, vách còn có thể dùng như bảng ghim để bạn dễ dàng trang trí bằng hình chụp cá nhân, châm ngôn, hình dễ thương hay ghi chú, lịch làm việc, thông báo quan trọng. Hãy biến khu vực làm việc của bạn trở nên gần gũi và thoải mái để năng suất làm việc tăng lên đáng kể.

Dùng buồng cách âm

Cabin cách âm là một loại phòng cách âm nhỏ, thường được sử dụng trong các văn phòng, trường học, và các cơ sở khác. Cabin cách âm thường được sử dụng để tạo ra không gian yên tĩnh để làm việc, tập trung và thư giãn.

6 cách đơn giản để giảm tiếng ồn cho văn phòng 12

Cabin cách âm cho văn phòng 1

Cabin cách âm được xây dựng bằng các vật liệu cách âm, chẳng hạn như gỗ, bông thủy tinh, và nỉ. Các vật liệu này giúp hấp thụ âm thanh và ngăn chặn tiếng ồn truyền qua các bức tường, sàn nhà và trần nhà.

6 cách đơn giản để giảm tiếng ồn cho văn phòng 13

Cabin cách âm cho văn phòng 2

Cabin cách âm có thể được xây dựng theo nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Một số cabin cách âm là cố định, trong khi những cabin khác có thể được di chuyển.

Chúng là một thiết kế của thời đại mới với khă năng cách âm hiệu quả của mình, một không gian riêng di dộng là giấc mơ của biết bao người. Một cabin cách âm sẽ giúp bạn những khi có một cuộc gọi khẩn cấp, cần tranh luận hay thảo luận về một vấn đề quan trong nào đó, cần một không gian riêng để thực hiện một cuộc họp online với đối tác nước ngoài, cần giải quyết một vấn đề có tính bảo mật cao,….

Danh mục sản phẩm Cabin cách âm di động tại Flexhouse VN

Cùng với sự phát triển của xã hội, hiện nay có nhiều công việc online có thể thực hiện ở nhà với yêu cầu một không gian yên tĩnh vừa đủ thì cabin cách âm là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể dễ dàng livestream bán quần áo hay mỹ phẩm, hát live hay giao lưu với fan mà không cần lo lắng sẽ ảnh hưởng đến hàng xóm. Một số công việc cần sự yên tĩnh hay phát ra nhiều âm thanh như học nhạc cụ, luyện thanh hay work from home thì một cách phòng cách âm mini sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn một cách hoàn chỉnh nhất.

Một số hình ảnh cabin cách âm Flexhouse VN đã lắp đặt cho khách hàng Nhất Việt group và văn phòng của tập đoàn Lego.

6 cách đơn giản để giảm tiếng ồn cho văn phòng 18

Cabin cách âm Flexhouse VN đã lắp đặt cho khách hàng 1

6 cách đơn giản để giảm tiếng ồn cho văn phòng 19

Cabin cách âm Flexhouse VN đã lắp đặt cho khách hàng 2

6 cách đơn giản để giảm tiếng ồn cho văn phòng 20

Cabin cách âm Flexhouse VN đã lắp đặt cho khách hàng 3

6 cách đơn giản để giảm tiếng ồn cho văn phòng 21

Cabin cách âm Flexhouse VN đã lắp đặt cho khách hàng 4

6 cách đơn giản để giảm tiếng ồn cho văn phòng 22

Cabin cách âm Flexhouse VN đã lắp đặt cho khách hàng 5

 

6 cách đơn giản để giảm tiếng ồn cho văn phòng 23

Cabin cách âm Flexhouse VN đã lắp đặt cho khách hàng 6

6 cách đơn giản để giảm tiếng ồn cho văn phòng 24

Cabin cách âm Flexhouse VN đã lắp đặt cho khách hàng 7

Dùng tai nghe

Sử dụng tai nghe để giảm tiếng ồn trong văn phòng là một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm. Tai nghe có thể giúp ngăn chặn tiếng ồn từ các nguồn phát ra, chẳng hạn như tiếng nói của đồng nghiệp, tiếng máy móc, và tiếng giao thông.

6 cách đơn giản để giảm tiếng ồn cho văn phòng

Sử dụng tai nghe để giảm ồn

Bạn sẽ có thể tự mình giải quyết tiếng ồn với một chiếc tai nghe khử tiếng ồn chủ động hoặc thụ động mà không cần chờ đến ban lãnh đạo của công ty ra quyết sách giải quyết. Vừa giúp bạn có không gian riêng để nghe nhạc, giảm ảnh hưởng tới ng xung quanh vừa ngăn chặn âm thanh từ bên ngoài ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn. Điều bất lợi ở giải pháp này là bạn sẽ không thể tương tác với đồng nghiệp xung quanh ngay lập tức khi có người gọi hoặc có việc gấp cũng như sẽ gặp khó khăn nếu có báo động khẩn cấp mà bạn không nghe thấy.

Dùng tiếng ồn trắng

Tiếng ồn trắng là một loại âm thanh có tần số ổn định và cường độ đồng đều, thường được mô tả là âm thanh của tiếng mưa, tiếng sóng biển, hoặc tiếng suối chảy. Tiếng ồn trắng có thể được sử dụng để giảm tiếng ồn trong văn phòng bằng cách tạo ra một lớp phủ âm thanh giúp che đi các tiếng ồn gây mất tập trung. Chúng sẽ giúp nhân viên thư giãn và làm việc năng suất hơn, giảm tiếng ồn hiệu quả.

6 cách đơn giản để giảm tiếng ồn cho văn phòng 25

Dùng tiếng ồn trắng

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng tiếng ồn trắng có thể gây khó chịu cho một số người. Nếu bạn thấy tiếng ồn trắng gây khó chịu, bạn nên thử các giải pháp giảm tiếng ồn khác. Giải pháp này không tốn nhiều chi phí và có thể dễ dàng thực hiện nhưng không phải ai cũng phù hợp với loại âm thanh này nên có thể sẽ gây ra phản ứng ngược với mong muốn của bạn.

Qua bài viết này bạn đã được biết thêm về 6 cách giúp giảm tiếng ồn cho văn phòng mà không cần phải sửa chữa hay cấu trúc lại văn phòng công sở của mình. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ tìm hoặc kết hợp các giải pháp lại với nhau để có phương án phù hợp nhất cho riêng mình.

Flexhouse VN của chúng tôi có các sản phẩm tiêu âm, cách âm hiệu quả cũng như buồng cách âm chuyên dụng cho các văn phòng công sở với nhiều kiểu dáng, màu sắc và kích thước khác nhau để cho bạn có thể thoải mái lựa chọn cho thiết kế của riêng mình. Bên cạnh đó, Flexhouse VN có nhiều chính sách hậu đãi, bảo hành chính hãng và tư vấn viên giúp cho việc lựa chọn sản phẩm của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Liên hệ với Fanpage Flexhouse hoặc ghé showroom để có thêm những thông tin và trải nghiệm thực tế các sản phẩm.

Địa chỉ Showroom Flexhouse VN: C27 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Thành Phố Thủ Đức, Tp.HCM

Số điện thoại: 0937912255 | 0901342255

Email: [email protected] / website: https://flexhouse.vn/

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *